Sủng hôn hào môn – Chương 76-80

  Thuộc truyện: Sủng Hôn Hào Môn

  Chương 76

  Nghe Ninh Châu nói quan hệ của Lý Nhất Phỉ với bọn họ, Tiêu Huy Dân nhịn không được cười lạnh ra tiếng.

  Lý Nhất Phỉ cùng với Mạnh gia sau lưng bà ta đại khái là không biết năng lực chân chính của Tiêu thị Bắc thành, mặc dù cách thành phố khác nhau, phạm vi khác nhau, bọn họ vẫn như cũ có cách làm cho nhất mạch Mạnh gia vĩnh viễn không có thời gian xoay sở.

  Hơn nữa bây giờ còn không cần phiền toái như vậy, Yến Tuy trước hết sẽ không bỏ qua cho bọn họ.

  “Ngày mai anh sẽ cùng Yến Tuy hảo hảo tán gẫu một chút.”

  Tiêu Huy Dân không có ý định nói với Ninh Châu quá nhiều mấy chuyện này, ông kéo người tới trong ngực, nhẹ nhàng vỗ vỗ, rốt cuộc không để Ninh Châu bị chọc tức.

  “Chuyện tìm được Nặc Nặc trở lại, tạm thời vẫn không thể lộ ra ngoài, lần này…… Chúng ta coi như là vì tam đệ tới……”

  Trong lời nói của Tiêu Huy Dân lại rất nhiều huyền cơ (*), ông nếu thả ra phong thanh như vậy, trước tiên không nói giới thượng lưu Hải thành và Bắc thành sẽ phản ứng như thế nào, Diêm thị của Lê thành hẳn cực kỳ cao hứng.

  ((*) Huyền cơ: những ẩn ý sâu xa)

  Đột nhiên bị Yến Tuy nhằm vào, cho dù có Hứa thị, gia chủ Diêm thị tự nhiên cũng khá kiêng kỵ, hắn và Yến Tuy cứng đối cứng, thật đúng là không dám đảm bảo mình có thể chiếm được tiện nghi gì.

  Hắn đã mấy lần giao thiệp với Tiêu Huy Dân, mặc dù còn không có nhận được trả lời quá cụ thể, nhưng hắn vẫn luôn chờ đợi Tiêu thị ra tay, hắn cho rằng đối phó Yến thị, đối phó Yến Tuy, Tiêu gia mới là chủ lực.

  Hắn âm thầm quan sát Yến thị nhiều năm, biết Hà Uyển, tất nhiên cũng biết Tiêu Tư, Tiêu lão gia tử còn tại thế, hắn khá xác định Tiêu thị sẽ phản kích, chỉ là độ mạnh yếu phản kích còn chờ bàn bạc, nhưng hiện tại Tiêu Huy Dân thả ra phong thanh như vậy, tuyệt đối sẽ tạo ra cho Diêm Uẩn Sinh thành ảo tưởng rất lớn.

  Tiêu thị không hổ là Tiêu thị, gia chủ Tiêu Huy Dân đều trực tiếp tới Hải thành đàm phán với Yến Tuy, kế tiếp, sẽ toàn lực ra tay đi.

  Hiểu lầm như vậy một khi hình thành, quyết sách của Diêm Uẩn Sinh sẽ xuất hiện chênh lệch rất lớn, Yến Tuy lợi dụng vào điểm đấy một chút, có lẽ Diêm thị lúc đó sẽ xoá tên khỏi Lê thành.

  Tiêu Huy Dân không nói cái này còn tốt, vừa nhắc tới Ninh Châu liền càng tức giận.

  “Tam đệ? Tam đệ của anh cho người đâm Nặc Nặc một dao!” Ninh Châu oán hận nói, lại đẩy Tiêu Huy Dân ra, nhìn về phía con trai cả của bà Tiêu Tử Ngang, “Con hiện tại liền cho người đi cầm trái cây của mẹ về, ngay cả cho lợn cũng không cho hắn ăn.”

  Ninh Châu những năm này cho tới bây giờ chưa từng nói qua lời mắng người như vậy, bà hiện tại cả người mọc đầy gai, hận không thể đem mấy người đã hại Mạnh Đình kia toàn bộ đâm chết.

  Ninh Châu cũng không có che giấu phẫn nộ và sát ý của bà, ngữ khí bà lại lạnh lẽo hai phần, “Ngoài ra, anh cho người nói với mấy bác sĩ kia, em muốn hắn cả đời đều ngồi xe lăn.”

  Tiêu Huy Dân nhìn nhìn Ninh Châu, lại nhìn nhìn Tiêu Tử Ngang và Tiêu Tử Mặc sắc mặt cũng âm trầm, ông chần chờ một lát mới gật gật đầu.

  “Chuyện này để anh, mọi người đừng nhúng tay.”

  Mặc dù gia chủ hiện tại của Tiêu thị là ông, nhưng bên trên ông còn có một Tiêu lão gia tử làm gia chủ mấy thập niên, ông ấy có thể cho phép nhận Mạnh Đình thất lạc bên ngoài trở lại, cũng sẽ không cho phép bọn họ vì Mạnh Đình làm gì với Tiêu Tư.

  Tiêu Tử Ngang hay Tiêu Tử Mặc thủ đoạn đều vẫn còn quá non, vẫn là ông tự mình làm tốt hơn.

  Ninh Châu nghe vậy gật gật đầu, giận chó đánh mèo Tiêu Huy Dân mới giảm đi chút, “Chúng ta bỏ qua một lần, sau này không thể sai lầm nữa.” Bọn họ không có bảo vệ tốt Mạnh Đình, mới để cho cậu lưu lạc bên ngoài, chịu nhiều khổ như vậy, bây giờ thật vất vả tìm trở về, tự nhiên muốn làm chủ cho cậu, ngay cả Tiêu Tư cũng không thể bỏ qua.

  “Vâng, phu nhân, anh biết rồi, anh nghe em.”

  Tiêu Huy Dân kéo Ninh Châu về trong ngực, tiếp tục dỗ, thật sự nếu để cho Ninh Châu tức giận hoặc là thương tâm, Mạnh Đình hẳn lại ghét bỏ ông ngốc.

  Trong Yến trạch, Yến Vũ còn đang bồi Hà Việt không đi lên, Yến Mạn Gia và Chân Hàm cũng cũng đều đi lên, bọn họ sau khi cùng ăn cơm với Yến Tuy Mạnh Đình xong, Chân Hàm tiếp tục trở lại trong tầng hầm bận việc, Yến Mạn Gia tới phòng bếp giúp đỡ cô Vương, chuẩn bị một chút đồ ăn cho Hà Việt lúc tỉnh lại.

  Yến Tuy và Mạnh Đình sau khi tản bộ hàng ngày, liền mang người tới thư phòng.

  Mạnh Đình ở trên ghế sa lon ôm Mao Cầu nghịch điện thoại di động, Yến Tuy xử lý công việc, tiếp đó không lâu Vương Phong báo lại với anh tin tức Tiêu Huy Dân thả ra.

  Yến Tuy khóe miệng ngoắc ngoắc, anh trong giây lát liền hiểu ý tứ Tiêu Huy Dân, kỳ thực chỉ cần Tiêu gia không sớm như vậy tham dự vào, Yến Tuy đều có thể chắc thắng không bại, mặc dù phải tổn thất một chút, nhưng anh cho rằng đáng giá.

  Hiện tại Tiêu Huy Dân chịu giúp anh, Yến Tuy cũng sẽ không đi cự tuyệt, chuyện có thể bớt thời gian bớt sức lực, cần gì phải tiếp tục phí công vất vả.

  “Diêm Uẩn Sinh……” Yến Tuy cân nhắc cái tên này, trong mắt đột nhiên tràn ra chút cảm giác nghiền ngẫm, hắn núp ở sau lưng tính toán nhiều năm như vậy, hiện tại hẳn không chịu nổi rồi, như vậy anh liền tiếp tục cho hắn một kinh hỉ lớn được rồi.

  “Sinh với chả không sinh cái gì……” Mạnh Đình buông Mao Cầu ra đột nhiên sáp tới, “Là ai muốn sinh? Cô Mạn Gia và bác sĩ Cổ Lê sao?”

  Não Mạnh Đình động cũng mở tới lớn, một từ sinh đều có thể làm cho cậu liên tưởng đến trên người Yến Mạn Gia và Cổ Lê…… Hơn nữa bộ dáng bát quái kia…… Rõ ràng là bị đám Chân Hàm Cố Lãng làm hư.

  “Ai nói với em……” Yến Tuy kéo Mạnh Đình qua, ở trên môi hôn hôn, lại ôm lấy người.

  Mạnh Đình cũng hôn lại Yến Tuy một chút, cậu mới trả lời, hơn nữa nghe còn có mấy phần đạo lý, “Trong nhà chỉ có cô Mạn Gia là nữ, chỉ có cô ấy có thể sinh nha……”

  “Còn có, bác sĩ Cổ Lê thích cô Mạn Gia.”

  Yến Tuy nghe vậy chân mày hơi hơi khiêu lên, phát giác Mạnh Đình hàng ngày ở nhà còn rất phong phú, rất nhiều chuyện anh không biết, Mạnh Đình đều biết, anh lại tiếp tục hỏi một câu, “Em lại là làm sao biết được?” Chẳng lẽ Mạnh Đình đột nhiên có thể nhìn hiểu Cổ Lê đang suy nghĩ gì?

  “Em thấy bác sĩ Cổ Lê nhìn cô Mạn Gia, em liền hỏi một câu, sau đó bác sĩ Cổ Lê liền nói với em.” Mạnh Đình đáp lại, lại cọ cọ má Yến Tuy, “Em biết chừng mực, sẽ không nói lung tung.”

  Cổ Lê và Yến Mạn Gia có còn duyên phận hay không, phải xem chính bọn họ.

  “Vậy anh nói bọn họ có phải lúc em không biết đã ở cùng nhau rồi hay không, còn muốn sinh tiểu bảo bảo nữa chứ?”

  Mạnh Đình còn quấn quýt cái từ “Sinh” trong miệng Yến Tuy.

  Yến Tuy nhu nhu má Mạnh Đình, “Anh không biết, bất quá đoán chừng thật sự ở chung một chỗ, cũng không nhanh như vậy.”

  Trong khoảng thời gian này Cổ Lê bận rộn chuẩn bị giải phẫu, Chân Hàm cả ngày làm ổ trong nhà, gã ngay cả thật sự muốn theo đuổi Yến Mạn Gia, cũng sẽ không nhắm ngay thời điểm Chân Hàm ở đây. Không phải nói Chân Hàm nhất định sẽ ngăn cản, mà là gã và Yến Mạn Gia đoán chừng sẽ bị khinh bỉ, đội lấy khinh bỉ của con trai, yêu đương này làm sao nói được chứ.

  “Nha.” Mạnh Đình đáp lại, ngữ khí ngược lại cũng không có bao tiếc nuối, cậu nhìn một cái máy tính Yến Tuy mở ra, “Anh còn phải bận rộn bao lâu?”

  “Buồn ngủ rồi?” Yến Tuy nhìn thoáng qua máy tính và văn kiện của anh, nếu như phải bận rộn, anh chính là bận rộn tới sáng mai, cũng còn có chuyện có thể làm, nhưng hiện tại anh bởi vì câu “Đừng nhanh trở nên già như vậy” của Mạnh Đình, đã không có ý định tiếp tục liều mạng như vậy nữa.

  “Không có, chính là Hà cha hẳn tỉnh rồi, em muốn tới xem ông ấy một chút, anh đi không?”

  Mạnh Đình tới đây nói với Yến Tuy lâu như vậy, lúc này mới nói tới đề tài chính.

  “Chúng ta cùng nhau.” Yến Tuy khép máy tính lại, lại thu dọn đồ đạc một chút, sau đó dắt Mạnh Đình ra khỏi thư phòng, xuống lầu lại đi về phía tầng hầm.

  Lúc bọn họ tới, Hà Việt mới vừa tỉnh lại, Yến Vũ cầm lấy nước muốn đút cho y, một bên đặt đồ ăn Yến Mạn Gia và cô Vương chuẩn bị.

  Hà Việt đại khái thần trí vừa mới thanh tỉnh, chân mày cau lại, tựa hồ rất không thoải mái, Yến Vũ đặt cái muỗng nhỏ tới bên môi đút nước, y cũng không thèm phản ứng.

  “A Việt, em làm sao vậy, không thoải mái sao? Anh đi mời bác sĩ Cổ Lê vào.”

  Yến Vũ thấy Hà Việt như vậy có chút sốt ruột, ông nói liền muốn đứng dậy, lại nhìn thấy hốc mắt Hà Việt đỏ.

  “A Vũ, em…… em cảm giác được đau……”

  Hai mươi mấy năm rồi, y từ bắp đùi trở xuống hoàn toàn không có cảm giác, nhưng hiện tại y lại cảm giác được đau, y nhắm mắt lại, nước mắt từ khóe mắt trượt ra, là cao hứng, cũng là đau xót.

  Yến Tuy vỗ vỗ vai Mạnh Đình, sau đó buông tay cậu ra, anh đi tới cách vách gọi Cổ Lê và bác sĩ Bart tới, Mạnh Đình cũng đi tới, miệng cậu động một chút nhưng cũng không biết nên an ủi Hà Việt thế nào.

  Cậu nhìn Yến Vũ một cái, thấp giọng nhắc nhở, “Cha có thể ôm Hà cha một chút, hoặc là hôn ông ấy một chút, như vậy ông ấy cũng sẽ không khó chịu như vậy nữa.”

  Lúc cậu không dễ chịu, Yến Tuy đối với cậu như vậy, cậu cũng sẽ cảm thấy tốt hơn chút, cậu cảm thấy Hà Việt có lẽ cũng là như thế.

  Yến Vũ trong lòng xúc động cũng không ít hơn Hà Việt, lúc này mới sửng sốt, sau đó lại bị Mạnh Đình giáo dục một chút, ông nhìn Mạnh Đình một cái, sau đó cúi người nhẹ nhàng ôm lấy Hà Việt, “A Việt, A Việt,…… Em sẽ tốt thôi.”

  Mạnh Đình nhìn Yến Vũ, khẽ gật đầu một cái, cậu lùi lại hai bước, nhường vị trí cho Cổ Lê và bác sĩ Bart tiến vào, cậu đi trở lại bên người Yến Tuy, cầm tay Yến Tuy.

  Hà Việt làm xong giải phẫu, thân thể suy yếu, kích động một chút, lại ngủ thiếp đi, Cổ Lê và bác sĩ Bart kiểm tra cho y, sau khi xác định không có chuyện gì, hai người bọn họ ở lại một người gác đêm, một trước tiên về ngủ, ngày mai trở lại thay.

  Mấy ngày nay Hà Việt đều cần chăm sóc đặc biệt, sau 3-5 ngày, tình huống tốt hơn chút, y có thể trở lại phòng lầu 1 để dưỡng.

  Về phần Yến Vũ ông tuyệt đối không thể nào để lại Hà Việt, một mình trở về ngủ, bác Tiêu cho người đưa một chiếc giường nhỏ tới phòng giải phẫu, Yến Vũ mệt mỏi cũng có thể nằm một chút.

  “Cha chú ý nghỉ ngơi, Hà cha còn cần cha đấy.” Mạnh Đình dặn dò Yến Vũ một cậu, liền cùng Yến Tuy cùng nhau rời đi.

  Mạnh Đình được Yến Tuy dắt đi một lúc lâu, cậu mới lại nói thầm một câu, “Cha dù sao mà nói cũng coi như nghe lời.”

  Cậu nói với Yến Vũ, ông căn bản đều đáp lại, Mạnh Đình đột nhiên nhiều hơn chút cảm giác thành tựu.

  Yến Tuy quay đầu lại liếc mắt nhìn bộ dáng kiêu ngạo của Mạnh Đình, nhịn không được câu môi lên cười một cái, kéo cậu tới gần hơn chút, “Đình Đình nghe lời nhất.”

  “Đó là đương nhiên, em nghe lời nhất, em nghe lời anh nhất.”

  Bọn họ không tiếp tục đi tới thư phòng, trực triếp trở về phòng ngủ, Yến Tuy giúp Mạnh Đình đem nơi có thể rửa đều rửa, chỗ không thể rửa dùng khăn bông lau, chờ Mạnh Đình thỏa mãn, anh cũng ra một thân mồ hôi, anh ôm Mạnh Đình trở lại trên giường, lại tới phòng tắm tắm nước lạnh.

  Lúc anh trở lại, Mạnh Đình mắt vừa khép vừa mở, hiển nhiên là cực kỳ buồn ngủ rồi, lại vẫn kiên trì chờ anh.

  “Anh về rồi, chúng ta đi ngủ.”

  Yến Tuy nói nằm xuống, ôm lấy người, là người được anh ôm, mắt hơi trừng lớn chút.

  “Không, anh lúc trước nói buổi tối lại hôn…… Em chưa quên đâu.”

  Mạnh Đình nói môi sáp tới phía Yến Tuy bên này, “Chúng ta hôn một chút xong tiếp tục ngủ, anh không thể gạt em……”

  Yến Tuy sao có thể cự tuyệt yêu cầu như vậy của Mạnh Đình, nhưng hậu quả anh không cự tuyệt chính là anh và Mạnh Đình tắm rửa sạch sẽ đều phí công.

  Mạnh Đình được hôn hôn liền tinh thần lên, cậu gỡ gỡ quần Yến Tuy, không cởi xuống, nhưng ý tứ cũng đủ rõ ràng rồi.

  Hôm qua đều có thể, hôm nay tự nhiên cũng không cần Mạnh Đình tiếp tục để lộ ra với Chân Hàm hoặc là Cổ Lê tới khuyên Yến Tuy nữa, tay Mạnh Đình tiếp tục cởi áo cởi quần ra cho Yến Tuy, nụ hôn của Yến Tuy liền từ bên tai Mạnh Đình đi thẳng xuống, lưu luyến rời đi.

  “Yến Tuy, chúng ta phải luôn cùng một chỗ……” Lúc Mạnh Đình động tình, nhịn không được lại cường điệu với Yến Tuy một lần.

  Cuộc sống bây giờ quá mức tốt đẹp, chính là Mạnh Đình cũng sẽ cảm thấy có chút không thành thật, cậu sợ cậu mộng tỉnh, vẫn ở trong phòng thí nghiệm kia, không có Yến Tuy, không có Mao Cầu, không có Đại Hoàng, không có gì cả.

  Yến Tuy cúi người hôn lên Mạnh Đình chậm rãi phủ lên tầm mắt, “Ừ, ở chung một chỗ.”

  Yến Tuy có thể cảm giác được Mạnh Đìnhvì bất an kia áp đảo cơn buồn ngủ của cậu, lời nói của anh không đủ, liền chỉ có thể dốc sức làm, để cho Mạnh Đình tin tưởng bọn họ là ở chung một chỗ.

  Hậu quả như vậy chính là, hôm sau, Ninh Châu và Tiêu Tử Mặc rất sớm đã tới Yến trạch, nhưng biết được Yến Tuy và Mạnh Đình đều đang ngủ nướng.

  “Không sao, không nên quấy rầy bọn họ ngủ, chúng tôi chờ chút là được rồi.”

  Bác Tiêu và cô Vương cũng không dám lạnh nhạt mẹ và anh trai của gia chủ phu nhân bọn họ, mang trái cây mang nước trà, Yến Mạn Gia cũng từ trong phòng vẽ tranh đi ra ngoài tiếp đãi bọn họ.

  Bà hôm qua vẫn luôn ở trong tầng hầm, chờ lúc ăn cơm tối, bà mới biết được cha mẹ và hai anh trai Mạnh Đình đều đã tới.

  “Đình Đình bình thường vẫn là thức dậy rất sớm,” Yến Mạn Gia nói, lời nói ngừng lại không tốt nói thêm gì nữa, nguyên nhân bọn họ dậy muộn đại khái đều là hai người đêm qua nháo quá mức rồi, lời này cũng khó nói với người nhà Mạnh Đình vừa mới nhận trở lại.

  “Là bởi vì vết thương bên eo sao?” Ninh Châu thấy Yến Mạn Gia dừng lại, bà thần sắc hơi lo lắng mà hỏi tới một câu.

  “Không, không phải, cô đừng lo lắng, vết thương trên người Mạnh Đình đã tốt tới không sai biệt lắm rồi,” Bằng không Yến Tuy và Mạnh Đình cũng không tới mức ngủ nướng tới bây giờ, Yến Mạn Gia mắt xoay xoay, hơi hàm súc mà nói, “Bọn nó tình cảm tốt, thích ngủ một lát……”

  Ninh Châu cũng không phải người không biết chuyện này, lời này vừa nghe đâu còn không biết Yến Mạn Gia đang nói cái gì.

  Ninh Châu khẽ nhíu chân mày, không nhìn thấy bản thân Mạnh Đình, bà đối với vết thương của cậu vẫn còn có chút quan tâm, bất quá có Yến Mạn Gia bồi bà nói chuyện, thời gian cũng trôi qua nhanh chút.

  Trên lầu, Yến Tuy kỳ thực tỉnh lâu rồi, nhưng Mạnh Đình vẫn còn níu cánh tay anh vù vù ngủ, mà anh ngoại trừ sờ tóc Mạnh Đình một chút, niết mặt cậu một chút, cũng không làm được cái gì khác.

  Anh hôm qua nhận một cú điện thoại tới thư phòng, Mạnh Đình không đi giày liền khắp nơi tìm anh, Mạnh Đình thoạt nhìn đơn giản lại rộng lượng, nhưng kỳ thực sự yên bình trong lòng không ổn định, sợ là bản thân cậu đều không thể xác định.

  Mạnh Đình tự nhiên tỉnh lại là gần 8h, cậu nhắm mắt ôm lấy Yến Tuy một trận cọ loạn hôn loạn, mới mở mắt ra.

  “Yến Tuy, sớm.”

  Yến Tuy nhu nhu tóc Mạnh Đình, lại ở trên má cậu hôn hôn, mới bất đắc dĩ nói, “Đã không còn sớm, chúng ta dậy thôi.”

  “Được,” Mạnh Đình nói, tiếp tục lăn lộn trong ngực Yến Tuy, để cho anh ôm cậu dậy.

  Hai người đến trong phòng tắm rửa mặt, thay quần áo xuống lầu, thời gian cũng đã qua 8h, Ninh Châu và Tiêu Tử Mặc đến Yến gia đã gần 1 tiếng, Tiêu Huy Dân và Tiêu Tử Ngang có việc tới muộn chút cũng đã tới.

  Mạnh Đình híp mắt được Yến Tuy dắt đi, hoàn toàn không có phát hiện trong phòng khách lầu dưới nhiều ra rất nhiều người, cậu lại đi vài bước, ôm lấy nửa cánh tay Yến Tuy, liền nhắm mắt lại, “Tối qua quá mệt mỏi, em hôm nay một chút cũng không muốn động.”

  Có loại mệt mỏi không phải như buồn ngủ, mà là mệt mỏi từ xương phát ra lười biếng, cậu chỉ muốn nằm bất động, nếu Yến Tuy có thể bồi cậu cùng nhau thì càng tốt. Mạnh Đình nghĩ như vậy, nhưng là không nói, cậu biết Yến Tuy gần đây rất bận rộn, cậu không thể thêm rối loạn.

  Yến Tuy nghiêng đầu nhìn Mạnh Đình một cái, sau đó anh ôm lấy người đi.

  Anh đoán thời gian này người Tiêu gia đều đã tới, anh lại ôm Mạnh Đình xuống lầu, rốt cuộc không tốt lắm, nhưng Mạnh Đình đều nói với anh không muốn động, hành hạ Mạnh Đình tới không muốn động anh còn không ôm, cũng có chút quá đáng.

  Hơn nữa lại nghĩ anh và Mạnh Đình đều làm vợ chồng non nửa năm rồi, giữa bọn họ chung sống như thế nào, tự nhiên chính bọn họ quyết định, người Tiêu gia ngay cả có ý kiến cũng vô dụng.

  Mạnh Đình được Yến Tuy ôm lấy, mắt cậu khẽ mở ra chút, sau đó hôn lên mặt Yến Tuy.

  “Em còn tưởng rằng anh hôm nay không muốn ôm em cơ.”

  “Không có,” Yến Tuy đáp lời, liền ôm Mạnh Đình đi xuống cầu thang.

  Đám người Ninh Châu bên kia nghe được động tĩnh toàn bộ đều đứng lên, mà Mạnh Đình còn đang dán vào bên gáy Yến Tuy nói chuyện, mặt mày cong cong, hai người thoạt nhìn hết sức ngọt ngào.

  Yến Mạn Gia lúc này đau răng mà hất đầu đi, nhưng cũng là thấy nhưng không thể trách, ngày nào đó Mạnh Đình và Yến Tuy không dính như vậy, bà mới hẳn cảm thấy kỳ quái mới đúng.

  Người Tiêu gia liền không quen như Yến Mạn Gia, bọn họ mắt thấy vẻ mặt của Mạnh Đình đối với Yến Tuy, lại nghĩ tới đối với bọn họ, trong lòng khó giải thích được liền cảm thấy chua, nhưng chính là chua hơn nữa bọn họ cũng không có tư cách biểu hiện ra.

  Yến Tuy ôm thẳng Mạnh Đình tới bên bàn ăn, anh mới để người xuống, Mạnh Đình lúc này mới đem ánh mắt từ trên người Yến Tuy dời đi, ngay sau đó ánh mắt cậu hơi trợn tròn chút, người theo bản năng liền nhích lại bên người Yến Tuy.

  “Mẹ, mọi người tới rồi……” Mạnh Đình thấy bọn họ còn nhìn mình và Yến Tuy, cậu chớp chớp mắt coi như là giải thích với bọn họ, “Yến Tuy thích ôm con, con cũng thích để cho anh ấy ôm, chúng con ở nhà, cho nên không có sao cả.”

  Nếu như đi ra bên ngoài, Mạnh Đình vẫn là sẽ hơi thu liễm một chút dục chiếm hữu đối với Yến Tuy, nhiều lắm chính là nắm tay anh không buông, sẽ không muốn Yến Tuy cứ luôn ôm cậu.

  “Không sao cả,” Yến Tuy trước tiên đáp lại Mạnh Đình, cậu gật gật đầu với đám người Ninh Châu, rồi giơ tay với cô Vương, anh mới lại nói với Mạnh Đình, “Chúng ta trước tiên ăn cơm.”

  Nói đến ăn, trên mặt Mạnh Đình lại lộ ra chút mỉm cười, “Được.”

  Cậu nhớ tới cái gì đó, lại nhìn về phía Ninh Châu, “Mẹ ăn rồi ư, có muốn tới ăn cùng bọn con hay không.”

  Chỉ có Ninh Châu, Mạnh Đình cho đãi ngộ này, mấy người Tiêu Huy Dân bên người Ninh Châu đều bị cậu tự động không nhìn thấy.

  “Mẹ…… Mẹ ăn thêm một chút.” Ninh Châu trước khi tới ăn qua chút đồ, cũng không nhiều, trước mắt không tính là đói, nhưng là có thể nuốt trôi, bà quý trọng bất kỳ thời khắc chung đụng với Mạnh Đình, tự nhiên cũng sẽ không tiếp tục do dự thêm cái khác.

  Nàng quẳng 3 người Tiêu Huy Dân qua một bên, liền cũng đi tới, ngồi xuống.

  Mạnh Đình nhìn cô Vương mang lên rất nhiều cậu thích ăn, khóe miệng cậu hơi giương bất giác câu lên, cậu nhìn nhìn Ninh Châu, dặn dò một câu, “Mẹ gần đây quá gầy, phải ăn nhiều một chút.”

  “Được,” Ninh Châu đáp lời, trong mắt ngậm một chút nước mắt, nhưng trên mặt toàn là nụ cười hạnh phúc.

  Mạnh Đình có thể cảm giác được bà là cao hứng, cậu gật đầu một cái, lại nhìn về phía Yến Tuy, “Anh cũng ăn nhiều một chút, anh ngày nào cũng đều rất vất vả.”

  “Được,” Yến Tuy đáp lại, cầm đĩa qua gắp rất nhiều đồ ăn, đặt vào trước mặt Mạnh Đình, anh mới tự mình bắt đầu ăn.

  Mạnh Đình khẩu vị tốt, người lần đầu tiên nhìn cậu ăn cơm đoán chừng sẽ có chút giật mình, Ninh Châu thì hoàn toàn không cảm giác như thế, bà chỉ sợ Mạnh Đình ăn không vô, như thế nào cũng sẽ không cảm thấy cậu ăn quá nhiều.

  Yến Tuy chờ Mạnh Đình ăn xong, lại nói nhỏ với cậu mấy câu, anh đi tới chào hỏi với Tiêu Huy Dân, sau đó anh, Tiêu Huy Dân cùng với Tiêu Tử Ngang cùng nhau đi lên thư phòng trên lầu, Mạnh Đình mang theo Ninh Châu và Tiêu Tử Mặc tới sân cỏ đi tản bộ.

