Tà dạ vô hối – Chương 51-56

  Thuộc truyện: Tà dạ vô hối

  Chương 51: Sứ giả U quốc đến

  Dạ Hối không thích ngự yến, bất kể là trước kia hay hiện tại, y đều không thích nơi lá mặt lá trái này.

  Không để ý tới Dạ Hạo Thiên tức giận, chạy đến viện tử của Diệp Nhiên, ngồi cùng hắn cả ngày, chỉ tới lúc tiệc tối sắp bắt đầu, mới bị Cẩm Thành mời về cung.

  Một thân trang phục tinh mỹ hoa lệ ôm lấy dáng người thon dài, khí chất hoa quý, ngũ quan trên mặt tương tự Dạ Hạo Thiên, một đôi mắt đen thản nhiên lạnh lùng, càng lộ vẻ cao quý không thể với tới.

  Đây không phải là lần đầu tiên Dạ Hối tham gia loại yến tiệc này, y đã thành thói quen, nhưng Diệp Nhiên bên cạnh lại bị một đoàn các cung nữ vây quanh thay đổi một thân trường bào nguyệt nha, thắt lên ngọc quan, trên mặt tràn đầy bất đắc dĩ.

  Hắn lúc còn ở trong Ngạo Hàn cung đồ dùng ăn mặc cũng đều là tinh xảo, nhưng lại tùy ý hơn nhiều, cái dáng vẻ trong cung này, ngay cả ngọc bài treo trên lưng dùng hình dạng gì màu gì cũng đều có yêu cầu nhất định.

  Hắn nhìn Dạ Hối, cười nói:” Khổ cực cho ngươi.”” Có thể thích ứng sinh hoạt trong loại địa phương này, đối với người sống ở thế kỷ 20 như bọn họ, thật sự là quá không dễ dàng.

  Dạ Hối cũng cười cười với hắn, Dạ Hạo Thiên một bên sắc mặt lại trầm thêm vài phần, vung tay lên, nói:””Đi thôi.””

  Hắn dẫn đầu đi, khí thế bức người, một thân long bào màu vàng tựa như thiên nhân, mà Dạ Hối cùng Diệp Nhiên đi theo phía sau hắn, hạ xuống từng bước đi tới một nơi khá xa.

  Thẩm Ngọc Hạ hai năm qua đều cáo ốm, rất ít khi bước ra đại môn Phượng Nghi điện, huống chi là cùng Dạ Hạo Thiên đi dự loại yến tiệc như thế này. Mặc dù Dạ Hối cũng không để ý.

  “Ngô hoàng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế!”

  Chúng đại thần quỳ trên mặt đất, Dạ Hạo Thiên thẳng tắp đi đến chính giữa đại điện ngồi xuống trên thượng vị (*), chỉ vị trí đầu tiên bên tay phải cho Diệp Nhiên.

  (*) vị trí ở trên cao, thường dành cho người có quyền lực lớn hoặc địa vị cao ngồi

  “Ngồi đi Nhiên nhi.””

  Diệp Nhiên cười khẽ, cũng không đa lễ, chậm rãi đi đến phía sau trường kỷ đặt đầy mỹ tửu giai hào (*) ngồi xuống.

  (*) rượu ngon + cao lương mỹ vị

  Dạ Hối cũng thuận theo ngồi vị trí thứ hai sau Diệp Nhiên.

  Văn võ bá quan vẫn đang quỳ cúi đầu xuống đất, trong lòng lại đang ồn ào suy đoán người “Nhiên nhi” trong miệng bệ hạ là ai, lại nghe người trên thượng vị trầm thấp cười.

  “Hôm nay trẫm nói muốn dẫn An Dật vương đến cho chúng khanh gia nhận thức, quân vô hí ngôn, chúng khanh gia có thể hảo hảo nhìn rõ, nếu như về sau vị đại nhân nào “không cẩn thận” đắc tội An Dật vương, chỉ sợ đến lúc đó trẫm cũng cứu không được a! Bình thân!”

  “Tạ vạn tuế!”

  Mọi người nhao nhao ngẩng đầu, quan sát Diệp Nhiên, Diệp Nhiên cũng không câu nệ, tự nhiên hào phóng nhất nhất nhìn lại những ánh mắt kia, sâu trong đáy mắt có vài phần bất đắc dĩ.

  Dạ Hối kéo tay áo của hắn, lại gần nhỏ giọng nói: “Một đám bệnh tâm thần, không cần để ý đến bọn hắn!”

  Diệp Nhiên lắc đầu cười yếu ớt: “Không sao.” Tốt xấu hắn cũng không thể ném mặt mũi Dạ Hạo Thiên đi.

  Dạ Hối có chút trách móc nhìn thoáng qua Dạ Hạo Thiên. Mặc dù biết đây là ý của sư phụ Dạ Hạo Thiên, nhưng mà rõ ràng Diệp Nhiên cũng không thích.

  Dạ Hạo Thiên nhíu mày: “”Được rồi, các khanh nhìn cũng đã nhìn rồi, nhìn xong rồi thì có thể tuyên sứ giả U quốc vào điện!””

  Đám đại thần thu hồi ánh mắt, lúc này mới có thái giám cao giọng quát:”” Sứ thần U quốc đến! Thái tử U quốc, Cửu công chúa U quốc tiến vào diện thánh!””

  Nói đến U quốc, năm đó có một đoạn thời gian mâu thuẫn với Tề quốc, cuối cùng Dạ Hạo Thiên vốn định ngồi chờ ngư ông đắc lợi nhưng vẫn là thất sách, U quốc quốc quân không thừa dịp thời điểm hoàng thất Tề quốc đấu đến xuất binh đi xuống, trái lại tỏ ra nhượng bộ vấn đề mà Tề quốc tranh chấp, khiến Dạ Hạo Thiên tiếc nuối rất lâu.
  Nhưng mà thông qua mấy năm cố gắng của Dạ Hạo Thiên, U quốc trở thành nước phụ thuộc của Huyền quốc cũng chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi. Chỉ sợ lần này ngay cả thái tử U quốc cũng đến, chắc cũng có ý này.

  Chỉ là…

  Nhìn một nam một nữ chậm rãi đến gần, nữ tử dùng một bộ lụa mỏng che mặt, đôi mắt lay động kín đáo, mơ hồ nhìn ra được hẳn là sắc nước hương trời, tư thái ung dung, đi lại từ tốn kiên định, nhìn sang người nam tử bên cạnh tuy cố gắng đứng thẳng, nhưng lại bó tay bó chân, vẻ mặt khiếp nhược.

  Phế vật!

  Dạ Hối bĩu môi khinh thường, đối với vị thái tử U quốc này, Dạ Hối thật sự là không thích nổi, chỉ biết quan hệ thông gia, cắt đất, đền tiền, cũng không biết ánh mắt U quốc quốc quân không biết chọn như thế nào, lại đi chọn một người như vậy kế thừa sự nghiệp đại thống.

  Ngược lại Cửu công chúa Tuyết Yên bên cạnh hắn, thật là lại để cho Dạ Hối có vài phần kính trọng. Y không chỉ một lần nghe Dạ Hạo Thiên nói qua, mặc dù lúc mới nghe, cảm thấy có chút ghen ghét, nhưng khi nhìn thấy nữ tử này, Dạ Hối cũng không khỏi tán thưởng một tiếng.

  Chỉ với diện mạo của nàng, cùng với tác phong giơ tay nhấc chân, nàng so với tất cả nữ nhân mà Dạ Hối từng gặp, càng khiến cho người khác khắc sâu ấn tượng.

  “U quốc thái tử Tuyết Vân ”

  “U quốc Cửu công chúa Tuyết Yên ”

  “Tham kiến Huyền quốc bệ hạ! Bệ hạ vạn phúc!” Hai người đồng thời khom người hành lễ, lại nghe trong đám quần thần có người tức giận mở miệng nói:” Lớn mật! Gặp quốc quân của chúng ta mà không lộ diện mạo, rõ ràng là xem thường Huyền quốc ta!”” “”Đúng vậy!””

  Dạ Hối cùng Diệp Nhiên đồng thời ngẩng đầu nhìn hướng người lên tiếng, sau đó lại nhìn nhau cười cười.

  Dạ Hạo Thiên không nói gì, mặc kệ bọn họ tùy ý mở miệng, thật sự là đủ ngu xuẩn.

  Ngồi ở phía trên, ánh mắt Dạ Hạo Thiên quét qua mấy người vừa mở miệng kia, trên mặt không rõ hỉ nộ.

  Bị người chất vấn, Cửu công chúa Tuyết Yên không chút hoang mang, sau khi xoay người phúc thân thi lễ, mới mở miệng nói:”” Kính xin bệ hạ thứ tội, Tuyết Yên không phải là khinh thường Huyền quốc, chỉ là Tuyết Yên sớm đã phát thệ lời thề độc, chỉ có người làm cho Tuyết Yên tâm phục mới có thể được nhìn dung mạo Tuyết Yên, từ lâu đã nghe qua bệ hạ là minh quân chi đức, hẳn sẽ có thể thành toàn cho một tâm nguyện nho nhỏ này của tiểu nữ tử!””

  Dạ Hạo Thiên nhíu mày, tuy nói hắn đối với khuôn mặt của nữ nhân không phải rất hứng thú, nhưng nghe nàng nói như vậy, hắn lại càng hiếu kỳ. Minh quân chi đức? Hắn là người sẽ quan tâm những cái này?

  Khóe môi cong lên, vẻ mặt tự tiếu phi tiếu nhìn nàng, nói:”” Từ lâu nghe nói Cửu công chúa dung nhan tuyệt sắc, trẫm vẫn luôn tò mò, nếu như hôm nay trẫm nhất định phải mở mang kiến thức một phen thì sao? Công chúa sẽ làm như thế nào?””

  Không ngờ tới Dạ Hạo Thiên sẽ nói ra lời này, Tuyết Yên hơi kinh ngạc ngẩng đầu, sửng sốt một lúc, lại thi lễ:” Có thể được bệ hạ thưởng thức, là phúc phận của Tuyết Yên! Nói như vậy ngày hôm nay đến đều là trụ cột của Huyền quốc, nếu vị đại nhân nào ơ đây có thể đàn một khúc cho tiểu nữ nghe, trong khúc đó có thể nghe ra một câu chuyện xưa, mà chuyện xưa ấy đả động được tiểu nữ, tiểu nữ sẽ tháo khăn che xuống, nếu như không, kính xin bệ hạ thành toàn.”

  Ngụ ý, ta cho các ngươi cơ hội, nếu các ngươi làm không được thì cũng không thể trách ta!

  Một lời vừa ra, cả yến hội sôi trào.

  “” Cửu công chúa rõ ràng là cố ý làm khó mọi người mà!””

  “Phải a phải a, ai chẳng biết danh tiếng Cầm Tiên? Còn cho ra điều kiện thế này, không phải làm khó người thì là cái gì?”

  ” Đúng vậy a, U quốc này quả thật không biết sống chết, nếu như bệ hạ giận dữ…””

  Thái tử U quốc sau khi nghe chúng đại thần nói, vẻ mặt nôn nóng kéo tay áo Cửu công chúa, nhưng nàng vẫn nhẹ nhàng đứng đó, không nói một lời, trong mắt khó giấu ngạo khí.

  Diệp Nhiên nhìn về phía Dạ Hạo Thiên, chỉ thấy người ngồi trên cao tựa nửa người vào long ỷ, ánh mắt nhìn xuống dưới tựa như đang xem một vở kịch hay, quay đầu nhìn Dạ Hối bên cạnh, vậy mà y cũng thế.

  Diệp Nhiên lắc đầu bật cười, thật không hổ là phụ tử!

  Thật ra Dạ Hối ở bên người Dạ Hạo Thiên nhiều năm như vậy, loại chuyện giống hôm nay, y không biết đã thấy bao nhiêu lần, giống như Thẩm Ngọc Hạ nói, những người này giống như những diễn viên trên sân khấu, y chỉ cần xem, không cần phải tham dự.

  Theo lời từ trong miệng Tuyết Yên, Dạ Hối biết rõ hôm nay màn sa của nàng không thể bị kéo xuống, cũng chỉ là đánh đàn mà thôi, cho nên danh tiếng Cầm Tiên, Dạ Hối cũng không được chứng kiến, nhưng cũng có chút không cho là đúng.

  Đang chờ không biết vị đại thần có tài nào sẽ ôm việc này, chợt nghe thanh âm Diệp Nhiên bên cạnh nói:”” Ta đến thử xem!” Dạ Hối cùng Dạ Hạo Thiên đồng thời nghiêng đầu nhìn hắn, trong mắt đều là kinh ngạc.

  Dạ Hạo Thiên có chút hoài nghi nhíu mày, mà Dạ Hối sau khi kinh ngạc cũng bình thường trở lại. Dùng tính cách của Diệp Nhiên, nếu như không nắm chắc hắn tất nhiên sẽ không dễ dàng mở miệng.

