Tình chi sở chung – Chương 21-25

  Thuộc truyện: Tình chi sở chung

  Chương 21

  Từ ngày xem phim kinh dị Chu Kính Niên cảm giác Phương Tranh né tránh anh khi anh cố ý hoặc vô tình đụng vào người cậu.

  Chu Kính Niên cũng thuận thế thu liễm một chút.

  Thời tiết càng ngày càng lạnh, có đôi khi đi học gặp trời mưa Chu Kính Niên phải ngồi xe buýt đến “thành trong thôn” rồi lại cùng Phương Tranh ngồi xe buýt đi đến trường học.

  Thừa dịp trên đường đi đến quán bar Chu Kính Niên vào cửa hàng bán quà tặng ven đường chọn hai cái nón cùng kiểu dáng màu sắc còn có hai khăn quàng cổ, bỏ vào hai cái túi khác nhau.

  Chu Kính Niên đem một cái túi đưa cho Phương Tranh: “Cái này cho cậu.”

  Phương Tranh nhìn nhìn cái túi xua tay cự tuyệt: “Tôi không cần cái này.”

  Chu Kính Niên không nói lời nào, đôi mắt nhìn Phương Tranh tay vẫn cầm cái túi giơ lên bất động.

  Phương Tranh đau đầu nhưng cậu vẫn kiên định nói: “Tôi không cần cái này, quần áo mùa đông của tôi đều có mũ, mang thêm cái này thật không tiện.” Cậu cầm cái túi kia nói: “Tôi cầm đi cất cho cậu.”

  Chu Kính Niên vội vàng thu tay trở về, trong mắt có một tầng mất mát, thấp giọng nói: “Tôi đi cất.” Nói xong, xoay người đi vào.

  Phương Tranh nhìn anh đi vào phòng mới nhịn không được lộ ra biểu tình đau đầu rối rắm. Cậu không biết sau khi Chu Kính Niên đi vào dưới ánh mắt kinh ngạc của nhân viên tiêu thụ đem túi cất vào cặp sách, sau đó vẫn làm ra vẻ bình thường, người khác nhìn không ra nhưng Phương Tranh khẳng định anh nhất định cảm thấy rất mất mát.

  Buổi tối sau khi Chu Kính Niên đưa Phương Tranh về nhà anh đem xe quay đầu, chờ lúc Phương Tranh muốn vào nhà anh kêu cậu một tiếng.

  Phương Tranh quay đầu lại thì thấy Chu Kính Niên ném một túi đồ vật đến theo bản năng cậu đón được, cảm giác mềm như bông cậu lập tức biết đây là cái gì, đang muốn mở miệng thì Chu Kính Niên cũng đã đạp xe nhanh như bay chạy đi rồi.

  Phương Tranh đứng ở tại chỗ nhìn bóng dáng Chu Kính Niên thẳng đến khi nhìn không thấy mới đi vào. Đây lần đầu tiên sau khi Chu Kính Niên rời đi cậu mới vào nhà, trước kia Chu Kính Niên đều nhìn cậu vào nhà mới bằng lòng chạy xe đi.

  Phương Tranh còn nhớ rõ lúc trước khi Giang Kỳ Kỳ thổ lộ với Chu Kính Niên trong lớp vẫn luôn đồn đãi cô ta thích mình, Phương Tranh cũng cảm giác được. Chỉ là không đến một tháng cô liền thổ lộ với Chu Kính Niên, bị cự tuyệt liền thay đổi thành một người khác đối với bọn họ không hề thẹn thùng không hề dịu dàng, rất là hung dữ.

  Phương Tranh làm công lâu như vậy, gặp gỡ người từng trải không phải một hai người, ngẫu nhiên bị cũng người khác trêu chọc vì cậu không có bạn gái, bọn họ nói thời học sinh cảm tình rất là hồn nhiên, rất là khó quên, nhưng lại rất ít khi đến được với nhau. Sở dĩ làm cho con người có cảm giác này cũng chỉ vì tiếc nuối lúc ấy không thể cùng người yêu ở bên nhau, đó cũng là một chấp niệm mà thôi.