  Yến Tuy cùng Tiêu Huy Dân Tiêu Tử Ngang nói không lâu, Chân Hàm liền gõ cửa thư phòng bọn họ, y sau khi đi vào đem một báo cáo kiểm tra đưa cho Yến Tuy.

  “Em vất vả rồi, đi nghỉ ngơi đi.” Yến Tuy nhận lấy, ngay sau đó liền nói với như vậy với Chân Hàm.

  Kỳ thực muộn mấy ngày cũng không sao cả, nhưng Chân Hàm vẫn là thức đêm làm ra.

  “Ừ, em ăn chút gì, ngủ một giấc.”

  Chân Hàm nói với Yến Tuy xong, lại gật đầu một cái với Tiêu Huy Dân, sau đó đi ra thư phòng, mà thái độ của y đối với Tiêu Huy Dân, đại khái cũng nói lên kết quả trong báo cáo, nếu không với tính tình của Chân Hàm, mới sẽ không bởi vì thân phận gia chủ Tiêu gia của Tiêu Huy Dân, mà có gì thay đổi.

  Yến Tuy không có kiêng kỵ Tiêu Huy Dân và Tiêu Tử Ngang, anh trực tiếp mở túi văn kiện ra, nhìn so sánh đối chiếu kết quả.

  Trên mặt Yến Tuy căn bản sẽ không có hỉ nộ gì để cho Tiêu Huy Dân và Tiêu Tử Ngang thấy rõ, mặc dù bọn họ rất xác định Mạnh Đình chính là người nhà bọn họ, nhưng trước mắt cũng khó giải thích được khẩn trương một chút.

  “Tôi bên này so sánh kết quả, Đình Đình là con của ông và phu nhân.”

  Kết quả này kỳ thực không có hồi hộp gì, nhưng vẫn là để cho Tiêu Huy Dân và Tiêu Tử Ngang đều cảm xúc một lúc lâu.

  Tiêu Huy Dân nhìn về phía Yến Tuy, rất là nghiêm túc nói, “Yến Tuy, cảm ơn.”

  Cảm ơn anh lúc bọn họ còn chưa biết Mạnh Đình, đã lựa chọn cậu, bảo vệ cậu, một tiếng “Cảm ơn” này, Tiêu Huy Dân tự cảm thấy nhất định phải nói.

  “Không cần, Mạnh Đình mang tới cho tôi, nhiều hơn tôi cho em ấy rất nhiều,” Yến Tuy cũng không cảm thấy anh không có chỗ nào nói quá sự thật, trân quý của Mạnh Đình chỉ có tiếp xúc cùng cậu với có thể biết, “Em ấy là vợ tôi, tôi vì em ấy làm gì đó đều là cần thiết.”

  Tiếng “vợ” kia rõ ràng hẳn là làm cho người ta cảm thấy có chút buồn nôn, nhưng từ trong miệng Yến Tuy nói ra, lại không có loại cảm giác này, anh chỉ là đang trình bày một sự thật, Mạnh Đình ngoài là phu nhân của anh, còn là người vợ duy nhất cuộc đời này của anh.

  Tiêu Huy Dân và Tiêu Tử Ngang nhìn nhau một cái, sau đó hai người gật gật đầu, lúc này mới coi như là thật sự thừa nhận Yến Tuy là chồng Mạnh Đình, sau này, Yến Tuy liền cũng là người nhà của bọn họ.

  Bọn họ tiếp tục tán gẫu đề tài lúc trước về Mạnh thị và Diêm thị, nhưng hai bên dùng khẩu khí và cảm giác đều bất đồng.

  Không còn là hai gia chủ gia tộc quyền thế đứng đầu đang đối thoại, mà là cha vợ, em rể và anh vợ cùng nhau đang kế hoạch báo thù như thế nào, gài bẫy người như thế nào.

  Bọn họ tán gẫu gần 3 tiếng, lúc đi xuống, Mạnh Đình và đám người Ninh Châu đã sớm trở lại phòng khách, bọn họ đang xem TV, nói chuyện, thoạt nhìn cũng là vui vẻ hòa thuận.

  Nhận thấy được động tĩnh, Mạnh Đình quay đầu qua, mắt liền trước tiên phát sáng, “Yến Tuy, các anh nói xong rồi.”

  Mấy lời này của cậu là không có gì, nhưng ánh mắt sáng lấp lánh kia, đem tư niệm của cậu hoàn toàn bại lộ sạch sẽ, lúc này mới hơn 3 tiếng không gặp Yến Tuy, cậu đã nhớ người tới lợi hại rồi.

  Yến Tuy đi tới ngồi vào bên cạnh Mạnh Đình, Mạnh Đình lập tức liền ghé vào trong lồng ngực anh, cậu nói nhỏ với Yến Tuy, loại an bình và vui vẻ này ở những người bên cạnh là như thế nào cũng sẽ không có.

  “Em đưa mẹ đi tản bộ, bọn em còn bồi Đại Hoàng Mao Cầu chơi nữa, em còn cắt trái cây cho mẹ ăn.”

  Tay Mạnh Đình ngoại trừ điều hương, những cái khác đều làm không được tốt, bình thường cắt trái cây, Yến Tuy cũng không dám để cho cậu động vào dao, mỗi lần đều là anh cắt xong đút tới trong miệng Mạnh Đình, Yến Tuy nghe vậy trước tiên nhìn nhìn tay Mạnh Đình, xác định cậu không bị thương tới chính mình, anh mới không hỏi thêm.

  “Bất quá em chưa có cắt xong, đã bị cướp trái cây với dao đi rồi.”

  Mạnh Đình nói quét Tiêu Tử Mặc thần sắc hơi bất đắc dĩ mội cái, nhưng lúc đó không chỉ có Tiêu Tử Mặc muốn cướp, ngay cả Ninh Châu và Yến Mạn Gia một bên nhìn đều có ý nghĩ này.

  “Còn dám tố cáo…… Đầu ngón tay mình có thể đặt dưới lưỡi dao sao?” Tiêu Tử Mặc thấy Mạnh Đình tố cáo, thần sắc y vừa bất đắc dĩ vừa tức giận.

  “Vậy quả táo sẽ lăn, em phải đỡ lấy nó.”

  Mạnh Đình dựa vào Yến Tuy, sức lực càng nhiều hơn chút, mắt cậu mở tới rất lớn, một bộ dáng mình rất có đạo lý.

  Nhưng lần này chính là Yến Tuy không đứng bên Mạnh Đình, anh cầm tay Mạnh Đình, lại cẩn thận nhìn nhìn, “Sau này không cho chạm vào dao nữa.”

  Mạnh Đình nghe vậy quay đầu lại nhìn Yến Tuy một cái, nhưng là gật đầu một cái, “Được, em không chạm vào……”

  Cậu vừa mới lý sự với Tiêu Tử Mặc, quay đầu đối với Yến Tuy liền lập tức ngoan ngoãn, đãi ngộ khác nhau này, Tiêu Tử Mặc cảm thấy càng ngày càng tâm tắc mãnh liệt, đại khái biết đem tâm em út nhà y kéo qua một chút, so với trong tưởng tượng còn muốn khó khăn hơn chút đi.

  “Nhưng em cũng muốn cắt trái cây cho anh ăn,” Mạnh Đình nói, vẫn là cảm thấy buồn bực một chút, cậu muốn đối tốt với Yến Tuy, tới tận bây giờ, có thể làm tốt vẫn là thật sự không nhiều lắm.

  “Không cần em làm mấy chuyện này, giữa chúng ta, anh biết là được rồi.” Yến Tuy đón lấy ánh mắt Mạnh Đình, rất là xác định mà nói với cậu, giữa anh và Mạnh Đình tuy hai mà một, cũng sẽ không tách rời, Mạnh Đình không biết cái gì cũng không sao cả, anh biết là được rồi.

  Hiểu rõ được lời này, buồn bực trên mặt Mạnh Đình tất cả đều không thấy nữa, cậu dựa theo tâm ý của mình, ở trên mặt Yến Tuy hôn một cái, “Em nhớ rồi, Yến Tuy, anh thật tốt, em quá yêu anh rồi.”

  Cậu nói tựa hồ còn muốn ôm Yến Tuy tiếp tục hôn, liền bị Yến Tuy một cái ôm tới trong ngực ôm lấy.

  Yến Tuy nhìn về phía đám người Ninh Châu và Tiêu Huy Dân, “Mọi người ở lại ăn bữa cơm đạm bạc đi.”

  Thấy bọn họ không có ý kiến, anh nhìn về phía bác Tiêu đứng ở trong góc, gật gật đầu với ông.

  Bác Tiêu xoay người đi ra ngoài tới phòng bếp nói với đám người cô Vương, kỳ thực cũng không cần sợ lâm thời chuẩn bị không được thức ăn, lấy chu toàn của cô Vương, bà đã sớm cho người chuẩn bị thỏa đáng.

  Mạnh Đình trong ngực Yến Tuy, mắt chớp lại chớp, lúc này mới bừng tỉnh, hôm nay trong nhà rất không giống với bình thường, ít nhất cậu không thể tùy tiện hôn hôn ôm ôm với Yến Tuy.

  Yến Tuy nói xong, lại vỗ nhè nhẹ Mạnh Đình mấy cái mới buông người ra, mà má Mạnh Đình cũng nhiều hơn chút đỏ ửng, cậu mấp máy môi không có nói thêm nữa, cũng không muốn tiếp tục ôm Yến Tuy hôn.

  “Kết quả kiểm tra đã ra rồi, Đình Đình, ta chính là cha con.” Tiêu Huy Dân tới hiện tại đều không nghe thấy Mạnh Đình gọi ông một tiếng, ông có chút mất mát, Tiêu Tử Ngang bên kia cũng nhận điện thoại, so sánh kết quả bên này của Yến Tuy là giống nhau.

  “Dạ, cha.”

  Mạnh Đình đang xấu hổ, Tiêu Huy Dân dứt lời, cậu lập tức liền gọi người, ánh mắt quét tới cũng gọi Tiêu Tử Ngang và Tiêu Tử Mặc.

  “Anh cả, anh hai.”

  Ánh mắt cậu rơi xuống trên người Ninh Châu, lại tiếp tục gọi một câu, “Mẹ.”

  “Ừm,” Ninh Châu đáp lại, bà chậm rãi mở tay ra, Mạnh Đình do dự một chút, vẫn là nhẹ nhàng ôm lấy bà, nhưng cậu cảm thấy một cái ôm này, nước mắt Ninh Châu lại vỡ đê rồi, Mạnh Đình sờ sờ tóc Ninh Châu, không có muốn lập tức rời khỏi cái ôm của Ninh Châu.

  Ở trong ngực Ninh Châu, Mạnh Đình vẫn như cũ cảm thấy an toàn, nhưng vẫn không so được với Yến Tuy, cũng không cái gì có thể so với.

  Lần này Ninh Châu khóc không có lâu lắm, bà chính là nhịn không được cao hứng, nhịn không được muốn ôm thêm Mạnh Đình một lát.

  Xác định Ninh Châu không có tiếp tục khóc, Mạnh Đình buông bà ra, sau đó từ trong tay Yến Tuy nhận lấy khăn giấy, xoa xoa mắt cho bà.

  “Mắt mẹ rất đẹp, lúc cười xinh đẹp nhất, cho nên đừng khóc nữa.”

  Mắt Mạnh Đình lớn lên rất giống Ninh Châu, nhưng tìm cảm lại không có phong phú như mắt Ninh Châu, cậu rốt cuộc trời sinh thiếu sót chút gì đó, khen ngợi của cậu cũng là xuất phát từ nội tâm.

  “Được, mẹ nghe…… Nặc Nặc.”

  Cái tên Mạnh Đình này là Mạnh gia cho, nhưng cậu cũng không phải người Mạnh gia, bây giờ cũng nên đổi về tên vốn có của cậu.

  Mạnh Đình do dự một lát, cậu đáp lại tiếng “Dạ.”

  Cậu kỳ thực cũng không ngại có đổi tên hay không, hai chữ Mạnh Đình cho tới bây giờ cũng chỉ là bản thân cậu, kiếp trước là vậy, kiếp này cũng vậy, cậu cho tới bây giờ chưa từng cảm giác qua mình là người Mạnh gia, Yến Tuy giúp cậu đoạn tuyệt quan hệ với Mạnh gia, cậu cảm thấy đủ rồi.

  Nếu quả thật phải đổi, cậu kỳ thực càng muốn đổi cùng họ với Yến Tuy…… Yến Đình, Mạnh Đình cân nhắc một chút hai chữ này, ánh mắt liền đi tìm Yến Tuy, thấy anh vẫn ngồi sau cậu, tim cậu hơi ổn định chút, liền cười cười với Yến Tuy.

  Ninh Châu hơi chỉnh lý mình một chút, cô Vương bên kia cũng mang theo người giúp việc đem cơm canh bát đũa đều bày xong.

  Trên bàn cơm, mấy người Tiêu Huy Dân đều rất muốn gắp thức ăn cho Mạnh Đình, nhưng có Yến Tuy ở một bên, căn bản không có chỗ trống cho bọn họ chen tay, mấy lần muốn thử xem sao, cuối cùng đều bỏ mặc, mấu chốt nhất bọn họ vẫn sợ Mạnh Đình ghét bỏ.

  Sau cơm trưa, Ninh Châu lại bồi Mạnh Đình ngồi một lát, bà liền cũng không có ở thêm nữa, nhưng lại nói ngày mai tiếp tục tới thăm Mạnh Đình.

  Tiêu Huy Dân ngoài ra có việc, ông tự mình trở lại khách sạn, Tiêu Tử Ngang và Tiêu Tử Mặc bồi Ninh Châu lên một chiếc xe khác, bọn họ cùng nhau tới nhà giam Hải thành, Ninh Châu muốn gặp Lý Nhất Phỉ.

  Ninh Châu ở trên xe thần sắc đều vẫn tốt, nhưng từ trên xe xuống, khí thế cả người bà lại đều bất đồng.

  Quần áo khéo léo lại tinh xảo, tuổi đã hơn 50, dung mạo mặc dù có tổn hại, nhưng so với tuyệt đại đa số người cùng tuổi, bà vẫn như cũ rất đẹp, càng quan trọng chính là khí chất thư lễ gia giáo dưỡng ra trên người bà, là rất nhiều người cả đời đều không thể có.

  Bà một thân ăn mặc này cũng không phải cố ý trang điểm, thậm chí có thể nói bà để sớm gặp Mạnh Đình, chỉ tùy ý gạt gạt, nhưng chính là tiếp tục tùy ý tiếp tục bình thường, đó cũng là chủ mẫu từ trong thế gia ra, rơi vào trong đám người khá bắt mắt.

  Lý Nhất Phỉ biết được có người tới thăm bà ta, bà ta còn tưởng rằng là hai đứa con trai của bà, hoặc là mấy đứa cháu khác, bà ta vẫn nghĩ tới dặn dò bọn thế nào, bảo bọn họ nghĩ cách cho bà ta một chút, bà ta chịu qua khổ, nhưng sau khi làm vợ lẽ của Mạnh Giả, bà ta liền không nghĩ qua cuộc sống khổ sở gì.

  Bà ta ăn mặc chi tiêu hết thảy đều không có gì khác biệt với Phùng Trạch Kiều phòng lớn, thậm chí bởi vì Mạnh Giả thiên vị bà ta, đôi khi bà ta còn tốt hơn Phùng Trạch Kiều một chút, nhưng hôm nay bà ta thân rơi vào nhà giam, cùng một đống nữ tù ở chung một chỗ, ăn cơm tắm rửa thậm chí đi vệ sinh, hết thảy đều làm cho bà ta cực kỳ khó chịu.

  Bà ta bắt buộc chính mình trấn định, bắt buộc chính mình chịu đựng, bà ta có thể từ cái gì cũng không có, chạm tới vị trí phu nhân thế gia hiện tại, bà ta liền không có khả năng dễ dàng nhận thua.

  Nhưng ánh mắt bà ta thoáng giơ lên, nhìn một nữ nhân phong thái thanh nhã ngồi ở vị trí cách một tấm kính thủy tinh trước mặt bà ta, trái tim bà vẫn như cũ lưu lại chút nhiệt huyết, trực tiếp rơi xuống trong chín tầng hàn băng, toàn thân ngay cả chân tóc đều cảm thấy lạnh.

  “Lý Mai, đã lâu không gặp.”

  Ninh Châu ngồi xuống, ánh mắt khóa định Lý Nhất Phỉ, ngữ khí bà nhàn nhạt trực tiếp chọc thủng những năm này của Lý Nhất Phỉ, mấy thứ vẻ vang xinh đẹp đóng gói lên chính mình kia, nhưng không có chính là không có, ngay cả tên bà ta đều là sau này đổi lại.

  Bà ta muốn đổi tên, bà ta muốn theo đuổi cuộc sống tốt hơn, cái này bản thân cũng không sai, nhưng bà ta trăm triệu không nên vì những thứ này mà tổn thương lên người khác. Huống chi Ninh gia bà đối với bà ta chỉ có ân, không có thù.

  “Châu……”

  Lời của Lý Nhất Phỉ chưa hoàn toàn ra khỏi miệng, liền bị Ninh Châu cắt đứt.

  “Thỉnh gọi tôi là Ninh nữ sĩ, hoặc là Tiêu phu nhân…… Châu Châu, cô là ai, có tư cách gì gọi tôi như vậy.”

  Trong nhà có thể gọi bà là Châu Châu, ngoại trừ Tiêu Huy Dân, bình thường gọi khá nhiều, cũng chính là mẹ bà mà thôi, Tiêu lão gia tử bình thương trực tiếp gọi tên Ninh Châu. Nhưng Lý Nhất Phỉ mở miệng liền muốn học theo mẹ bà gọi như vậy, bà ta như thế nào có tư cách như vậy.

  Lý Nhất Phỉ đại khái là lớn hơn Ninh Châu khoảng 7 tuổi, lúc bà ta chân chính vào Mạnh gia làm vợ lẽ cho Mạnh lão gia tử cũng mới 24 tuổi, lúc sinh ra Mạnh Nghi Quý càng sớm hơn 2 năm, bà ta lại mang bầu Mạnh Nghi Đức mới vào cửa Mạnh gia.

  Nhưng bà ta hiện tại nhìn hoàn toàn là người kém một đẳng cấp với Ninh Châu, so với Ninh Châu, bà ta già yếu mà xấu xí, từ dung mạo tới tâm linh đều như vậy.

  “Cô biết Đình Đình là con tôi đúng không, cô đầu tiên nhìn thấy nó đã biết rồi!”

  Lý Nhất Phỉ cũng không biết đối với bà có chấp niệm gì, vừa mới bà đi vào, Lý Nhất Phỉ đầu tiên nhìn cũng nhận ra rồi, nhưng kỳ thực bọn bà căn bản không tính là quen biết. Ninh gia cũng không cần Lý Nhất Phỉ báo ân, nhưng cũng chưa từng nghĩ tới bà ta sẽ lấy oán trả ơn.

  “Tại sao?” Ninh Châu hỏi một câu, bà cũng không phải nhất định muốn biết, nhưng tới rồi cũng phải hỏi một câu.

  Lý Nhất Phỉ nhìn thấy Ninh Châu liền biết chuyện đã bại lộ, trong lòng bà ta vẫn như cũ rất không cam lòng, tới lúc này cũng không có gì không thể thừa nhận.

  Bà ta khẽ gật đầu một cái, “Đúng, tôi ở cô nhi viện nhìn thấy nó lần đầu tiên, tôi liền biết nó là con cô rồi, cô không có phát hiện ư, mắt nó lớn lên giống cô, cũng giống cha cô.”

  Mắt Ninh Châu đột nhiên híp híp, nhưng không có cắt đứt lời Lý Nhất Phỉ. Cha bà vào một năm bà sinh Tiêu Tử Mặc liền tạ thế rồi. Bà nghĩ như thế nào cũng không nghĩ tới Lý Nhất Phỉ và cha bà còn có liên quan.

  “Mà ông ấy là người đàn ông đầu tiên của tôi!” Trong mắt Lý Nhất Phỉ nứt ra quang mang làm cho Ninh Châu buồn nôn, bà ta đi theo Mạnh lão gia tử, sinh con, thậm chí cháu trai cháu gái đều có rồi, bà ta còn lưu luyến cha Ninh Châu.

  “Tôi trẻ tuổi diện mạo đẹp, học thức hàm dưỡng cái gì cũng tốt hơn mẹ cô, duy chỉ có kém chính là gia thế, bằng không…… Tôi là dựa vào mẹ cô mới học xong đại học, mới có cơ hội ra nước ngoài.”

  “Đó là hai năm vui vẻ nhất của tôi……” Lý Nhất Phỉ nói chuyện lại dừng một chút, bà ta tựa hồ xuyên thấu qua Ninh Châu thấy được song thân của bà, “Hai năm kia tôi cùng ông ấy ở chung một chỗ.”

  Nhưng đây chỉ là giấc mộng, từ sau khi bà ta về nước, hết thảy biến thành giấc mộng hư không, bà ta tới Ninh gia thăm hỏi, Ninh cha lại coi như không nhận ra bà ta, Ninh mẹ cao hứng nhìn thấy bà ta, nhưng Lý Nhất Phỉ cảm thấy đây chỉ là bà lúc cuộc sống ưu việt nhàn rỗi mới bố thí thương hại bà ta, bà chỉ là xuyên qua bà ta thưởng thức thiện lương của mình mà thôi.

  Bà ta sau khi tới Ninh gia một lần, Ninh cha liền tìm bà ta, nhưng lại không phải muốn tiếp tục quan hệ kia nữa, mà là cho bà ta một khoản tiền, bảo bà ta rời khỏi Bắc thành, hoàn toàn đoạn tuyệt quan hệ cách xa bọn họ, bà ta chỉ là tiêu khiển của ông hai năm ở nước ngoài lúc cuộc sống nhàm chán mà thôi.

  Ông bây giờ cũng về nước rồi, vợ hiền lành, con gái ưu tú, ông không muốn Lý Nhất Phỉ tiếp tục quấy rầy hòa thuận gia đình ông.

  “Cho nên cô đem hận đối với cha tôi đặt lên trên người Đình Đình?” Hốc mắt Ninh Châu hơi hồng hồng, không phải là thương tâm, mà là tức giận, cái này cũng còn bao gồm cả tức giận mẹ bà bị Lý Nhất Phỉ và cha bà đồng thời phản bội.

  “Không, tôi không hận ông ấy, tôi yêu ông ấy.” Lý Nhất Phỉ nói trong mắt tràn ra chút quang mang điên cuồng, bà ta ngẩng đầu nhìn Ninh Châu, “Tôi hận cô, còn cả mẹ cô Giản Vân nữa, là các người khiến ông ấy bỏ rơi tôi, là các người bức chết ông ấy!”

  Cha Ninh Châu là đêm khuya say rượu gió bão xe xảy ra chuyện, con đường kia đúng lúc là ra đường Bắc thành, Lý Nhất Phỉ vẫn luôn cảm thấy ông là hối hận, muốn tới tìm bà ta, nhưng lại là bị Giản Vân và Ninh Châu ràng buộc, lúc này mới chưa tới thành phố, đã chết trên đường……

  “Mạnh Đình là con cô, hẳn nên vì cô và mẹ cô chuộc tội, đáng tiếc đáng tiếc……”

  Ninh Châu nghe vậy không có giận, đột nhiên cười cười, tràn đầy là nụ cười giễu cợt, bà nhìn về phía Lý Nhất Phỉ, ánh mắt nhiều hơn hai phần lạnh lùng nghiêm nghị.

  “Theo như lời cô nói, con cái cháu trai cháu gái cô cũng phải vì cô chuộc tội, đời đời kiếp kiếp, chỉ cần Tiêu thị và Yến thị càng tồn tại một ngày, liền không có ngày bọn họ thoát khỏi, cô lúc trước đối với mẹ tôi như thế nào, sau này bọn họ cũng trải qua những ngày như vậy.”

  “Mẹ tôi có phải thật sự đối tốt với cô hay không, tự cô trong lòng rõ ràng, cô không chỉ phản bội bà ấy, cô còn câu dẫn chồng bà ấy.”

  Ninh Châu lại hừ cười hai tiếng, “Đừng nói cô yêu ông ấy, cô còn không xứng nói yêu, cô thật sự yêu cha tôi tới trình độ này, tại sao còn làm tiểu tam cho người khác, còn sinh con dưỡng cái cho người khác, nếu như đây là yêu, tình yêu của cô cũng quá rẻ mạt, quá buồn nôn.”

  “Cô hại con tôi, bất quá là cô khi thiện lăng nhược (*), cô là hận tôi, hận mẹ tôi, nhưng cũng không nên đem mình đắp tới quá cao thượng!”

  ((*) Khi thiện lăng nhược: lừa gạt lương thiện xúc phạm kẻ yếu)

  Lấy danh nghĩa yêu liền có thể làm hại, còn là lấy danh nghĩa hận liền có thể hạ thủ với một đứa nhỏ vô tội sống sót sau tai nạn ư?

  Chương 77

  Lý Nhất Phỉ sắc mặt tương đối khó coi, bà ta âm u mà nhìn Ninh Châu, cũng không dám nhiều hơn lời nào nữa, từ ban đầu Mạnh Đình bị đưa tới Yến gia, bà ta vẫn luôn có lo lắng như vậy, chỉ trách bà ta ban đầu tâm còn chưa đủ ác……

  Ninh Châu nhìn Lý Nhất Phỉ, trào phúng khóe miệng, còn có tức giận trong thần sắc đều không thấy nữa.

  Bà coi như là nhìn rõ ràng rồi, Lý Nhất Phỉ loại người này vĩnh viễn đều sẽ không cảm giác mình sai, cho dù bà ta bị hoàn cảnh bức tới cúi đầu cầu xin tha thứ, cũng không phải là bởi vì bà ta cảm thấy mình sai, mà chỉ là bị ép buộc mà thôi.

  Bà ta căn bản không có thứ gọi là lương tâm này, bà ta không yêu Mạnh Giả, thậm chí không yêu con bà ta, bọn họ cũng chỉ là công cụ bà ta không ngừng leo lên mà thôi, một khi nguy hại tới bản thân bà ta, hết thảy tất cả đều có thể quẳng đi, tất cả tự tôn và phẫn nộ cũng đều có thể đặt xuống.

  Quả nhiên, ở trong tầm mắt Ninh Châu, Lý Nhất Phỉ đột nhiên hai mắt đẫm lệ lên, nhưng bà ta còn chưa mở miệng, Ninh Châu lại một lần nữa lạnh lùng cắt đứt.

  “Đừng diễn nữa, cô bao buồn nôn tự cô biết, tôi cho cô biết, cô không có khả năng.”

  Lý Nhất Phỉ muốn diễn hối hận với bà nhưng không kịp, khóc rống chảy nước mắt hoặc là khom lưng khuỵu gối…… Nhưng Ninh Châu sợ ô uế hai mắt mình.

  Ninh Châu nói liền cũng đứng lên, bà chán ghét lui về phía sau hai bước, “Ngoài ra tôi sẽ nói cho cô biết một chuyện……”

  “Cô cảm thấy cha tôi yêu cô, mẹ tôi thương hại cô? Tôi cho cô biết, cha tôi trước khi chết nắm tay mẹ tôi nói, xin lỗi bà ấy, kiếp sau còn muốn làm vợ chồng với bà ấy……”

  Ninh Châu nói như vậy, trong lòng cũng vì mẹ bà Giản Vân cảm thấy bi ai, bà cho tới hiện tại vẫn tin tưởng lời cha bà đấy, tin tưởng ông cho bà toàn bộ tình yêu và trung thành.

  “Ông ấy cho dù không yêu mẹ tôi, ông ấy cũng không yêu cô.” Bằng không trước khi chết tại sao muốn nói lời như vậy với mẹ bà.

  “Cô ở trong này đợi đi, tiếp theo không lâu nữa có lẽ có thể để cho một nhà các cô đoàn tụ!”

  Ninh Châu sẽ không bỏ qua Lý Nhất Phỉ, cũng sẽ không bỏ qua tất cả người có liên quan tới Lý Nhất Phỉ, cái này không cần vội vàng, từng chút từng chút chặt đứt tất cả hi vọng của Lý Nhất Phỉ, mới có thể để cho bà ta hảo hảo nhấm nháp ác quả chính mình tạo ra.

  Bà dứt lời xoay người rời đi, ở chỗ này cùng Lý Nhất Phỉ thêm nửa phút nữa, bà đều cảm thấy buồn nôn sợ mình bị lây bệnh.

  Lý Nhất Phỉ trố mắt chốc lát, đột nhiên kêu lên: “Tôi không tin, cô gạt tôi, cô gạt tôi, ông ấy sao có thể yêu Giản Vân…… Làm sao……”

  Lời phía sau Ninh Châu không có nghe tiếp nữa, nhưng nghe thấy tới mấy câu kia thần sắc bà vẫn như cũ cực kỳ chán ghét, nhưng bà vẫn là thật sự không cần thiết đi lừa gạt Lý Nhất Phỉ cái gì.