  Dạ Hạo Thiên nhìn Diệp Nhiên, thấy hắn khẽ gật đầu một cái, một bộ dáng không chút lo lắng, liền đồng ý.

  Hơi ngẩng đầu, Dạ Hạo Thiên phân phó nói: “Người đâu, mang cầm tới.””

  Trong đám đại thần có người muốn khích lệ, dù sao ai cũng không biết cầm kỹ của Diệp Nhiên như thế nào, nếu như thất bại, chẳng phải là hắn đã ném đi mặt mũi trước mặt sứ thần sao? Bị ánh mắt lạnh lùng của Dạ Hạo Thiên quét qua, mọi người thức thời câm miệng.

  Cầm là hảo cầm, khúc cũng là hảo khúc, giọng hát của Diệp Nhiên cũng là thấp nhậm nhu hòa. Tuy Dạ Hối không rành cái này, nhưng thấy biểu cảm say mê của mọi người trong lúc Diệp Nhiên đàn cũng nhìn ra được cầm kỹ của hắn quả thật không tệ.

  Mà từ ngữ ở bên trong bài hát của Diệp Nhiên, Dạ Hối cảm giác có vài phần không thuộc về thời đại này. Trong mắt nhiều thêm một chút hoài niệm, Dạ Hối khó có lúc dụng tâm, lắng nghe ca khúc đến từ ngàn năm sau kia.

  “Tại hạ bêu xấu! Không biết công chúa nghĩ như thế nào?”

  Ai cũng không biết tiếng đàn của Diệp Nhiên dừng lại lúc nào, chỉ thấy thiếu niên mở miệng, mới phá vỡ sự trầm mặc trong phòng.

  Trong đại điện thanh âm tán thưởng nối liền không dứt, mà Tuyết Yên sau khi lấy lại tinh thần, thản nhiên cười nói với Diệp Nhiên:”” Vương gia cầm kỹ thật tốt, Tuyết Yên mặc cảm!”” Tay khẽ nâng, khăn che mặt từ từ rơi xuống đất, chung quanh lập tức chỉ còn lại tiếng hít sâu.

  Ngay cả Dạ Hối trong nháy mắt cũng thất thần.

  Chim sa cá lặn, hoa nhường nguyệt thẹn, hình dung đại khái chính là hình dạng như vậy đi.

  Lại không biết trong khi chính mình nhìn Tuyết Yên, Dạ Hạo Thiên bên đó lại nhìn y, thời điểm thấy trong mắt y lóe lên kinh diễm rồi biến mất, sắc mặt Dạ Hạo Thiên bỗng lạnh lẽo.

  Ngay cả thanh âm cũng thấp hơn vài phần:”” Khai yến, ban ghế ngồi!””

  “Vâng!”

  Trong khi yến tiệc đang diễn ra, chúng đại thần liều mạng nhìn chằm chằm vào Tuyết Yên, cho dù nàng đã đeo lại lụa mỏng, mọi người vẫn nhìn không chuyển mắt.

  Mà thời điểm Tuyết Yên chú ý hoàng huynh nhà mình đang nói chuyện với Dạ Hạo Thiên, thỉnh thoảng cũng sẽ dịch chuyển đường nhìn về phía Diệp Nhiên.

  Dạ Hối dùng tay chọt hắn, nói:”” Nàng vừa ý ngươi rồi.”

  Diệp Nhiên lắc đầu, không đồng ý nói: “Chớ nói lung tung, nữ tử nơi này đặt nặng danh tiếng.”” Nói xong, ngẩng đầu nhìn Tuyết Yên, ánh mắt tương giao, Diệp Nhiên gật đầu đáp lễ, thu hồi ánh mắt, đường nhìn xuyên thấu qua đám người nhìn về phía xa xa.

  Dạ Hối bĩu môi, nhưng cũng chú ý tới sau khi Diệp Nhiên nhìn thấy dung nhan Tuyết Yên, hắn cũng có chút thất thần, ánh mắt nhìn phía xa mang theo một chút hoài niệm, cùng tình cảm nồng nàn.

  Dạ Hối nghĩ, đại khái là Diệp Nhiên đang tưởng niệm phụ thân ở Ngạo Hàn cung của hắn a!

  Thần sắc trên mặt Dạ Hối ảm đạm đi một ít, y không biết nên nói như thế nào với Diệp Nhiên về tình hình gần đây của Diệp Minh Hàn mà y nghe được từ chỗ Dạ Hạo Thiên.

  Bởi vì Diệp Minh Hàn đã… đoạn tình, tuyệt yêu!

  Chương 52: Tình hình Ngạo Hàn cung

  “Làm sao vậy?” Kết thúc ngự yến, Dạ Hạo Thiên hồi cung liền thấy Dạ Hối đang ngồi ngẩn người một mình, hắn hỏi:”” Sao không ở lại trò chuyện với Nhiên nhi thêm một lúc nữa?””

  Dạ Hối lắc đầu, vẻ mặt có chút uể oải nói:”” Ta sợ Diệp Nhiên sẽ hỏi ta chuyện Diệp sư thúc.”” Nếu như Diệp Nhiên hỏi, y nhất định sẽ ăn ngay nói thật, nhưng thật sự thì y không muốn thấy bộ dáng tươi cười trên mặt Diệp Nhiên biến mất.

  Y nói với Dạ Hạo Thiên:”” Nếu như Diệp Nhiên trở về, thấy cha hắn ngay cả nói cũng không nói với hắn, hắn nhất định sẽ rất khổ sở.””

  Tươi cười của Dạ Hạo Thiên đã mất từ lâu, hắn nói:”” Nhiên nhi có khả năng đã biết.”” Thiếu niên kia cực kỳ thông minh, từ lúc gặp mặt một chữ cũng chưa từng đề cập qua chuyện Diệp Minh Hàn, dù cho quan hệ có trở nên xa lạ, cũng không đến mức như vậy.

  Nghĩ đến sư phụ Tiêu Diêu yêu thương Diệp Nhiên đến thế, tất nhiên sẽ không có khả năng để cho y trở về đối mặt với phụ thân không còn quan tâm mình, Dạ Hạo Thiên suy đoán:””Nói không chừng Nhiên nhi có biện pháp.””

  “Thật sự?” Dạ Hối bán tín bán nghi, vẻ mặt hòa hoãn không ít.

  Dạ Hạo Thiên liếc liếc y, bỗng nhiên vươn tay nắm cằm y, lại gần cắn một cái lên môi:”” Trẫm không thích ngươi quá quan tâm chuyện của Nhiên nhi như vậy!””

  Dạ Hối đẩy hắn ra, có chút ghét bỏ cọ xát miệng, bĩu môi nói:”” Diệp Minh Hàn là sư đệ ngươi, ngươi không lo lắng, cũng không thể cấm ta không được quan tâm Diệp Nhiên!”” Điển hình chỉ cho phép quan phóng hỏa, không cho phép dân chúng đốt đèn!

  Bởi vì động tác của y, sắc mặt Dạ Hạo Thiên sa sầm, không giải thích đem Dạ Hối đè xuống, lại là một nụ hôn dài, sau đó mới buông Dạ Hối ra, tà tà nhếch môi nói:”” Hối nhi nếu như ghen, trẫm sẽ rất cao hứng!””

  “Ta mới không rãnh rỗi như vậy!” Dạ Hối nói xong, lại đột nhiên nghĩ đến Cửu công chúa Tuyết Yên, y hỏi Dạ Hạo Thiên: “U quốc lần này phái người tới là vì cái gì?”” Y không quan tâm nhiều về triều chính, cho nên rất nhiều chuyện y không hỏi, Dạ Hạo Thiên sẽ không nói.

  “Đến cầu hoà.”” Dạ Hạo Thiên giễu cợt:”” U quốc quốc quân coi như thức thời, đưa đến trẫm trước mặt để cho trẫm chọn.”” Muốn người hay muốn quốc, hay là cả hai đều muốn.

  Dạ Hạo Thiên mấy năm nay cũng không có động tác gì, nhưng Dạ Hối ẩn ẩn biết rõ hắn đang bố trí cái gì đó.

  Dạ Hối hỏi hắn: “Ngươi thật sự muốn nhất thống thiên hạ?” Y luôn cảm thấy Dạ Hạo Thiên không có dã tâm lớn như vậy.

  Trong mắt Dạ Hạo Thiên hiện lên một tia cảm xúc, quá nhanh, Dạ Hối không thấy rõ, chỉ nghe hắn nói:”” Nhiên nhi trở về rồi.””

  Dạ Hối nghi hoặc:”” Cái này cùng Diệp Nhiên có quan hệ gì?”

  Dạ Hạo Thiên liếc nhìn y một cái, giật giật khóe môi, cười, ánh mắt huy ám không rõ:”” Minh Hàn muốn ngự trị toàn bộ giang hồ, ta muốn nhất thống giang sơn, đây là mệnh lệnh của sư phụ, về phần Diệp Nhiên…”” Hắn trầm ngâm, ánh mắt sắc bén lóe lên rồi biến mất:”” Nếu như hắn không phải hài tử của Minh Hàn… “”

  Câu nói kế tiếp, Dạ Hạo Thiên không nói, Dạ Hối hỏi nhiều lần, hắn cũng chỉ là cười, cười đến ý vị thâm trường.

  Diệp Nhiên chỉ ở trong cung ba ngày, sứ thần U quốc vưa rời đi, hắn ngay trong ngày hôm đó cũng ra khỏi hoàng cung, thậm chí cự tuyệt yêu cầu phái người hộ tống của Dạ Hạo Thiên, một người ra đi.

  Ngạo Hàn cung trên giang hồ cũng không kết oán thù gì, hơn nữa người quen biết Diệp Nhiên cũng không có mấy ai, vả lại thân thủ hắn không tệ, bên người lại có ảnh vệ mà Dạ Hạo Thiên đưa cho Diệp Minh Hàn, lại bị Diệp Minh Hàn chuyển giao cho Diệp Nhiên, Dạ Hạo Thiên cũng không kiên trì.

  Quả nhiên không ngoài sở liệu của Dạ Hạo Thiên, Diệp Nhiên cư nhiên có giải dược đoạn tình tuyệt yêu của Diệp Minh Hàn, vừa nhận được tin tức này, nụ cười tùy ý đường hoàng của Dạ Hạo Thiên trở lại trên mặt, hắn nói với Dạ Hối:”” Hối nhi cuối cùng cũng có thể yên tâm a?””
  Dạ Hối liếc nhìn hắn một cái, rõ ràng Dạ Hạo Thiên cũng rất lo lắng, tuy cái gì cũng không nói, nhưng trong mấy ngày đợi tin tức này, thỉnh thoảng y lại thấy nét lo lắng hiện lên trong mắt Dạ Hạo Thiên rồi biến mất.

  Hắn không nói, Dạ Hối cũng không vạch trần, tâm vẫn luôn lo lắng cho Diệp Nhiên rốt cuộc cũng để xuống.

  Diệp Minh Hàn cực kỳ quan tâm Diệp Nhiên, mười năm trước Dạ Hối đã biết rõ, mà Diệp Nhiên có quan tâm cha hắn hay không, chỉ cần nhìn hắn không ngủ không nghỉ nhanh chóng trở về cũng đủ biết, mà sau khi quay về Ngạo Hàn cung chuyện thứ nhất là chạy tới hàn trì.

  Nghe xong tin tức ảnh vệ truyền về, Dạ Hạo Thiên cười to một tiếng, mở miệng nói: “Không hổ là sư đệ trẫm, tâm tư cũng giống nhau như vậy.””

  Dạ Hối đầu đầy sương mù, hỏi:”” Diệp sư thúc làm sao vậy?”

  Dạ Hạo Thiên cười cười, vẻ mặt cao thâm mạt trắc:”” Hối nhi đoán xem, nếu như hắn biết chuyện Cửu công chúa U quốc với Nhiên nhi, sẽ phản ứng như thế nào?””

  Nói về Tuyết Yên cùng Diệp Nhiên, không nghĩ tới Dạ Hối thật sự đoán không sai.

  Tuyết Yên xác thực coi trọng Diệp Nhiên, ngày đó tại đại điện nàng rời đi, vậy mà trước mặt mọi người đơn độc chào từ biệt Diệp Nhiên, thậm chí còn yêu thương nhung nhớ.

  Tuy Dạ Hối cùng Dạ Hạo Thiên đều nhìn thấy rõ ràng, biết nàng chỉ là nói nhỏ vào tai Diệp Nhiên, nhưng mà lại dùng ống tay áo nửa che, làm cho người hiểu lầm.

  Hiện tại toàn bộ cao thấp đại thần, không người nào không tin An Dật vương cùng Cửu công chúa U quốc không có mập mờ.

  Dạ Hối bĩu môi: “Diệp Nhiên không thích nàng.”” Ánh mắt hắn nhìn Tuyết Yên có lẽ có thưởng thức, nhưng lại không có một tia ái mộ.