  Bây giờ Phương Tranh đã biết người Chu Kính Niên nói thích chính là mình. Chu Kính Niên là người rất tốt đối với cậu mọi mặt chu đáo, chỉ là bọn họ tuổi còn quá trẻ, sinh hoạt không chỉ dựa vào tình yêu là có thể duy trì. Từ sau khi Phương Tranh biết tính hướng của mình cũng không dám hy vọng xa vời có được một tình yêu tốt đẹp, cậu sợ sẽ có lúc mình vì công việc bận rộn sẽ không có tâm lực gánh vác cảm giác đau lòng khi tình yêu thất bại.

  Nếu sợ hãi như vậy thì lúc bắt đầu nhịn xuống không cần đụng vào thì tốt rồi.

  Ngày hôm sau, Chu Kính Niên đội mũ và đeo khăn quàng cổ mới mua ngày hôm qua, lúc nhìn thấy Phương Tranh mắt anh nhìn đầu và cổ trống trơn của cậu dạo qua một vòng sau đó chậm rãi thu trở về, sau đó lại nhìn vào mắt Phương Tranh.

  Anh phát hiện tầm mắt Phương Tranh vẫn luôn nhìn khắp nơi nhưng cậu lại lảng tránh không dám nhìn vào ánh mắt chăm chú của anh. Lúc Phương Tranh ngồi trên xe Chu Kính Niên không cảm thấy sườn eo bị đụng vào liền biết Phương Tranh lại nắm lấy hai bên yên sau của xe. Mặt anh nhăn lại, thái độ này của Phương Tranh anh cũng không xa lạ, đời trước Phương Tranh đồng ý cùng anh ở bên nhau một quảng thời gian rất dài đều có thái độ này, không muốn tiếp nhận bất luận trợ giúp nào kiêng dè với anh không cho anh đụng vào.

  *****

  Đầu tháng mười hai Tằng Vinh phạm phải án tử đã bị phanh phui.

  Sau khi Chu Kính Niên nhắc nhở Ôn Dương cũng không gặp lại Ôn Dương nữa. Trong lén lút sóng ngầm mãnh liệt như thế nào Chu Kính Niên không biết, nhưng cũng biết về phương diện này không thể thiếu Ôn Dương bên trong thúc đẩy.

  Bởi vì hành hạ trẻ em đến chết thật sự táng tận thiên lương, tạo thành ảnh hưởng rất lớn, đặc biệt là những bật cha mẹ tuyệt đối không chấp nhận hung thủ hung ác tàn bạo đến nay vẫn còn ung dung ngoài vòng pháp luật. Mỗi ngày điện thoại của đài truyền hình điện thoại không ngừng vang lên thư tín cũng chen chúc mà đến.Giống như trở về một năm trước lúc phát hiện thi thể hai đứa trẻ, mọi người ở nơi này thần hồn nát thần tính, đi đến đâu cũng đều nghe thảo luận về vụ án tử này.

  Chu Kính Niên và Phương Tranh cũng nghe các bạn học nói qua vài lần, chẳng qua bọn họ còn là học sinh cả ngày bị nhốt trong trường học, trừ bỏ thổn thức vài câu cũng không làm gì được.

  Tháng 11 lại thêm một lần thi tháng, thành tích lại được một lần nữa công khai, Chu Kính Niên xếp thứ hai mươi toàn trường. Đây là trường trung học tốt nhất Lệ thành, tuy rằng cũng có học sinh không đủ điểm mà phải chọn đóng học phí cao để vào học nhưng thành tích cơ bản cũng không tồi, thi cử càng ngày càng tiến bộ không cần phải nói, cho nên lúc trước Chu Kính Niên chỉ có thành tích trung bình sau khi chuyển trường lại hai lần được thành tích cao như vậy cũng rất lợi hại.

  Mà Phương Tranh cũng cam đoan với trường học chỉ cần thành tích lọt khỏi top 10 toàn trường cậu nhất định phải nghĩ làm thêm chuyên tâm học tập. Tuy rằng trong lòng cậu gần đây gặp rất nhiều chuyện nhưng học tập luôn xếp ở vị trí đầu tiên. Như bị chứng cưỡng bách chỉ cần trong tay cầm sách giáo khoa là cậu tâm vô tạp niệm dùng trăm phần trăm tâm lực vào việc học hành. Bởi vì muốn trốn tránh không muốn suy xét tương lai quan hệ với Chu Kính Niên cậu càng nghiêm túc học hơn trước, lần này thành tích cậu đứng nhất toàn trường hơn người đứng thứ hai mười lăm điểm.