  Vậy Lý Nhất Phỉ rốt cuộc bao nhiêu tự tin sẽ cảm thấy bà ta tốt hơn mẹ bà chứ, mẹ bà đúng là ngây thơ thiện lương chút, nhưng chút ngây thơ đó là người thân của bà, thậm chí dưới sự bảo hộ của chồng bà ấy.

  Ninh Túc ngoại tình không thể tha thứ, nhưng rốt cục lúc ông sống, dùng cả đời của ông đi lừa Giản Vân, nếu không phải Lý Nhất Phỉ nói ra, ông thiếu chút nữa cũng lừa Giản Vân và con ông cả đời.

  Giản Vân có lẽ đáng buồn, nhưng bà ấy đời này cũng không có bao nhiêu thời gian không vui vẻ, bà ấy có thể được những bảo vệ này, là Lý Nhất Phỉ mấy đời cũng không thể có.

  Thay vì nói Lý Nhất Phỉ đối với Ninh Túc có lưu lại chấp niệm, còn không bằng nói bà ta luôn ghen tỵ với phần vui vẻ và an bình này của mẹ bà. Bà ta không chiếm được, liền cũng không muốn Giản Vân nhận được.

  “Mẹ,” Tiêu Tử Ngang và Tiêu Tử Mặc ở cửa phòng thăm tù, thấy Ninh Châu đi ra ngoài trái phải đỡ bà, bọn họ không có nói nhiều, nhưng có thể nhìn ra được thần sắc Ninh Châu không được tốt.

  Bọn họ trong lòng có nghi vấn rất lớn, nhưng không sốt ruột, chờ lên xe, Tiêu Tử Ngang mới mở miệng.

  “Mẹ hỏi ra cái gì? Bà ta có liên quan tới sự kiện bắt cóc năm đó hay không?” Nếu như có liên quan, như vậy Mạnh gia ở trong đó sắm vai nhân vật gì, hết thảy lại phải tiếp tục điều tra lại từ đầu.

  Ninh Châu nhẹ nhàng lắc lắc đầu, “Mẹ không có hỏi cái này, ngay cả hỏi, cô ta cũng sẽ không nói cho mẹ biết.”

  Lý Nhất Phỉ vốn là đối mặt với cuộc sống lao ngục dài dằn vặt, trừ phi chứng cớ vô cùng xác thực, bằng không bà thà chết cũng sẽ không nhận. Ninh Châu lúc trước đi gặp bà ta cũng đã hiểu điểm này, tự nhiên cũng không đi phí công phu này.

  Bà an tĩnh ngồi một lát, đột nhiên nâng ánh mắt lên cẩn thận mà đánh giá hai đứa con trai bà, đánh giá tới bọn họ không biết làm thế nào lại mạc danh kì diệu.

  “Mẹ…… Sao thế?” Tiêu Tử Mặc hỏi một câu, sờ sờ mặt mình, chẳng lẽ là bởi vì y và Tiêu Tử Ngang đều lớn lên quá giống Tiêu Huy Dân sao? Đối với điểm này y thỉnh thoảng cũng cảm thấy ngạc nhiên, nhưng bọn họ đều là đàn ông, không kế thừa được đẹp đẽ của Ninh Châu cũng không sao cả.

  Nhưng bây giờ nhìn Mạnh Đình, lại phải tiếp tục cảm thán một lần, ba anh em bọn họ thừa kế gen ngoại hình thật đúng là cực đoan.

  “Sau này nếu các con dám ở trong hôn nhân ngoại tình, dám lừa gạt bạn đời của mình, liền cũng không cần nhận người mẹ này nữa!”

  Tiêu Tử Ngang và Tiêu Tử Mặc cảm thấy lời này mạc danh kỳ diệu, nhưng là gật đầu một cái, cái thần sắc này của Ninh Châu, ngay cả Tiêu Huy Dân cũng phải ngoan ngoãn đáp ứng.

  Trong hào môn thế gia tình trạng quan hệ hôn nhân hỗn loạn thật sự không hiếm thấy, ngay cả Tiêu gia cũng không ít mấy chuyện dơ bẩn này.

  Nhưng duy chỉ có phòng lớn bọn họ, Tiêu Huy Dân và Ninh Châu quan hệ vợ chồng hòa thuận mấy thập niên như một ngày, đừng nói tiểu tam, hai người bọn họ căn bản chưa từng cãi vả, Tiêu Tử Ngang và Tiêu Tử Mặc lớn lên trong dạng hoàn cảnh này tự nhiên không có tâm tư không đứng đắn.

  Bọn họ không cần thông gia thương nghiệp, chính là một ngày kia thật sự không thích nữa, nhiều lắm cũng là ly hôn, từng người bình an, trong hôn nhân ngoại tình và lừa dối là không thể có.

  Nhưng Ninh Châu đột nhiên nói với bọn họ lời này, cũng làm cho trong lòng bọn họ đánh trống một cái.

  Hai anh em nhìn nhau một chút, cuối cùng Tiêu Tử Ngang mở miệng, “Lý Nhất Phỉ kia coi trọng cha con?”

  Tiêu Tử Ngang nói đầy mặt không thể tưởng tượng nổi, Lý Nhất Phỉ lớn hơn Ninh Châu rất nhiều, nhìn dung mạo ngay cả một phần mười Ninh Châu cũng không có, càng quan trọng là, bà ta đã làm vợ lẽ cho một lão già, còn sinh con, cháu cũng đều có nữa a.

  “Cô ta dám!” Bà ta thật sự dám nhớ nhung tới Tiêu Huy Dân, Ninh Châu thật đúng là sẽ không có bình tĩnh như trước mắt, đừng nói bà đã cùng Tiêu Huy Dân sinh 3 đứa con, chính là bà qua mấy thập niên nữa biết, nên nháo vẫn phải nháo, nên ly hôn vẫn phải ly hôn.

  Ninh Châu chỉ là cảm thấy khổ sở, vì mẹ bà Giản Vân cảm thấy khổ sở, bà ấy yêu Ninh Túc một đời, nhưng cũng cả đời sống trong lời nói dối của Ninh Túc, nhưng phản bội chính là phản bội, coi như hoàn toàn tỉnh ngộ, ông cũng đã phản bội rồi.

  Chuyện buồn nôn như vậy, Ninh Châu không muốn nói quá nhiều lần, bà ở trên xe vẫn không mở miệng, tới khách sạn, Tiêu Huy Dân đã ở đây rồi, bà mới nói với bọn họ chuyện Lý Nhất Phỉ nói với bà.

  Tiêu Huy Dân vừa nhìn Ninh Châu liền biết, bà đang nghĩ cái gì, nhưng ông thật sự cảm thấy mình vô tội, ông ôm lấy Ninh Châu, ngay cả bị ghét bỏ, cũng vẫn là ôm lấy bà, “Vì cô ta tâm tình xấu không đáng giá, em nghĩ nhiều hơn tới Nặc Nặc.”

  “Chính là nghĩ tới Nặc Nặc, em mới càng thêm khổ sở,” Ninh Châu dựa tới trong ngực Tiêu Huy Dân, hốc mắt khẽ đỏ hồng, “Cha em tạo nghiệt, cuối cùng lại để cho Nặc Nặc của chúng ta tới gánh chịu…… Ông ấy chết tới không thể chết hơn, em ngay cả trách đều trách không được ông ấy.”

  Tiêu Huy Dân nhẹ nhàng thở dài, nhưng cũng không biết nên khuyên Ninh Châu thế nào, lại chốc lát, ông mới tiếp tục mở miệng nói chuyện, cũng là dời đề tài đi.

  “Thân phận Nặc Nặc đã xác định, chúng ta cũng nên trở về nói rõ một chút với lão gia tử.”

  Ông tới Hải thành, Tiêu lão gia tử đã gọi mấy cuộc điện thoại cho ông hỏi thăm, ông cái gì cũng không tiết lộ, chỉ sợ Tiêu lão gia tử cũng muốn suy nghĩ nhiều, Tiêu Huy Dân dù sao mà nói cũng coi như hiếu thuận, ngoài vấn đề nguyên tắc, bình thường vẫn là nguyện ý lắng nghe một chút ý kiến của ông cụ.

  “Nặc Nặc kết hôn với Yến Tuy, hai đứa nó tình cảm cũng tốt, sau này chúng ta qua đây nhiều thăm nó.”

  Để cho Mạnh Đình theo bọn họ trở lại nhà cũ Bắc thành đã không thực tế rồi, nhưng hiện tại giao thông thuận tiện như vậy, muốn thăm người vẫn là dễ dàng, đợi sau này quan hệ tốt hơn chút nữa, cũng còn có thể để cho Mạnh Đình cùng Yến Tuy trở lại Bắc thành ở vài ngày.

  Trước mắt một nhà bọn họ đều ở Hải thành, cũng thật sự không có chuyện như vậy.

  Nhưng Ninh Châu mới nghe lời này, hốc mắt lại đỏ, “Em không nỡ bỏ Nặc Nặc……”

  “Vậy em liền nỡ bỏ anh?” Tiêu Huy Dân đối với Ninh Châu cũng là không có biện pháp, nhưng ông cũng không muốn một mình phòng trống a, ông suy nghĩ một chút lại tiếp tục nói, “Ngày 11 là sinh nhật Yến Tuy, ngày đó chúng ta lại tới, được không?”

  Ninh Châu do dự lại do dự, bà mới hết sức miễn cưỡng gật gật đầu, nhưng bà cũng không quên chủ đề lúc trước, bà nhìn về phía Tiêu Huy Dân, ánh mắt rất là nghiêm túc, cũng rất quyết tuyệt.

  “Nếu như một ngày kia anh không yêu em, liền nói với em, em sẽ không liều chết quấn lấy, nhưng nếu anh dám lừa gạt em, dám ngoại tình……”

  Ánh mắt Ninh Châu lướt qua hạ thể Tiêu Huy Dân, ý tứ hết sức rõ ràng. Bà tuyệt đối sẽ làm cho tuổi già của Tiêu Huy Dân vạn phần thê thảm.

  “Sẽ không, Ninh Châu, em phải tin tưởng anh.”

  Tiêu Huy Dân bị liên lụy cũng là bất đắc dĩ, nhưng ngoại trừ lời này ông cũng không biết có thể nói cái gì.

  Ninh Châu nhìn chằm chằm Tiêu Huy Dân nhìn lại nhìn, lại khẽ hừ nhẹ một tiếng, bà mới coi như là bỏ qua, bà ôm Tiêu Huy Dân, lại tiếp tục uy hiếp một câu, “Anh dám thử một chút? Em tuyệt đối cùng anh cả đời khó quên……”

  “Không dám, không dám……” Tiêu Huy Dân nói nháy nháy mắt, bảo Tiêu Tử Ngang và Tiêu Tử Mặc rời đi, ông và Ninh Châu show ân ái, hai tiểu tử lớn như vậy cũng không cần vây xem.

  Trong Yến trạch, Yến Tuy rất nhanh liền nhận được điện thoại của Tiêu Tử Ngang, hắn cũng đem Lý Nhất Phỉ đối thoại cùng Ninh Châu nói một chút với Yến Tuy, bọn họ cũng không có nhằm vào lần này thảo luận hoặc là cảnh cáo cái gì, chỉ là cảm thấy chuyện liên quan tới Mạnh Đình, có cần thiết để cho Yến Tuy cũng biết.

  Hơn nữa trước mắt mà nói, tin tức Yến Tuy nắm giữ vẫn như cũ nhiều hơn bọn họ, có lẽ tra ra chân tướng sự tình năm đó, cũng vẫn phải Yến Tuy tới hỗ trợ.

  Yến Tuy để điện thoại xuống, vừa lúc Mạnh Đình làm xong một đề ngước mắt nhìn tới đây, ánh mắt hai người va chạm, Mạnh Đình cười cười với Yến Tuy.

  “Lúc trước cô Vương gọi điện thoại cho em, cô ấy nói em thi tới không tệ, có thể tiếp tục ở nhà tự học.”

  “Ừ,” Yến Tuy gật gật đầu, thả lại điện thoại vào túi, anh suy nghĩ một chút nói, “Ngày mai Tiêu…… Ngày mai cha mẹ phải về Bắc thành, chúng ta đi tiễn bọn họ.”

  Mạnh Đình đã thừa nhận Ninh Châu và Tiêu Huy Dân, anh với tư cách bạn đời đã kết hôn của Mạnh Đình, tự nhiên cũng phải đổi lại kiểu xưng hô.

  “Được,” Mạnh Đình gật đầu một cái, cũng không có gì không thể, cũng không cảm thấy cách gọi của Yến Tuy có cái gì kỳ quái, cậu gọi đám người Yến Vũ cũng đều rất thuận miệng.

  Cậu suy nghĩ một chút lại nói, “Vết thương của em đã tốt rồi, em muốn ngày mai tiễn cha mẹ và các anh xong, liền tới phòng thí nghiệm có được không?”

  Nước hoa cậu muốn cho Yến Tuy đã điều phối ra rồi, cũng không phải gấp tới phòng thí nghiệm như vậy, nhưng cậu ở nhà, Yến Tuy liền cũng không yên tâm cậu, cậu biết Yến Tuy rất bận, cậu chiếm cứ thời gian của anh lâu như vậy, đã đủ rồi.

  Nhưng Yến Tuy cũng không có lập tức đáp ứng, anh nhìn Mạnh Đình, do dự một chút, mới nói, “Anh hỏi Cổ Lê một chút, ông ấy nói có thể mới được.”

  Mạnh Đình cũng không cảm thấy Yến Tuy nói như vậy, có cái gì không đúng, cậu gật gật đầu.

  “Cũng được, lát nữa ăn xong cơm tối, chúng ta cùng tìm ông ấy.”

  Mạnh Đình kỳ thực còn rất thích tìm Cổ Lê nói chuyện, mấy câu chuyện gã nói với cậu kia, khá ly kỳ, lại khá mạo hiểm, không chỉ có cậu thích nghe, ngay cả Chân Hàm cũng vậy, Mạnh Đình suy nghĩ lát nữa muốn bảo Cổ Lê đem đoạn từng trải kia của gã ở nước D nói hết với bọn cậu.

  Đương nhiên mấy cái này cũng không phải Mạnh Đình có thể nghĩ tới muốn Cổ Lê nói với bọn cậu, mà là Cổ Lê chọc Mạnh Đình đùa giỡn muốn nói, gã ngôn ngữ dí dỏm, ngữ khí thích hợp khoa trương, mỗi lần nói cũng không nhiều, vừa vặn đủ để Mạnh Đình từ từ suy nghĩ.

  Sau khi ăn xong cơm tối, Mạnh Đình gọi Chân Hàm lại.

  “Anh với Yến Tuy đi tìm Cổ Lê nghe chuyện xưa, em muốn cùng đi không?”

  Yến Tuy nghe vậy hơi chút cạn lời, anh rõ ràng bảo là muốn cùng Mạnh Đình đi hỏi Cổ Lê một chút tình huống vết thương của cậu.

  Chân Hàm xoay người lại, chống lại tầm mắt Yến Tuy, y rõ ràng do dự một chút, mới lắc lắc đầu.

  “Anh hảo hảo nghe, lát nữa em lại hỏi anh……”

  Nhưng y nói như vậy, Mạnh Đình cũng do dự, cậu miễn cưỡng nói, “Anh tận lực không nhớ lầm……”

  Bởi vì Mạnh Đình thật sự quá miễn cưỡng, lúc cậu và Yến Tuy tới phòng khách nhỏ ở tòa nhà kia của Cô Lê, Chân Hàm cũng xuất hiện.

  “Tôi tới mượn quyển sách……”

  Áo Mạnh Đình vén lên, đang bị nhìn vết thương, chỉ quay đầu lại kỳ quái nhìn Chân Hàm một cái.

  Về phần Cổ Lê đang vừa ý với Mạnh Đình, rõ ràng cười cười, gã thu hồi tiếu ý, nhìn về phía Yến Tuy, “Sẹo có chút khó tiêu, những cái khác đều tốt rồi, chú ý ăn uống, không nên quá độ mệt mỏi là được.”

  Yến Tuy nghe vậy gật gật đầu, lúc này mới coi như yên tâm, Mạnh Đình thấy anh gật đầu, cậu rốt cục cũng thở một cái cười.

  Ánh mắt cậu trở lại trên người Cổ Lê, thuận tiện nói mục đích cậu tới ra, “Bác sĩ Cổ Lê, ông lần trước nói với tôi ở nước D cứu một đại phú ông, sau đó thì sao? Ông ta tại sao không đưa cho ông tiền, còn muốn đuổi giết ông?”

  Mạnh Đình vẫn là thật sự nghe chuyện xưa mà tới, cậu đối với mấy chuyện xưa này của Cổ Lê để ý như vậy, là bởi vì lúc cậu nghe tới, Cổ Lê so với cậu còn đáng thương hơn cậu rất nhiều, kẻ thù nườm nượp, bị người đuổi tới khắp thế giới trốn, nhưng Cổ Lê trước mắt một chút sa sút tinh thần đều không có, thoạt nhìn khá tự tại.

  Mạnh Đình muốn biết Cổ Lê là làm sao làm được, nhưng loại chuyện này Cổ Lê nói với cậu cũng vô dụng, Mạnh Đình nghe không hiểu lắm, gã cũng chỉ có thể dùng chuyện xưa để làm cho Mạnh Đình tự mình biết được.

  Cổ Lê đứng lên vừa cởi bao tay một bên hồi tưởng nói, “Bởi vì tôi xem bệnh cho hắn phát hiện hắn có lịch sử hít thuốc phiện nghiêm trọng, lúc nhà hắn tổ chức một party quy mô nhỏ, tôi báo cảnh sát, hiện trường người và tang vật đều lấy được.”

  Cái này so với trực tiếp đưa lên báo phú hào kia hít thuốc phiện nghiêm trọng bao nhiêu, party kia rõ ràng là tụ tập hít thuốc phiện, người tới thân phận cũng không tồi, không biết bao nhiêu người bị dính líu vào, phú hào kia không hận chết Cổ Lê mới lạ.

  Mạnh Đình nghĩ một lúc lâu với gật gật đầu với Cổ Lê, “Ông làm rất đúng, là hắn làm sai, hẳn phải báo cảnh sát.”

  Cổ Lê nghe vậy cười cười, “Còn muốn nghe chuyện khác không?”

  Mạnh Đình không do dự liền gật đầu, cậu gật xong rồi, mới nghiêng đầu nhìn về phía Yến Tuy, “Anh bận thì về thư phòng đi, em nghe xong chuyện rồi về.”

  Yến Tuy vẫn là lần đầu tiên bị Mạnh Đình đuổi đi, anh chần chờ một chút, mới gật gật đầu.

  Anh đi tới cửa nhỏ phòng khách, lại quay đầu lại nhìn Mạnh Đình một cái, Mạnh Đình cũng quay đầu nhìn anh, còn giơ tay lên với anh, Yến Tuy cước bộ ngừng lại mới tiếp tục đi ra phòng tòa nhà bên cạnh, anh vẫn thật sự không biết Mạnh Đình đối với loại chuyện xưa thám hiểm cảm thấy hứng thú như vậy ư, hứng thú đều muốn vượt qua anh rồi.

  Sau khi anh nắm chắc nhiều kỹ năng sinh hoạt, có phải còn có cần thiết cũng học một chút kể chuyện xưa như thế nào cho Mạnh Đình hay không?

  Cũng cảm thấy hứng thú còn có Chân Hàm, y nói tới mượn sách, cũng nghe Cổ Lê kể xong rồi, y mới đi.

  Vốn y đối với dự định tương lai chính là mở một bệnh viện thú cưng, sau đó lợi dụng thời gian khác, làm học tập và nghiên cứu bản thân y thích, nhưng chuyện xưa của Cổ Lê làm cho y thấy được một loại cuộc sống tràn đầy thách thức lại tràn đầy giá trị khác.

  Y những năm này vì học y thuật, cũng là trong nước ngoài nước chạy khắp nơi, nơi này một năm học, nơi kia nửa học kỳ, quốc gia đi qua cũng không ít, nhưng y chưa từng thâm nhập vào trong tầng chót và văn hóa của mấy quốc gia kia, y trước mắt y thuật kém hơn Cổ Lê, cái này còn có thể tiếp tục mài luyện, nhưng kinh nghiệm và ý nghĩ cũng không phải ở trong phòng nghiên cứu liền có thể có.

  Cổ Lê tựa hồ có chuyện xưa giảng không xong, mỗi lần kể xong một cái, gã đều muốn lưu lại một huyền niệm cho Mạnh Đình và Chân Hàm, sau đó chờ bọn họ lại lần nữa đi tìm, thỉnh thoảng còn có thể thuận tiện đem Yến Mạn Gia cũng gạt tới đây.

  Gã đến Yến gia cũng bất quá ở một tháng, nhưng đối với nơi này lại có một loại cảm giác trong số mệnh phải đến, số mệnh này là Yến Mạn Gia và Chân Hàm.

  Mạnh Đình nghe xong chuyện xưa, cậu trở về thư phòng đi tìm Yến Tuy, Yến Tuy tiếp tục xử lý chuyện của anh, Mạnh Đình ở một bên làm bài thi, chỉnh sửa lại ghi chép điều hương, chờ Yến Tuy lại gọi cậu, cậu mới theo anh trở về phòng ngủ.

  Hàng đêm sênh ca đối với thân thể cũng không nên, Mạnh Đình cũng không phải đêm nào cũng nhớ thương chuyện này, cậu chờ Yến Tuy từ phòng tắm đi ra, cậu dựa tới bên người Yến Tuy, nghe được tiếng chúc ngủ ngon kia của anh, cậu mới nhắm mắt lại ngủ an.

  Yến Tuy nhìn nhìn Mạnh Đình lại ở trên mặt cậu hôn hôn, tắt xong đèn, anh cũng rất nhanh đi vào giấc ngủ.

  Hôm sau Mạnh Đình rốt cục tỉnh sớm một lần, cậu ở trên môi Yến Tuy lặng lẽ hôn một cái, cậu liền ngoan ngoãn nằm bên người Yến Tuy chờ anh tỉnh, Yến Tuy cũng thức dậy, hai người đi chạy bộ, sau đó cùng nhau ngồi lên xe tới khách sạn người Tiêu gia ở.

  Nơi như sân bay quá hỗn tạp, Yến Tuy và Mạnh Đình cũng không thích hợp lộ diện, kể cả người Tiêu gia cũng không thích hợp ở đó trì hoãn quá lâu.

  Tiêu Tử Mặc tới mở cửa, lại là trước tiên bị một bó hoa làm cho mê mắt, sau đó mới nhìn tới Mạnh Đình ôm hoa và Yến Tuy bên cạnh cậu.

  “Anh hai, cha mẹ tỉnh chưa?”

  “Đều tỉnh rồi, nhanh đi vào.”

  Tiêu Tử Mặc nhìn Mạnh Đình ôm hoa, trong đầu trước hết nghĩ tới bức tranh sơn dầu Yến Mạn Gia vẽ Mạnh Đình kia, cảm giác rất đặc biệt, tay cũng có chút ngứa, có lẽ ngày nào đó y cũng có thể tặng Mạnh Đình một bức tranh như vậy.

  “Mẹ tặng cho người,” Mạnh Đình ôm hoa trực tiếp đi tới trước mặt Ninh Châu tràn đầy kinh hỉ, cậu đem hoa nhét cho Ninh Châu, sau đó lại đem tay nhét trở lại trên tay Yến Tuy, tính trấn an mà niết niết ngón cái Yến Tuy.

  Cậu tặng hoa cho Ninh Châu, là hỏi qua Yến Tuy, theo lý thuyết Yến Tuy đáp ứng sẽ không nên ăn dấm, nhưng bộ dạng anh nhìn hoa của cậu, vẫn là có chút là lạ, Mạnh Đình cũng chỉ coi như anh đang ăn dấm.

  “Con và Yến Tuy tới tiễn mọi người.”

  “Cảm ơn Đình Đình, mẹ rất thích.” Ninh Châu ôm hoa, cười tới khá hạnh phúc, tức giận ấm ức xoắn xuýt một đêm cứ như vậy tan biến sạch sẽ, “Thơm qua, rất dễ chịu.”

  “Mẹ thích là tốt rồi,” Mạnh Đình vẫn như cũ đứng bên người Yến Tuy, thấy Tiêu Huy Dân và Tiêu Tử Ngang cũng từng người từ trong phòng đi ra, cậu cũng chào hỏi.

  “Cha sớm, anh cả sớm……”

  “Sớm, sớm……” Tiêu Huy Dân vui vẻ mà đáp lại, nhìn bộ dáng Ninh Châu cười thành đóa hoa, lại cảm thấy thất bại hai phần, ông hôm qua một đêm không ngủ dỗ người không được, con út một bó hoa liền làm xong.

  Nhưng kỹ xảo dỗ người của con út rất cao, đều biết tặng hoa tới cho Ninh Châu. Ông và Tiêu Tử Ngang Tiêu Tử Mặc sẽ không có gen lãng mạn kia a.

  “Thời gian còn sớm, Nặc Nặc và Yến Tuy cùng chúng ta ăn điểm tâm đi.”

  “Được,” Mạnh Đình lập lức liền đáp lại, bọn họ trước khi đến tùy tiện ăn một chút, nhưng vẫn không coi là điểm tâm, vốn là giữ bụng tới đây bồi bọn họ ăn, cậu đang suy nghĩ mở miệng thế nào, Tiêu Huy Dân đã nói.

  Sau đó Tiêu Huy Dân lại nhận được một nụ cười hết sức xán lạn của Mạnh Đình.

  Tiêu Tử Ngang và Tiêu Tử Mặc đi gọi điện thoại đặt đồ ăn, Yến Tuy và Tiêu Huy Dân ngồi ở trên ghế sa lon nói lời bọn họ mới có thể nghe hiểu, Ninh Châu cũng ở đây hỏi Mạnh Đình mấy vấn đề đơn giản rất dễ trả lời, tỷ như ngủ có ngon hay không, vết thương còn đau hay không, không khí khá hòa thuận.

  Bất quá không khí tốt hơn nữa, sau khi ăn sáng xong, Ninh Châu và Tiêu Huy Dân bọn họ liền cũng phải đi.

  Bọn họ cùng nhau xuống lầu, Mạnh Đình lại chủ động ôm một chút Ninh Châu không cam lòng sắp khóc, “Mẹ nhớ con, liền gọi điện thoại cho con, con nhớ mẹ, cũng sẽ gọi điện thoại cho mẹ.”

  “Được, được,” Ninh Châu đáp lại, sau đó một bước quay đầu ba lần mà ngồi lên xe.

  Mạnh Đình tiếp tục vẫy tay với Ninh Châu nằm nhoài bên cửa sổ, cậu cũng cảm thấy một chút luyến tiếc, nhưng còn chưa tới mức có thể làm cho cậu rơi lệ, đương nhiên người ly biệt đổi thành Yến Tuy, Mạnh Đình chắc chắn sẽ không bình tĩnh như vậy.

  (Đúng là con trai về nhà chồng như bát nước đổ đi =.=)

  “Mẹ quá thích khóc, phải dỗ mới được.” Mạnh Đình nhẹ nhàng cảm thán một câu, sau đó lại nhìn Yến Tuy một cái, Yến Tuy của cậu mặc dù không thích khóc, nhưng tức giận lên rất không nói đạo lý, cũng phải dỗ.

  “Em tặng hoa cho mẹ, anh mất hứng sao?” Mạnh Đình sau khi cùng Yến Tuy ngồi lên xe, cậu nghi ngờ hỏi Yến Tuy một câu.

  Trên mặt Yến Tuy lộ ra chút thần sắc bất đắc dĩ lại khó giải thích được, anh nhu nhu má Mạnh Đình, ở trong lòng Mạnh Đình, anh có bao nhiêu thích ăn dấm đây.

  “Không có, anh không có mất hứng, chỉ là……”

  “Cái gì?” Mạnh Đình áp sát lại hỏi một câu, cậu có thể cảm giác được tâm tình Yến Tuy chập chờn, nhưng cụ thể tại sao, lại nhìn không ra, bất quá Mạnh Đình cũng không phải đặc biệt để ý, cậu nhìn không ra, còn có thể hỏi, Yến Tuy bình thường đều nguyện ý nói với cậu.

  “Chỉ là Tiêu gia muốn nhận em, e rằng còn có một phen khó khăn.”

  Yến Tuy không có tán gẫu với Tiêu Huy Dân quá nhiều chuyện bổn gia Tiêu thị, nhưng anh có thể đoán ra Tiêu Huy Dân mang theo Ninh Châu gấp gáp như vậy chạy về là vì cái gì. Tiêu lão gia tử còn sống, trên tay ông còn nắm quyền bộ phận, ông ta đồng ý còn tốt, ông ta nếu như bất đồng, Tiêu Huy Dân thật là có chút khó làm.

  “Bất quá mấy cái này bọn họ nên vì em làm, chúng ta chờ là được rồi.”