  Mặc dù Diệp Nhiên một mình bái kiến nàng, nhưng theo tin tức ám vệ truyền về, cũng không phải là Tuyết Yên khóc lóc kể lể với hắn, Diệp Nhiên chỉ an ủi mà thôi. Nữ tử trước mặt nam tử chung quy luôn luôn nhu nhược, huống chi nam tử trước mặt lại là người mình thích.

  Diệp Nhiên lại còn nói về Võ Tắc Thiên với nàng, cổ vũ nàng dùng thân phận của nữ tử cướp lấy quyền hành. Trong thời đại trọng nam khinh nữ này.

  Nếu như tin tức này truyền đi, chỉ sợ Diệp Nhiên sẽ bị không ít người phê phán, Thời điểm Dạ Hạo Thiên biết, vẻ mặt đều là kinh ngạc.

  Nhưng mà đối với chuyện này, Dạ Hối thấy cũng không sai, U quốc đã không còn người nào có thể gánh vác trọng trách, thái tử vô năng, chỉ có Tuyết Yên có tài, chiếm đại vị (*) thì sao?

  (*) có nhiều cách hiểu, ở đây là chỉ vị trí của hoàng đế

  Đây cũng là lí do vì sao Dạ Hạo Thiên lại yên tâm thả hai người kia rời đi, so với hiện tại đem U quốc nắm trong lòng bàn tay, hắn càng muốn xem một nữ tử làm thế nào trong tiếng thảo phạt của mọi người quang vinh ngồi lên đế vị. Nếu như Tuyết Yên làm không được, U quốc sau đó cũng không còn ai, quy thuận chỉ là việc sớm muộn mà thôi.

  Y hỏi Dạ Hạo Thiên: “Sư phụ ngươi để cho Diệp Nhiên vào cung gặp Tuyết Yên, có phải là bởi vì chuyện này?”” Nếu đúng như lời Diệp Nhiên nói, nữ đế đầu tiên được sinh ra trong thời đại này, đây đúng là một việc lớn chưa có ai làm ra.

  “”An bài của sư phụ luôn có dụng ý riêng.”” Dạ Hạo Thiên nói: “Nói không chừng có lẽ vị Cửu công chúa này có khả năng thay đổi mệnh cách của Nhiên nhi.””

  Dạ Hối cảm giác trong lời nói của y có thâm ý.

  Ngày hôm sau, Dạ Hối không thấy Cẩm Thành vẫn luôn bên cạnh Dạ Hạo Thiên. Hắn nói Cẩm Thành bị hắn phái đi Ngạo Hàn cung truyền tin. Tin gì mà phải tự mình đi truyền?

  Y hỏi Dạ Hạo Thiên, Dạ Hạo Thiên thần bí cười cười, nói: “Nếu như không có người đi chỉ điểm, ta sợ sư đệ cả đời này cũng không thể nghĩ thông được!”” Diệp Minh Hàn không hiểu tình, mà Diệp Nhiên cũng không am hiểu phương diện này, trông cậy vào mấy người thủ hạ kia của Diệp Minh Hàn, Ngạo Hàn cung chỉ sợ sẽ gà bay chó sủa một hồi.

  Hắn cũng chỉ là để Cẩm Thành trước thêm mắm thêm muối nói ra một ít chuyện giữa Tuyết Yên cùng Diệp Nhiên, dùng chuyện này cũng chỉ vì muốn thăm dò ý tứ Diệp Minh Hàn mà thôi.

  Không nghĩ tới, hiệu quả tốt đến ngoài ý muốn.

  “Làm sao ngươi biết Diệp Nhiên thích cha hắn?” Cầm thư Diệp Nhiên đặc biệt gửi cho y, Dạ Hối rốt cuộc đã hiểu câu hắn và Diệp Minh Hàn có cùng tâm tư là có ý gì rồi.

  Cái người tâm lạnh như vậy, cư nhiên cũng sẽ yêu mến con của mình, hơn nữa không chút nào che giấu, làm việc nghĩa không chùn bước. (?)

  Dạ Hạo Thiên đem y ôm chặt hơn một chút, sự tình bên kia của Diệp Minh Hàn bình ổn, hắn cũng triệt để yên lòng.

  Rốt cuộc sư đệ của hắn cũng không còn một mình cô đơn nữa, về phần người kia có phải là con của hắn hay không, Dạ Hạo Thiên càng không chút nào để ý. Giống như Diệp Minh Hàn sau khi biết rõ quan hệ giữa Dạ Hạo Thiên với Dạ Hối cũng không thèm quan tâm.

  Dạ Hạo Thiên nói: “Ngươi cùng Diệp Nhiên thật giống như quen thuộc, nhìn không ra ngoại trừ khi hắn đứng trước mặt cha hắn mới có biểu hiện giống như hài tử, thời gian khác, đều giống ngươi, mang theo xa cách.”” Chỉ có điều Dạ Hối đem lạnh lùng biểu hiện trên mặt, mà Diệp Nhiên là giấu ở đáy mắt, nhưng lại dùng nét cười ôn hòa ngụy trang.

  “Có sao?” Dạ Hối nhìn người không giống Dạ Hạo Thiên rõ ràng như vậy, nhưng cũng nhớ kỹ khi còn bé nhìn thấy Diệp Minh Hàn ở chung với Diệp Nhiên, cái loại không khí đó giống như cách ly khỏi người ngoài, hòa hợp đến cho người ta không đành lòng quấy rầy.

  Dạ Hối nghĩ, không biết cái này có nên gọi là thiên ý trêu ngươi hay không, y cùng Diệp Nhiên đều đến từ một chỗ, mà Diệp Minh Hàn cùng Dạ Hạo Thiên thì là sư huynh đệ, đồng dạng đều không biết tình ái.

  Nghĩ đến câu kia của Diệp Nhiên:””Không cần để ý đến người khác, chính ngươi vui vẻ là được rồi.”” Nhưng mà, như thế nào sẽ thật sự không để ý?

  Người bên ngoài Dạ Hối không quan tâm, nhưng nếu như nói Thẩm Ngọc Hạ và Diệp Nhiên một mực không tán thành thì…

  “Hối nhi đang suy nghĩ gì?” Ánh mắt bắt đầu trở nên nguy hiểm, Dạ Hạo Thiên gián đoạn suy nghĩ lo lắng vớ vẩn của y.

  Không có biện pháp, ở trước mặt hắn Dạ Hối thường xuyên thất thần, hơn nữa toàn nghĩ những chuyện hắn chán ghét, Dạ Hạo Thiên đã thành thói quen mỗi khi ở bên cạnh y, để tâm chú ý đến mỗi một tiếng nói cử động của y, hơn nữa kịp thời gọi lực chú ý của y quay trở lại, miễn cho người này lại làm hắn tức giận.

  “Không có gì.” Tựa vào trong lòng hắn, ánh mắt Dạ Hối nhu hòa, y nắm lọn tóc rơi lả tả trên người Dạ Hạo Thiên, loan loan khóe môi, nói:”” Thật tốt.”

  Y có cơ hội được trọng sinh một đời, lại gặp được những người quý trọng mình, bên người còn có Dạ Hạo Thiên vẫn luôn trông coi mình, thật tốt!

  Y duỗi đầu ngón tay chọc chọc Dạ Hạo Thiên:””Thì ra ngươi nói Tuyết Yên có thể thay đổi mệnh cách của Diệp Nhiên là ý tứ này.”” Nếu như không phải vị Cửu công chúa này trợ giúp, Minh Hàn cùng Diệp Nhiên chỉ sợ sẽ không thuận lợi như vậy.

  Dạ Hạo Thiên nhếch miệng, ánh mắt sâu thẳm.

  Vì Diệp Nhiên, vị sư phụ kia của hắn coi như là tận hết sức lực rồi.

  Chương 53: Phụ tử ôn nhu

  “Ngũ ca ca, ngươi tới rồi!”” Vừa tiến một bước vào Phượng Nghi điện, nữ nhi Thẩm Ngọc Hạ – Văn Tâm con mắt sáng lên, hét lên nhào đầu vào Dạ Hối phía trước, ngay cả bút lông thiếu chút nữa cũng quên buông, suýt quét mực lên tay, bị Thẩm Ngọc Hạ giữ chặt, nàng bất mãn giãy dụa:”” Mẫu thân, người mau buông tay, Tâm nhi muốn ôm Ngũ ca ca một cái.””

  Thời điểm không có người ngoài ở đây, nàng gọi Thẩm Ngọc Hạ là mẫu thân, hai từ mẫu hậu, khi nào có người ngoài bất đắc dĩ mới phải gọi như vậy.

  Tiểu cô nương rất thông minh, chỉ mới 5 tuổi mà thôi, nhưng quan hệ loạn thất bát tao về Dạ Hối Dạ Hạo Thiên cùng Cẩm Thành Thẩm Ngọc Hạ, nàng lại rất rõ ràng.

  Khiến Thẩm Ngọc Hạ Thường xuyên cảm thán nói, hai tiểu hài tử của nàng đều tuổi nhỏ nhưng đã mang bộ dáng tiểu đại nhân.

  “”Đừng vội, trước tiên rửa sạch tay đã, Ngũ ca ca không đi luôn đâu.”” Đối với muội muội không có quan hệ huyết thống này, Dạ Hối rất thích nàng, nếu như không phải Dạ Hạo Thiên tam lệnh ngũ thân (*), chỉ sợ y mỗi ngày đều muốn chạy đến Phượng Nghi điện một chuyến.

  (*) mệnh lệnh được nhắc lại nhiều lần, bắt buộc phải tuân theo. Câu thành ngữ này xuất xứ từ “”Sử ký – Tôn Tử Ngô Khởi liệt truyện””. Ai có hứng thú có thể xem qua

  Nhưng Dạ Hạo Thiên nói cũng đúng, Dạ Hối bây giờ đang là tiêu điểm trong mắt mọi người, nếu y mỗi ngày đều đến Phượng Nghi điện, sẽ mang đến cho Văn Tâm và Thẩm Ngọc Hạ phiền toái không đáng có.

  Bởi vì Văn Tâm là nữ hài, cho nên trong cung người chú ý nàng cũng không nhiều, giống như ba nữ nhi khác của Dạ Hạo Thiên, thường thường bị người lãng quên, nhưng vì vậy mà bớt đi rất nhiều phiền toái, đến nay vẫn còn đang sống khỏe mạnh trong cung.

  “Ngũ ca ca, Tâm nhi rất nhớ ngươi!” Rốt cuộc cũng rửa sạch tay, tiểu nha đầu liền không dằn nổi nữa một đường nhào vào trong ngực Dạ Hối.

  Dạ Hối ôm nàng, tóm lấy bím tóc nhỏ của nàng, hỏi:”” Tâm nhi đang viết cái gì?””

  Tiểu nha đầu lập tức giống như hiến dâng vật quý nói:”” Qua một tháng nữa là sinh thần Ngũ ca ca rồi, Tâm nhi chép kinh tặng cho Ngũ ca ca, phù hộ Ngũ ca ca sống lâu trăm tuổi.”

  “”Nó a… một mực quấn lấy ta hỏi nên đưa lễ vật gì mới tốt, ta nói có tâm là được, ngươi sẽ không để ý… “” Rót một chén trà đặt trước mặt Dạ Hối, Thẩm Ngọc Hạ cười nói: “Cũng không biết nghe ở chỗ nào nói chép kinh là có tâm, ngay cả chữ còn chưa nhận biết hết, ồn ào nói muốn chép cái gì kinh, thật giày vò người mà.”

  Năm năm nay, Thẩm Ngọc Hạ thay đổi cũng không nhiều, khóe mắt mặc dù đã có một nếp nhăn nhỏ, nhưng so với vài năm đoan trang ung dung càng nhiều thêm vài phần từ ái, tiếu ý nhẹ nhàng luôn đọng ở khóe môi, làm cho người ta mỗi khi nhìn thấy, liền biết nữ tử này hẳn là đang trải qua hạnh phúc mỹ mãn.

  Nghe xong lời nói của Thẩm Ngọc Hạ, tiểu nha đầu mất hứng, giãy giụa từ trong ngực Dạ Hối trèo xuống, vừa chạy vừa nói:”” Tâm nhi chép rất tốt, ngay cả Hoàng Thượng thậm chí cũng nói vậy, Ngũ ca ca ngươi xem.”” Nàng đem kiệt tác mà mình bận bịu mấy ngày nay tới, dùng hai tay nâng đến trước mặt Dạ Hối, trên khuôn mặt nhỏ nhắn còn kém viết mấy chữ “Mau khen ta đi”.

  Dạ Hối tiếp nhận, ánh mắt khó có được ấm áp, y sờ đầu tiểu nha đầu, tán dương:”” Tâm nhi thật lợi hại, Ngũ ca ca rất thích.””