  Mạnh Đình đối với mấy vật ngoài thân kia, cũng không phải quá để ý, nhưng cậu nên được, Yến Tuy sẽ giúp cậu lưu tâm mang về, dù chỉ là dệt hoa trên gấm, nên của Mạnh Đình vẫn là của Mạnh Đình, ai cũng động vào không được.

  Mạnh Đình tin tưởng lời của Yến Tuy nhất, mặc kệ cậu nghe không hiểu, Yến Tuy nói chờ, cậu liền sẽ chờ, “Được, em nghe lời anh.”

  Yến Tuy đưa Mạnh Đình đến phòng thí nghiệm, lại dẫn cậu đi vào bên trong, anh mới đi ra, bất quá vẫn là không đi về phía cao ốc Yến thị, mà là tới phòng trà gặp Mạnh Kỳ gần đây sứt đầu mẻ trán.

  Mạnh Kỳ thân ở Mạnh gia, tự nhiên không thể nào không chịu ảnh hưởng từ chi thứ hai, huống chi y mặc dù là tổng tài đại diện của Mạnh thị, nhưng chân chính làm chủ vẫn là ông nội y Mạnh Giả, lão đã nhìn không được cơ nghiệp trăm năm của Mạnh thị hủy hoại chỉ trong chốc lát, cũng không muốn quyền lực của lão hoàn toàn bị phá hủy.

  Như thế Mạnh Kỳ ngay cả có ý nghĩ, cũng rất khó khăn áp dụng, đây cũng là lúc y ngồi lên vị trí này mới phát hiện.

  “Cái gì? Anh bảo phòng lớn của tôi thoát khỏi Mạnh thị?” Thanh âm Mạnh Kỳ tràn đầy nghi ngờ, bây giờ thật vất vả mới đẩy ngã chi thứ hai, cũng là lúc bọn họ nắm quyền toàn bộ, bây giờ nếu thối lui khỏi, chẳng phải lại chắp tay đem Mạnh thị tặng cho chi thứ hai.

  “Đúng, bằng không các cậu chỉ có thể chịu liên lụy của bọn họ.”

  Thanh âm Yến Tuy vẫn như cũ rất lãnh đạm, anh nói lời này với Mạnh Kỳ, cũng không phải bởi vì anh thật sự nhìn Mạnh Kỳ bao thuận mắt, mà là anh và Mạnh Đình đều thiếu Phùng Trạch Kiều một phần nhân tình bắc cầu dựng đường, Phùng Trạch Kiều ban đầu lúc liên hệ với Hà Uyển, tự nhiên cũng không phải là có nhiều hảo tâm, chỉ là hiếm khi tóm được một lần cơ hội, không muốn vứt bỏ mà thôi.

  Nhưng chính là cơ duyên thật khéo, bà ta cũng thúc đẩy nhân duyên của Yến Tuy và Mạnh Đình, hiện tại Yến Tuy đem chi này của Phùng Trạch Kiều thoát khỏi ra ngoài, cũng coi như trả bà ta phần nhân tình này, nhưng có thể quyết định hay không vẫn là phải nhìn bản thân Mạnh Kỳ và Phùng Trạch Kiều bọn họ.

  “Anh là muốn chúng tôi đem Mạnh gia khoét rỗng, sau đó thoát li?” Mạnh Kỳ nói lời này trong lòng run rẩy, có lẽ từ lúc mới bắt đầu Yến Tuy tìm tới y chính là cái mục đích này, anh phủng y tới vị trí tổng tài đại diện bây giờ, thích hợp làm điều này nhất, cũng chính là anh.

  Yến Tuy nghe vậy khóe miệng câu lên một chút, nhưng không phải tiếu ý, lãnh đạm trong mắt anh hoàn toàn áp đi tất cả.

  “Gần như vậy đi, cậu không hiểu, tôi có thể cho người dạy cậu, trong chuyện này mấu chốt vẫn là bà nội cậu.”

  “Tôi hiểu rồi.” Lời Yến Tuy nói đều tới rõ ràng như vậy rồi, y còn không hiểu, như vậy y sẽ không có tư cách ở chỗ này đối thoại với Yến Tuy.

  Yến Tuy gật đầu một cái, “Cố gắng nhanh đi, thời gian sẽ không quá nhiều.”

  “Được,” Mạnh Kỳ gật đầu một cái, tay nắm thành quả đấm, y biết tiếp đó không bao lâu Mạnh lão gia tử và người chi thứ hai hẳn hận chết y, thậm chí cha y cũng không nhất định sẽ hiểu ý y, nhưng y nếu không làm như vậy, phòng lớn cũng chỉ có theo chi thứ hai chịu khổ.

  Chi thứ hai vốn là đoạt phòng lớn bọn họ không ít thứ, bây giờ còn muốn bị bọn họ liên lụy, Mạnh Kỳ như thế nào đều sẽ không nguyện ý.

  Thậm chí trực tiếp nói cho Phùng Trạch Kiều, bà ta cũng chỉ sẽ ủng hộ Mạnh Kỳ, nếu như bà ta có còn chút tình cảm với Mạnh lão gia tử, phòng lớn và chi thứ hai Mạnh gia đều không thể đồng thời tồn tại nhiều năm như vậy.

  Bà nhịn nhiều năm như vậy, cũng là bởi vì không cam lòng, bởi vì hận, bà ta muốn đoạt trở lại những thứ mà bà và phòng lớn vốn nên có kia, bằng không bà vì cái gì chịu nhục nhã như vậy, Mạnh Kỳ cùng bà quan hệ tốt, là bởi vì Mạnh Kỳ hiểu bà.

  Đặc biệt là nửa năm này, y chưa từng thanh tỉnh qua như vậy.

  Y nhìn về phía Yến Tuy, rất nghiêm túc nói, “Mạnh Đình mặc dù không phải người Mạnh gia, nhưng trong lòng tôi, cậu ấy vĩnh viễn là em trai tôi.”

  Yến Tuy nghe nói, không có đáp lại, cũng không muốn đáp lại. Những người khác muốn trở thành anh em kết nghĩa của Mạnh Đình, có lẽ còn có thể, Mạnh Kỳ thật là có chút khó khăn, bất quá y có thể thoát ly Mạnh gia, tình huống kia có lẽ có bất đồng.

  Mạnh Kỳ đứng dậy rời đi, lại đột nhiên nghe được lời của Yến Tuy.

  “Mạnh Đình không thiếu anh trai.”

  Lời này chỉ là nói cho Mạnh Kỳ một sự thật mà thôi, nhưng Mạnh Kỳ nghe tới lại là dục vọng chiếm hữu của Yến Tuy đối với Mạnh Đình, đã mãnh liệt tới mức ngay cả anh trai đều không cho có.

  Y không nói thêm nữa, y có tư cách có thực lực, mới vào lúc Mạnh Đình cần y, sẽ có thể giúp một cái ơn lớn hoặc cái ơn nhỏ.

  Nhìn Mạnh Đình thuận mắt là một nguyên nhân, còn có chính là…… bởi vì Mạnh Đình, Mạnh Kỳ y mới có thể là bộ dáng bây giờ, đem người và việc bên cạnh nhìn càng thêm rõ ràng, cũng sống tới càng rõ ràng hơn chút.

  Yến Tuy gặp Mạnh Kỳ xong, lúc này mới tới cao ốc Yến thị, hội nghị lớn hội nghị nhỏ không ngừng, bởi vì anh rất lâu không tới nên mấy người kia hơi có chút không quen, hiện tại lại tìm về loại “cảm giác sảng khoái” của công việc khi bị lãnh khí đè nén ngược đãi này rồi, lại nói, vẫn thật sự có chút tưởng niệm như vậy.

  (công ty máu M hết rồi ^_^)

  Nhưng tiếp đó không lâu, bọn họ ắt hẳn sẽ tưởng niệm mấy ngày Yến Tuy bị Mạnh Đình giam giữ ở nhà kia.

  Về phần Mạnh Đình đang ở trong phòng thí nghiệm, hàng ngày của cậu khá đơn giản, chính là điều hương và ghi chép số liệu.

  Bất quá buổi trưa lúc sắp ăn cơm, cậu nhận được điện thoại của Ninh Châu, nói xong với Ninh Châu, Mạnh Đình lại gọi một cú điện thoại cho Yến Tuy, tiếp theo cậu lại nhận được điện thoại của Yến Minh Á.

  “Ừm, khổ cực cháu rồi.”

  Mạnh Đình trên mặt lộ ra chút vui vẻ, thật tâm nói cảm ơn, “Chờ cháu trở lại, ta và Yến Tuy lại mời cháu ăn cơm.”

  “Cảm ơn thím nhỏ, vậy cháu liền chờ cơm của ngài và cửu thúc.”

  Yến Minh Á ở nước ngoài xa xôi cũng cười đáp lại, y không chỉ vì Mạnh Đình mà chạy một chuyến này, đồng thời cũng là vì sự nghiệp của bọn y, Mạnh Đình đã làm được đủ tốt rồi, nếu như vẫn không thể thành, chính là vấn đề của y.

  Mạnh Đình đặt điện thoại xuống, nhìn về phía cửa bị gõ, “Vào đi.”

  “Sư phụ nên ăn cơm, chuyện gì ăn xong rồi lại làm.”

  Mạnh Đình cúi đầu nhìn nhìn ghi chép trên tay, lại nhìn nhìn Trình Quang, cậu gật gật đầu, “Cậu đi trước, tôi đi sau.”

  “Được,” Trình Quang gật đầu một cái, sau đó mở cửa ra ngoài.

  Mạnh Đình đứng dậy đặt bản ghi chép vào trong tủ bảo hiểm, sau đó lại ra ngoài khóa phòng tài liệu lại, mới lên phòng ăn ăn cơm.

  Phòng thí nghiệm kỳ thực đại thể là dựa theo yêu cầu của Mạnh Đình xây, phòng tài liệu này cũng là yêu cầu của cậu, tủ bảo hiểm trừ phi dấu vân tay của cậu, những người khác đều không cách nào mở ra.

  Cậu phải làm như vậy, là bởi vì đời trước trong trụ sở thí nghiệm phát sinh sự cố tài liệu tung ra ngoài, mặc dù cuối cùng điều tra ra không phải vấn đề của Mạnh Đình, nhưng cũng dẫn tới cảnh giác của cậu, cậu sẽ không theo dõi thành quả của người khác, nhưng cũng không muốn để cho thành quả của cậu bị theo dõi.

  Mặc dù cuối cùng tiền kiếm ra phần lớn đều không phải của cậu, nhưng lúc đưa ra, ký tên trên tác phẩm là của cậu, đó là thứ khi đó cậu chỉ có thể có được, cho tới bây giờ Mạnh Đình cũng dưỡng thành thói quen như vậy, tiện tay khóa két sắt.

  Nhưng đối với vấn đề bốn trợ lý hỏi cậu, cậu căn bản sẽ không giữ bí mật, có thể trả lời liền trả lời, không thể trả lời liền trực tiếp bắt tay vào làm cho bọn họ nhìn, bất quá bốn người này cũng không tính là hoàn toàn thỏa mãn.

  Nhưng bọn họ giữa hai bên tiếp xúc không lâu, lại có chút ăn ý là phải từ từ hình thành, cậu liền cũng không sốt ruột đuổi người.

  Ăn cơm xong trở lại, Trình Quang do dự một chút nói với Mạnh Đình, “Lần đó điều hương, sư phụ có thể biểu diễn thêm cho chúng tôi một lần không?”

  Hắn nói như vậy, Lí Thi Thi Diệp Tử Lan thậm chí Mã Cát Lực mắt đều phát sáng, nói thật nhìn Mạnh Đình điều hương thật sự là một loại hưởng thụ, cái loại cảm giác tâm ứng kia, là bọn họ bây giờ như thế nào đều sẽ không có, cũng là bọn họ cấp thiết muốn nắm giữ.

  Đây cũng không có gì không thể, Mạnh Đình gật gật đầu, “Có thể,”

  Cậu trực tiếp biểu diễn cho bọn họ ba lần, lần cuối cùng còn cố ý thả chậm tốc độ, cậu để cho Diệp Tử giúp cậu đổ nước hoa vào lọ, sau đó cậu mới mở miệng, “Mọi người hiện tại bắt đầu làm còn quá sớm, ít nhất…… Còn phải 2-3 năm đi.”

  Lời này của cậu coi như nói tới hàm súc rồi, trong bốn trợ thủ này chỉ có Lí Thi Thi, Mạnh Đình cảm thấy coi như là có chút thiên phú, những người khác đều coi như bình thường, bất quá thiên tài có đường tắt của thiên tài, bình thường cũng có đường của bình thường, chỉ cần chịu bỏ công phu chịu khổ, đều có thể trở thành điều hương sư.

  Mấy bác sĩ từng cùng một trụ sở với Mạnh Đình, có một vị không tính là có thiên phú, nhưng hương cô ta điều ra cũng không tệ, là bởi vì cô dùng thời gian nhiều hơn người khác để bổ sung nền tảng của cô, Mạnh Đình cảm thấy bọn họ cũng có thể đi con đường này.

  Bốn người nhất trí gật đầu, Mạnh Đình ở phương diện điều hương mà nói coi như có quyền uy, hơn nữa bọn họ cũng tin tưởng đi theo bên cạnh một bậc thầy điều hương, nhất định sẽ trưởng thành nhanh hơn chút so với điều hương sư bình thường.

  Mạnh Đình nói tới đây lại bắt đầu điều hương, lại là Mạn Vi và Lam Băng lọ kim trang trên thị trường đang thiếu hàng nghiêm trọng, cũng chính là hai loại nước hoa Mạnh Đình đích thân điều ra kia. Cậu dùng bình hóa học lớn để điều chế, một lần liền đủ đóng vào khoảng 10 lọ, thời gian nửa buổi chiều, cậu liền làm được trên trăm lọ.

  Mạnh Đình nhìn mấy lọ nước hoa đóng gói xong này, mắt phát sáng, ngược lại không phải nhiều thỏa mãn thành quả của mình, mà là xuyên qua bọn chúng nhìn thấy thật nhiều tiền, tiền cậu đáp ứng muốn kiếm cho Yến Tuy kia, đây mới làm cho cậu cảm thấy cao hứng.

  “Cô gọi điện thoại bảo người bên công ty tới lấy đi,” Mạnh Đình nói với Diệp Tử Lan xong, cậu nhìn nhìn thời gian, đang định thu dọn một chút chờ Yến Tuy tới đón cậu, nhưng cậu lại ngẩng đầu, người cậu muốn đợi cũng đã tới.

  Mạnh Đình gật đầu một cái với đám người Diệp Tử Lan, cậu lấy khẩu trang xuống liền đi ra phòng điều hương, cậu tới trước người Yến Tuy nửa bước mới dừng lại, ánh mắt nhìn tới mang theo hai phần vui vẻ.

  “Em làm xong rồi, chúng ta về nhà đi.”

  Yến Tuy cầm lấy tay Mạnh Đình đưa qua, sau đó gật gật đầu, ánh mắt anh giơ lên gật gật đầu với người trong phòng điều hương nhìn sang, tiếp tục kéo Mạnh Đình tới trong phòng thay quần áo.

  “Anh ấy chính là người sư phụ muốn tặng quà đi, hai người thoạt nhìn rất ân ái, khó trách sư phụ gấp gáp như vậy.”

  Lí Thi Thi ngữ khí hơi có cảm khái, có chút hâm mộ, nhưng nhiều hơn vẫn là chúc phúc.

  Ba người kia chỉ có Diệp Tử Lan gật gật đầu với Lí Thi Thi, hai chàng trai hơi chững chạc chút, liền không thích cái bát quái này.

  Mấy ngày tiếp theo, cũng đều là như vậy, Yến Tuy đưa Mạnh Đình tới phòng thí nghiệm, sau đó anh tới cao ốc Yến thị, khoảng 5h chiều tới phòng thí nghiệm đón Mạnh Đình về, Mạnh Đình buổi trưa sẽ gọi điện thoại cho Yến Tuy, hoặc là gửi tin nhắn, làm việc và nghỉ ngơi của hai người lại trở về trước khi Mạnh Đình bị thương.

  Bất quá những ngày qua, bên ngoài chuyện phát sinh cũng không ít, đầu tiên là Mạnh gia khá uy tín lâu năm ở Hải thành, lại lên tin tức, Phùng Trạch Kiều cùng Mạnh lão gia tử Mạnh Giả ly hôn, tố cáo ông ta tội trùng hôn (*), tiếp đó là Mạnh Kỳ đại diện phòng lớn tuyên cáo cùng Mạnh gia thoát khỏi quan hệ.

  ((*) trùng hôn: kết hôn với một người khác trong khi mình đang có vợ hoặc có chồng)

  Mạnh Nghi Hàng dưới khuyên bảo của Phùng Trạch Kiều và Mạnh Kỳ, cuối cùng vẫn là lựa chọn Phùng Trạch Kiều và tự bảo vệ, hắn đi theo Phùng Trạch Kiều, như vậy làm con trai của Mạnh Nghi Hàng Mạnh Kỳ tự nhiên cũng cùng Mạnh gia không có quan hệ, y lên báo nói rõ ràng, là vì miễn cho phiền toái về sau.

  Mạnh lão gia tử khá tức giận, ông ta thấy Phùng Trạch Kiều căn bản không có tư cách chống lại ông ta, huống chi còn là trước mắt Mạnh gia gặp phải nguy cơ, nhưng phía sau Phùng Trạch Kiều và Mạnh Kỳ hiện tại là Yến thị, thủ đoạn ông ta từng dùng với Phùng gia, bây giờ đều dùng không được.

  Phùng Trạch Kiều cắn chết ông ta là tội trùng hôn, lại muốn phân hơn nửa gia sản với ông, sau khi phòng lớn hoàn toàn trở mặt với Mạnh lão gia tử, Mạnh Kỳ âm thầm còn động không ít tay chân, nếu như thân sự bị Phùng Trạch Kiều tố cáo thành công, như vậy Mạnh gia cũng liền dư lại cái vỏ bọc vô trống rỗng như vậy.

  Người chi thứ hai tùy làm một chút, liền biến thành thiếu nợ.

  Buổi sáng một ngày trước sinh nhật Yến Tuy, Mạnh gia lại lần nữa lên báo, lại là Mạnh lão gia tử và Phùng Trạch Kiều ly hôn thành công, Mạnh lão gia tử cũng còn phải bị phán hình phạt, mặc dù chỉ có thời gian hai năm, nhưng chờ ông ta từ trong ngục ra, Mạnh thị của Hải thành chỉ sợ liền thật sự trở thành phù vân.

  Một chiêu này của Phùng Trạch Kiều đem tới thật sự là quá độc ác, nhưng ai bảo Lý Nhất Phỉ ông ta che chở đắc tội với Yến thị và Tiêu thị chứ.

  Mạnh thị không còn tồn tại, chính là ông ta cũng sẽ không có bao nhiều người đề cập tới. Cái này đại để chính là kết cục cuối cùng “Tề nhân chi phúc” (*) của Mạnh lão gia tử. Mà đây cũng bất quá là bắt đầu cuộc sống đau khổ của bọn họ mà thôi.

  ((*) Tề nhân chi phúc: chỉ cuộc sống giàu sang, phú quý, nhiều vợ nhiều con cháu)

  Ngoài chuyện của Mạnh gia, còn có chính là Diêm thị Lê thành gần đây rất hăng hái, hắn và Yến thị tranh giành một hạng mục, cuối cùng cũng là hắn đoạt tới tay, đổi lại lúc khác, hắn còn có thể hoài nghi có phải ván cờ Yến Tuy thiết lập hay không, nhưng hiện tại Yến Tuy đối với liên thủ của Diêm thị và Tiêu thị, hắn cảm thấy Yến Tuy chính là muốn cũng làm không được.

  Về tin đồn Diêm thị sẽ thay thế địa vị Yến thị trở thành tứ đại gia tộc quyền thế đứng đầu nước Hạ, cũng không ngừng lên men truyền bá trong giới thượng lưu.

  (đúng là “thượng” lưu. Ở trển ko à!)

  Mấy gia tộc phụ thuộc vào Yến thị kia tự nhiên vì Yến thị lo lắng, dưới bóng đại thụ chỗ nào cũng mát, không có Yến thị đại thụ này, bọn họ đoán chừng cũng phải bị dính líu, nhưng gia tộc khác không có liên lụy vẫn là đang xem chừng nhiều hơn, nhưng trong đó cũng không thiếu đang đợi cơ hội vơ vét lợi ích.

  Suy đoán của ngoại giới đối với Yến thị và Yến Tuy rất nhiều, thậm chí còn sẽ phỏng đoán bộ dáng anh lo âu bực bội, thậm chí còn có đem lời đồn đại dẫn tới trên người Mạnh Đình, nói là Yến Tuy cưới Mạnh Đình, bị Mạnh gia liên lụy, mới sẽ như vậy.

  Bất quá những lời này, bọn họ nhưng không dám nói trước mặt Yến Tuy hoặc Mạnh Đình, thậm chí thiệp mời yến hội sinh nhật Yến Tuy, vẫn như cũ một phong khó cầu, rất nhiều người đều vẫn không đủ tư cách tới tham gia yến hội của Yến gia.

  Sinh nhật của Yến Tuy, Mạnh Đình tự nhiên sẽ không tiếp tục tới phòng thí nghiệm.

  Buổi sáng tỉnh dậy, Yến Tuy mở mắt, nghênh đón chính là khuôn mặt tươi cười của Mạnh Đình, còn có nụ hôn nóng bỏng cậu dâng lên.

  “Sinh nhật vui vẻ.” Mạnh Đình nói với Yến Tuy xong, không đợi Yến Tuy đáp lại, cậu xoay người ngồi ở trên người Yến Tuy, đem người ấn lại giường tiếp tục mãnh liệt hôn, thanh âm “chụt chụt”, nhẹ nhàng lại cực kỳ ngọt ngào.

  “Yến Tuy, anh nhất định phải vui vẻ.”

  Mạnh Đình dán lên má Yến Tuy, rất nghiêm túc nói, cậu thật sự hi vọng Yến Tuy có thể vui vẻ.

  “Được,” Tay Yến Tuy ở trên sống lưng Mạnh Đình thuận, khóe miệng mang theo nụ cười, vừa tỉnh dậy liền nhận được lời chúc ngọt ngào của Mạnh Đình, anh như thế nào sẽ không vui vẻ chứ.

  Chương 78

  “Ừm,” Mạnh Đình đáp lời, hơi ngẩng mặt lên, tầm mắt hai người chống lại, lại tiếp tục dính lại một chỗ, tình ý tràn đầy căn bản không cách nào che dấu, Mạnh Đình cúi đầu lại lần nữa gặm môi Yến Tuy, tay Yến Tuy cũng trượt tới trên mặt Mạnh Đình, nhẹ nhàng nâng lên.

  Lời lẽ chạm vào nhau, hô hấp ngay sau đó loạn lại loạn, tiết tấu nơi lồng ngực lặng lẽ tăng nhanh, Mạnh Đình ôm Yến Tuy chặt hơn chút, mắt cậu dần dần híp lại, bên trong dư quang cũng chỉ có thể nhìn thấy mắt Yến Tuy cười nhìn cậu, ôn nhu như vậy, làm cho cậu yêu thích không thôi.

  Mạnh Đình thích đồng thời cũng càng nhiệt tình hai phần, anh tới em lui, nụ hôn ôn nhu cũng trở nên nóng hừng hực. Không biết hôn bao lâu, hai người mới thở hổn hển mà tách ra, nụ hôn này trước sau như một triền miên tới làm cho người ta có chút muốn ngừng mà không được.

  Mạnh Đình dựa tới ngực Yến Tuy, không nói gì, cậu nhẹ nhàng túm lấy áo Yến Tuy, chờ phản ứng thân thể cậu và Yến Tuy từ từ tiêu xuống.

  Bọn họ cứ như vậy ôm một lúc lâu, tay Mạnh Đình không tiếp tục nghịch áo Yến Tuy nữa, ngước mắt nhìn người, có chút buồn bực mà nói, “Anh sao còn chưa xong chứ?”

  Cậu đại khái chỉ còn lại má hơi có chút nóng, nhưng phản ứng của Yến Tuy vẫn như cũ quá lớn, đem cậu cách tới hoảng sợ.

  Yến Tuy nghe vậy lộ ra chút thần sắc bất đắc dĩ, anh ôm Mạnh Đình lật người một cái, đặt cậu ngã ở trên giường, anh đưa tay nhu nhu má Mạnh Đình, ngữ khí bất đắc dĩ lại sủng nịch, “Em đè lên anh, anh làm sao tiêu?”

  Người áp trên người anh là người mà anh đời này thích nhất, lại mới nhiệt liệt hôn sâu như vậy, vô luận là ý nghĩ trong lòng, hay là phản ứng thân thể, đều có chút không chịu anh khống chế.

  Nhưng Mạnh Đình nghe vậy thần sắc càng vô tội hơn chút, “Nhưng em muốn ôm anh……”

  Chẳng lẽ vì để phản ứng lẫn nhau nhạt xuống, cậu phải lăn ra xa sao?

  Mạnh Đình nói tay ôm lên cổ Yến Tuy, sáp tới hôn lên môi Yến Tuy, lại chủ động cọ cọ Yến Tuy, thanh âm cậu thật thấp mà nói, “Nếu không chúng ta muộn chút nữa rồi dậy đi……”

  Lời của Mạnh Đình còn chưa nói hết, cậu đã bị hôn lên, cậu kỳ thực muốn nói với Yến Tuy, cậu có thể dùng tay giúp anh, nhưng Yến Tuy bị trêu chọc tới mức độ như hiện tại, đã không phải là tay Mạnh Đình có thể trấn an nữa.

  Không chút nào ngoài ý muốn, Yến Tuy và Mạnh Đình hôm nay lại dậy muộn, trong nhà đã không ai sẽ vì việc này cảm thấy kinh ngạc gì gì đó.

  Mạnh Đình mặt hồng hồng phản ứng có chút khó tiêu, nhưng như vậy thoạt nhìn càng thêm tú sắc khả xan (*), bọn họ cũng có thể hiểu Yến Tuy vì cái gì có chuyển biến lớn như vậy. Từ xưa tới nay anh hùng khó qua ải mỹ nhân còn ít sao? Chỉ nhiều hơn thêm một Yến Tuy.

  ((*) Tú sắc khả xan: giải thích từng chữ: tú: đẹp; sắc: dung nhan; khả: có thể; xan: ăn =>> chỉ những người xinh đẹp mê người, trường hợp này giải thích theo nghĩa đen có vẻ hợp với Đình Đình đấy =))) Câu nói quen thuộc Sắc đẹp có thể ăn thay cơm a~)

  Mạnh Đình sau khi ăn xong điểm tâm, chạy tới hậu viện cắt một bó hoa cho Yến Tuy, Yến Tuy vừa nói xong với bác Tiêu cô Vương, liền bị nhét vào trước ngực.

  “Tặng anh, sinh nhật vui vẻ.” Mạnh Đình hôm nay đại khái muốn nói vô số lần sinh nhật vui vẻ với Yến Tuy, tóm được thời điểm cậu cảm thấy thích hợp, liền lại nghiêm túc nói một tiếng với Yến Tuy, óng ánh trong mắt cậu ở trong mắt Yến Tuy, thắng được hết thảy điều tốt đẹp của thế gian.

  Anh vui vẻ nhận lấy hoa, lại kéo Mạnh Đình qua, ở trên trán cậu hôn hôn, “Cảm ơn.”

  “Ừm,” Mạnh Đình cảm giác một chút ôn nhu trên trán, trên mặt cũng tràn ra tươi cười, hôm nay sinh nhật của Yến Tuy, cậu so với Yến Tuy, so với bất cứ ai đều muốn cao hứng hơn.

  Bác Tiêu cô Vương còn có một đám người giúp việc ở bên cạnh chờ lệnh, lại bị đôi phu phu ngọt ngào này bỏ rơi một cái, Yến Tuy dắt người đi, bọn họ một lúc lâu đều không hồi thần lại được.

  Ánh mắt bác Tiêu từ bóng lưng Yến Tuy Mạnh Đình thu lại, bày ra sắc mặt đứng đắn, nhìn đám người giúp việc nghiêm túc nói, “Được rồi, hôm nay khách tới hơi nhiều, các ngươi nhanh nhẹn, đồng thời cũng phải cảnh giác một chút, phát hiện cái gì không đúng, lập tức nói với Triệu Binh.”

  “Vâng.”

  Người trong nhà đều rất bận rộn, chính là sinh nhật của Yến Tuy, anh cũng còn có rất nhiều chuyện phải xử lý, Mạnh Đình không có muốn cứ luôn dính lấy anh, cậu tìm Yến Mạn Gia, cùng bà làm một chút chuyện đủ sức làm được lại không tính là quấy rối.

  “Ai nha, tiểu tổ tông cháu xem náo nhiệt với cô cái gì, trở lại trên lầu đi.”

  Yến Mạn Gia gần đây tài nấu nướng tăng mạnh, bà ở trong phòng bếp hỗ trợ, đều là dao với lửa, đâu có thể để cho Mạnh Đình ở đây ngốc chứ, nhìn đều rất kinh hồn táng đảm.

  Mạnh Đình buồn bực mà nhìn Yến Mạn Gia, cuối cùng cũng không muốn cứng đầu, cậu phồng phồng hai má, cũng không trở lại trên lầu, cậu mang theo Đại Hoàng và Mao Cầu đi thăm Hà Việt.

  Y và Yến Vũ chuyển tới trên lầu tòa nhà của Cổ Lê, ý tứ ban đầu của Yến Tuy là muốn ở trên sinh nhật anh sẽ chính thức giới thiệu bọn họ. Nhưng Yến Vũ quyết định cự tuyệt, ông muốn đợi chân Hà Việt tốt rồi, lại suy nghĩ chuyện như vậy, như thế ông và Hà Việt liền không thể lấy thân phận cha Yến Tuy tham gia tiệc sinh nhật.

  Hơn nữa phòng của bọn họ ở lầu 1, hôm nay người tới người lui quá hỗn tạp, rất dễ bị quấy nhiễu tới, Hà Việt mới từ phòng bệnh tầng hầm trở lại, thân thể vẫn như cũ coi như là suy yếu. Như thế bọn họ dứt khoát chuyển tới tòa nhà bên cạnh ở cùng Cổ Lê Bart, cũng càng thuận tiện bọn họ chăm sóc chân Hà Việt.

  Lúc ăn điểm tâm, Hà Việt và Yến Vũ đều đặc biệt tới đây, tặng quà Yến Tuy, cũng nói sinh nhật vui vẻ, coi như là chúc mừng anh, lúc buổi tối, người quen biết Yến Vũ quá nhiều, ông và Hà Việt dưới tình huống bình thường, đều sẽ không tiếp tục lộ diện.

  Mạnh Đình mang theo Đại Hoàng và Mao Cầu tới đây, cũng là muốn đem bọn chúng phó thác cho Hà Việt và Yến Vũ, khách tới quá nhiều, khó tránh khỏi sẽ có sợ mèo hoặc sợ chó, sợ hãi không tốt, hoặc là Đại Hoàng Mao Cầu bị người làm cho hoảng sợ bị thương cũng không tốt.

  “Hà cha, cha hôm nay có tốt hơn chút không?”

  Mạnh Đình ngồi ở trên ghế salon bên cạnh Hà Việt, sau đó hỏi, cậu cũng sẽ không tận lực tránh hỏi Hà Việt mấy vấn đề này, tốt chính là tốt, không tốt chính là không tốt, bọn họ lại để cho Cổ Lê và Bart nghĩ cách là được.

  “Tốt hơn rồi,” Hà Việt đáp lời đưa tay nhận lấy Mao Cầu, lại cười cười với Mạnh Đình.

  “Ừm, Hà cha người nhất định sẽ tốt,” Mạnh Đình lại lần nữa khẳng định mà nói, cậu cúi đầu cũng sờ sờ Mao Cầu trong ngực Hà Việt, “Mao Cầu ngoan, hôm nay mày đi theo Hà cha còn có Yến cha, tao ngày mai trở lại đón chúng mày.”

  “Meow,” Mao Cầu đáp một tiếng, sau đó cọ cọ tay Mạnh Đình, Mạnh Đình lại tiếp tục sờ sờ đầu nó.

  Ánh mắt Mạnh Đình di chuyển nhìn thấy Yến Vũ từ trên lầu cầm quần áo Hà Việt đi xuống, cậu lại nói, “Cha, Đại Hoàng liền phó thác cho cha, Đại Hoàng lần này nặng hơn, cha không thể để cho nó áp tới Hà cha, đương nhiên, cha cũng không thể đánh nó.”

  Yến Vũ nhìn hai thú cưng được Mạnh Đình coi như người nhà che chở, thần sắc chuyển thành bất đắc dĩ, ông gật gật đầu, ông đã tìm được phương thức làm thế nào trao đổi với Mạnh Đình rồi, có mấy lời đáp ứng chính là, Mạnh Đình có Yến Tuy và Hà Việt che chở, ông không đáp ứng, đại khái chỉ có thể chịu dạy dỗ.

  Mạnh Đình lại tiếp tục ở phòng khách nhỏ tòa nhà bên cạnh bồi Hà Việt Yến Vũ ngồi một lúc lâu, Yến Tuy phái người tới đây tìm cậu, cậu mới đi.

  “Thằng nhóc này, có đôi khi thật không có biện pháp với nó.” Yến Vũ nói thầm tuốt tuốt đầu Đại Hoàng, Đại Hoàng bây giờ đối với Yến Vũ Hà Việt cũng đều quen thuộc, lười biếng nằm nhoài trên mặt đất, tùy tiện Yến Vũ tuốt, có thể nâng mí mắt với ông cũng không tệ rồi.

  “Nhưng rất đáng yêu không phải sao?” Hà Việt đáp lời, nhịn không được cười cười.

  Yến Vũ nhìn Hà Việt cười, sững sờ chốc lát, ông mới nói nhỏ, “Xem ra trở lại là đúng, em thích cười hơn lúc trước nhiều.”

  Yến Vũ rõ ràng bọn họ trở lại quê hương là một mặt, còn có chính là công lao của Mạnh Đình và thú cưng của cậu, bình tĩnh trước kia của Hà Việt một phần rất lớn đều là cố giả bộ cho ông nhìn, nhưng hiện tại là thật sự bình tĩnh và ôn hòa.

  Hà Việt bừng tỉnh, y gật gật đầu, phất phất tay, Yến Vũ tự động ngồi tới đây một chút, để cho Hà Việt dựa vào, bọn họ cũng không nói nữa, cứ như vậy tựa vào cùng nhau, chân Hà Việt mặc dù vẫn còn chưa hoàn toàn tốt, nhưng tâm tình y thật sự rất bình tĩnh.

  Mạnh Đình trở lại lầu hai, Yến Tuy từ trong thư phòng đi ra, Mạnh Đình lập tức tăng nhanh cước bộ đi tới, “Anh tìm em nhaaa.”

  Yến Tuy cầm tay Mạnh Đình, khẽ gật đầu một cái, mang theo cậu đi về phía phòng ngủ, “Chúng ta thay quần áo, cữu gia gia Lê thành tới, chúng ta đi gặp ông ấy.”

  Gia chủ Hứa thị Lê thành Hứa Thụ Mân rất nhiều năm không có ra ngoài, lần này sinh nhật Yến Tuy, ông từ Lê thành chạy tới, thật sự ngoài dự đoán mọi người, bất quá hành trình của bọn họ cũng không công bố ra ngoài, bằng không còn không biết trong giới thượng lưu và truyền thông hai bên muốn phỏng đoán như thế nào đây.

  “Ông ấy là anh trai của bà nội anh, em cũng gọi là cữu gia gia là được.”

  “Ừm,” Mạnh Đình gật đầu một cái, trong lòng thật cũng không có cảm giác luống cuống gì, có Yến Tuy ở đây, cậu không cảm thấy phải sợ.

  Hôm nay sinh nhật Yến Tuy, Mạnh Đình tự nhiên cũng phải mặc đẹp chút, mặc dù là tây trang, nhưng cắt may và phối hợp thích hợp, thoạt nhìn cảm giác cũng vẫn là bất đồng. Yến Tuy vẫn như cũ khí thế bức người, Mạnh Đình đứng ở bên cạnh anh hoàn toàn phù hợp với khí tràng của anh.

  Cậu cầm tay Yến Tuy, rất khẳng định mà nói, “Chúng ta vẫn là hợp như vậy, chúng ta phải hợp như vậy một đời.”

  Yến Tuy nghe vậy trong mắt tràn ra một chút tiếu ý, giơ cằm Mạnh Đình lên, ở trên môi cậu hôn một cái, sau đó mới dắt Mạnh Đình đi ra ngoài.

  Anh thời gian coi như là vừa vặn, xe Hứa Thụ Mân liền cũng tới cửa.

  Yến Tuy dắt Mạnh Đình tiếp tục đi tới, Hứa Thụ Mân cũng từ trên xe bước xuống, hắn một thân quần áo dài màu xanh đậm của thời đại trước, giống như lão tiên sinh dạy học Mạnh Đình xem trên TV, người thoạt nhìn cũng khá ôn hòa.

  “Cữu gia gia,” Yến Tuy gọi người, đón lấy ánh mắt Hứa Thụ Mân, anh lại nhìn một chút Mạnh Đình bên người anh, giới thiệu cho Hứa Thụ Mân, “Đây là Mạnh Đình, phu nhân của cháu.”

  “Chào cữu gia gia,” Mạnh Đình cũng lập tức gọi người, cậu có thể cảm giác được trong ánh mắt Hứa Thụ Mân nhìn kỹ cậu, không có ác ý gì, nhưng không thể nói là thoải mái.

  “Ừ, sinh nhật cháu ta sang đây xem chút, Hải thành ta cũng rất nhiều năm không tới rồi.”

  Lần trước hắn tới, vẫn là lúc em gái ông Hứa Thục Âm qua đời, người càng già lại càng chịu không nổi sinh ly tử biệt, Yến lão gia tử và Hứa Thục Âm qua đời, đối với Hứa Thụ Mân đả kích có chút lớn, những năm này hắn cũng không có ra khỏi Lê thành.

  “Anh họ!” Trong xe lại xuống hai người, cũng là một đôi nam nữ mười lăm mười sáu tuổi, giữa dung mạo có chút tương tự, xem bộ dáng là sinh đôi long phượng.

  “Đây là Tư Hành và Tư Nhã.”

  Hứa Thụ Mân giới thiệu đơn giản một chút cho Yến Tuy và Mạnh Đình, Yến Tuy sau mười tám tuổi cũng rõ ràng ít tới Lê thành đi lại, thỉnh thoảng tới cũng cũng chỉ là gặp hắn liền đi, đối với đôi long phượng thai này Yến Tuy cho dù gặp rồi, khi đó bọn chúng cũng mới 6-7 tuổi, bây giờ ngay cả trước mặt đụng vào, Yến Tuy cũng nhận không ra.

  Yến Tuy gật đầu một cái, tay giơ về phía bên trong, “Chúng ta đi vào rồi nói tiếp đi.”

  Hứa Tư Hành và Hứa Tư Nhã trái phải đỡ Hứa Thụ Mân đi vào, ánh mắt bọn họ tò mò ở trên người Yến Tuy và Mạnh Đình di chuyển, mặc dù coi như lễ phép, nhưng bộ dáng hứng thú dạt dào cũng không khó phát giác.

  Mạnh Đình cầm tay Yến Tuy hơi căng thẳng chút, nhưng không đem khẩn trương của cậu biểu hiện ra, cái từ thanh mai trúc mã này, cậu gần đây thông qua Tiêu Huy Dân và Ninh Châu mới thể ngộ tất cả, cậu và Yến Tuy không phải thanh mai trúc mã.

  Bất quá Yến Tuy lớn hơn hai huynh muội kia nhiều tuổi như vậy, liền cũng không tính là vậy đi, nghĩ như vậy, tâm Mạnh Đình ổn định chút.

  Bọn họ đi tới nửa đường, Yến Mạn Gia và Chân Hàm cũng tới đây nghênh đón, bọn họ phân tán lực chú ý của Hứa Tư Hành và Hứa Tư Nhã, Mạnh Đình mới lại hơi hơi buông lỏng chút, cậu nghiêng đầu qua, lại là chống lại ánh mắt Hứa Thụ Mân, Mạnh Đình nghi hoặc chớp chớp mắt.

  Hứa Thụ Mân cười nhàn nhạt với Mạnh Đình, ánh mắt thu hồi, nhưng chân mày hắn vẫn là nhăn nhăn.

  Yến Tuy mặc dù không có nói chuyện, nhưng anh buông tay Mạnh Đình ra, đổi lại ôm lấy eo cậu, ý tứ che chở này kỳ thực cũng rất rõ ràng.

  Mạnh Đình quen bất kỳ tiếp xúc nào của Yến Tuy, tự nhiên không phát hiện khác biệt trong đó, nhưng bao gồm Hứa Thụ Mân bên trong, một cái nhìn không ra, hai cái ba cái cuối cùng có thể nhìn ra, Mạnh Đình có lẽ có chút không giống với người bình thường, nhưng cậu vẫn là vợ anh, trong lòng nghĩ như thế nào, Yến Tuy quản không được, nhưng nếu ngay trước mặt biểu hiện ra, Yến Tuy tuyệt đối sẽ không bỏ qua.

  Hai huynh muội Hứa Tư Hành và Hứa Tư Nhã ở trong phòng khách Yến Mạn Gia tiếp đãi, Yến Tuy Mạnh Đình và Chân Hàm bồi Hứa Thụ Mân đến trong thư phòng, bốn người bọn họ cùng nhau nói chuyện, đề tài nhằm vào Diêm thị và Tiêu thị.

  Mạnh Đình tự nhiên không nói xen vào, nhưng cậu ngoan ngoãn ngồi bên cạnh Yến Tuy, cũng không cảm thấy biệt nữu.

  Liên tục nói tới gần ăn trưa, bọn họ mới từ trên lầu đi xuống, Hứa Tư Hành và Hứa Tư Nhã rất biết nói chuyện, chọc Yến Mạn Gia một trận vui vẻ, không khí khá tốt.

  “Cô, chờ cháu và anh trai nghỉ đông, bọn cháu còn có thể tới đây chơi không?”

  Yến Mạn Gia mặc dù cảm thấy hai đứa nhỏ này nói chuyện rất có ý tứ, nhưng trong nhà ai làm chủ, trong lòng bà vẫn là rõ ràng.

  Bà đáp lại, cũng không ném vấn đề cho Yến Tuy hoặc là Mạnh Đình, “Hiện tại cách nghỉ đông còn lâu lắm, tới lúc đó các cháu có thể liền không muốn tới nữa, chúng ta trước tiên ăn cơm, các cháu sáng sớm đã từ Lê thành chạy tới, hẳn là cũng đói bụng rồi.”

  Ánh mắt Yến Mạn Gia chuyển đi nhìn thấy đám người Chân Hàm và Mạnh Đình, nụ cười trên mặt bà lại mới rõ ràng hai phần, “Cậu cả mau tới, cháu bảo cô Vương cố ý chuẩn bị món cậu thích.”

  “Bảo bối Đình Đình cũng ăn nhiều chút, cháu hôm nay đi theo Yến Tuy, có thể phải mệt mỏi.”

  “Cháu không mệt, cô cũng ăn nhiều chút.” Mạnh Đình đáp lại Yến Mạn Gia, sau đó mới đi theo Yến Tuy ngồi vào vị trí.

  Trên bàn cơm liền không có thói quen tiếp tục tán gẫu nói cười, Hứa gia cũng là như thế, Hứa Tư Hành và Hứa Tư Nhã tới đây sau khi ngồi xuống, liền cũng khôi phục lịch sự và an tĩnh, ngược lại Yến Mạn Gia còn không ngừng kêu bọn họ dùng bữa.

  Thấy bọn họ vẫn thỉnh thoảng nhìn Mạnh Đình và Yến Tuy, Yến Mạn Gia để đũa xuống, lại cường điệu với bọn họ một lần.

  “Yến Tuy và bảo bối Đình Đình tình cảm tốt, chúng ta ăn của chúng ta, đừng để ý bọn nó.”

  Mạnh Đình vùi đầu ăn cơm, thỉnh thoảng gắp cho Yến Tuy, liền cũng không quản quá nhiều, bọn họ nhìn cũng vô dụng, Yến Tuy đã sớm là của cậu, cũng chỉ thích cậu.

  Sau khi ăn cơm trưa xong, Mạnh Đình và Yến Tuy ở trong phòng khách ngồi cùng một lát, liền bảo bác Tiêu sắp xếp chỗ nghỉ ngơi cho ba người Hứa Thụ Mân, Yến Tuy và Mạnh Đình cũng trở về trên lầu, lúc gần tới 4h, bọn họ xuống tiếp khách.

  Thời gian gần đến 6h tối, phóng mắt nhìn tới trong đại sảnh, gia tộc trong Hải thành nhận được thiệp mời đều có mặt rồi, Yến Tuy cầm lấy chén rượu, mang theo Mạnh Đình mời rượu, bác Tiêu đi tới, ở bên người Yến Tuy nói nhỏ, Yến Tuy mang theo Mạnh Đình lại đi ra cửa lớn.

  Có thể làm cho bọn họ tự mình tới cửa đón, ngoại trừ Hứa gia chủ Lê thành đã tới, lại còn có thể có những người khác? Hứa Thụ Mân cũng có chút tò mò, bất quá lấy tu dưỡng của hắn sẽ không biểu hiện tò mò của mình ra, bất kể là ai, Yến Tuy mang vào, hắn rồi sẽ biết.

  Yến Mạn Gia và Chân Hàm cũng đứng dậy, bọn họ đại để đoán được là ai tới.

  “Mẹ!” Mạnh Đình gọi một câu với Ninh Châu đang sốt ruột xuống xe, cậu nhìn thấy Ninh Châu quần áo lộng lẫy lại tiếp tục khen một câu, “Mẹ hôm nay thật xinh đẹp.”

  Tiêu Huy Dân cũng từ trên xe bước xuống, Mạnh Đình tâm tình tốt, miệng cũng liền ngọt, “Cha và các anh cũng rất đẹp trai.”

  Nhưng lời của cậu ngừng lại, lại tiếp tục tăng thêm một câu, “Yến Tuy đẹp trai nhất.” =))))))))))))

  Ba cha con Tiêu gia còn chưa bắt đầu vui vẻ, thần sắc đều chuyển thành bất đắc dĩ, nhưng mấy ngày chung đụng này, bọn họ cũng biết vị trí Yến Tuy ở trong lòng Mạnh Đình không thể thay thế được.

  Yến Tuy nghe vậy trên mặt lộ ra chút tiếu ý, ở đám người Tiêu Huy Dân xem ra, đó chính là đắc ý thỏa mãn.

  Yến Tuy chống lấy ánh mắt không còn gì để nói của cha con Tiêu gia, cũng thăm hỏi, “Cha, mẹ, Tử Ngang, Tử Mặc, mọi người chạy tới cũng mệt mỏi rồi, đi vào ăn gì đó, chúng ta lại nói chuyện tiếp.”

  “Chờ chút……” Tiêu Huy Dân vội vàng nói, ông bị một lời khen của Mạnh Đình kém chút nữa quên mất cha già của ông.

  (Min: có hiếu quá lun)

  “Ông nội Nặc Nặc cũng tới.”

  Ông đi tới bên cạnh xe bọn họ sau đó gật một cái, tự mình mở cửa xe ra, đỡ Tiêu lão gia tử xuống.

  Bảy mươi tuổi, tuổi xấp xỉ với Hứa Thụ Mân, nhưng làm cho người ta cảm giác hoàn toàn bất đồng với Hứa Thụ Mân, là một lão nhân gia thoạt nhìn khá nghiêm túc mạnh mẽ, khí tràng có mấy phần tương tự Yến Tuy.

  “Nặc Nặc, gọi ông nội.”

  Mạnh Đình từ bên cạnh Ninh Châu nghiêng người qua, nhìn sang, cậu lập tức liền gọi, “Chào ông nội.”

  Tiêu lão gia tử nhìn Mạnh Đình và Ninh Châu bên người cậu, lúc này mới “ừ” một tiếng, ngay sau đó ánh mắt ông liền rơi vào trên người Yến Tuy, thanh âm ông cũng rất lãnh trầm, “Chính là cậu kết hôn với Tử Nặc?”

  Yến Tuy những năm này giao thiệp căn bản đều là người cùng vai vế Tiêu lão gia tử, anh cũng không thấy không thoải mái, anh gật gật đầu, “Vâng, ông nội, cháu kết hôn với Đình Đình nửa năm rồi.”

  Yến Tuy cũng biết Tiêu lão gia tử đối với anh loại thái độ này là vì cái gì, nhưng anh vẫn như cũ không cảm thấy anh cần cúi đầu nhận lỗi gì gì đó.

  “Tiêu tam công tử cho người đả thương Đình Đình, còn trêu đùa mẹ ruột và cô cháu nhiều năm như vậy, cháu có thể lưu lại gã một mạng, chính là nhìn tới tình cảm lui tới của hai nhà.”

  Anh chính là lúc ấy thật muốn giết chết Tiêu Tư, Tiêu gia bây giờ cũng không có biện pháp với anh, quan hệ hai nhà sẽ càng gay gắt chút, nhưng Yến Tuy vẫn như cũ không sợ.

  Anh có thể giữ lại mạng Tiêu Tư, tự nhiên cũng không phải bởi vì tình cảm gì đó anh nói, chết quá tiện nghi gã, gã còn sống, Yến Tuy cũng mới có thể lần lượt từ trên người gã trả thù lại.

  Ánh mắt Tiêu lão gia tử vẫn như cũ rơi vào trên người Yến Tuy, hai người nhìn nhau, không khí tương đối vi diệu.

  Lúc Tiêu Huy Dân đang định nói chút gì, Tiêu lão gia tử và Yến Tuy cơ hồ đồng thời thu hồi ánh mắt, xem ra không khí vi diệu trong nháy mắt liền không có nữa.

  Yến Tuy nhìn về phía đám Ninh Châu, tránh sang bên cạnh một bước, tay giơ vào bên trong, “Mời vào trong.”

  Mạnh Đình cầm tay bên kia của Yến Tuy, lại tiếp tục kề sát vào bên người Yến Tuy chút, ý nghĩ trong lòng cậu vẫn như cũ không có bất ỳ dao động nào, nếu như người Tiêu gia không thích Yến Tuy, như vậy cậu cũng sẽ không thích bọn họ, chính cậu có thể kiếm tiền cho Yến Tuy, cũng không cần Tiêu gia có thể cho cậu cái gì.

  Mạnh Đình đối với Tiêu gia hiểu rõ vẫn như cũ quá ít ỏi chút, bọn họ có thể cho cậu không chỉ là tài phú, nhưng Mạnh Đình chính là rõ ràng, cũng sẽ không thay đổi, cậu vẫn đều rất rõ ràng, cái gì đối với cậu là quan trọng nhất, đó là Yến Tuy.

  Yến Mạn Gia và Chân Hàm ở cửa phòng khách chờ, sau đó nhiệt tình mà nghên đón bọn họ đi vào, sau đó mấy gia chủ có tư lịch lão luyện cũng đều nghênh đón, có vài người từng quen biết với Tiêu lão gia tử, lại cá biệt biết Tiêu Huy Dân.

  Yến Tuy còn chưa mở miệng giới thiệu, thanh âm nghị luận trong phòng khách đều bắt đầu dậy sóng, hôm nay sinh nhật Yến Tuy, Tiêu thị chính là tiếp tục kết thù với Yến thị, cũng sẽ không chọn ngày như vậy tới nhà đi.

  Hơn nữa từ xa nhìn tới một chút cũng không cảm thấy, giữa người hai nhà có chút cảm giác giương cung bạt kiếm nào, Yến Mạn Gia kia vẫn luôn cùng phu nhân Tiêu gia chủ vừa nói vừa cười, ngay sau đó bọn họ còn chứng kiến Yến Tuy giới thiệu người Tiêu gia cho Hứa Thụ Mân.

  Vẻ kinh ngạc trên mặt Hứa Thụ Mân chợt lóe lên, ngay sau đó liền hàn huyên với Tiêu lão gia tử, bọn họ cho dù không có giao tình gì, nhưng từng đều là đương gia tứ đại gia tộc quyền thế đứng đầu, không thể nào không biết đối phương.

  “Không nghĩ tới Yến Tuy cùng Tiêu gia các người còn có duyên phận như vậy……”

  Hứa Thụ Mân cảm thán một câu, trong lòng hắn biết mục đích hắn lần này tới Hải thành e rằng vẫn không thành, Tiêu thị căn bản cũng không có đối địch với Yến thị, Diêm thị nếu nói chiếm cứ ưu thế, hiện tại nhìn chính là Yến Tuy đào hố cho hắn.

  Hắn muốn làm người đứng ra làm hoà, sợ là không thể rồi, Diêm Uẩn Sinh không hẳn cam tâm, Yến Tuy cũng sẽ không đáp ứng.

  Ninh Châu cho dù rất nhiều năm không tham gia trường hợp giao thiệp như vậy, lúc này cũng sẽ không luống cuống, càng không cần nói là Tiêu Huy Dân bọn họ, bọn họ bưng chén rượu, cùng những người lui tới là chạm cốc, vô luận là dáng vẻ hay là nói chuyện đều là giọt nước không lọt.

  Một bộ phận người không rõ chân tướng cũng 1 llần nữa đánh giá lại Yến Tuy, cảm thấy thủ đoạn của anh thật sự rất lợi hại, bất kể anh bỏ ra giá gì, anh có thể làm cho người Tiêu gia cùng anh hòa giải, còn vì anh tới Hải thành tham gia tiệc sinh nhật của anh, tuyệt đối vượt ngoài dự đoán của mọi người.

  “Không hổ là anh họ……” Hứa Tư Hành có chút ngạo khí cũng không khỏi khen ngợi một câu như vậy.

  Lúc này ngoài cửa lại tới 7-8 người, nhưng là mấy người Cố Lãng Chung Minh, y làm bạn bè Yến Tuy, tự nhiên có thiệp của riêng mình, một nhóm người cầm lễ vật cười cười nói nói mà đi vào, Yến Tuy mang theo Mạnh Đình nghênh đón, không khí yến hội hơi trầm lặng trong nháy mắt liền sống động lên.

  Khách tới bất kể có tâm hay không, đều sẽ tặng lên một chút lễ vật, phần lớn đều để cho bác Tiêu nhận lấy lễ vật gửi tới trước đặt trong phòng, cũng còn có một vài sẽ trước mặt mở ra, tỷ như đám người Cố Lãng chơi thân với Yến Tuy.

  Cố Lãng cũng coi như dụng tâm, y tìm cho Yến Tuy một khối cốt điêu của đại sư nào đó vài trăm năm, giống như hiến bảo, nôn nóng khó chịu nổi liền mở ra khoe một lần. Những người khác bị làm cho tò mò đồng thời đều khen ngược (*), bọn họ còn tưởng bảo bối hiếm lạ gì chứ.

  ((*) khen ngược: reo hò khen hay khi thấy người biểu diễn có khiếm khuyết gì đó)

  “Chị dâu nhỏ là đem mình tặng Yến Tuy làm lễ vật sao? Ha ha ha……”

  Y soi chỗ cổ áo Mạnh Đình còn lưu lại chút dấu vết nhàn nhạt, bị y nhìn thấy.

  Mạnh Đình không phát giác ánh mắt y có cái gì không đúng, cậu nhẹ nhàng lắc đầu, “Tôi vốn chính là của Yến Tuy, không thể coi là lễ vật, tôi có chuẩn bị lễ vật.”

  Mạnh Đình nhìn nhìn thời gian, sau đó kéo Yến Tuy tới phòng khách trước TV, cậu cầm điều khiển TV qua, đổi một kênh. Đám người Cố Lãng xem náo nhiệt liền cũng cùng nhau vây tới, những người khác tò mò liền cũng tới tấp đi tới.

  Hứa Tư Nhã nhìn TV một cái, rất tò mò hỏi một câu, “Chị dâu nhỏ là muốn bọn em xem quảng cáo sao?”

  Mặc dù bất đồng gia tộc, bất đồng thành phố, nhưng đám tiểu bối trong Hứa gia đối với Yến Tuy cũng không xa lạ, thậm chí thế hệ cha mẹ bọn họ đều rất thích lấy Yến Tuy ra giáo dục hoặc khích lệ bọn họ.

  Lần này Hứa Thụ Mân muốn tới Hải thành, bọn họ vừa vặn biết được, năn nỉ vài ngày, mới để cho Hứa Thụ Mân đáp ứng, mục đích chủ yếu trong đó là muốn tới xem xem Yến Tuy được các trưởng bối tán dương như vậy, rốt cuộc là cái bộ dáng gì.

  Người cũng như tên, gặp được người, cô và Hứa Tư Hành đều coi như tòng phục rồi, nhưng đồng thời càng thêm tò mò, nhưng là Mạnh Đình bên cạnh anh, một chị dâu nhỏ quá đỗi xinh đẹp lại rõ ràng không giống với người bình thường.

  (Tui vẫn chưa giải thích tên anh nhà Đình Đình nhể, Yến: an nhàn, an lạc; Tuy: làm liều, làm bừa, ngang ngược =>>> cái tên nói lên tất cả)

  Yến Tuy nhìn Mạnh Đình, giơ tay lên nhu nhu tóc cậu, gật đầu một cái, “Được, anh không sốt ruột.”

  Mạnh Đình muốn tặng anh quà gì, Yến Tuy đại khái có thể đoán được, chỉ là anh cho rằng Mạnh Đình là muốn buổi tối lúc chỉ có bọn họ, mới đưa cho anh, lại không nghĩ cậu còn làm trò gì khác nữa, Yến Tuy vẫn luôn đối với lễ vật không có gì hứng thú, đột nhiên cũng tò mò một chút.