  Một chồng giấy thật dày, tuy nói một trang giấy không có mấy chữ, chữ viết mất trật tự, xiêu xiêu vẹo vẹo chưa nói, có chỗ vết mực còn loạn thành một đoàn căn bản nhìn không ra là cái gì, thế nhưng chỉ bằng với số lượng này, cùng phần tâm ý này của tiểu nha đầu, lại khiến Dạ Hối rất cảm động.

  Y nhìn về phía Thẩm Ngọc Hạ, dặn dò: “Đừng để nàng mệt mỏi quá, viết một chút thôi là được.””

  Thẩm Ngọc Hạ cười cười:”Không có việc gì, coi như là luyện chữ, nhân tiện cũng kiềm chế tính khí của nó.”” Nàng nhìn tiểu nha đầu trong mắt tràn đầy yêu thương, nhưng cũng không quên quan tâm đến Dạ Hối, bảo Vân Hà bưng một đĩa điểm tâm đẩy đến trước mặt Dạ Hối, nàng đánh giá y, có chút đau lòng nói: “Gầy, có phải lại cùng hoàng thượng thức đêm không, vành mắt đều đen rồi.””

  “Không có, có thể là ngày hôm qua đọc sách có chút muộn.”” Dạ Hối sờ lên quầng thâm nhàn nhạt dưới mắt, ôm Văn Tâm, cầm một khối điểm tâm cho nàng, tiểu nha đầu đôi mắt chờ mong.

  “Ngũ ca ca ngươi cũng ăn.” Hào phóng đem điểm tâm trong tay đưa tới bên môi Dạ Hối, thấy y cắn một miếng, Văn Tâm mới bắt đầu ăn, trong lúc ăn còn híp mắt cười nhìn Dạ Hối.

  Xem hai người bọn họ ở chung bù trừ cho nhau, Thẩm Ngọc Hạ cũng vui vẻ, vui vẻ qua đi lại có chút phiền muộn:””Vẫn là ngươi khi còn bé nghe lời, làm cái gì cũng đều khiến ta yên tâm.”” Nàng lại nhìn Văn Tâm ngữ khí không vừa ý nói:”” Tuyệt không như nàng, ầm ĩ muốn chết.””
  “Hừ!” Tiểu nha đầu bĩu môi nhìn nàng, cáo trạng với Dạ Hối nói:”” Rõ ràng mẫu thân mới nói, Ngũ ca ca khi còn bé quá an tĩnh, khiến cho mẫu thân đau lòng, Ngũ ca ca mỗi lần đến mẫu thân lại cải biến, người lớn thật hay thay đổi!””

  “”Cái gì người lớn thật hay thay đổi, cái này học từ ai?”” Thẩm Ngọc Hạ trực tiếp bị tức đến nở nụ cười, nhéo nhéo mặt của nàng, giả vờ cả giận nói: “Về sau không cho phép cùng cha nói những thứ loạn thất bát tao kia nữa, đều học xấu.””

  Tiểu nha đầu không vui, tránh trong ngực Dạ Hối, bất mãn nói: “Ngũ ca ca không thay đổi, phụ thân cũng không thay đổi, cũng chỉ có mẫu thân luôn giáo huấn người, Tâm nhi thật đáng thương!””

  Thứ cho nàng vô tâm mà nói ra những lời này khiến sắc mặt Thẩm Ngọc Hạ cùng Dạ Hối đều biến đổi.

  Thẩm Ngọc Hạ trừng mắt nhìn nàng:”” Hồ thuyết bát đạo (*).”” Lúc nhìn về phía Dạ Hối, vẻ mặt có chút bất đắc dĩ:”” Tiểu Ngũ, đừng nghĩ nhiều, nàng cũng chỉ thuận miệng nói, ta ở trong cung nhiều năm như vậy, cho dù bây giờ xuất cung, ta cũng không thích ứng được.”” Hơn nữa càng quan trọng hơn chính là, Dạ Hối ở chỗ này, sẽ luôn ở nơi này.

  (*) nói xằng nói bậy; nói trăng nói cuội

  “Ân.”

  “Ngũ ca ca.” Dường như cũng ý thức được mình nói sai, Văn Tâm giật giật tay áo y, sợ hãi nói: “Tâm nhi không phải ý tứ kia, Ngũ ca ca ngươi đừng tức giận với hoàng thượng, hoàng thượng tuy có chút hung dữ, nhưng kỳ thật là một người tốt a, Tâm nhi cũng rất thích hắn.”” Không biết có phải hài tử sinh trong cung đều sớm trưởng thành hay không, hài tử này cái gì cũng hiểu rõ.

  “Ngũ ca ca không tức giận.” Dạ Hối sờ đầu nàng, nói:”” Ngũ ca ca sẽ nói với hoàng thượng, sau này để cho cha ngươi trở về thăm ngươi nhiều hơn.””

  Không nghĩ tới tiểu nha đầu lại lắc đầu: “Phụ thân nói, Hoàng Thượng bề bộn nhiều việc, phụ thân nếu như thường xuyên trở về xem Tâm nhi, Hoàng Thượng sẽ mệt mỏi sẽ sinh bệnh, Ngũ ca ca sẽ lo lắng.””

  Nháy mắt, Dạ Hối cho rằng trên mặt mình sẽ chảy xuống một giọt nước, nhưng mà chạm lên khóe mắt, cũng may, không có.

  Đến Thẩm Ngọc Hạ ngồi một bên, vành mắt cũng có chút đỏ, nàng kéo tay áo Dạ Hối, nói:”” Đúng vậy, Tiểu Ngũ, như vậy cũng rất tốt rồi, ta đã rất thỏa mãn.” Tất cả những gì có được bây giờ, mấy năm trước nàng nghĩ cũng không dám nghĩ cuộc sống lại sẽ tốt đẹp như vậy.

  Thẩm Ngọc Hạ tin tưởng, nếu như không phải gặp được Dạ Hối, nếu như không phải nàng từng chút từng chút không từ bỏ cố gắng đến gần hài tử đối với ai cũng lạnh lùng này, hết thảy những gì hiện tại tuyệt đối sẽ không như vậy. Nói không chừng, nàng cùng hắn chỉ có thể hy vọng xa vời ở trong thâm cung lãng phí cả đời.

  Nhìn nhìn nàng, lại nhìn nét cười xán lạn trên mặt Văn Tâm trong ngực, Dạ Hối đột nhiên có chút tưởng niệm con người lạnh như băng ngồi trên đế vị kia. Nếu như không phải người nam nhân kia, y cũng sẽ không có hết thảy ngày hôm nay.

  “”Sao lại sớm như vậy đã trở về rồi? Trẫm còn nghĩ ngươi sẽ ở lại đấy dùng bữa.”” Thấy Dạ Hối trở về, Dạ Hạo Thiên nhíu mày.

  Tuy nhìn hắn tinh thần dồi dào như vậy, Dạ Hối vẫn biết mấy ngày nay người này mỗi ngày đều không ngủ quá ba canh giờ, không biết là lại bận rộn cái gì.

  “”Ở lại quá lâu cũng không tốt.”” Đi đến bên cạnh hắn ngồi xuống, Dạ Hối nhìn trên ngự án bày la liệt các loại giấy tờ, tiện tay rút mấy tờ, đều là tin tức ám tuyến nằm vùng ở các quốc gia truyền về.

  Dạ Hạo Thiên hỏi:”” Hai tháng sau là sinh thần Hối nhi, trẫm đem Tiêu quốc cùng Mạc quốc làm lễ vật cho Hối nhi, thế nào?””

  Dạ Hối nhếch miệng: “Không có hứng thú.”

  Nhiều năm như vậy Dạ Hối không phải chưa từng xuất cung, nhưng giống như Thẩm Ngọc Hạ nói, đã quen sinh hoạt trong hoàng cung, nếu ra ngoài cung, cũng rất khó thích ứng. Không có phương tiện giao thông tiện lợi, ngồi xe ngựa thôi cũng khiến Dạ Hối chóng mặt đến thất điên bát đảo.

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ xuyên không tại đam mỹ hoàn DMH dammydmh.com

  Dạ Hạo Thiên nhíu mày:””Vậy Hối nhi muốn gì?””

  Muốn cái gì sao?

  Dạ Hối sau khi suy nghĩ một chút, lắc đầu: “Không muốn thứ gì cả.”” Không thiếu ăn không thiếu mặc, Thẩm Ngọc Hạ và Diệp Nhiên đều rất tốt…

  Y hỏi Dạ Hạo Thiên:”Ngươi có thứ gì đặc biệt muốn không?””

  “Trẫm?” Dạ Hạo Thiên liếc liếc y, đột nhiên khuôn mặt hiện lên nét cười tà, ánh mắt ái muội nhìn chằm chằm Dạ Hối nói: “Trẫm muốn cái gì, Hối nhi không biết sao?”” Hắn đã đợi suốt 5 năm!

  Không nghĩ tới Dạ Hối lại chăm chú nhìn hắn, hiện lên trong con ngươi màu đen kia chỉ có thân ảnh nguyên vẹn Dạ Hạo Thiên, y nhìn nhìn nam nhân trường mi tuấn mục (*) hồi lâu, nhẹ gật đầu, nói:”” Được.””

  (*) lông mi dài anh tuấn, vì không thể tìm được từ nào hay và phù hợp cho nên ta để nguyện hán việt.

  Biểu cảm Dạ Hạo Thiên lúc này thay đổi, cũng may, định lực hắn vô cùng tốt, nhưng vẫn có chút chật vật, hắn thậm chí không dám nhìn Dạ Hối, chỉ sợ chính mình nhất thời nhịn không được nhào tới.

  Hắn nói: “Trẫm cũng không hy vọng ngày sau Hối nhi đổi ý, nói trẫm không tuân thủ hứa hẹn.” 5 năm cũng đã chờ rồi, hắn sao lại không thể chờ thêm hai tháng nữa.

  Hắn không biết Dạ Hối nhìn hắn, đầu tiên thở dài một hơi, sau đó vẻ mặt nhu hòa lại, vầng sáng trong mắt giống như ngôi sao.

  Y thừa nhận, y có điểm xúc động, nhưng không phải chưa từng suy nghĩ qua chuyện này.

  Y trước kia chưa từng tiếp xúc điều này, nhưng trong nội tâm vẫn có chút khẩn trương, y nghĩ, Dạ Hạo Thiên hẳn là cũng biết đi, rõ ràng thấy ánh mắt cực nóng giống như sau một khắc sẽ nhào lên, lại cứ thế mà buộc chính mình quay đầu.

  Người nam nhân này luôn cố kỵ y rất nhiều, ví như rõ ràng rất tức giận việc Dung Thanh phản bội nhưng vẫn lưu lại một cái mạng cho hắn, biết rất rõ nếu như chuyện của Thẩm Ngọc Hạ bị phát hiện, hắn sẽ bị người sau lưng nói thành cái dạng gì, nhưng bởi vì mình, mà lại thỏa hiệp tất cả.

  Hơn nữa, còn chưa bao giờ chủ động nói với mình.

  Y nắm tay Dạ Hạo Thiên, gắt gao nắm lấy, Dạ Hạo Thiên không quay đầu, nhưng nắm tay lại buộc chặt với nhau hơn.

  Mười ngón tay giao triền, gắn bó không rời, thật ứng với câu kia: Chấp tử chi thủ, cùng tử giai lão.(*)

  (*) nắm tay cả đời, bên nhau đến già

  Chương 54: Dạ Hối trúng độc

  Tất cả vốn nên tốt đẹp như vậy, nhưng mà, chung quy luôn có chuyện ngoài ý muốn.

  Chuyện ngày đó, Dạ Hối không biết rốt cuộc là xảy ra như thế nào, bởi vì y không nhận thấy được bất cứ chỗ nào dị thường.

  Y ăn mặc hay dùng cơm, đều là Cảnh An tự mình mang đến, nhiều năm như vậy cũng chưa từng xảy ra chuyện gì, nhưng mà, nơi tưởng chừng sẽ không xảy ra chuyện gì, vẫn là có chuyện xảy ra.

  Một bình trà lài bình thường, Dạ Hối cũng không để ý, sau khi uống xong, liền cảm thấy có chút buồn ngủ. Nếu là bình thường, y đều đợi Dạ Hạo Thiên trở về rồi mới nghỉ ngơi cùng nhau, nhưng mí mắt lại cứ nặng trĩu đến lợi hại.

  Được rồi, một ngày không đợi hắn cũng không sao, vẫy lui Cảnh An, Dạ Hối liền sớm nằm ngủ, thẳng đến…Lúc y phát hiện mình tỉnh lại, nhưng con mắt lại không mở ra được, thân thể không thể động đậy, ý thức lại thanh tỉnh, ngay cả tiếng người nói chuyện xung quanh cũng nghe đến nhất thanh nhị sở.

  Y nghe thấy tiếng Dạ Hạo Thiên quát lớn đám thái y “Phế vật!”, nghe thấy tiếng kêu rên của Cảnh An bởi vì sơ xuất mà bị Dạ Hạo Thiên đánh một chưởng, nghe thấy thanh âm nức nở của Thẩm Ngọc Hạ cùng Văn Tâm kéo áo y, yếu ớt gọi: “” Ngũ ca ca, ngươi nhanh tỉnh lại a, Tâm nhi lấy bánh ngọt cho ngươi ăn.””

  Lại sau đó, là Dạ Hạo Thiên ôm y thật chặt, khí tức mất trật tự, thanh âm trầm thấp: “Hối nhi, mở mắt ra nhìn trẫm, trẫm đau đầu lắm.””

  Hắn đương nhiên sẽ đau đầu rồi, hắn không ngủ không nghỉ trông coi chính mình vài ngày, ngoại trừ vào triều, thì phê tấu chương cũng đều ở bên cạnh Dạ Hối.

  Dạ Hối không nhúc nhích được, mặc kệ y có cố gắng như thế nào, ngay cả muốn động ngón tay cũng không có khí lực nhấc lên. Y vẫn cứ tiếp tục ngủ say, nghe thấy Dạ Hạo Thiên phẫn nộ gầm lên. Y bất lực.

  Cho tới khi Diệp Nhiên và Diệp Minh Hàn xuất hiện.

  “”Trong cung loạn như vậy, ngươi sao còn đem cả Nhiên nhi tới.”” Diệp Nhiên không cưỡi ngựa, sau vài ngày đuổi tới, cả người thoạt nhìn có chút suy yếu.

  Khuôn mặt Diệp Minh Hàn vẫn lạnh lùng như cũ, không trả lời Dạ Hạo Thiên, trực tiếp ôm Diệp Nhiên ngồi xuống bên cạnh bàn, rót một chén trà chờ Diệp Nhiên uống xong.

  Diệp Nhiên lúc này mới có khí lực mở miệng:”” Sư huynh, không nên trách phụ thân, là tự bản thân Nhiên nhi muốn tới, Dạ Hối có khỏe không?”” Diệp Nhiên ôn hòa giải thích, nhưng thanh âm khàn khàn mang theo sự mệt mỏi chưa hết.

  “Đã hôn mê nửa tháng, người giống như đang ngủ, không có bất cứ bệnh trạng nào, nhưng gọi thế nào cũng không tỉnh, đám phế vật trong cung hoàn toàn không tra ra nguyên nhân, ta chỉ có thể hoài nghi Hối nhi trúng độc.”” Dạ Hạo Thiên quay đầu nhìn Dạ Hối nằm ở trên giường, trong mắt thỉnh thoảng hiện lên một ít cảm xúc.

  “”Ân, có Phi Dương cùng Thiệu Hoa ở đây, sư huynh có thể yên tâm rồi, nơi này có chúng ta ở là đủ, sư huynh trước đi nghỉ ngơi một chút đi, nếu Dạ Hối tỉnh lại, nhất định không muốn nhìn thấy bộ dạng huynh như vậy.””

  Nhìn quầng thâm rõ ràng dưới mắt Dạ Hạo Thiên, trong mắt tràn đầy tơ máu, râu lỉa chỉa, khuôn mặt tiều tụy mà tái nhợt, một thân long bào nếp nhăn nhiều như quả mai khô, hắn như vậy, nào còn chút ngạo khí cùng tiêu sái của ngày thường.

  Diệp Nhiên nhìn Dạ Hối bất tỉnh nhân sự trên giường, lắc đầu than nhẹ, tựa đầu bên cổ Diệp Minh Hàn:””Một chữ tình, quả nhiên hại người rất nặng a!””

  Tiếng thở dài trầm thấp làm Diệp Minh Hàn kinh ngạc cúi đầu nhìn hắn:””Thế nhưng cố tình lại khiến người ta vui vẻ chịu đựng!”” Khí tức Diệp Minh Hàn nhu hòa đi một ít, nhìn về phía Dạ Hạo Thiên, ánh mắt chớp động, lạnh lùng nói: “Đi nghỉ ngơi!”

  Dạ Hạo Thiên lắc đầu, “Ta không sao, các ngươi mới đến, đi nghỉ trước đi, có việc ta sẽ phái người qua gọi các ngươi.”” trở về bên cạnh bên cạnh giường ngồi xuống, kinh ngạc chăm chú nhìn Dạ Hối.

  Nhiều năm nay Dạ Hạo Thiên chưa từng có loại cảm xúc sợ hãi này, lúc mới bắt đầu, hắn tức giận, hắn muốn giết người, nhưng thời gian dần qua, hắn lại tràn đầy khủng hoảng.

  Dạ Hối đến từ một nơi hắn không biết, hắn sợ hắn sau khi rời đi, sợ rằng y sẽ không bao giờ mở mắt, tuy nói y vì bị trúng độc mới như vậy, nhưng vô luận có suy đoán như thế nào hắn cũng không bỏ đi được suy nghĩ ấy.

  Dạ Hạo Thiên không dám suy nghĩ, nếu như mất Dạ Hối, hắn sẽ như thế nào?

  Hắn không dám nghĩ, Thẩm Ngọc Hạ cũng không dám nghĩ, Cảnh An Cẩm Thành cũng không dám nghĩ, thậm chí ngay cả đám đại thần trong triều, cũng không dám nghĩ.

  “”Sao rồi?””

  Thiệu Hoa cùng Phi Dương vừa mới buông tay Dạ Hối xuống, Dạ Hạo Thiên liền lo lắng hỏi.
  Hai người bọn họ là y thánh cùng truyền nhân độc tiên, nếu như ngay cả bọn họ đều tìm không ra nguyên nhân, Dạ Hạo Thiên thật không biết mình sẽ làm ra chuyện gì.

  May mắn…

  “Bệ hạ đoán không sai, Ngũ hoàng tử xác thực là trúng độc, hơn nữa là một loại rất ít khi gặp, gọi là u mộng.”” Thiệu Hoa nói ra, Phi Dương đứng một bên cũng gật gật đầu.

  “U mộng?”

  “”Vâng, người trúng u mộng vẻ mặt an tường nhưng mê man không tỉnh. Nghe nói người trúng độc này vì nằm mộng quá đẹp mà không muốn tỉnh lại, cho nên gọi là u mộng.””

  “Vậy sao? Hối nhi đang mộng gì mà đẹp đến không muốn tỉnh dậy?”” Dạ Hạo Thiên nhìn Dạ Hối đang ngủ say, trong mắt một mảnh lăng lệ ác liệt, kiềm nén khí tức cuồng loạn toàn thân.

  Hắn có chút không tiếp thụ được, Dạ Hối rõ ràng bởi vì cảnh trong mơ mà không muốn tỉnh.

  “Có giải dược không?””

  Người hỏi chính là Diệp Minh Hàn, thanh âm lạnh lùng đánh thức Dạ Hạo Thiên đang lâm vào cuồng loạn.

  “”Không có giải dược, người trúng u mộng phải tự mình tỉnh lại, nhưng mà, có ta cùng Phi Dương hỗ trợ, Ngũ hoàng tử hẳn sẽ không có gì đáng ngại.”” Câu trả lời của Thiệu Hoa làm cho tất cả mọi người thở dài một hơi.

  “Bệ hạ, Cung Chủ, Thiếu chủ, phối dược còn cần chút thời gian, ta cùng Phi Dương lui xuống trước.””

  “”Được, Cẩm Thành, mang hai vị này đi Thái y viện, hết thảy nghe bọn họ phân phó.”

  “Vâng.”

  Thiệu Hoa cùng Phi Dương chắp tay thi lễ với ba người, sau đó đi theo Cẩm Thành lui xuống.

  “Các ngươi cũng xuống dưới nghỉ ngơi đi!”

  Dạ Hạo Thiên phất tay với Diệp Minh Hàn, ánh mắt vẫn sáng rực nhìn Dạ Hối trên giường.

  “Ân, tự mình cẩn thận.”” Bọn họ ở lại chỗ này cũng không giúp được gì, hơn nữa Diệp Nhiên cũng cần nghỉ ngơi thật tốt, Diệp Minh Hàn sau khi lên tiếng, liền ôm Diệp Nhiên quay người đi.

  Gian phòng trống vắng, chỉ có Dạ Hối bình yên chìm vào giấc ngủ cùng Dạ Hạo Thiên ánh mắt thâm trầm lặng im ngồi một bên.

  Trên môi đau xót, bên tai là thanh âm trầm thấp của Dạ Hạo Thiên:””Đợi ngươi tỉnh lại, trẫm liền tính sổ với ngươi!”

  Ngay ngày hôm đó Dạ Hối đã tỉnh lại, mở mắt ra, lúc thấy Dạ Hạo Thiên, ngực như bị nhéo một cái.

  Tuy rằng Dạ Hạo Thiên đã chỉnh chu qua, nhưng sắc mặt tiều tụy cùng tơ máu đã lui trong mắt vẫn làm cho Dạ Hối khó chịu không thôi.

  Y không phải chưa từng thấy Dạ Hạo Thiên suốt đêm phê tấu chương, sau khi phê hết tấu chương liền vào triều, cho dù như vậy, tinh thần hắn vẫn dồi dào như cũ, dường như vĩnh viễn không biết cái gì gọi là mệt mỏi.

  Bây giờ thấy hắn như vậy, Dạ Hối thật sự là ngổn ngang trăm mối cảm xúc.

  Nếu nói, như vậy còn chưa đủ để y tin tưởng cái gọi là yêu theo như lời Dạ Hạo Thiên, vậy có lẽ y cả đời cũng không biết đến hai chữ này.

  Thấy y tỉnh lại, Dạ Hạo Thiên trong nháy mắt mừng rỡ, nhưng sắc mặt lại đột nhiên chìm xuống, vẻ mặt có chút nguy hiểm hỏi:”” Hối nhi mơ cái gì, có thể nói cho phụ hoàng chứ?””

  Cảnh An sắc mặt có chút tái nhợt mang một chén trà đến, bị Dạ Hối khoát khoát tay ngăn trở, y nhìn Dạ Hạo Thiên, nói: ” Chuyện phát sinh mấy ngày nay, ta cũng biết, lời ngươi nói ta cũng nghe thấy.”” Ngủ hơn nửa tháng, thanh âm của y rất khàn.

  Cũng may mà trong khoảng thời gian này, Dạ Hạo Thiên mỗi ngày đều cho người nấu cháo rồi đút y ăn, bằng không khi y tỉnh lại ngay cả khí lực giải thích cũng không có.

  Chỉ là, Dạ Hạo Thiên cũng không tin.

  “Nga?” Dạ Hạo Thiên nhíu mày, vẻ mặt vẫn nghiêm nghị lạnh lùng như cũ:””Trẫm có nên cao hứng vì Hối nhi nằm mơ đến trẫm?””

  Dạ Hối mấp máy môi, nói: “Ta không phải hôn mê.”

  “”Tất nhiên không phải, Hối nhi chỉ là ngủ, mơ một giấc mộng đẹp!”” Nói cho cùng, Dạ Hạo Thiên vẫn còn để ý, bởi vì Thiệu Hoa đã từng nói qua, người trúng u mộng sở dĩ mê man không tỉnh, là vì chính bản thân không muốn tỉnh.

  “Ta nói không phải, ngươi không tin thì thôi!””

  Thấy hắn vẫn là bộ dạng nghe không vào, Dạ Hối cũng lười nhiều lời. Chỉ mở to mắt, không tránh không né mặt đối mặt nhìn Dạ Hạo Thiên.

  Y vẫn luôn nghĩ đến nam nhân này, thời điểm không mở mắt, y vẫn luôn nghĩ đến hắn.

  “”Sao vậy sư huynh?””

  Nghe được tin tức mấy người Diệp Nhiên cùng Diệp Minh Hàn đều chạy tới, cảm thấy không khí dị thường ngưng trọng kỳ quái của hai người này.

  Dạ Hối quay đầu nhìn hắn, giải thích:”” Ta không biết các ngươi nói u mộng là cái gì, nhưng ta đã sớm tỉnh, chuyện phát sinh ở bên ngoài ta đều biết, chỉ là mắt không mở được, thân thể không cử động được mà thôi.””

  “Ngũ hoàng tử…” Nghe xong lời này, phản ứng của Thiệu Hoa cùng Phi Dương đều có chút quái dị, liếc nhau, vẫn là Phi Dương mở miệng hỏi trước:””Ý của Ngũ hoàng tử là… ý thức đã sớm thanh tỉnh, chỉ là mắt không mở ra được, thân thể có tri giác lại không thể động đậy được sao?”

  “Ân.” Dạ Hối khẳng định một tiếng, lại làm cho mồ hôi lạnh của Phi Dương ứa ra.

  Bị mấy tầm mắt của mọi người nhìn chằm chằm, Phi Dương mồ hôi lạnh chảy ra dường như muốn ướt nhẹp một thân hồng y, cắn răng một cái, dậm chân:”” Nghe tình huống, rất giống… trầm túy!””