  “Đây là…… Sản phẩm buổi công bố của công ty chị dâu nhỏ và Minh Á đi.”

  Chân Hàm đi tới đằng trước, ánh mắt quét TV một cái, một cái liền nhìn ra Minh Á ở trên cùng nói chuyện kia, y ngồi xuống chống cằm nhìn, y cũng rất hiếu kỳ Mạnh Đình tặng quà gì cho Yến Tuy.

  Những người khác cũng đều đem ánh mắt rơi tới trên màn hình TV to đùng trong phòng khách Yến trạch kia, thật đúng là Yến Minh Á.

  Y tới Hải thành lâu như vậy, một vài trường hợp giao thiệp, y cũng thường xuyên có mặt, căn bản có mặt đều có thể nhớ mặt y, huống chi công ty nước hoa y mở kia tốc độ nổi lên khá nhanh, độ nổi tiếng càng ngày càng cao, y đã bắt đầu trở thành hình mẫu cho đám tiểu bối học tập rồi.

  “Lựa chọn thời gian hôm nay như vậy công bố sản phẩm nước hoa Đình Á mới nhất của chúng tôi, cũng là có nguyên nhân, hôm nay là sinh nhật của người yêu của thủ tịch điều hương sư của chúng ta, anh ấy muốn tặng người ấy nước hoa này làm quà sinh nhật.”

  Yến Minh Á nhìn ống kính, tựa hồ cũng đoán được Yến trạch bên này, cảnh tượng Mạnh Đình mang theo Yến Tuy tới xem. Y tất nhiên phải đem ý tứ của Mạnh Đình biểu đạt đúng chỗ mới được, y dừng một chút lại tiếp tục nói.

  “Mọi người nhìn thấy đấy, sản phẩm lần này của chúng tôi chỉ có một kiểu lọ, đó là bởi vì nước hoa này, thủ tịch điều hương sư vĩnh viễn chỉ tự tay điều chế cho người yêu của anh ấy, ngoại trừ người ấy ra có thể đưa cho người ngoài, trên thị trường sẽ không có lọ bản kim trang thứ 2 được bán ra.”

  “Nếu như trên mạng có xuất hiện cái gọi là bản kim trang, không cần hoài nghi, nhất định là fake.” Yến Minh Á nói đến đây hơi chế nhạo cười cười, Mạnh Đình xem ti vi mắt khẽ trợn tròn chút, cậu không rõ cái này có gì buồn cười.

  Yến Tuy nghiêng đầu nhìn nhìn Mạnh Đình, đang muốn nói gì, Mạnh Đình vội vàng lại lắc lắc cánh tay anh, “Vẫn chưa xong đâu……”

  Yến Tuy chỉ có thể quay đầu lại nhìn, nhưng là cảnh tượng quay trong phòng điều hương của Mạnh Đình.

  “Yến Tuy thật sự có thể nhìn thấy tôi sao?”

  Trong video Mạnh Đình nhìn ống kính, nghi ngờ chớp mắt, người quay xác định cậu mới lại đứng tốt, “Yến Tuy, sinh nhật ngày đó em và anh hẳn là đều rất bận, em có lẽ liền không có thời gian ở đây một ngày điều hương cho anh, cho nên em bảo Thi Thi quay giúp em.”

  “Em đặt tên cho nó là Yến Đình, không có ý nghĩa gì cả, chính là cảm thấy gọi như vậy dễ nghe. Đây là nước hoa em tặng cho anh, mãi mãi em cũng chỉ điều chế cho anh.”

  Mạnh Đình trước ống kính nói chuyện ban đầu là có chút khẩn trương và mất tự nhiên khó giải thích được, nhưng nghĩ đến Yến Tuy có thể nhìn thấy, khóe mắt chân mày cậu lại dần dần nhu hòa. Tốc độ nói của cậu không nhanh nhưng rất chân thành tha thiết, Yến Tuy nhìn Mạnh Đình trong màn hình, nghiêng đầu lại chống lại ánh mắt nhìn tới không chút biến hóa của Mạnh Đình, tim anh bỗng nhiên liền run lên một cái, một chút cảm xúc nồng đậm lại bắt đầu lên men.

  Mạnh Đình lại lắc lắc tay Yến Tuy, mới để cho Yến Tuy tiếp tục nhìn màn hình, mà cậu thì lại giữa màn hình và Yến Tuy không ngừng qua lại, cậu muốn xác định một chút Yến Tuy có phải thật sự thích món quà của cậu như vậy, kinh hỉ như vậy hay không.

  Mạnh Đình trong video toàn bộ quá trình đeo khẩu trang, nhưng người trước TV một cái là có thể nhìn ra đây là Mạnh Đình, chính là mắt mù nhìn không ra, nghe thanh âm cũng có thể biết là cậu.

  Mạnh Đình trong video không nói gì thêm, ống kính cũng kéo xa một chút, cậu liền bắt đầu điều hương.

  Hứa Tư Nhã dời ánh mắt đi, cho rằng không có gì coi được nữa, nhưng tầm mắt mọi người liền vẫn ở trên màn hình TV, Hứa Tư Nhã có chút khó giải thích được, liền cũng đem ánh mắt dời về, cũng hiểu mọi người vì sao vẫn còn nhìn.

  Mạnh Đình điều hương và cậu trong sinh hoạt hàng ngày hoàn toàn bất đồng, không có bức tường vô hình trời sinh ngăn cách cậu cùng mọi người trao đổi kia, cậu ánh mắt chuyên chú, tới mức tâm ứng hoàn toàn, thật sự có loại phong phạm đại sư hoặc là tông sư.

  Cậu xác thực là thủ tịch điều hương sư công ty nước hoa Đình Á, thật trăm phần trăm.

  Video Mạnh Đình điều hương cũng không toàn bộ phát xong, liền lại cắt trở lại hiện trường buổi công bố sản phẩm.

  Yến Minh Á cười cười, y biết cảm giác cấp dưới chưa hết thòm thèm, nhưng toàn bộ quá trình phát ra, không chừng đã có người nghĩ ra phương pháp phối chế của bọn họ rồi, loại chuyện nguy hiểm này, Yến Minh Á là tuyệt đối sẽ không làm.

  “Sở dĩ chúng tôi đặt tên nước hoa này là Yến Đình, tiếng anh gọi là Best Love.” Yến Minh Á lại trên máy tính trước người y ấn một cái, một quảng cáo truyền hình liền xuất hiện, ngay cả tiếng quảng cáo tuyên truyền đều hô “Gửi tới người em yêu nhất”.

  Đây hẳn không gọi là buổi công bố sản phẩm, mà là buổi biểu diễn dành riêng cho điều hương sư tỏ tình với người yêu của hắn mới đúng.

  “Ngoài ra muốn chia sẻ mấy tin tức tốt với mọi người, Yến Đình Best Love ở phẩm hương nước F đạt giải vàng, ở nước D……”

  Từng tin vui của Yến Minh Á, cơ hồ dựa vào Best Love Yến Đình, đem giải thưởng danh hiệu nước hoa đã đạt được ở nước ngoài đều cầm tới, trên màn hình lại tràn đầy đánh giá kinh hỉ của rất nhiều bình ủy đối với nó.

  Trong đó một vị bình ủy trực tiếp nói với Yến Tuy, “Yến, sinh nhật vui vẻ! Cậu thật sự quá hạnh phúc rồi, nếu như có người tặng nó cho tôi, tôi sẽ nguyện ý gả cho hắn. Yến Tuy, cậu có thể tặng tôi một lọ không?”

  Lời này đồng thời có nghĩa khác quá lớn, Mạnh Đình nhìn TV, rất xác định mà lắc đầu, “Không thể.”

  Yến Tuy đều kết hôn với cậu rồi, Yến Tuy tặng bình ủy này nước hoa, chẳng phải muốn nhiều người mơ ước Yến Tuy tới sao, tuyệt đối không thể.

  “Yến Tuy, anh không thể tặng cho hắn.”

  Mạnh Đình nhớ tới, đây chỉ là video, bên kia căn bản không nhìn thấy cậu cự tuyệt, cậu chỉ có thể nghiêng đầu bảo Yến Tuy đáp ứng tuyệt đối không thể tặng hắn.

  Yến Tuy nghiêng người qua, kéo Mạnh Đình vào trong ngực, sau đó ôm lấy, “Được, không tặng.”

  Đây là quà sinh nhật Mạnh Đình tặng cho anh, lễ vật độc nhất vô nhị trên ý nghĩa chân chính, đầu anh tú đậu (*) mới sẽ đưa cho người ngoài.

  ((*) “tú đậu” phát âm là [xiù dòu], từ này phát âm gần giống với từ “short” của tiếng anh, nó có nghĩa là “não ngắn”, “ngu nhất thời”, có khi đứng đầu câu chửi có nghĩa là thằng ngu)

  “Ừ,” Mạnh Đình gật đầu một cái, mấy bất an kia tản đi, mặt mày cậu lại khôi phục nhu hòa, “Em đặt nước hoa trên tủ đầu giường, buổi tối anh thử nhìn chút, có thích hay không.”

  “Thích, anh thích.” Yến Tuy ôm lấy Mạnh Đình lại xiết chặt, Mạnh Đình tặng anh quà gì anh đều thích, nhưng cậu dụng tâm như vậy, Yến Tuy ngoài thích, lại thêm cảm động, loại cảm động không cách nào dùng ngôn ngữ nói với Mạnh Đình.

  “Ừ,” Mạnh Đình nghe vậy đáp lại thanh âm lại cao hứng hai phần, cậu lại lần nữa nghiêm túc nói, “Sinh nhật vui vẻ, Yến Tuy.”

  “Có em ở đây, anh sẽ vui vẻ.”

  Yến Tuy trả lời, buông Mạnh Đình ra chút, đám người Cố Lãng chưa kịp ồn ào, anh liền cúi đầu ở trên môi Mạnh Đình hôn hôn. Không khí bốn phía ngừng lại, ngay sau đó lại náo nhiệt hơn hai phần, bất quá mọi người phần lớn đều là bộ dáng chúc phúc.

  Cố Lãng nhìn bộ dáng hạnh phúc kia của Yến Tuy và Mạnh Đình, y nghiêng đầu hơi đồng tình nhìn Chân Hàm một cái, “Hàm Tử, đừng nói với anh, chú mày không sâu răng, chú ngày nào cũng bị nhét nhiều đường như vậy, răng còn có thể tốt được chứ?”

  Cố Lãng nói lại đi tới nhìn răng Chân Hàm, sau đó bị đá một cước, “Biến.”

  Yến Mạn Gia ngược lại tràn đầy đồng cảm gật gật đầu, bà ngày nào cũng phải bị đút đường, đều sắp nếm không ra ngọt là cái mùi vị gì nữa rồi.

  “Hóa ra chị dâu nhỏ chính là điều hương sư thần bí a,” Chung Minh nhìn Mạnh Đình bị Yến Tuy hôn một cái, má đỏ bừng, chỉ cảm thấy người không thể xem bề ngoài, nhưng Mạnh Đình đem video cậu điều hương đều tung ra rồi, chính là muốn tiêu diệt loại suy đoán này.

  Cậu chính là điều hương sư, mặc dù cậu trẻ tuổi tới không thể tưởng tượng nổi, mặc dù cậu thoạt nhìn bẩm sinh có thiếu hụt, nhưng cậu cũng không phải vô dụng, cậu có thể điều chế cho Yến Tuy nước hoa độc nhất vô nhị trên đời.

  “Đúng a, thật không nghĩ tới.” Bên cạnh Chung Minh rất nhiều người phụ họa.

  Yến Minh Á hiện tại ở Hải thành trộn lẫn tới phong sinh thủy khởi, công ty y tự nhiên được chú ý, bậc thầy điều hương phía sau sản phẩm của y, tự nhiên cũng là một trong những chủ đề thảo luận hot của mọi người.

  Hứa Tư Nhã và Hứa Tư Hành lại nhìn Mạnh Đình, cũng không dám dùng loại ánh mắt lúc trước nhìn, có lẽ gia thế của cậu vẫn như cũ kém Yến Tuy rất nhiều, nhưng bản thân cậu vẫn là có bản lĩnh, Hứa Thụ Mân sau khi nghe nói, cũng khẽ gật đầu một cái.

  Nhưng nguyên nhân ông gật đầu cũng không phải chỉ là bởi vì Mạnh Đình có bản lĩnh này, mà là Tiêu gia phía sau cậu dựa vào, ông cho rằng đó mới là sức mạnh cậu có thể ở lại bên cạnh Yến Tuy.

  Bên tai Yến Tuy truyền đến các loại bàn tán, cũng là khẽ nhíu nhíu mày, vốn là Mạnh Đình được người tán dương, anh cũng nên cảm thấy cao hứng mới đúng, nhưng loại tán dương này biến thành so sánh Mạnh Đình có xứng với anh hay không, anh liền cảm thấy có chút không thích nữa.

  Mạnh Đình nhưng là không thèm để ý nghị luận của mấy người đó, hoặc là bất luận nhìn sang, ánh mắt cậu hiểu hoặc là không hiểu, cậu giơ tay nhẹ nhàng vuốt đầu lông mày cau lại của Yến Tuy, sau đó hơi có lo lắng hỏi, “Anh mệt mỏi sao?”

  Yến Tuy chống lại ánh mắt Yến Tuy, thoải mái cười một tiếng, anh lắc lắc đầu, “Không có, không mệt.”

  “Không nghĩ tới Nặc Nặc của chúng ta còn có khả năng như vậy.”

  Ninh Châu kéo tay Tiêu Huy Dân tới, đột nhiên liền có chút nước mắt, bà hẳn là vì Mạnh Đình cảm thấy cao hứng mới đúng, nhưng hiện tại bà chỉ muốn khóc.

  “Mẹ, sao mẹ lại khóc rồi?” Mạnh Đình rút ra một tờ khăn giấy đi tới, nhẹ nhàng mà xoa xoa khóe mắt Ninh Châu, cậu sợ làm hỏng make-up của bà, lau tới rất cẩn thận.

  “Mẹ đừng khóc, sau này con cũng điều nước hoa cho mẹ.”

  Kỳ thực sản phẩm mới công ty Đình Á vào mùa xuân kia mới công bố cũng rất thích hợp với Ninh Châu, nhưng cậu sớm điều chế ra cho Ninh Châu hẳn cũng không sao cả.

  “Ừm,” Ninh Châu đáp lại, nhịn không được duỗi tay ôm Mạnh Đình, “Bảo bối thật là lợi hại, mẹ là rất cao hứng.”

  “Ừm,” Mạnh Đình nhẹ nhàng vuốt tóc Ninh Châu, sau đó mới buông bà ra, nhưng người xung quanh đều muốn sợ ngây người.

  “Chuyện gì xảy ra vậy? Người nhà chị dâu nhỏ tìm được rồi?”

  Cố Lãng hỏi về phía Chân Hàm, thấy y bình tĩnh như vậy, y khẳng định biết, nhưng lại không một chút phong thanh để lộ ra.

  Chân Hàm nhẹ nhàng mà ừ một tiếng, lại không nói thêm, mà Yến Tuy cũng dắt Mạnh Đình qua, đi vào bên trong, người giúp việc đẩy bánh ngọt ra, Yến Tuy còn có lời trước tiên muốn nói.

  “Hôm nay là sinh nhật của Yến mỗ, cảm tạ các vị trong lúc bận trăm việc dành thời gian tới, tôi và phu nhân đều rất cao hứng.”

  Yến Tuy nói xong khẽ nghiêng nghiêng người, sau đó đứng thẳng nói tiếp, “Hai vị trưởng bối đặc biệt quan trọng có thể tới, Yến Tuy hết sức cảm kích, tôi muốn mời bọn họ tới cùng tôi và Mạnh Đình cùng nhau cắt bánh.”

  Yến Tuy đi tới đỡ Hứa Thụ Mân, Mạnh Đình đi đỡ Tiêu lão gia tử, Yến Tuy có thể cho mặt mũi này, bọn họ không thể nào không đáp lại.

  Hát bài hát sinh nhật, sau đó cắt bánh ngọt, chia bánh, người Tiêu gia và Yến Mạn Gia Chân Hàm đều đứng ở bên trong nhất, thân phận của bọn họ đã rất rõ ràng rồi.

  “Cha cho cha nè,” Mạnh Đình đưa bánh ngọt cho Tiêu Huy Dân, lại ngoan ngoãn gọi một câu.

  Tiêu Huy Dân cười hớn hở mà nhận lấy, “Cảm ơn Nặc Nặc.”

  Về phần Tiêu lão gia tử và Hứa Thụ Mân đều là Yến Tuy tự mình lần lượt đưa cho bọn họ, bọn họ đưa cho trưởng bối quan trọng xong, sau đó mới để cho người giúp việc thay thế, tiếp tục chia bánh ngọt.

  Mà Mạnh Đình cũng mắt trông mong mà nhìn, bánh sinh nhật của Yến Tuy, cậu sao có thể không ăn chứ.

  Yến Tuy kéo Mạnh Đình qua, trên bàn phía sau bọn họ, anh đã sớm cắt xong một phần cho Mạnh Đình đặt tới.

  Mạnh Đình kinh hỉ mà nhìn, cậu khoét một thìa, lại là trước tiên đút cho Yến Tuy một miếng, sau đó lại nhìn anh hỏi, “Ăn ngon không?”

  “Ngon,” Yến Tuy gật đầu một cái đáp lại, nhìn Mạnh Đình khoét cho mình một miếng, anh lại duỗi tay cọ cọ khóe miệng bị dính, dặn dò một câu, “Từ từ ăn.”

  “Ừ,” Mạnh Đình mấp máy môi, nuốt bánh ngọt xuống, nụ cười khóe miệng cậu lại lần nữa hiện lên, cậu cảm thán nói, “Hôm nay em thực sự rất cao hứng.”

  Yến Tuy cũng biết Mạnh Đình vì cái gì mà cao hứng, anh không có đáp lại, giơ tay lên thuận thuận trán Mạnh Đình, sau đó kìm lòng không đậu cúi đầu ở mi tâm cậu hôn xuống.

  Yến Tuy tự nhiên biết nhất cử nhất động của anh và Mạnh Đình tùy thời bị người chú ý, nhưng anh không cảm thấy anh cần để ý ý nghĩ của bọn họ, ít nhất hiện tại cuộc sống như vậy, anh muốn dựa theo tâm ý của mình.

  Chương 79

  Mạnh Đình nhìn nhìn Yến Tuy, cũng không có bất kỳ bất mãn nào, ngược lại, Yến Tuy bất cứ lúc nào hôn cậu, cậu đều cảm thấy cao hứng. Cậu khoét lên một thìa bánh ngọt, lại đút cho Yến Tuy.

  Yến Tuy rất tự nhiên liền há miệng ăn, anh và Mạnh Đình đã không thể thân mật hơn nữa, cùng ăn một phần bánh ngọt, rất là bình thường. Anh và Mạnh Đình đều cảm thấy như vậy, nhưng phần lớn người tới yến hội đều cảm thấy giật mình, nhưng những giật mình này còn chưa giật mình bằng suy đoán thân phận của bọn họ đối với Mạnh Đình.

  Mạnh Đình từ con riêng Mạnh gia biến thành con út đích tôn của Tiêu gia, biến chuyển này cũng không phải là lớn bình thường, cha hắn hiện tại là gia chủ Tiêu gia, Mạnh Đình cũng là có quyền thừa kế.

  Ba mươi năm Hà Đông, ba mươi năm Hà Tây, ai biết vì cái gì sẽ thành thế này chứ.

  Tiêu lão gia tử thấy Yến Tuy cưng chiều Mạnh Đình như vậy, trong lòng ông coi như thỏa mãn, có người tới thăm dò ý tứ, ông trực tiếp liền nói, “Đình Đình chính là con út lạc mất bên ngoài của Huy Dân, tôi lần này chính là tới thăm nó.”

  Tiêu lão gia tử chính là nói như vậy, Mạnh Đình cũng vẫn chưa coi như là được nhận trở về Tiêu gia, cậu được ở trong nhà cũ Tiêu thị, đem người dòng chính và chi thứ quan trọng của Tiêu gia đều triệu hồi, dưới chứng kiến của bọn họ, đem phần gia phả thuộc về Mạnh Đình chết yểu kia sửa chữa lại, như thế mới coi là nhận tổ quy tông chân chính trên ý nghĩa.

  Tiêu Huy Dân và Ninh Châu là nửa điểm không muốn ủy khuất Mạnh Đình, hắn còn ý định sau khi nhận thân, tổ chức yến hội, đem gia tộc lớn nhỏ trong Bắc thành đều mời tới, trước mặt mọi người tuyên bố tin tức này. Mà những cái này không cần quá lo lắng, phải đợi thời điểm Mạnh Đình và Yến Tuy đều cảm thấy thích hợp.

  Bọn họ sau khi nói với Tiêu lão gia tử, ông yêu cầu qua đây xem Mạnh Đình một chút, nhưng kỳ thật Tiêu Huy Dân và Ninh Châu đều biết, ông chính là muốn xem Yến Tuy, chỉ là trong lòng ông rốt cuộc nghĩ như thế nào, ngay cả Tiêu Huy Dân cũng không quá xác định.

  Mạnh Đình lúc ăn bánh ngọt, bác Tiêu đi tới, Yến Tuy nói với ông, bọn họ đang thương lượng vấn đề chỗ ở buổi tối của người Hứa gia và người Tiêu gia.

  Trong Yến trạch là có phòng, nhưng người hai nhà cùng ở khả năng không lớn, ngoại trừ bọn họ những khách nhân khác ở Hải thành đều có chỗ ở hoặc là chỗ đi của mình, Hứa Thụ Mân và Tiêu lão gia tử nhìn là bộ dáng trò chuyện với nhau rất vui vẻ, nhưng kỳ thực bọn họ đều đang chờ sắp xếp của Yến Tuy.

  Bọn họ tự nhiên không thể nào không có chỗ đi, nhưng Yến Tuy sắp xếp như thế nào vẫn có thể phân ra thân sơ xa gần, ông muốn chính là thái độ này của Yến Tuy, anh là thân cận với người Tiêu gia, vẫn là thân cận với người Hứa gia hơn.

  Bác Tiêu cảm giác được khó xử, như thế mới đến tìm Yến Tuy thương lượng.

  Yến Tuy trầm ngâm chốc lát, liền có đáp án, “Nói với cữu gia gia tôi sắp xếp phòng cho ông ấy ở khách sạn.”

  Bác Tiêu nghe vậy giật mình một cái, tương đối không giải thích được, lại tiếp tục chống lại ánh mắt Yến Tuy, bác Tiêu không dám có bất kỳ chần chờ nào, ông gật đầu một cái, xoay người dựa theo Yến Tuy phân phó mà làm.

  Kỳ thực buổi sáng Hứa Thụ Mân và Yến Tuy ở thư phòng nói chuyện, ông đã có đáp án, Diêm thị đã âm thầm nhằm vào Yến thị nhiều năm như vậy, sao có thể giống như ý nguyện của Hứa Thụ Mân dễ dàng hòa giải, nhưng ông vẫn là tới Hải thành làm thuyết khách.

  Giữa Yến Tuy và bạn tốt của ông, ông lựa chọn bạn tốt của ông, ông đã làm xong lựa chọn như vậy, vậy Yến Tuy cũng không cần do dự. Cá và tay gấu không thể đều có được, chuyện được cái nọ mất cái kia, Yến Tuy là sẽ không do dự.

  Hứa Thụ Mân sắc mặt lúc này lạnh lùng, nhưng hàm dưỡng không cho ông lúc này nổi giận, thậm chí biến chuyển sắc mặt trong nháy mắt kia, cũng không dễ dàng phát hiện, chỉ là Tiêu lão gia tử và Hứa Thụ Mân mặt đối mặt ngồi, bác Tiêu lúc đang cùng anh nói chuyện, ông cũng vẫn nhìn ông ta, tự nhiên có thể phát hiện.

  Hứa Thụ Mân không cao hứng, Tiêu lão gia tử tâm tình rõ ràng tốt lắm, ông không tiếp tục nói chuyện với Hứa Thụ Mân nữa, ánh mắt ông nhìn một vòng, cuối cùng đi về phía Yến Tuy và Mạnh Đình.

  Mạnh Đình ăn xong bánh ngọt, Yến Tuy vẫn như cũ thấp giọng nói với cậu gì đó, Tiêu lão gia tử đứng một lát, hai người kia mới chú ý tới ông.

  “Ông nội nhưng mệt rồi, con cho người dẫn ông đi nghỉ ngơi,” Yến Tuy cầm tay Mạnh Đình, nói với Tiêu lão gia tử lời này.

  Quả nhiên, Tiêu lão gia tử nghe xong, khóe miệng cong cong, sau đó lại tiếp tục thần sắc nghiêm túc, nhẹ nhàng “Ừ” một tiếng.

  Mạnh Đình đối với Tiêu lão gia tử hoàn toàn xa lạ, liền cũng không biết cậu còn có thể nói cái gì, cậu suy nghĩ một chút nói, “Ông nội, ngủ ngon.”

  “Ừ,” Tiêu lão gia tử cũng đáp lại một câu, nhưng ngữ khí rõ ràng so với lúc trước đáp lại Yến Tuy muốn nhu hòa hơn chút.

  Thật sự không chỉ có Tiêu Huy Dân và Ninh Châu cảm thấy thẹn với Mạnh Đình, ông ít nhiều cũng có chút cảm giác như vậy, Ninh Châu và Mạnh Đình lúc bị bắt cóc, vẫn là ông làm đương gia, ông không thể trốn tránh trách nhiệm.

  Bất quá Mạnh Đình rõ ràng không có cảm giác về ngữ khí khác biệt này, cậu nhìn Tiêu lão gia tử, ánh mắt đối diện thật sự cũng không cảm thấy sợ, chính là cảm thấy cậu không quá thích nói chuyện, đáp lại cũng chỉ có một tiếng “Ừ”.

  Sau khi cắt xong bánh ngọt, thời gian liền cũng không coi là sớm, lục tục đã có người cáo từ rời đi. Hứa Thụ Mân đi về khá trễ, ông tựa hồ có chút không hiểu ý nghĩ của Yến Tuy, nhưng cuối cùng Yến Tuy và Mạnh Đình đưa ông lên xe, ông cũng không tiếp tục mở miệng hỏi một câu nào nữa.

  Ngược lại Yến Tuy rất rõ ràng nói với Hứa Thụ Mân một câu, “Cháu sẽ không lưu tình.”

  Hứa gia và Diêm thị mới có tình nghĩa, Yến Tuy và Diêm thị chỉ có thù hận, anh sẽ không tiếp tục để cho Diêm Uẩn Sinh bất kỳ cơ hội tro tàn lại cháy nào.

  Người Hứa gia đi rồi, các khách khứa trong Hải thành cũng đều rời đi, tiệc sinh nhật vốn đang nhiệt nhiệt nháo nháo, đột nhiên liền an tĩnh xuống.

  Yến Tuy và Mạnh Đình tiễn xong khách trở về, Mạnh Đình kéo tay Yến Tuy, rất nghiêm túc nói, “Nếu như có gì em có thể hỗ trợ, anh nhất định phải nói với em.”

  Yến Tuy nghe vậy kéo Mạnh Đình lại gần chút, nhưng lại cảm thấy khoảng cách như vậy chưa đủ, anh dừng bước, ôm lấy Mạnh Đình, thanh âm rất nhẹ, cũng rất khẳng định, “Em đã giúp anh một ơn lớn rồi.”

  Nếu như Tiêu thị cũng đứng ở phía đối lập, Yến Tuy tuyệt sẽ không có tâm tư làm tiệc sinh nhật gì đó, bây giờ hẳn là lúc sứt đầu mẻ trán nhất. Nhưng Tiêu thị có thể giúp anh cái gì, còn có suy tính, Yến Tuy cũng không có làm tính toán việc ấy.

  Mạnh Đình dựa vào Yến Tuy, lại tiếp tục dặn dò một câu, “Vậy anh cũng đừng mệt mỏi, em sẽ đau lòng.”

  “Ừ, biết rồi,” Yến Tuy cười cười, anh gần đây vẫn thật sự không cách nào bởi vì công việc mệt mỏi tới, thật sự có gì đó làm cho Yến Tuy mệt mỏi, vậy còn phải bản thân Mạnh Đình ra tay mới được, chỉ là Mạnh Đình xuống giường, liền tự động quên mất bộ dáng quấn người kia của mình.

  “Muộn lắm rồi, em dẫn anh xem quà sinh nhật em tặng anh.”

  Mạnh Đình dựa vào Yến Tuy, miễn cưỡng ngáp một cái, lúc này đối với Mạnh Đình mà nói là có chút muộn rồi.

  “Cả ngày hôm nay mọi người đều mệt mỏi rồi, hai người các cháu cũng nghỉ ngơi sớm chút.”

  Yến Mạn Gia nhìn thấy Yến Tuy và Mạnh Đình lập tức liền nói như vậy, Ninh Châu cũng lập tức gật gật đầu, “Nặc Nặc nhanh đi ngủ, sáng mai mẹ nấu sủi cảo cho con ăn.”

  Mạnh Đình nghe vậy chần chờ một chút mới gật gật đầu, “Bọn con hẳn sẽ không dậy sớm, mẹ chính là nấu, cũng không cần dậy quá sớm.”

  “Được,” Ninh Châu nghe vậy lập tức đáp lại, bà rất thích Mạnh Đình quan tâm với bà.

  Ninh Châu và Tiêu Huy Dân cũng ở phòng trong Yến trạch đã an bài, ngược lại Tiêu Tử Ngang và Tiêu Tử Mặc cự tuyệt, Yến Tuy cũng không cưỡng ép lưu lại, anh bảo bọn họ sáng sớm mai tới ăn cơm.

  Yến Tuy và Mạnh Đình nói chúc ngủ ngon với Yến Mạn Gia Ninh Châu, sau đó mới lên lầu trở về phòng, Mạnh Đình nhìn thấy giường mắt đều sáng hơn hai phần, nhưng cậu vẫn không thể nằm tới trên giường, trước hết bị Yến Tuy ôm lấy.

  “Thời gian quá muộn không tắm nữa, bất quá quần áo trước tiên phải thay mới được.”

  Mạnh Đình ngây ngây gật đầu một cái, cậu vừa mới thật sự là có nghĩ tới trên giường lăn một chút, cậu giơ tay, lại vẫn cảm thấy mệt mỏi, trực tiếp dựa tới trong ngực Yến Tuy, để cho anh tiếp tục cởi cho cậu, “Em trước tiên nghỉ một lát, sau đó tới lượt em cởi cho anh.”

  Yến Tuy nghe vậy bất đắc dĩ cười cười, anh tự nhiên biết tâm ý của Mạnh Đình, nhưng thật sự để cho Mạnh Đình cởi cho anh, bọn họ chỉ sợ còn phải một lúc lâu mới có thể nằm lên giường đi ngủ. Anh sau khi cởi xong cho Mạnh Đình, lại thay đồ ngủ cho cậu, sau đó tự mình nhanh nhẹn mà cởi sạch sẽ, cũng tiếp tục thay lên.

  Mạnh Đình nhìn Yến Tuy, má nhiều hơn chút đỏ ửng, nhưng cậu hôm nay thật sự cảm thấy mệt mỏi, chính là muốn, cậu không tiến lên trêu chọc.

  Bọn họ lại tới phòng tắm rửa mặt đánh răng, sau đó mới trở về trên giường, Mạnh Đình nằm tới trong ngực Yến Tuy, suy nghĩ một lát mới nói, “Kỳ thực chúng ta buổi sáng cũng coi như rồi, ngày mai lại nói đi.”

  Yến Tuy nghiêng đầu, sau đó giơ tay lên che mắt Mạnh Đình, anh là không nghĩ tới cái này, nhưng Mạnh Đình suy nghĩ, không chừng lại nó chút ít hoặc làm cái gì đó, vậy bọn họ ngày mai thật sự dậy không nổi.

  “Đúng rồi, anh còn chưa có xem quà em tặng anh.”

  Mạnh Đình cầm cổ tay Yến Tuy, kéo anh ra, sau đó bò qua hơn nửa người Yến Tuy, kéo tủ đầu giường ra, lấy ra quà sinh nhật cậu tặng Yến Tuy, hộp quà tặng bao quanh bên ngoài coi như tinh xảo.

  Mạnh Đình cầm lấy lễ vật, bò lại chỗ mình nằm, cậu ngồi xuống, hai tay cầm lễ vật, vạn phần trịnh trọng mà đưa cho Yến Tuy, “Quà sinh nhật, sinh nhật vui vẻ.”

  Thời gian qua 12h, sinh nhật của Yến Tuy coi như là đã qua, nhưng Mạnh Đình vẫn là muốn lặp lại lần nữa. Hiện tại nói, sang năm nói, sau này mỗi năm sinh nhật Yến Tuy, cậu đều muốn nói.

  Yến Tuy cũng hai tay nhận lấy quà của Mạnh Đình, anh vuốt ve một lát, lúc này mới ngồi dậy, anh kéo Mạnh Đình, để cho cậu tựa vào trong ngực anh, sau đó mới mở hộp quà ra, bình thủy tinh màu tím nhạt trong suốt sáng long lanh, thân bình khắc ký tự “Yến Đình BestLove”.

  Yến Tuy lại tiếp tục sờ sờ mấy chữ này, anh nghiêng đầu nhìn Mạnh Đình một cái, sau đó nhẹ giọng hỏi một câu, “Tại sao cảm thấy Yến Đình dễ nghe?”

  Mạnh Đình đối với Yến Tuy tự nhiên không có gì phải giấu diếm, cậu dựa vào Yến Tuy, lại duỗi tay chọt chọt ngực Yến Tuy.

  “Em muốn theo họ của anh.”

  Mạnh Đình biết mình sau khi không phải họ Mạnh, suy nghĩ ra lưu lại tên của mình, nhưng hiện tại người nhà của cậu tìm được ròi, cái tên này bản thân cậu liền dùng không được nữa, chỉ sợ anh cảm thấy không thích.

  “Rất thơm,” Yến Tuy lại đáp lại, đây là nước hoa Mạnh Đình tự mình chế tạo cho anh, không chỉ là thơm, còn phù hợp với sở thích và khí tràng của Yến Tuy, anh không cần Mạnh Đình tiếp tục hỏi, anh càng chặt chẽ mà ôm Mạnh Đình, cho cậu đáp án còn chưa có hỏi ra miệng.

  “Anh thích, thật sự thích.”

  Mạnh Đình nghe vậy rốt cục đem tâm toàn bộ thu hồi trong bụng, cậu cầm lọ nước hoa qua, lại tiếp tục bò qua Yến Tuy thả lại tủ đầu giường.

  Cậu lại muốn bò trở lại, nhưng bò tới một nửa liền bị Yến Tuy khóa eo lại, vị trí này cậu vừa lúc an vị trên người Yến Tuy, Mạnh Đình quay đầu lại nhìn Yến Tuy, thần sắc nghi hoặc, “Làm sao, anh còn muốn……” Nhìn……

  Lời của cậu chưa nói, liền để cho Yến Tuy hôn trụ, nụ hôn của Yến Tuy không chút nào chịu ảnh hưởng của buồn ngủ, anh đem Mạnh Đình hôn tới dần dần sau đó xoay người, tư thế hai người thay đổi, hướng nằm từ đầu giường biến thành cuối giường.

  Mắt Mạnh Đình từ trợn tròn biến thành híp lại, cậu chính là không rõ Yến Tuy rất tốt tại sao lại muốn rồi, cậu cũng vẫn là không có cự tuyệt, thậm chí có thể nói tới là phối hợp, tín nhiệm của cậu đối với Yến Tuy vượt qua tất cả, thân thể buông lỏng, những cái khác cũng đều dễ dàng.

  Bọn họ từ bên cạnh giường lại lăn vào bên trong, cuối cùng lúc kết thúc, Mạnh Đình lại nằm trở lại vị trí cậu thường ngủ.

  Nhưng cậu cũng không có phát hiện như vậy, cậu chỉ cảm thấy cực kỳ mệt mỏi, cậu híp mắt, lung tung cọ cọ Yến Tuy, ngữ khí hơi lên án, “Em đều muốn bị anh ép khô rồi……”

  Dứt lời, mắt Mạnh Đình hoàn toàn nhắm lại, hai tay ôm lấy người, liền cứ như vậy ngủ thiếp đi.

  Yến Tuy vốn cảm giác mình quá đáng, nhưng nghe được lời này của Mạnh Đình, mấy áy náy kia lại không dậy nổi, anh câu môi cười cười, lại tiếp tục ở trên mặt Mạnh Đình hôn hôn, anh vỗ cậu một lát, để cho cậu triệt để ngủ sâu, anh mới tiếp tục ngồi dậy thu thập cho cậu.

  Làm xong anh một lần nữa nằm lại trên giường, nhìn nhìn đồng hồ đeo tay, đã là 2h đêm.

  Anh cầm điện thoại di động qua định gửi tin nhắn cho đám bác Tiêu Vương Phong, lại phát hiện có một tin nhắn chưa đọc.

  Sau khi nhìn thoáng qua, Yến Tuy lại từ trên giường ngồi dậy, anh không mặc quần áo, đi tới ban công nhỏ ngoài phòng ngủ, sau đó bấm điện thoại.

  “Chuyện gì?”

  Bên kia cũng là thanh âm của một nam nhân, lúc này, âm sắc của hắn vẫn như cũ không có bất kỳ cảm giác mệt mỏi lười biếng nào, hắn cũng không hàn huyên thêm cái gì, trực tiếp mở miệng muốn nói chuyện này, “Người của tôi nói cho tôi biết, Tô Tư Vũ hôm nay có dị thường.”

  “Tư Vũ?” Yến Tuy phản ứng rất nhanh, anh vừa hỏi, bên kia liền trầm mặc, chính là cái dạng Yến Tuy đoán kia.

  Bên kia dừng một chút, nói tiếp, “Sau khi xem xong, chỗ ở của hắn đồ có thể đập đều bị hắn đập phá, sau đó hắn lại yên tĩnh lại, hắn tiếp đó tính toán cái gì, người của tôi cũng moi không ra được lời, bất quá gã căn bản lấy được tín nhiệm của hắn.”

  “Nếu như hắn kế tiếp định tới Lê thành, cậu liền để cho hắn đi.”

  Bên kia đáp ứng, sau đó Yến Tuy liền cũng cúp điện thoại, anh lại tiếp tục đứng ở ban công một lát, sau đó mới đi về phía phòng.

  Mạnh Đình thật sự là mệt mỏi, cũng không phát giác Yến Tuy rời đi, Yến Tuy nhìn kỹ Mạnh Đình một chút, phát giác cậu cũng không có bởi vì anh rời đi ngủ không ngon, trên mặt anh lại mới hiện lên chút sắc ấm, anh kéo chăn qua, ôm trụ người, cũng nhắm hai mắt lại.

  Hôm sau trong Yến gia ngoại trừ Tiêu lão gia tử ngủ sớm, cũng không có ai khác dậy sớm, nhất là Yến Tuy và Mạnh Đình, xuống dưới lầu đều sắp 9h, Tiêu lão gia tử ngủ dậy sớm nhất dưỡng sinh, râu vểnh vểnh, nhưng rốt cuộc không mở miệng giáo huấn cái gì.

  Nhưng chờ Mạnh Đình ăn xong điểm tâm ngồi vào trên ghế sa lon, Tiêu lão gia tử lại mở miệng, “Thu thập một chút, theo chúng ta trở lại Bắc thành.”

  Mạnh Đình thần sắc sửng sốt chốc lát, nghiêng đầu qua nhìn nhìn Tiêu lão gia tử, lại tiếp tục nhìn nhìn Yến Tuy bên cửa đang nói chuyện với Tiêu Huy Dân, nhưng cậu còn chưa trả lời cái gì, Tiêu lão gia tử lại mở miệng.

  “Cháu trở lại Tiêu gia, mới có thể giúp được nó, bằng không Tiêu gia dựa vào cái gì vì bọn cháu đi đối phó Diêm thị chứ? Cháu phải biết Diêm thị có thể đứng vững vàng những năm này, muốn động vào nó cũng không dễ dàng như vậy, nếu như không có Tiêu thị, Yến tiểu tử có thể có một trận chiến phải đánh.”

  Ngay cả gia tộc bà nội anh Hứa thị bên kia đều lựa chọn ngồi nhìn mặc kệ, những gia tộc khác như thế nào dám, ngay cả Chung thị cùng Yến thị quan hệ không tệ, bọn họ cho tới bây giờ cũng không có tỏ bất kỳ thái độ nào, thậm chí Chung Minh cũng không dám cùng Yến Tuy nói đề nghị, muốn khuyên ông nội hắn giúp đỡ.

  Chuyện liên quan tới lợi ích gia tộc, cũng không thể dễ dàng quyết định như vậy, những gia tộc khác có thể không thừa cơ mà vào, cũng đã coi là hiền hậu rồi.

  Lời của Tiêu lão gia tử, kỳ thực coi như trúng điểm yếu, nhưng ánh mắt Mạnh Đình vẫn như cũ không có thay đổi, cậu nhẹ nhàng lắc lắc đầu, “Cháu tin tưởng Yến Tuy, cho dù không có mọi người giúp anh ấy, anh ấy cũng có thể làm được bất kỳ chuyện gì anh ấy muốn làm.”

  “Anh ấy sẽ không muốn cháu đi, con biết.”

  Tín nhiệm của Mạnh Đình đối với Yến Tuy hoàn toàn vượt qua dự tính của Tiêu lão gia tử, cậu là có bị Tiêu lão gia tử phân tích dọa tới, nhưng vẫn như cũ không cách nào thay đổi quyết định của cậu, cậu rũ mắt lại tiếp tục ngước mắt nhìn Tiêu lão gia tử, “Cháu sẽ không đi, nếu như mọi người không muốn giúp đỡ, hoàn toàn không cần miễn cưỡng.”

  “Cha mẹ nếu như thích cháu, vẫn có thể tới thăm cháu, nhưng cháu tuyệt đối sẽ không rời khỏi Yến Tuy, rời khỏi Hải thành.”

  Mạnh Đình biết quyết định của mình người bên ngoài nhìn tới thậm chí nói là ích kỷ, nhưng cậu chính là không muốn, cậu tình nguyện cậu và Yến Tuy cực khổ thêm chút, cũng không muốn loại hỗ trợ tâm không cam tình không nguyện này.

  Có thể nói lời này của Tiêu lão gia tử, đem chút hảo cảm thật vất vả mới có kia của Mạnh Đình đối với Tiêu thị, toàn bộ lại tiêu mòn sạch sẽ.

  Râu Tiêu lão gia tử lại vểnh lên, ông nhìn Mạnh Đình, tựa hồ vào giờ khắc này, ông mới nhìn rõ ràng cậu diện mạo gì, tính tình gì, nhìn thì đơn giản, nhưng kỳ thực một chút cũng không dễ lừa gạt.

  “Ý của cháu là, nếu như Tiêu thị không giúp Yến Tuy, cháu cũng không nhận tổ quy tông nữa?”

  Mạnh Đình và Tiêu lão gia tử không biết ngăn cách bao nhiêu thế hệ, Mạnh Đình có chút nghe không hiểu lời này của ông, “Tại sao rời khỏi Yến Tuy, tới Bắc thành mới coi nhà nhận thức chứ? Con gọi cha mẹ rồi, liền vẫn không thể coi là vậy sao?”

  Mạnh Đình ít nhiều lại cảm thấy một chút khổ sở, cậu ngước mắt nhìn nhìn Ninh Châu đang bưng trái cây tới, nhưng thương tiếc kia bỗng nhiên lại tản đi, đại khái trong sinh mệnh của Mạnh Đình vốn không có duyên phận cha mẹ thân nhân, đã không có, vậy thì không cần cưỡng cầu.

  “Cháu biết rồi.”

  Mạnh Đình nói lời này, vểnh môi, không có ý định mở miệng nói gì với Tiêu lão gia tử nữa.

  Nhưng Tiêu lão gia tử lại không biết Mạnh Đình biết cái gì rồi, ông nói lời này, tự nhiên là có chú trọng, ông nhìn ra, Mạnh Đình không trở lại Bắc thành, là có khác biệt rất lớn.

  Mạnh Đình trở lại Bắc thành, tới lúc đó tình huống không lạc quan như trong dự tính, Tiêu thị nếu muốn thoát thân, vẫn là rất dễ dàng, bằng không với tính tình của Tiêu Huy Dân và Ninh Châu, nhất định là muốn che chở Mạnh Đình và Yến Tuy đến cùng.

  Ông nói lời này, là bởi vì ông nhìn ra được tình cảm Mạnh Đình đối với Yến Tuy rất sâu, nhưng càng sâu, không phải hẳn càng có thể vì Yến Tuy hi sinh, như thế nào vì anh trở lại Bắc thành đều cự tuyệt, Tiêu lão gia tử quả thật nghĩ không ra.

  Bọn họ có thể tóm được cơ hội nói chuyện như vậy cũng không dễ dàng, Ninh Châu bưng trái cây tới đây, Tiêu lão gia tử không nói chuyện, tiếp tục xem TV.

  Nhưng Mạnh Đình lại không có ăn ý kia, lúc Ninh Châu ngồi xuống muốn giơ tay lên sờ tóc Mạnh Đình, cậu tránh được.

  Cậu không chỉ có tránh ra, cậu còn đứng lên, mấp máy môi, cậu liền đi về phía Yến Tuy.

  “Nặc Nặc đây là thế nào?” Ninh Châu vừa mất mát vừa buồn bực, bà nhìn nhìn Tiêu lão gia tử, một chút trầm tư, sắc mặt bà cũng không tốt, “Cha, ngài nói gì với Tử Nặc rồi?”

  Thanh âm Ninh Châu cũng không nhỏ, bà còn đứng lên, khuôn mặt hàm ẩn tức giận, Yến Tuy bên cửa nói chuyện và Tiêu Huy Dân đều nhìn tới đây, nhưng Yến Tuy ngay sau đó lại nhìn Mạnh Đình, anh đi về phía cậu, sau đó cầm lấy tay Mạnh Đình không tự chủ đã nắm chặt thành quả đấm.

  Yến Tuy nhẹ nhàng gật đầu với Tiêu Huy Dân, sau đó anh mang Mạnh Đình ra phòng khách, bọn họ tới trên bãi cỏ nói chuyện.

  Nhưng kỳ thật bọn họ đi rất xa, Mạnh Đình cũng không mở miệng, Yến Tuy vẫn như cũ kiên nhẫn chờ, đợi tới lúc Mạnh Đình nhẹ nhàng mà phì ra một hơi, sau đó bọn họ mới dừng bước.

  Mạnh Đình ngước mắt nhìn nhìn Yến Tuy, sau đó đưa tay ôm lấy người, “Yến Tuy, thật xin lỗi, em cự tuyệt ông nội rồi.”

  “Ông ấy nói muốn em cùng ông ấy trở lại Bắc thành, nhận tổ quy tông, mới nguyện ý giúp anh, em cự tuyệt.”

  Cậu nguyện ý vì Yến Tuy làm bất cứ chuyện gì, có một điều kiện tiên quyết, là Yến Tuy cũng nguyện ý để cho cậu làm, Tiêu thị dùng điều kiện như vậy mới giúp đỡ, Yến Tuy cũng sẽ không nguyện ý, điểm này Mạnh Đình cho dù không hỏi Yến Tuy, cậu cũng biết.

  Cái này không chỉ là Yến Tuy luyến tiếc cậu, còn có kiêu ngạo của bản thân Yến Tuy, anh sẽ không muốn như thế.

  Yến Tuy nghe vậy trên mặt không có bất kỳ vẻ ngoài ý muốn nào, anh nhẹ nhàng xoa gáy Mạnh Đình, khóe miệng hiện lên mấy phần tiếu ý, tựa hồ sợ Mạnh Đình không cảm giác được, anh giơ mặt Mạnh Đình lên, ở trên môi cậu hôn hôn, “Không có lỗi, em không cự tuyệt, anh mới hẳn không cao hứng.”

  Chính xác mà nói, Yến Tuy hiện tại còn rất cao hứng, bởi vì Mạnh Đình thật sự hiểu anh, loại cảm giác tâm linh tương thông này khá kỳ diệu, cũng khá khó có được, anh đời này ngoại trừ Mạnh Đình, không có khả năng ở trên người khác cảm thấy nữa.

  “Cảm ơn, cảm ơn em tin tưởng anh.”

  Mạnh Đình đi theo Yến Tuy lâu như vậy, đã không có khó chịu như ở trong phòng khách nữa, nhưng trong ngực còn khẩu khí buồn bực, hiện tại cái khẩu khí này theo hai câu của Yến Tuy liền tản đi.

  Mạnh Đình càng chặt chẽ mà ôm Yến Tuy, “Bất kể tình huống thế nào, em đều sẽ không rời khỏi anh, anh cũng đừng đuổi em đi, em mặc dù sẽ không đi, nhưng sẽ cảm thấy khổ sở, cho nên đừng đuổi em đi.”

  “Ừm,” Yến Tuy trầm mặc chốc lát, sau đó đáp lại, anh biết Mạnh Đình đang nói với anh cái gì, cậu cự tuyệt bất kỳ lý do rời đi nào đã vì cậu làm tốt, vô luận nghèo khó, bần cùng, thậm chí nguy hiểm, Mạnh Đình đều sẽ không rời đi.

  Trong phòng khách Yến trạch, lúc Tiêu Huy Dân và Ninh Châu sắc mặt càng ngày càng không tốt, Tiêu lão gia tử vẫn như cũ bình tĩnh như thường xem TV, ông rõ ràng Tiêu Huy Dân và Ninh Châu chính là đang tức giận, cũng sẽ không cùng ông ngay mặt bác bỏ cái gì, nhưng đã là như thế, trong lòng lòng ông vẫn như cũ là có cảm giác thất bại.

  Phản ứng của Mạnh Đình hoàn toàn không có ở trong dự liệu của ông, nhưng ông còn đang chờ, chờ kết quả sau khi cậu thương lượng với Yến Tuy.

  Nửa giờ sau, Yến Tuy và Mạnh Đình trở lại, sắc mặt Yến Tuy cũng không có gì biến hóa, ngược lại Mạnh Đình cúi đầu, không nhìn bất cứ ai.

  Tiêu lão gia tử râu vểnh vểnh, trong lòng rõ ràng, nhưng trong thần sắc lại vẫn có chút bất mãn như vậy, nhưng lời của Yến Tuy rất nhanh lại phủ định tự cho là đúng của Tiêu lão gia tử.

  “Đình Đình sẽ ở lại Hải thành, ở lại bên cạnh cháu, bất kể tình huống nào, em ấy và cháu cùng nhau đối mặt.”

  Yến Tuy trực tiếp đối thoại với Tiêu lão gia tử, anh ngay sau đó lại tiếp tục nói, “Đối phó Diêm thị, cháu không cần hỗ trợ.”

  “Như thế nào con vẫn……” Tiêu Huy Dân hơi im lặng mà nhìn Yến Tuy, ông mới vừa ở cửa nói với Yến Tuy liền cũng là chuyện này, ông hỏi Yến Tuy kế hoạch, Yến Tuy nói với ông không cần hỗ trợ, nhưng cũng làm cho ông buồn bực.

  “Ông nội nói muốn trở lại Bắc thành nhận tổ quy tông, mới cho hỗ trợ, con cự tuyệt, Yến Tuy cũng đồng ý.”

  Mạnh Đình chen vào một câu, bọn họ không cần hỗ trợ của Tiêu thị, cũng không đạo lý để cho bọn họ cảm thấy còn bị thiếu nhân tình.

  “Cha mẹ nhớ con, còn có thể tới thăm con…… Bắc thành, con sẽ không đi.”

  Mạnh Đình không muốn giận chó đánh mèo đến Tiêu Huy Dân và Ninh Châu, nhưng trước mắt tâm tình cậu có chút khác thường, nói như vậy, loại khách sáo xa lạ lại đều trở lại.

  Ninh Châu nhìn Mạnh Đình, nước mắt lại ở trong hốc mắt dao động, nhưng Mạnh Đình chỉ quét bà một cái, lại tiếp tục cúi đầu.

  Lại chốc lát cậu tiếp tục ngẩng đầu, tiếp tục nghiêm túc nói, “Mọi người không cần cảm thấy mắc nợ con cái gì, càng không cần vì con đặc biệt làm cái gì, con nói rồi, có thể không cần miễn cưỡng.”

  “Làm sao, làm sao lại biến thành miễn cưỡng?”

  Ninh Châu lúc Mạnh Đình dứt lời, thân thể thoáng một cái an vị trở lại trên ghế salon, bà nhìn nhìn Tiêu lão gia tử, giáo dưỡng bà nhận được, làm cho bà không cách nào phát tác với một trưởng bối, nhưng bà cũng không cam tâm cứ như vậy để cho Mạnh Đình xa lạ với bà.

  Bà nhìn về phía Mạnh Đình, trong thần sắc và ngữ khí đều mang theo chút cầu khẩn, “Mẹ không muốn đi, ở nơi này cùng con, có thể không?”

  Mạnh Đình ngước mắt nhìn nhìn Ninh Châu, sau đó lại nhìn nhìn Yến Tuy, cậu gật gật đầu, “Thật xin lỗi, con không biết nói chuyện, để cho mẹ buồn rồi.”

  “Không có, là mẹ không tốt, là mẹ không tốt.”

  Ninh Châu đi tới kéo tay Mạnh Đình, sau đó lại tránh sang bên cạnh một bước đứng bên cạnh cậu, bà nhìn về phía Tiêu Huy Dân, ánh mắt khá kiên quyết.

  Tiêu lão gia tử muốn theo tới Hải thành, Ninh Châu cũng có chút dự cảm xấu, quả nhiên như thế, bà cắn cắn môi, lại nhìn nhìn Yến Tuy, đại khái anh so với bọn họ đều sớm dự liệu được phản ứng của Tiêu lão gia tử hơn.

  Nếu như nói lúc trước Tiêu lão gia tử là giật mình, như vậy trước mắt ông chính là kinh hãi, ông muốn mang Mạnh Đình đi, không chịu người chế trụ, nhưng hiện tại lại là đem chủ mẫu đương gia của Tiêu gia gán ở Hải thành.

  Chương 80

  Tiêu Huy Dân nghe vậy nhìn thoáng qua Tiêu lão gia tử, hắn liền gật đầu, “Vậy em trước tiên ở bên này, anh rảnh rỗi liền tới đây thăm bọn em.”

  “Con!” Tiêu lão gia tử rõ ràng bị phản ứng của Tiêu Huy Dân và Ninh Châu chọc tức đến, ông trừng mắt Tiêu Huy Dân xong liền đi nhìn Mạnh Đình, đáng tiếc Mạnh Đình chỉ lưu lại cho ông một cái trán, lông mày ông nhíu lại nhíu, sau đó hừ lạnh một tiếng nói, “Tùy các người.”

  Ông nói xong, Mạnh Đình lại ngước mắt nhìn nhìn Tiêu lão gia tử, ngay sau đó thần sắc Mạnh Đình cũng không hiểu được, “Ông nội tại sao vẫn tức giận?”

  Cậu mặc dù cự tuyệt yêu cầu trở lại Bắc thành, nhưng Yến Tuy cũng không cần bọn họ giúp đỡ không phải sao?

  Mạnh Đình hỏi lại nghiêng đầu nhìn thoáng qua Yến Tuy, chống lại ánh mắt ân cần của anh, trong mắt Mạnh Đình hiện lên sững sờ ngắn ngủi, cậu đột nhiên cảm giác tâm tình của mình chịu ảnh hưởng rất không có cần thiết.

  Tiêu gia không nuôi qua cậu, nên cậu cũng không cần đối với nơi đó có lòng trung thành, bọn họ vốn chính là hai bên không thiếu nợ nhau.

  Mạnh Đình không muốn đợi câu trả lời của Tiêu lão gia tử, cậu nghiêng đầu nhìn về phía Ninh Châu, càng thêm nghiêm túc tỏ ý áy náy, “Mẹ, vừa nãy là con không tốt, con không nên tránh né.”

  Mặc dù đây chẳng qua là phản ứng theo bản năng của cậu, nhưng rốt cuộc làm cho Ninh Châu cảm thấy tổn thương, Mạnh Đình nói, nghiêng người qua, nhẹ nhàng ôm lấy Ninh Châu, “Mẹ, tha thứ cho con có được hay không?”

  Song khi Mạnh Đình nói như vậy, Ninh Châu càng thêm đau lòng, bà trong lòng và chóp mũi đều một trận chua xót, nhưng rốt cuộc nhịn xuống không để cho mình biểu hiện ra, bà nhẹ nhàng mà đáp một tiếng “Được”, ngoại trừ cái đó, bà lời gì cũng không nói ra được.

  Bà và Tiêu Huy Dân mắc nợ Mạnh Đình rất nhiều rất nhiều, thật không dễ dàng tìm chỗ có thể bù đắp lại, hiện tại còn là kết cục như vậy.

  Đề tài tới đây đã không có cần thiết tiếp tục nữa, Yến Tuy mang theo Mạnh Đình tới thư phòng, Tiêu lão gia tử nhìn Tiêu Huy Dân và Ninh Châu trầm mặc khác thường, trong phòng khách ông cũng ở không nổi, ông trở lại khách phòng đêm qua ông nghỉ ngơi.

  Tiêu Tử Ngang và Tiêu Tử Mặc đêm qua đi theo đám người Cố Lãng lại tiếp tục đi chơi mấy tiếng, tỉnh lại đã buổi sáng hơn 10h, bọn họ tới Yến trạch, đã sắp là giờ ăn cơm trưa, nghe nói Ninh Châu muốn ở lại Yến trạch một đoạn thời gian, bọn họ một chút cảm giác kinh ngạc cũng không có, Ninh Châu bao luyến tiếc Mạnh Đình, bọn họ biết, chỉ là hơi đồng tình nhìn nhìn Tiêu Huy Dân.