  Trầm túy là dược hắn làm ra, được bán trong dược đường dưới danh nghĩa của Ngạo Hàn cung, không nghĩ tới người hạ độc lại đem u mộng trộn lẫn với trầm túy.

  May mắn hắn và Thiệu Hoa lựa chọn cách trị liệu tương đối bảo thủ, nếu như người không biết tùy tiện cho dùng dược, chỉ sợ…

  Nghe Thiệu Hoa giải thích xong tất cả, sát khí Dạ Hạo Thiên bắn ra bốn phía nhìn hắn.

  Phi Dương né tránh ra sau lưng Diệp Nhiên, ngập ngừng nói:”” Ta chỉ là phối dược, dược này ai cũng có thể mua, chuyện không liên quan đến ta…”

  Diệp Nhiên có chút bất đắc dĩ lắc đầu, tính tình Phi Dương khiêu thoát (*), làm việc thiếu đúng mực, loại dược này sao có thể tùy tùy tiện tiện bán ra bên ngoài?

  (*) vượt quá giới hạn thưởng thức, không bình thường

  Nhưng tốt xấu cũng là người trong nhà, hắn cũng không thể không che chở, Phi Dương lại còn đang trốn ở phía sau hắn, hắn cười có lỗi với Dạ Hạo Thiên:”” Sư huynh trước đừng nóng giận, ta sẽ bảo Phi Dương đi tra người mua dược, có thể sẽ tra ra hung thủ.””

  Hắn đi đến bên giường, sờ lên mạch Dạ Hối, hỏi: “Khá hơn chút nào không?”

  Dạ Hối gật gật đầu với hắn, thần sắc cũng hòa hoãn vài phần:””Ân, không còn việc gì rồi.” Y nhìn về phía Dạ Hạo Thiên, nhếch miệng nói: “Ngươi bây giờ đã tin chưa?””

  Dạ Hạo Thiên lạnh lùng liếc Phi Dương, Diệp Nhiên hoà giải:”” Sư huynh cũng là quan tâm quá bị loạn, ngươi không sao thì tốt rồi.””

  Chương 55: Diệp Nhiên gặp nạn

  Người đã tỉnh, việc còn lại chính là phá án.

  Người không có phận sự đều bị đuổi ra ngoài, đợi đến khi trong phòng chỉ còn lại bọn người Diệp Minh Hàn, Cẩm Thành mới tiến lên báo cáo kết quả điều tra việc Dạ Hối trúng độc.

  Phải nói là không có kết quả gì.

  Từ tiểu thái giám nấu nước đến sư phụ chế trà, bất kể tra thế nào, cũng không thấy một chút khả nghi, mà Cảnh An là người của Dạ Hạo Thiên, đã đi theo Dạ Hối nhiều năm, dù có giận cho đánh mèo vì sai lầm của hắn, tuyệt đối không có ai sẽ hoài nghi hắn là người làm.

  Trong phòng sắc mặt mọi người đều có chút ngưng trọng, chỉ sợ lần này, tình huống sẽ không đơn giản.

  Dạ Hạo Thiên nói: “Hối nhi, đem tình huống ngày đó ngươi trúng độc nói một chút.””

  “Không có gì đặc biệt.”” Dạ Hối nhíu mày suy tư cả buổi, thật sự là không thấy có chỗ nào dị thường cả.

  Dạ Hạo Thiên cũng nói:”” Ta đã hỏi qua ám vệ, ngày hôm đó cũng không xảy ra tình huống bất thường nào, hôm đó lúc ta đến tìm Hối nhi, thấy y đã ngủ nên không nỡ đánh thức, nhưng ngày hôm sau thấy y vẫn chưa tỉnh lại mới cảm thấy dị thường.”” Nói đến đây, trong mắt Dạ Hạo Thiên có vài phần tối tăm, nếu như lúc đó hắn có thể phát hiện tình trạng Dạ Hối không ổn kịp lúc, ngay sau đó đi tra, có lẽ còn tìm được người người hạ độc.

  “”Không phải là lỗi của ngươi.”” Dạ Hối như thế nào không biết Dạ Hạo Thiên đang tự trách.

  Dạ Hối rộng rãi nói một câu khiến mắt Dạ Hạo Thiên sáng ngời, hắn cũng không nhìn y, mà nhìn về phía Phi Dương cùng Thiệu Hoa.

  Dạ Hạo Thiên hỏi:”” Dược kia là như thế nào?””

  Hai người liếc nhau, sắc mặt đều có điểm khó coi, cuối cùng Thiệu hoa đứng lên, giải thích:”” Nếu như không phải đồng thời dùng hai loại độc dược này, vậy thì Ngũ hoàng tử bất kể là dùng trầm túy trước hay là u mộng trước, khả năng tỉnh lại cũng sẽ không cao, hơn nữa thời điểm trị liệu, nếu như dùng sai một vị thuốc, cũng sẽ hại chết Ngũ hoàng tử. Tuy sau khi trộn hai loại độc này lại với hiệu quả sẽ gia tăng, nhưng sau khi hạ trong vòng nửa canh giờ dược sẽ mất đi hiệu lực.””

  Nói cách khác, loại độc kia là đặc biệt chuẩn bị cho Dạ Hối, bởi vì cho dù Dạ Hạo Thiên sau khi trở về, cũng uống trà này, nhưng sẽ không xảy ra vấn đề gì.

  Nếu kẻ hạ độc có thể vô thanh vô thức như thế, vậy hắn hạ độc vào trong đồ ăn của Dạ Hạo Thiên và Dạ Hối, chẳng phải là được rồi sao? Nhưng hắn lại không làm như vậy, rõ ràng đang chứng minh một chuyện.

  Đó là một lời cảnh cáo!

  “Rất tốt!” Ánh mắt Dạ Hạo Thiên bắt đầu nghiêm túc, khóe miệng tà tà câu lên:”” Trẫm nhiều năm rồi chưa chưa từng nhận được một loại khiêu khích như thế này!”” Triệt để khơi dậy hứng thú cùng sát ý của hắn.

  Lấy Dạ Hối làm mục tiêu, so với lấy bản thân hắn làm mục tiêu càng làm cho hắn tức giận hơn!

  “Không còn sớm, tất cả mọi người sớm về nghỉ ngơi đi, đoán chừng vài ngày sau mọi chuyện sẽ trở nên vô cùng thú vị!””

  Dạ Hạo Thiên cười thập phần tà khí, nhưng mà toàn bộ sát khí không chút nào đè nén kia đều nói cho mọi người. Bất kể là ai, kết quả của hắn chỉ sợ sẽ không tốt!

  Diệp Minh Hàn trong mắt mang theo lãnh ý, lúc nhìn về phía Diệp Nhiên mang theo chút lo lắng.

  Hoàng cung lúc này đang là thời buổi rối loạn, hắn có chút hối hận khi mang Diệp Nhiên đến.

  Diệp Nhiên trấn an vỗ vỗ tay của hắn: “Yên tâm đi phụ thân, không có chuyện gì đâu.”

  Đợi mọi người tất cả rời đi rồi, Dạ Hạo Thiên cũng đứng dậy, Dạ Hối vươn tay giữ chặt hắn, hỏi:”” Ngươi muốn đi đâu?”

  Dạ Hạo Thiên nói:”” Đi an bài một số chuyện.”” Hắn vuốt ve khuôn mặt vì ngủ say của Dạ Hối mà có chút gầy, ánh mắt lạnh lẽo:”” Chuyện như vậy, trẫm không muốn xảy ra lần thứ hai.””

  Dạ Hối không buông tay: “Nghỉ ngơi thật tốt, mặc kệ cái gì cũng phải nghỉ ngơi cho tốt trước rồi mới nói sau.”” Tuy rằng y biết rõ Dạ Hạo Thiên hiện tại không cảm thấy buồn ngủ.

  Nhíu mày, thấy y kiên trì, Dạ Hạo Thiên không nói thêm gì nữa, cởi quần áo, lên giường đem Dạ Hối ôm vào trong ngực.

  Ngửi thấy mùi thuốc nhàn nhạt trên người Dạ Hối, Dạ Hạo Thiên vùi đầu sâu vào cần cổ y.
  Thật lâu sau, Dạ Hối mới nghe thấy thanh âm trầm thấp của hắn vang lên:”” Hối nhi, đừng rời bỏ ta!”

  “Ân.” Dạ Hối lên tiếng, duỗi tay trở người ôm hắn:””Ta sẽ không rời đi.”” Cũng không có cách nào rời đi!

  Vài ngày sau, chuyện một chút tiến triển cũng không có, Dạ Hạo Thiên giận chó đánh mèo, giết không ít người, nhưng vẫn không tra ra được người hạ độc là ai, Phi Dương trong dược đường tra được vài người mua trầm túy, nhưng một chút quan hệ với hoàng cung cũng không có.

  Mọi người ở đây đều nghĩ chuyện lần này đánh chủ ý về phía Dạ Hạo Thiên cùng Dạ Hối, ai cũng không chú ý, người sau lưng lại đưa ánh mắt liếc về phía Diệp Nhiên.

  Diệp Minh Hàn đang ngồi đột nhiên đứng dậy, vẻ mặt kinh hoảng đến mức lỡ tay làm vỡ mấy chén trà trên bàn, Dạ Hối cùng Dạ Hạo Thiên đồng thời thay đổi sắc mặt.

  Dạ Hạo Thiên hỏi: “Làm sao vậy?”

  Diệp Minh Hàn không trả lời, thân ảnh lóe lên rồi biến mất ở trong phòng, đang lúc Dạ Hạo Thiên cảm thấy kinh ngạc, thì thấy Cẩm Thành không kịp thở chạy vào báo:”” Bệ hạ, Vương gia đã xảy ra chuyện!”

  Vương gia Dạ Hạo Thiên sắc phong, chỉ có một.

  Diệp Nhiên!

  Dạ Hối chân đang muốn chạy đi, lại bị một tay Dạ Hạo Thiên bắt lấy:”” Cùng đi, đừng hoảng hốt!”

  Rất xa liền nghe được thanh âm Phi Dương:”” Cung chủ không thể! Tên hỗn đản này nếu chết, Thiếu chủ sẽ thật sự…”

  Đẩy cửa ra, chỉ thấy Diệp Minh Hàn vẻ mặt thống khổ ôm Diệp Nhiên đang cùng Phi Dương đối chất, sau lưng Phi Dương che chở một người, Thiệu Hoa đứng ở bên cạnh vẻ mặt lo lắng.

  Dạ Hạo Thiên trầm giọng hỏi: “Xảy ra chuyện gì?”

  Mà Dạ Hối thì giãy khỏi tay Dạ Hạo Thiên, nhanh chóng chạy đến bên người Diệp Minh Hàn, nhìn sắc mặt Diệp Nhiên tái nhợt như giấy, một thân mồ hôi lạnh, hoảng loạn hỏi:”” Diệp Nhiên làm sao vậy?”

  Diệp Minh Hàn nhìn y, lại quay đầu nhìn về phía Dạ Hạo Thiên, nam nhân này vẻ mặt luôn lạnh như băng, vậy mà giờ đây trong mắt lại nhiều thêm vài phần thống khổ.

  Dạ Hạo Thiên hít sâu một hơi, đè xuống tức giận trong lòng, nói với hắn:”” Ngươi trước chiếu cố Nhiên nhi, chuyện còn lại giao cho ta.”

  Diệp Minh Hàn gật đầu nhẹ đến không thể thấy, liền ôm Diệp Nhiên ngồi xuống ghế, đem người trong ngực ôm chặt chẽ, khuôn mặt rũ xuống, không nói một lời.

  Dạ Hối nhìn Diệp Minh Hàn yên tĩnh dị thường như thế, xoay người nhìn Dạ Hạo Thiên, Dạ Hạo Thiên lắc đầu.

  Trong phòng còn có những người khác, Dạ Hối không tiện nói thêm gì nữa, yên tĩnh ngồi cạnh Diệp Minh Hàn, nhìn Dạ Hạo Thiên xử lý tất cả.

  Thấy Diệp Minh Hàn tỉnh táo lại, Phi Dương rốt cuộc thở dài một hơi, ngẩng đầu xoa xoa cái trán đầy mồ hôi, đi sang bên cạnh hai bước, để lộ người phía sau.

  Dạ Hạo Thiên vừa nhìn thấy người, ánh sáng trong mắt lạnh hơn vài phần, quét một vòng trong phòng, cuối cùng đường nhìn rơi xuống người không nên xuất hiện ở đây nhất, khóe môi câu lên, sâu trong mắt là một mảnh âm trầm:”” Tưởng đại nhân, có phải ngài nên nói lý do tại sao lại xuất hiện ở đây không?””