  Ngoại trừ Ninh Châu ở lại, Tiêu lão gia tử bọn họ muốn ngồi máy bay trở lại Bắc thành. Sau khi ăn cơm trưa xong, lại nghỉ ngơi một lát, bọn họ liền lên đường tới sân bay. Vốn tới rất cao hứng, hiện tại lúc rời đi, lại có vẻ có chút trầm mặc.

  Yến Tuy và Mạnh Đình tiễn Tiêu lão gia tử bọn họ, lại tiếp tục chạy tới khách sạn Hứa Thụ Mân nghỉ đêm, cũng là tiễn người.

  Hứa Thụ Mân cũng không biết ý định của Yến Tuy, cũng không biết phản ứng của Tiêu lão gia tử, ông chỉ coi như là Tiêu thị là muốn Yến thị liên hợp lại đi đối phó Diêm thị, trước khi rời đi, ông mới mở miệng nói với Yến Tuy, “Cháu yên tâm, Hứa gia sẽ không tham dự vào.”

  Diêm Uẩn Sinh là bạn thân từ hồi nối khố tới hiện tại của ông, nhưng Hứa Thục Âm cũng là em gái ruột ông luôn cưng chiều, cháu của bà, ông cho dù không thể che chở, cũng sẽ không đứng về phía đối lập với anh.

  Yến Tuy nghe vậy khẽ gật đầu một cái, “Cảm ơn.”

  Yến Tuy dắt Mạnh Đình đưa mắt nhìn bọn họ rời đi, chờ xe không thấy nữa, anh mới quay đầu lại nhìn Mạnh Đình một cái, cũng mang theo cậu lên xe, bọn họ đi tới cao ốc Yến thị, Yến Tuy vẫn như cũ có chút không yên lòng Mạnh Đình, cần phải đặt người dưới mí mắt, anh mới có thể an tâm.

  Trên xe, Mạnh Đình dựa vào Yến Tuy, không có cảm thấy buồn ngủ, cũng không có muốn nói chuyện, ngược lại Yến Tuy thỉnh thoảng nhìn nhìn Mạnh Đình, ánh mắt cậu trong suốt không thay đổi, lúc an tĩnh trầm mặc, ngay cả Yến Tuy cũng có chút đoán không ra cậu đang suy nghĩ cái gì.

  Nhưng Mạnh Đình dạy Yến Tuy được một thói quen rất tốt, lúc nhìn không hiểu, đoán không ra, mở miệng hỏi là được rồi.

  “Đang suy nghĩ gì?” Mạnh Đình nghe vậy rốt cục nhìn Yến Tuy một cái, “Em đang tưởng tới anh.”

  Yến Tuy đang ở bên cạnh, “Tưởng” này tự nhiên không phải là nhớ (*), mà là chuyện có liên quan tới Yến Tuy.

  ((*) Giải thích cho ai chưa biết: Trong tiếng Trung từ “想” có nghĩa là “nghĩ, muốn, nhớ”)

  “Bởi vì em, anh hôm nay cũng không vui vẻ phải không?”

  Mạnh Đình lục lục tục tục nghĩ lại, lúc này mới phát hiện phản ứng lúc sáng của mình có chút quá, sinh nhật Yến Tuy mới qua xong, chính là lúc nên tiếp tục có tâm tình tốt, nhưng lại bởi vì cậu, Tiêu Huy Dân lúc rời đi không vui, Ninh Châu ở lại Hải thành kỳ thực cũng không vui vẻ.

  Yến Tuy bên cạnh cậu cũng không biểu hiện ra, nhưng anh mang theo cậu, liền cũng nói rõ, anh đang lo lắng cho cậu.

  “Không có,” Yến Tuy nghe vậy lắc lắc đầu, anh cho dù tâm tình có chịu ảnh hưởng, cũng sẽ không phải bởi vì Mạnh Đình, tay anh ở gò má Mạnh Đình vuốt ve, “Bởi vì em, anh mới cảm thấy an tâm, cảm thấy vui vẻ.”

  Mạnh Đình tin tưởng nhất là lời của Yến Tuy, lúc này cũng không ngoại lệ, cậu nhìn Yến Tuy, khẽ gật đầu một cái, trên mặt rốt cục lộ ra chút cười, “Chúng ta ở chung một chỗ, mỗi thời mỗi khắc đều nên vui vẻ.”

  “Em nói rất đúng,” Yến Tuy cười cười với Mạnh Đình, sau đó nghiêng đầu, môi anh đụng đụng trán Mạnh Đình.

  Tới trong văn phòng cao ốc Yến thị, Yến Tuy làm việc, Mạnh Đình ôm tablet nằm nhoài trên ghế salon chơi.

  Cậu tìm tới ứng dụng lần trước thật vất vả mới đăng ký được tài khoản, tiêu đề hot nhất lại là về cậu, buổi công bố sản phẩm công ty Đình Á vốn chính là phát sóng trực tiếp trên mạng, còn có một vài blogger đem đoạn video Mạnh Đình trong phòng thí nghiệm điều hương cho Yến Tuy kia tung ra, trong một đêm forward hơn nghìn, trong comment liền trực tiếp đào thân phận Mạnh Đình.

  Bất quá Mạnh Đình căn bản không tính là che giấu, cậu mở miệng liền gọi tên Yến Tuy, Yến Minh Á lại trực tiếp nói là cậu muốn tặng quà sinh nhật cho người yêu của cậu, trước đó không lâu câu cuối cùng Yến Tuy nói trong hội tiếp đãi ký giả, lời nói còn văng vẳng bên tai, người này chỉ có thể là vợ của Yến Tuy Mạnh Đình.

  Liên hệ hai sự kiện, mấy người từng mắng qua Mạnh Đình phế vật kia, càng thêm đau mặt, loại hoàn cảnh trưởng thành như vậy, còn trở thành một điều hương sư thủ tịch của một công ty nước hoa mới lập, đây là bản lĩnh thật sự, cũng không phải là tùy tiện kẻ nào cũng có thể làm được.

  “Lần trước mị không xin lỗi, lần này mị nhất định phải mở miệng, lương tâm đau quá man! Thím không phải phế vật, ta mới phải a.”

  Đây là top comment thứ hai, thứ nhất liền càng thêm ly kỳ.

  “Mị cảm giác mị bị câu dẫn rồi…… Mắt Yến phu nhân thật là đẹp, mị muốn cướp người với Yến tổng.”

  “Yến phu nhân chân thật dài……”

  “Yến phu nhân nhìn thật ngoan nha, mị cũng muốn phu nhân như vậy, mị là nữ.”

  Đây đại khái là thời đại trị số nhan sắc cao hơn tất cả đi, trên hot topic lần trước, là Yến Tuy bị liếm bình, lần này tới phiên Mạnh Đình.

  Ánh mắt Mạnh Đình lướt xuống dưới, phát hiện lượng fan mới tăng của mình là 99+, comment cũng là 99+, cụ thể bao nhiêu Mạnh Đình liền không tính, nhưng đám netizen điên cuồng liếm bình, cậu là cảm giác được.

  Mạnh Đình lại suy nghĩ một lát, sau đó phát tin tức, “Ta cướp không được.”

  Ngay cả Tiêu gia đều không mang Mạnh Đình đi được, huống chi mấy người cậu hoàn toàn không quen biết này, Mạnh Đình đăng xong cái này, là cảm thấy mấy người đó sau khi biết, liền sẽ không tiếp tục đăng mấy comment muốn cướp cậu đi nữa, nhưng không nghĩ trong 10 phút ngắn ngủi, cái không ngừng bị nhấn like vẫn là “Cướp”.

  “Vốn không muốn cướp, hiện tại ta muốn rồi. Tới, nào mọi người!”

  Mạnh Đình nhìn điện thoại di động, má khẽ phồng phồng, cậu cuối cùng cảm giác được, mấy người đó đại khái là cảm thấy chơi vui, đang trêu chọc cậu đây mà.

  Mạnh Đình cảm giác mình phản ứng coi như kịp thời, nhưng từ lúc cậu nghịch điện thoại lướt comment tới bây giờ, đã hơn một tiếng rồi, cung phản xạ này đều đủ quấn một vòng hệ mặt trời.

  Eo cậu đột nhiên bị ôm, Yến Tuy bưng chén nước ngồi tới đây, thuận tiện cũng nhìn một chút rốt cuộc khiến Mạnh Đình biểu tình phong phú như vậy là cái gì.

  Mạnh Đình liếc mắt nhìn Yến Tuy, ngay sau đó giải thích, “Bọn họ trêu chọc em chơi……”

  Chân mày Yến Tuy nhảy lên, lại cẩn thận nhìn nhìn điện thoại Mạnh Đình, vẫn là có chút nghĩ mãi không thông logic lời này.

  Sau đó Mạnh Đình lại giải thích một câu, “Bọn họ biết em là của anh, đoạt không được, còn cố ý nói như vậy trêu chọc em. Em không so đo với bọn họ.” Bởi vì so đo không được, comment quá nhiều, cậu căn bản rep không kịp.

  Yến Tuy nghe vậy trên mặt hiện lên tiếu ý rõ ràng, anh kéo Mạnh Đình qua ở trên môi cậu hôn một cái, cũng lấy điện thoại di động ra, down ứng dụng giống vậy, sau đó đăng ký tài khoản.

  Nhưng cũng vậy, anh về phương diện đặt tên cũng khó khăn, hơi bình thường chút đều có người dùng qua.

  Cuối cùng anh lấy một cái tên siêu dài, quả nhiên “Nam nhân cùng Mạnh Đình cùng nhau nuôi Đại Hoàng Mao Cầu” căn bản không ai sẽ lấy cái tên vừa dài lại vừa kỳ ba như vậy.

  Anh chú ý Mạnh Đình một chút, Mạnh Đình nhìn điện thoại tìm được Yến Tuy, cũng chú ý anh.

  “Phu nhân nói rất đúng @Ta là Mạnh Đình 1111.”

  Mạnh Đình nghiêng đầu nhìn Yến Tuy, sáp tới hôn má anh một cái, mới đáp lại, “Ừm.”

  Sau đó cậu cũng tiếp tục foward một cái weibo của Yến Tuy, “Ừm. @Nam nhân cùng Mạnh Đình nuôi Đại Hoàng Mao Cầu/ Phu nhân nói rất đúng @Ta là Mạnh Đình 1111.”

  Như thế, Mạnh Đình viên mãn mà tắt trang, nhưng hiện tại Mạnh Đình ở trên mạng cũng coi như là người nửa hot, cậu đột nhiên đăng một cái như vậy, cái tên siêu dài “Nam nhân cùng Mạnh Đình nuôi Đại Hoàng Mao Cầu” căn bản không cần đoán, hắn nhất định là Yến Tuy.

  Lượng fan Yến Tuy theo đó tăng lên, đồng thời một topic cũng nổi lên, người khởi xướng là Công ty nước hoa Đình Á.

  #BestLove Yến Đình# cái đề tài này đột nhiên bị kéo lên, một lọ nước hoa chất lượng cao sau lưng còn là cả một câu chuyện tình yêu xinh đẹp. Yến Minh Á rất biết nắm vững cơ hội này, “Yến Đình” này vốn lượng tiêu thụ cũng không tệ, lượng mua trên mạng xuất hiện gia tăng kiểu bùng nổ.

  Đồng thời nổi lên cũng còn có danh tiếng Công ty nước hoa Đình Á, vốn dự tính muốn tới mai kia tháng 7 mới có thể chính thức đưa ra thị trường bán ra cổ phiếu, hiện tại bắt đầu liền có thể đăng lên nhật báo rồi, Công ty nước hoa Đình Á cách tiêu chuẩn “Kiếm rất nhiều tiền” của Mạnh Đình đã không xa nữa.

  Công ty của Yến Minh Á hừng hực khí thế, Yến Thư Á ở thủ đô nước F liền càng không bình tĩnh.

  Yến Tránh Bác bảo bọn họ giao thành tích là lúc sinh nhật 20 tuổi, nói tới hắn nhỏ hơn Yến Minh Á khoảng nửa năm, nhưng hiện tại cũng mới khoảng nửa năm, Yến Minh Á đã vứt hắn xa lắc ở phía sau.

  Dư Mỹ Huyên ngược lại vẫn coi như trấn định, bà ta vốn cũng không hi vọng Yến Thư Á có thể so được với Yến Minh Á, giáo dưỡng hai người nhận được chênh lệch lớn như vậy, liền thời gian 2-3 năm này, sao có thể kéo trở lại được, bà ta đáp ứng cái yêu cầu này, chỉ là vì để cho Yến Thư Á nhận trở về Yến gia.

  Lần này thua tính là cái gì, sau này còn nhiều cơ hội, bà ta coi trọng chính là bản thân Yến Mục, hắn mới là con trưởng Yến gia nước F, so với Yến Minh Á, hắn còn có tư cách thừa kết tất cả Yến thị nước F hơn.

  Dư Mỹ Huyên trấn an Yến Thư Á, lúc một mình chung đụng, người bà ta nghĩ tới lại là Mạnh Nghi Đức, trong mắt bà ta tự nhiên không thể nào còn có lưu luyến, mà là mang theo chút hứng thú, bà ta thậm chí có chút mong chờ thần sắc của Mạnh Nghi Đức, lúc phát hiện bà ta chính là gia chủ phu nhân Yến thị nước F.

  Thậm chí phu nhân của Mạnh Nghi Đức, đám tình nhân cũng đều hẳn ngưỡng mộ bà ta, bà ta kịp thời vứt bỏ Mạnh Nghi Đức, mặc dù cũng tiếp tục bỏ dở chút mơ ước, nhưng bây giờ bà ta cuối cùng chiếm được hết thảy bà ta tha thiết ước mơ.

  Chẳng qua là hiện tại bà ta có chút để ý Mạnh Đình và mẹ bà ta Ngô Phượng Kiều, bà ta sợ bọn họ đem đoạn chuyện cũ kia của bà ta và Mạnh Nghi Đức liên lụy ra ngoài, nhưng may mà Hải thành gió gió mưa mưa, tới nay vẫn như cũ không có lời nào về bà ta truyền tới nước F.

  Nhưng bà ta lại có lỗi gì, nhiều lắm coi như là bà ta đưa Mạnh Đình tới cô nhi viện, tráo con của mình, không có trả lại thù lao đã nhận lấy mà thôi.

  Khi đó bà ta cùng đường, Ngô Phượng Kiều không đoạt tiền của bà ta cũng không tệ rồi, bà ta lúc ấy vì để cho Mạnh Nghi Đức đối xử với bà ta khác biệt, tiền của hắn cũng không cầm qua. Bà ta quyết tâm đuổi theo Yến Mục tới nước F, trên người sao dám không tích chút tiền.

  Thù lao kia làm cho bà ta và Yến Minh Á mấy năm ban đầu trải qua khó khăn ít chút, phạm vi Yến Mục và bà ta có thể gặp được lại cách quá xa, cho dù Yến Minh Á là huyết mạch của Yến gia, bà ta tự mình tìm tới, đoán chừng lại là một khoản tiền đuổi đi mà thôi.

  Cùng là tiền, bà ta cần gì phải quăng Mạnh Nghi Đức, đuổi theo Yến Mục tới nước F chứ. Bà ta muốn cho tới bây giờ liền không chỉ là tiền.

  “Sẽ không tra được, chắc chắn sẽ không tra được.”

  Dư Mỹ Huyên lẩm bẩm tự nói, Yến Mục trở lại ôm lấy bà ta, bà ta mới bừng tỉnh.

  “Cái gì mà tra với không tra?” Cằm Yến Mục đặt ở trên vai Dư Mỹ Huyên, nhắm mắt lại hỏi, hắn bây giờ là thật sự rất thích Dư Mỹ Huyên, thích ấm áp dịu dàng trên người bà ta, loại cảm giác thích này theo năm tháng lại càng thích hơn.

  (ôm độc xà mà tưởng thú bông. Cùng họ không cùng tính:)))))

  Dư Mỹ Huyên nhanh chóng thu liễm thần sắc trên mặt, thân thể cũng tận lực buông lỏng, bà ta trầm mặc một hồi mới đáp lại.

  “Em đang suy nghĩ chuyện của công ty Thư Á, dù sao đây cũng là lần đầu tiên nó nghiêm túc làm một việc như vậy, kết quả như thế nào không quan trọng, em hi vọng nó trong quá trình này có thể trưởng thành.”

  Lời này của Dư Mỹ Huyên tuyệt đối nói đến trong tâm khảm Yến Mục, đừng nói Yến Tránh Bác và Yến Tuy coi trọng Yến Minh Á, ngay cả hắn trong lòng mình cũng hiểu chênh lệch của con trai hắn Thư Á và Minh Á, loại khảo nghiệm này căn bản chính là bài trí, lý do thoái thác để cho phòng lớn bọn họ triệt để hết hy vọng mà thôi.

  “Lâm Đạt, anh có thể cưới được em, thật sự là phúc khí của anh, chúng ta như thế nào lại bỏ lỡ nhiều năm như vậy chứ?”

  Dư Mỹ Huyên xoay người lại ôm Yến Mục, thanh âm bà ta vẫn như cũ ôn nhu, ánh mắt lại không có cảm giác như vậy.

  “Đúng vậy a, bỏ lỡ nhiều năm như vậy……”

  Những năm này đúng lúc là năm tháng thanh xuân đẹp nhất của bà ta, cho nên hết thảy bây giờ đều là hồi báo những gì bà ta từng bỏ ra.

  Hải thành nước Hạ, Ninh Châu ở lại Yến trạch một tuần, Tiêu Huy Dân đã trở lại thăm bà và Mạnh Đình 3 lần, ông dính Ninh Châu ít hơn Mạnh Đình dính Yến Tuy, vốn ông cho rằng ông còn phải qua một đoạt thời gian bay hai bên như vậy, nhưng Mạnh Đình liền trước hết đau lòng ông.

  Cậu chủ động khuyên Ninh Châu một chút, tỏ vẻ cho dù không trở về Tiêu gia Bắc thành, cũng sẽ không cùng bọn họ xa cách. Ninh Châu mặc dù không trực tiếp nói, nhưng trong lòng bà cũng là đau lòng Tiêu Huy Dân, lần thứ ba Tiêu Huy Dân tới đây, bà liền theo ông cùng nhau trở về.

  Nhưng bọn họ vẫn là định ra, sau này mỗi tuần đều tới Hải thành ở hai ngày, Tiêu Tử Ngang đã ở Hải thành mua phòng, hắn và Tiêu Tử Mặc sau này có rảnh rỗi cũng sẽ thường xuyên tới đây ở một thời gian ngắn, thường xuyên đến thăm Mạnh Đình.

  Ninh Châu nguyện ý rời đi, kỳ thực còn có phần nguyên nhân là bởi vì bà ở lại Hải thành, cũng không phải là thường xuyên như vậy có thể nhìn thấy Mạnh Đình, bởi vì cậu phải tới phòng thí nghiệm, cậu cũng có sự nghiệp của mình phải bận rộn, bà ở lại Hải thành, ngược lại còn muốn làm cho cậu và Yến Tuy chiếu cố nhiều tới tâm tình của bà.

  Trong Yến trạch hiện tại ngoại trừ Hà Việt dưỡng bệnh, căn bản không có người thật sự nhàn rỗi, ngay cả Yến Vũ ông cũng có chuyện bên nước A phải xử lý.

  Mạnh Đình sang đây xem Hà Việt, Yến Vũ lại đang một bên nói điện thoại, nói chuyện còn không phải tiếng nước A, là loại ngôn ngữ Mạnh Đình hoàn toàn nghe không hiểu.

  “Hà cha, cha hôm nay có tốt hơn chút không?” Mạnh Đình lời này căn bản mỗi lần sang đây thăm Hà Việt, đều muốn hỏi một lần, chỉ là hiện tại cậu hỏi tới đặc biệt nhỏ giọng, nhìn giống như cùng Hà Việt đang nói thầm vậy.

  Hà Việt nghe vậy cười cười với Mạnh Đình, sau đó gật gật đầu, “Ta tốt hơn nhiều rồi, con cũng phải chú ý nghỉ ngơi, đừng mệt mỏi chính mình.”

  Mạnh Đình mỗi tối 9h đúng giờ buồn ngủ, đầu gật gật, chính là Hà Việt nhìn cũng có chút đau lòng, ông nhìn kỹ một chút sắc mặt Mạnh Đình, không thấy được cái gì không tốt, nhưng ông vẫn là tiếp tục dặn dò một câu, “Bận rộn hơn nữa cũng không thể quên ăn cơm.”

  “Vâng.” Mạnh Đình gật đầu một cái, khóe miệng cong lên cười đến rất là ngọt ngào, “Yến Tuy mỗi ngày đều gọi điện thoại nhắc con ăn cơm.”

  Kể từ sau ngày đó cậu quên cơm trưa, vừa đến thời gian ăn cơm, Yến Tuy thuận tiện sẽ gọi điện thoại, không tiện liền sẽ gửi tin nhắn, sau đó hai người bọn họ cùng nhau ăn cơm.

  Yến Vũ để điện thoại xuống, vừa lúc nghe rõ ràng lời này của Mạnh Đình, ông cạn lời mà bĩu bĩu môi, Mạnh Đình show ân ái đều show tới trước mắt ông và Hà Việt rồi nè.

  Mạnh Đình nhìn sang, Yến Vũ lập tức bày thần sắc đoan chính, hỏi cậu, “Gọi ăn cơm?”

  Vốn để cho người giúp việc tới đây gọi cũng rất thuận tiện, nhưng bọn họ sau khi chuyển tới tòa bên cạnh, Mạnh Đình liền ôm công việc này của người giúp việc, cậu và Yến Tuy sau khi trở về, cậu sẽ mang theo Đại Hoàng và Mao Cầu lượn qua, chơi một lát, thuận tiện gọi bọn ông đi qua ăn cơm.

  “Ừ,” Mạnh Đình gật đầu một cái, ngọt ngào trên mặt không có chút ý tứ nào muốn tản đi.

  “Yến Tuy bảo cô Vương nấu cà và cánh gà kho tàu con thích ăn, chờ lát nữa con phải ăn thêm một bát cơm.”

  Rõ ràng cô Vương nấu, nhưng lời của Mạnh Đình như thế nào đều sẽ quấn lên người Yến Tuy, đây cũng là thần kỳ. Cậu nói xong nhìn về phía Hà Việt, “Hà cha tạm thời vẫn không thể ăn những thứ này, chờ cha khỏe rồi, con lại bảo cô Vương nấu cho cha nếm thử chút, thật sự ăn rất ngon.”

  Cuộc giải phẫu thứ 2 của Hà Việt sắp tới, chính là lúc phải ăn kiêng, y ăn cái gì cũng cần kiểm tra, cô Vương và Yến Mạn Gia trong khoảng thời gian này làm không ít kiểm tra.

  “Được,” Hà Việt lại gật đầu đáp lại, y đối với ham muốn ăn uống cũng không để ý, nhưng Mạnh Đình nói như vậy, y đột nhiên liền cũng có chút suy nghĩ, y nghĩ tới món ăn mẹ nuôi của y nấu cho y ăn, chỉ tiếc y đời này đều ăn không được nữa.

  “Cho nên, chúng ta sau này đều không được sinh bệnh nữa, không chỉ là ăn không ngon, người quan tâm chúng ta cũng sẽ lo lắng.” Mạnh Đình nói quét Yến Vũ một cái, người lo lắng Hà Việt nhất chính là Yến Vũ, điểm này ngay cả Mạnh Đình cũng nhìn ra.

  “Đúng là như vậy,” Hà Việt lại đáp lại, trong lòng có chút cảm xúc.

  Y biết Mạnh Đình đến bây giờ, cũng không cảm thấy cậu có bất kỳ chỗ nào ngốc nghếch. Chỉ là ánh mắt nhìn thế giới của Mạnh Đình so với bất cứ ai trong bọn y đều muốn trực tiếp hơn, mà cậu cũng trực tiếp mà biểu đạt nội tâm của cậu.

  Đây không phải là ngốc nghếch, là hiếm thấy, hiếm thấy có thể gặp nhưng không thể cầu, không chỉ có Yến Tuy cảm thấy như vậy, bây giờ bọn họ trở thành người nhà của Mạnh Đình cũng cảm thấy như vậy.

  Yến Vũ đẩy Hà Việt đi tới phòng khách toàn bên cạnh, Mạnh Đình ôm lấy Mao Cầu, lại gọi Đại Hoàng rời đi, bọn họ còn chưa tới trong phòng khách, Yến Tuy liền cũng chạy ra, anh rất tự nhiên dắt tay Mạnh Đình qua, dẫn cậu đi rửa tay, sau đó tới ăn cơm.

  Ăn xong cơm tối, tản bộ xong, xem TV một lát, tới lúc Mạnh Đình ngủ liền được Yến Tuy ôm trở về phòng, tiết mục “xem TV” đã duy trì một đoạn thời gian ở Yến trạch đêm nay coi như kết thúc, ai về phòng nấy, làm chuyện riêng của mình.

  Yến Tuy không có ngủ sớm như vậy, anh xác định Mạnh Đình ngủ sâu rồi, anh trở lại trong thư phòng, tiếp tục xử lý sự tình, sau đó cửa liền bị gõ.

  “Vào đi.”

  Người tới là Yến Vũ, ông cũng là không dễ dàng để cho Hà Việt ngủ say, mới thoát ra tới đây.

  Ông và Yến Tuy liền không hàn huyên cái gì, ông dịch ghế qua ngồi xuống, đi thẳng vào vấn đề, “Ta tình cờ tra được một chút chuyện, có liên quan tới Đình Đình.”

  Yến Tuy nghe vậy khép máy tính lại, nghiêm túc nghe Yến Vũ tiếp tục nói.

  “Ta ở nước A bên kia giữ lại 1 người, người Hải thành nước Hạ, tham gia công việc môi giới buôn bán trẻ sơ sinh, cô ta tham gia gần 20 năm rồi, cô ta sợ ở trong nước lâu sẽ bại lộ, kiếm tới không sai biệt lắm, cô ta bỏ chạy tới nước A……”

  Nhưng cuộc sống nước ngoài cũng không dễ chịu, nhất là loại người đàn bà tuổi ngoài 50 này, lại không có kỹ thuật đặc biệt, tiền của bà ta rất nhanh liền tiêu xài cạn sạch, sau đó ở nước A lại dính tới nghề cũ, lần này đá phải tấm sắt, đem con của một phú hào bán trao tay.

  Bà ta cảm giác rất nhạy cảm, sớm mang theo tiền chạy, cảnh sát cũng không tóm được bà ta, sau đó phú hào kia không cam lòng, ở chợ đen giá cao phát lệnh truy nã bà ta.

  Yến Vũ những năm này làm chính là các phi vụ thấp này, tiền tới nhanh, đồng thời tin tức cũng truyền tới nhanh, thuận tiện cho ông tìm bác sĩ cho Hà Việt, lần này không khéo, người của ông tiếp nhận nhiệm vụ này, người cũng bị bọn họ tóm được rồi, lại phát hiện bà ta còn tham dự vào chuyện Mạnh Đình bị đưa đến cô nhi viện.

  “Ta đã cẩn thận cho người thẩm vấn qua, bà ta nói lúc ấy có một người phụ nữ ôm con của mình tới bán, sau đó đổi ý, lại ôm tới một đứa nhỏ, mang đứa con của cô ta về.”

  Yến Vũ nói lại dừng một chút, ông mới biết liền tới đây nói với Yến Tuy, phụ nữ kia là ai, ông còn chưa kịp tra.

  “Đoán chừng là người mẹ sinh con riêng chân chính của Mạnh gia.”

  “Bà ta tên là Dư Mỹ Huyên,” Yến Tuy đáp lại, ngón tay anh ở trên bàn điểm điểm, cũng không cảm thấy có cần thiết giấu Yến Vũ, “Bà ta hiện tại là vợ của Yến Mục, đứa nhỏ được bà ta ôm về, hiện tại tên là Yến Thư Á, bọn họ đều đang ở nước F.”

  Những thứ này là Yến Tuy biết, nếu Yến Vũ không nói, anh cũng không biết Dư Mỹ Huyên còn đưa một chân chuyện Mạnh Đình bị lừa bán.

  Yến Vũ nghe vậy cau mày, cái này thật đúng là không nghĩ tới, Dư Mỹ Huyên mang thai sẽ là con của Yến gia, bây giờ bọn họ đều được nhận về rồi.

  “Muốn bà ta mở miệng đoán chừng không quá dễ,” Yến Vũ đánh giá một câu, ông chưa từng gặp Dư Mỹ Huyên, nhưng nghe thấy Yến Tuy nói như vậy, ông liền có thể cảm giác được thủ đoạn và tâm cơ của bà ta không nhỏ.

  Thuộc truyện: Sủng Hôn Hào Môn