  Một hộ bộ thị lang nho nhỏ, như thế nào có thể vượt qua tầng tầng lớp lớp thủ vệ trong hoàng cung mà xuất hiện tại nơi này, Dạ Hạo Thiên rất hiếu kỳ.

  Tưởng Văn Hoa cười lạnh một tiếng, nhưng căn bản không để ý tới hắn, mà quay đầu nhìn về phía Diệp Minh Hàn, vẻ mặt cuồng vọng nói:”” Diệp cung chủ, sự lợi hại của thực tâm chung tin tưởng thuộc hạ Diệp cung chủ so với lão phu hiểu rõ hơn, lão phu cũng không muốn nói nhiều, đi chuyến này, là muốn Diệp cung chủ đáp ứng với lão phu hai chuyện, nếu như Diệp cung chủ đáp ứng, tính mạng của Diệp thiếu chủ liền không đáng ngại, còn bằng không…””

  “”Bằng không thì như thế nào?”” Ánh mắt Dạ Hạo Thiên nhìn người này chết không thể nghi ngờ, trước tiên không nói lão ra tay với Diệp Nhiên, chỉ bằng chuyện lão dám uy hiếp Diệp Minh Hàn, đã khiến cho lão chết hơn một ngàn lần rồi.

  Đối với uy hiếp của lão, Diệp Minh Hàn đều coi như không nghe thấy, căn bản không quan tâm, thậm chí chưa từng ngẩng đầu liếc mắt lão một cái.

  Trong mắt Tưởng Văn Hoa nhiều hơn một tia phẫn hận, lại không cam lòng nói:”” Diệp Minh Hàn, lão phu cho ngươi vài phần mặt mũi, ngươi cũng không nên quá đáng! Hai chuyện, thứ nhất, giết Dạ Hạo Thiên cùng Dạ Hối, cầm ngọc tỷ của hắn giao cho lão phu, thứ hai, đó là Diệp cung chủ phải tuyên bố nguyện trung thành.””

  “”Trung thành với ai?”” Phong quốc sao?

  Dạ Hạo Thiên bây giờ cực kỳ hối hận vì sao chính mình sao lại khoan nhượng cho thứ đồ chơi này nhảy nhót lâu như vậy, đầu tiên là Dạ Hối trúng độc, sau đó Diệp Nhiên trúng chung.

  Bởi vì chính mình không nghe lời sư phụ, mà sự việc mới biến thành như bây giờ, chỉ sợ nếu bị sư phụ biết, hắn liền bị giáo huấn!

  Há lại chỉ có giáo huấn đơn giản như vậy?

  Khi nghe tin Tiêu Diêu đến, Dạ Hạo Thiên đẩy cửa vào, trước mặt bị một cái bạt tai hung hăng tiến đến.

  “”Nhìn xem chuyện tốt của ngươi làm đi, ta nói rồi, ngươi chơi như thế nào cũng được, nhưng ngươi không được để cho hắn có chuyện, cam đoan của ngươi đâu?”” Khuôn mặt Tiêu Diêu tràn đầy tức giận, trong mắt mang theo sát ý nhìn Dạ Hạo Thiên.

  Từ trước tới nay, đây là lần đầu tiên Dạ Hạo Thiên nhìn thấy sư phụ mình tức giận.

  Cũng là lần đầu tiên, Dạ Hối thấy Dạ Hạo Thiên quỳ xuống.

  “Hạo Thiên biết sai, xin sư phụ bớt giận.”

  Nhìn cánh tay rủ xuống bên người hắn, thân thể quỳ thẳng, Dạ Hối nhìn Tiêu Diêu ánh mắt có chút phức tạp.

  Y vốn rất tôn kính người này, là hắn cứu Dạ Hạo Thiên, đã dạy dỗ Dạ Hạo Thiên, đồng dạng cũng là đồ đệ của hắn, nhưng hắn cư nhiên vì Diệp Nhiên mà nổi lên sát niệm với Dạ Hạo Thiên.

  Bây giờ Tiêu Diêu đã không còn nhớ năm đó Dạ Hối khi lần đầu tiên thấy hắn có một tư thái tiên phong đạo cốt, lúc ánh mắt hắn nhìn người khác, giống như nhìn một vật nhỏ bé, bộ dáng kia càng lớn thì càng giống Dạ Hạo Thiên ngồi trên thượng vị quan sát thiên hạ, tràn đầy bễ nghễ.

  Hắn đối với Dạ Hạo Thiên:””Nếu như hắn gặp chuyện không may, ngươi có một vạn cái mạng cũng không đủ bồi thường, nếu còn có lần sau, ngươi đem cả thiên hạ chôn cùng y!””

  Còn chưa thấy động tác của hắn, con đường trước mặt giống như tự kéo dài, mang Dạ Hạo Thiên cùng Dạ Hối ra đến bên ngoài cửa.

  Cửa phòng nhanh chóng đóng lại, Dạ Hạo Thiên vẫn đang quỳ, cúi thấp đầu, nhìn không rõ biểu cảm.

  Đứng lặng hồi lâu, Dạ Hối đi đến trước mặt hắn, ngồi xổm xuống, đưa tay muốn vén sợi tóc rủ xuống của hắn, lại bị Dạ Hạo Thiên duỗi tay kéo xuống.

  “Về sau đừng dùng loại ánh mắt này nhìn sư phụ, nếu như hắn muốn giết ngươi, ta cũng cứu không được.”” Thanh âm của hắn tràn đầy suy yếu.

  Sau này, Dạ Hối mới biết được, Dạ Hạo Thiên có một chuyện chưa nói cho y biết.

  Tiêu Diêu cứu hắn, cứu Diệp Minh Hàn, giáo dục bọn hắn, tất cả đều vì bảo hộ một người.

  Người kia, là Diệp Nhiên.

  Dạ Hối không biết Diệp Nhiên có thân phận gì mà lại khiến Tiêu Diêu tốn công tốn sức như thế, thậm chí trước khi Diệp Nhiên sinh ra thì đã lên kế hoạch rồi, y chỉ biết là, bởi vì một cái tát này của Tiêu Diêu, y lại nhìn thấy một Dạ Hạo Thiên cho tới bây giờ đều chưa từng bị người xem dáng vẻ thống khổ của hắn.

  Người nam nhân này sống tùy tiện, tiêu sái, thực sự thì hắn cũng chỉ là một quân cờ trong bàn cờ, võ công của hắn cao, nhưng lại không địch lại một cái vung tay của sư phụ.

  Dạ Hối rốt cuộc hiểu rõ, vì cái gì năm đó lúc Dạ Hạo Thiên cho Diệp Nhiên lệnh bài, trong ánh mắt hắn lại mang theo một chút không cam lòng. Vì cái gì thời điểm hắn ngăn cản Diệp Minh Hàn bế quan luyện công, nét mặt hắn lại mang theo một ít nhận mệnh.

  Dạ Hối chưa từng từng hận qua người nào, cho dù Quân gia lợi dụng y hay Thành Cẩn cùng những người khác muốn đưa y vào chỗ chết, Dạ Hối cũng chưa từng hận bọn họ.

  Hắn đem Dạ Hạo Thiên biến thành một cường giả, so với người trong thiên hạ đều hiếu thắng hơn, nhưng sự thật lại đem hắn biến thành kẻ yếu, một bạt tai là có thể để cho hắn biết được chính mình vô lực thay đổi vận mệnh!

  Điều này đối với Dạ Hạo Thiên mà nói, là vũ nhục lớn nhất, so với giết hắn còn hung ác hơn!

  Không bao lâu sau, Diệp Minh Hàn cũng từ trong nhà đi ra, thấy Dạ Hạo Thiên đang quỳ còn Dạ Hối đang ôm đầu hắn ánh mắt lạnh như băng, ánh mắt Diệp Minh Hàn lóe lóe. Tiến lên, vươn tay muốn đỡ Dạ Hạo Thiên, lại bị Dạ Hối một tay hất ra.

  Chương 56: Cả đời làm bạn

  Dạ Hối không nói gì, Diệp Minh Hàn cũng không nói gì, hai ánh mắt lạnh như băng đối mặt nhìn nhau, nửa phần không nhân nhượng.

  Thật lâu sau, Dạ Hạo Thiên mở miệng, thanh âm cũng không có gì dị dạng, thậm chí giống như còn mang theo vui vẻ, hắn từ trong ngực Dạ Hối ngẩng đầu lên, nói với Diệp Minh Hàn:”” Ta còn chưa có chết đâu ngươi đừng khi dễ con ta!”

  Diệp Minh Hàn há miệng rồi ngậm lại, vừa muốn nói lại thôi, đến cuối cùng chỉ mím môi nhìn hắn, biểu tình có chút vô thố.

  Tiêu Diêu vì Diệp Nhiên mà giận lây sang chuyện Dạ Hạo Thiên, hắn không có biện pháp ngăn cản, hắn cũng giống Dạ Hạo Thiên, hắn cũng chỉ là một người bị lợi dụng, có điều vì Diệp Nhiên là con hắn, là người hắn quan tâm, cho nên không có nửa phần không cam nguyện.

  Thấy hắn như thế, một chút tâm tình không vui của Dạ Hạo Thiên cũng dần dần tiêu tán, nhếch miệng:”” Được rồi.”” Trước tiên kéo Dạ Hối, hắn cũng đứng lên, điềm nhiên như không có việc gì vỗ vỗ vạt y phục, khi ngẩng đầu, trong mắt hiện lên mấy phần phức tạp.

  Diệp Minh Hàn đi qua, bàn tay đè sau đầu Dạ Hạo Thiên, cùng hắn trán chạm trán, hàn băng bên trong ánh mắt Diệp Minh Hàn đã sớm biến mất, gọi một tiếng:”” Sư huynh.””

  Diệp Minh Hàn hiểu ý tứ của Dạ Hạo Thiên, bởi vì là Diệp Nhiên, bởi vì là con của hắn, cho nên dù là Tiêu Diêu lợi dụng, hắn cũng sẽ không so đo.

  Nếu như chuyện này đổi lại là người khác, nếu như Tiêu Diêu bảo hắn bảo hộ một người không liên quan, Diệp Minh Hàn tin tưởng, sư huynh của hắn ngay cả tính mạng cũng không màng sẽ không ngoan ngoãn như vậy tùy người định đoạt.

  Dạ Hạo Thiên nói: “5 năm.” Trong vòng năm năm hắn sẽ hoàn thành nhiệm vụ Tiêu Diêu giao cho hắn, nhất thống thiên hạ.

  Diệp Minh Hàn đáp: “Được, 5 năm!”” Hắn sẽ giúp Dạ Hạo Thiên, bất luận Dạ Hạo Thiên có làm ra quyết định gì.

  Nhìn sư huynh đệ bọn họ hòa thuận, ánh mắt Dạ Hối vẫn luôn lạnh như băng, làm cho Diệp Minh Hàn lúc đi qua bên người y, bước chân dừng một chút, hắn nhìn Dạ Hối, khí tức từng chút từng chút hạ xuống, rõ ràng cái gì cũng không làm, chỉ là một ánh mắt, liền khiến người khác cảm thấy bản thân đang ở trong băng sơn tuyết địa.

  Dạ Hạo Thiên sắc mặt trầm xuống, không chút do dự vung một chưởng tới, mà Diệp Minh Hàn chỉ cần dùng một tay liền chặn được chiêu thức của hắn, một tay cản, một tay điểm huyệt, Dạ Hạo Thiên chỉ có thể đứng nguyên tại chỗ trừng hắn.

  Thậm chí Diệp Minh Hàn còn điểm cả á huyệt của hắn.

  Dạ Hối cắn môi nhìn hắn, thân thể không tự giác run rẩy, nhưng ánh mắt vẫn là nửa phần không chùn bước, thật lâu sau, khí tức Diệp Minh Hàn trở nên ấm áp, phảng phấy giống như tất cả trước đó đều là ảo giác của Dạ Hối, Diệp Minh Hàn cư nhiên cúi người trước mặt y, hắn chưa bao giờ dùng loại tư thái này đối với người khác, cho nên ngay cả Dạ Hạo Thiên trong nháy mắt cũng kinh ngạc, sau đó, liền hiểu ra.

  Sư đệ của hắn, đang nói xin lỗi. Vì chuyện của Diệp Nhiên, và vì chuyện vừa rồi.

  Diệp Minh Hàn nhìn Dạ Hối, tuy trên mặt vẫn không biểu lộ gì, nhưng trong mắt kia lại hiện lên vài phần tán thưởng.

  Hắn nói: “Ngươi không tệ, xứng đôi với sư huynh.” Dừng một chút lại nói:””Sư phụ là tiên nhân, sư huynh đấu không lại hắn, ngươi cũng vậy, hảo hảo trông coi sư huynh.”” Nói xong, giải huyệt đạo cho Dạ Hạo Thiên, lướt qua rời đi.

  Nhìn bóng lưng của hắn, nét mặt Dạ Hối có chút phức tạp, y không phải không biết Tiêu Diêu lợi hại, y là vì Dạ Hạo Thiên mà cảm thấy khó chịu, dù Dạ Hạo Thiên cái gì cũng chưa nói.

  Thân thể được ôm trong lồng ngực ôn hòa ấm áp, Dạ Hối duỗi tay nhanh chóng giữ vạt áo hắn, hỏi:”” Dạ Hạo Thiên, ngươi có muốn khóc không?””

  “Không biết.” Dạ Hạo Thiên khẳng định đáp, ánh mắt dường như có thể xuyên thấu cửa gỗ trước mặt, hắn vẫn cười tùy tiện, cánh tay dùng sức ôm Dạ Hối, hắn nói:”” Là Nhiên nhi, nên không sao.”

  Là hài tử của sư đệ hắn, cho nên, không sao.

  Diệp Minh Hàn nói, Tiêu Diêu là tiên nhân, Dạ Hối vốn tưởng rằng dùng từ này chẳng qua chỉ để hình dung, không nghĩ tới, cư nhiên là sự thật.

  Sau khi hắn giúp Diệp Nhiên giải chung, giống như sương mù biến mất ở trước mặt mọi người, Dạ Hối lúc này tràn đầy kinh ngạc.

  Y vốn cho rằng chuyện y và Diệp Nhiên trọng sinh đã là chuyện rất ly kỳ rồi, không nghĩ tới lại có chuyện ly kỳ hơn.

  Dạ Hối không biết hắn biến mất có đồng nghĩa với chết hay không, nhìn Diệp Nhiên khóc giống như một lệ nhân, Dạ Hối cảm thấy hết thảy trước mắt đều rất không chân thực.

  Đem gian phòng lưu lại cho hai phụ tử Diệp Minh Hàn, Dạ Hạo Thiên kéo tay y rời đi.

  Sắc mặt Dạ Hạo Thiên cũng không tốt, mâu quang ám chìm giống như chất chứa rất nhiều tâm tình, làm cho người không muốn tranh luận.

  Dạ Hối vẫn luôn không nói gì, nhìn Dạ Hạo Thiên bắt Tưởng Văn Hoa lại, xét nhà, nhìn hắn ra từng đạo mệnh lệnh cho ám vệ, Dạ Hối vẫn chỉ nhìn hắn, một câu cũng không nói.
  Cho tới khi Dạ Hạo Thiên sau khi xong chuyện, cùng hắn trở về tẩm cung. Dùng bữa, tắm rửa, hết thảy đều giống như bình thường, ngoại trừ một việc, hai người không nói chuyện với nhau suốt cả quá trình.

  Sau đó, Dạ Hối nâng mặt Dạ Hạo Thiên, đem môi mình áp lên, thanh âm Dạ Hạo Thiên trầm thấp gọi một câu:””Hối nhi?””

  Dạ Hối lắc đầu, nói: “Không sao.”” Đã không còn quan trọng nữa.

  Màn lụa hạ xuống, mang theo mùi hương thuốc mỡ thoang thoảng, ngón tay Dạ Hạo Thiên chạy qua, đưa vào bên trong cơ thể Dạ Hối.

  Điên cuồng một đêm, hai người đồng dạng giống như dùng hết toàn lực quấn lấy nhau, liều chết triền miên.

  Lúc Dạ Hạo Thiên phóng xuất ra, nước mắt Dạ Hối cũng rơi xuống, y nói:” Dạ Hạo Thiên, ta đau!”” Lúc nhìn thấy thân ảnh Dạ Hạo Thiên quỳ xuống, lồng ngực của y vẫn đau đến bây giờ.

  Vẫn luôn tin tồn tại của người này là cường đại nhất, lúc hắn bị ép phải cúi đầu, cái loại đau tê tâm liệt phế này, Dạ Hối cả đời cũng sẽ không quên.

  Y nói:”” Dạ Hạo Thiên, ta vẫn hận hắn!”” Dù người kia cứu ngươi, dạy dỗ ngươi, ta vẫn hận hắn!

  Dạ Hạo Thiên ngẩng đầu lên, liếm liếm đôi môi hơi khô cùng nước mắt chảy xuống của y, nét cười của Dạ Hạo Thiên trở lại trên mặt hắn, trong mắt lộ vẻ ôn nhu, Dạ Hạo Thiên nói: “Ngoan, không đau.” Hắn gắt gao ôm chặt lấy Dạ Hối:””Sư phụ sẽ không trở về.”” Bất kể là hắn hay là Diệp Minh Hàn, cũng sẽ không để cho chuyện này phát sinh thêm một lần nào nữa.

  Dạ Hối vươn tay cầm cánh tay của hắn, đầu ngón tay vì dùng sức mà hơi trắng bệch, y nói:”” Dạ Hạo Thiên, ngươi còn chưa nói với ta câu nói kia.””

  Dạ Hạo Thiên cười cười:””Chưa nói qua sao? Trẫm đều đã nói 5 năm, chỉ là Hối nhi chưa từng cẩn thận nghe thôi.””

  Dạ Hối nghĩ, đây đại khái là tình thoại du dương nhất y từng nghe.

  Y buông lỏng tay, tùy ý Dạ Hạo Thiên chặt chẽ ôm y trong lòng, một đêm mộng đẹp.

  Về sau Thẩm Ngọc Hạ cũng hỏi qua Dạ Hối, tại sao lại đơn giản đem mình giao cho người khác?

  Dạ Hối cười cười, nhưng cái gì cũng không nói.

  Y sẽ không nói cho bất luận kẻ nào, một khắc nhìn thấy Dạ Hạo Thiên quỳ xuống, y liền quyết định, y chỉ muốn người nam nhân này, chỉ cần y có, y nguyện ý cho.

  Dạ Hạo Thiên phẫn nộ, Dạ Hạo Thiên không cam lòng, y không giúp được gì. Nhưng y có thể cho hắn một phần yên bình, cho hắn một sự ủng hộ thầm lặng.

  Giống như Dạ Hạo Thiên nhiều năm như nay vì y mà làm mọi thứ, thời điểm hắn yếu đuối, cho hắn một lý do, để hắn có thể chống đỡ được.

  Dạ Hối không thích địa lao, mới ngửi thấy mùi tùng du y đã cảm thấy muốn nghẹn rồi, nhưng hôm nay, y lại kiên trì muốn đi cùng Dạ Hạo Thiên tới chỗ này, y muốn nhìn cái người hạ chung hại Diệp Nhiên, hại Dạ Hạo Thiên trúng một bạt tai của Tiêu Diêu.

  Sau lưng Diệp Minh Hàn nắm chặt tay Diệp Nhiên.

  Đó là một khung cảnh khiến người ta chán ghét, Tưởng Văn Hoa đã điên rồi, mẫu chung cắn trả lại khiến hắn chỉ có thể ăn tim uống máu mà sống, thậm chí ngay cả cháu gái ba tuổi của mình cũng không buông tha, ngực bị phá ra tạo thành một lỗ thủng.

  Tưởng Văn Hoa là bị người Tề quốc lợi dụng, bọn họ tính toán thật tốt, một đôi chung, liền thiếu chút nữa giải quyết bốn người Dạ Hạo Thiên cùng Diệp Minh Hàn.

  Chỉ là không biết cao nhân lần này của Tề quốc dưới sự liên thủ của Dạ Hạo Thiên cùng Diệp Minh Hàn có thể chống đỡ được bao lâu.

  Thiên hạ này, nhất định sẽ phải loạn một phen.

  “Trở về rồi?””

  “Ân.” Vòng qua sau lưng Dạ Hạo Thiên, Dạ Hối ghé vào trên lưng hắn, nhìn bút son du tẩu.

  Dạ Hối nói: “Văn Tâm lại mập hơn rồi, tiểu cô nương béo quá có phải không tốt lắm hay không?””

  Bởi vì Dạ Hạo Thiên yêu cầu, y đã chuyển vào tẩm cung của Dạ Hạo Thiên, Dạ Hạo Thiên còn không để ý, y cần gì phải cố kỵ ánh mắt người khác mà khiến hắn không vui?

  Tiêu Diêu không còn, nhưng trong mắt y Dạ Hạo Thiên vẫn là người cường đại nhất, mặc kệ phát sinh cái gì, Dạ Hối tin tưởng hắn đều có thể xử lý tốt. Y cái gì cũng không cần lo lắng, chỉ cần hảo hảo ở lại nơi này ở bên cạnh người này, cùng hắn ngắm nhìn thiên hạ.

  Dạ Hạo Thiên nói: “Còn nhỏ, mập một chút cũng không sao.”” Hắn dặn dò Dạ Hối: “Tháng sau phải xuất binh, ngươi mấy ngày nay không cần đi Thái Học viện, có thể không cần ra ngoài thì không cần ra, chỗ Thẩm Ngọc Hạ ta sẽ tăng thêm nhân thủ.””

  Dù có tầng tầng thủ vệ, nhưng có Tưởng Văn Hoa làm ví dụ, Dạ Hạo Thiên vẫn không dám khinh thường.

  “”Ừ.””

  Ba từ kia, cho tới bây giờ Dạ Hối và Dạ Hạo Thiên đều chưa từng nói ra. Nhưng mà, ai cũng biết không phải sao.

  Thiên hạ sắp rối loạn, nhưng đứng ở bên cạnh Dạ Hạo Thiên, Dạ Hối một chút cũng không sợ.

  Người nam nhân này sẽ nhất thống thiên hạ, trên sử sách sẽ lưu lại truyền kỳ thuộc về hắn, mà những chuyện được ghi chép kia, tất nhiên cũng có Dạ Hối.

  Ngay cả sau khi chết, y cũng sẽ cùng Dạ Hạo Thiên đồng quan nhi táng (*), thượng cùng bích lạc hạ hoàng tuyền, y về sau sẽ không chỉ có một mình.

  (*) chôn cất trong cùng quan tài

  Có một người vì ngươi vươn tay, vì ngươi phủi đi băng sương.

  Có một người chờ ngươi tại đêm tối, vì ngươi lau sạch nước mắt đau thương.

  Có một người lửa giận vạn trượng, chỉ vì sợ mất đi ngươi.

  Có một người ôn nhu nhìn ngươi, cho dù ngươi đang ở phương nào.

  Nếu như cái này còn không phải là yêu, vậy điều gì so với điều này mới có thể làm tan chảy trái tim?

  Tà Đế năm thứ 18, An Dật vương gặp nạn, hoàng đế giận dữ, sau đó xuất chinh đi Tề quốc, Tề quốc nội loạn, binh bại như núi đổ, chưa đến nửa năm, hoàng thất diệt vong, Tể tướng mang theo ấn cùng những đại thần khác quy thuận, Tề quốc diệt vong. — Tà Đế truyền

  Tà Đế tháng 5 năm thứ 19, hoàng đế cùng Ngũ hoàng tử bất luân chi luyến khiếp sợ thiên hạ, quần thần quỳ xuống can gián không có kết quả, có lão thần đâm đầu chết trước điện, quần thần bãi triều, hoàng đế phẫn nộ ném ngọc tỷ, đêm xuống liền đem Ngũ hoàng tử rời đi. — Tà Đế truyền

  Tà Đế tháng 6 năm thứ 19, Huyền quốc đại loạn, phía nam có nạn lũ, bắc có giặc cỏ khởi binh tạo phản, khiến dân chúng lầm than, quần thần cùng dân chúng quỳ cầu hoàng đế quay về, ba ngày sau, hoàng đế về triều, phong Ngũ hoàng tử là Đế Quân, năm ngày sau đại hôn, trong vòng ba tháng trị nạn lụt, bình giặc cỏ. — Tà Đế truyền

  Tà Đế trị vì 22 năm, thiên hạ nhất thống. — Tà Đế truyền

  Tà Đế năm thứ 23, sắc phong Tứ Hoàng Tử Dạ Minh Hâm làm thái tử. — Tà Đế truyền

  Tà Đế tháng 7 năm thứ 25, hoàng hậu cùng nữ nhi Văn Tâm bạo bệnh mà chết. — Tà Đế truyền

  Tà Đế tháng 9 năm thứ 25, hoàng đế truyền ngôi cho thái tử, mang theo Đế Quân dạo chơi. Ba tháng sau thái tử đăng cơ, sửa quốc hiệu thành Vĩnh Yên. — Tà Đế truyền

  Hậu nhân bình luận: Tà Đế cả đời làm chuyện nghịch thiên, huyết tẩy hoàng cung, giết cha đoạt vị, phụ tử tương luyến, coi rẻ luân thường đạo lý, cho dù như vậy nhưng với chiến tích của hắn đã biến Huyền quốc trở thành siêu cường quốc lớn nhất từ xưa tới nay, thống nhất thiên hạ, lập nên trăm năm thịnh thế, bất luận là thủ đoạn mưu lược, đều không thẹn với “Thiên cổ đệ nhất đế “!

  Toàn văn hoàn

  Thuộc truyện: Tà dạ vô hối