  Chu Kính Niên vẫn như cũ mỗi ngày mang sữa bò cho Phương Tranh dậy sớm hai mươi phút đến đón Phương Tranh đi học, tan học chở cậu đi quán bar, sau đó buổi tối lại đưa cậu trở về. Hai người quan hệ giống như trước vậy, nhưng anh biết Phương Tranh lảng tránh anh càng ngày càng nhiều tuy rằng mỗi ngày đều ở bên nhau nhưng lại giống như trở về lúc mới vừa quen biết, hai người ngoài trao đổi học tập cũng không nói chuyện gì khác. Phương Tranh rất mẫn cảm, lúc anh định mở miệng nói chuyện khác thì cậu liền dùng bài học để lãng tránh, lấy cớ là hai người phải đặt thành tích học tập ở vị trí thứ nhất.

  Buổi tối hôm nay Ôn Dương đã từ lâu không thấy tới quán bar tìm Chu Kính Niên.

  Cậu nhìn Chu Kính Niên mặc đồng phục quán bar, vẻ mặt không thể tin tưởng: “Cậu ở đây làm công?”

  Chu Kính Niên gật đầu, đem rượu để xuống, sau đó ngồi ở trên sô pha. Ôn Dương vì tiện để mình và Chu Kính Niên nói chuyện, cố ý chọn một ghế lô.

  Ôn Dương tiếp tục hỏi: “Đã bao lâu?”

  Chu Kính Niên nói: “Hơn một tháng.”

  Vậy không phải khi mình rời đi bao lâu thì anh ta làm việc bấy lâu sao? Ôn Dương nghĩ chỉ là một cậu nam sinh, sao đáng giá để một đại thiếu gia làm như vậy? Nhưng y chỉ há miệng thở dốc, cuối cùng vẫn không nói. Đáng hay không đáng, y chỉ là người ngoài lấy gì để phán xét chỉ có đương sự mới biết được.

  Ấn tượng mà Ôn Dương biết về Chu Kính Niên đều là nghe người khác nói: Quái đản, ăn chơi trác táng, đồng tính luyến ái.

  Nhưng qua vài lần ngắn ngủi tiếp xúc với Chu Kính Niên y cảm thấy quả nhiên tai nghe không bằng mắt thấy. Người trước mặt này là một thiếu niên vững vàng bình tĩnh, tuy rằng biểu tình và cách nói chuyện trước nay đều lạnh như băng, nhưng tuyệt không có ăn nói qua loa không có ăn chơi trác táng, lại có thái độ cao cao tại thượng. Đồng tính luyến ái cái vòng luẩn quẩn này Ôn Dương biết đến nhưng phần lớn đều cho y cái nhìn không tốt cho nên khi mới tiếp xúc với Chu Kính Niên y đem những gì hỏi thăm được mà ấn lên trên người anh cho rằng anh cùng những người trong cái vòng lẩn quẩn kia là một dạng.

  Cho đến bây giờ Ôn Dương mới dùng con mắt khác mà đối đãi với Chu Kính Niên.

  Ôn Dương đổi đề tài, nhắc tới mục đích lần này, nói: “Tằng Vinh đã bị bắt giam khoảng một tháng sẽ mở phiên toà thẩm vấn. Vị thân thích kia của hắn cũng bị điều tra, mười mấy năm ăn cơm tù là không thiếu được, Tằng gia sẽ còn bị bắt điều tra thêm vài người nữa. Gần đây địa chỉ nhà Tằng gia bị không ít nhân sĩ trong xã hội sờ đến, mỗi ngày trước cửa bị người chọi phân và trứng thúi, Tằng gia xem như xong rồi.”

  Sau khi Ôn Dương từ chỗ Chu Kính Niên biết được tin tức này chính y đi trước tra xét không nghĩ tới bị vị một cảnh sát nhân dân cũng đang điều tra vụ này chú ý tới. Bị đối phương tìm tới cửa, Ôn Dương lập tức nói dối, nói lúc trước mình và Tằng Vinh nổi lên tranh chấp, lúc ấy Tằng Vinh uống say khẩu xuất cuồng ngôn đem việc này lỡ miệng nói ra, tuy rằng đối phương đúng lúc im miệng nhưng Ôn Dương vẫn nổi lên lòng nghi ngờ, cậu có thù oán với Tằng Vinh tự nhiên tận hết sức lực muốn tìm ra nhược điểm của đối phương.

  Ngày đó buổi tối bọn họ đánh nhau ở đồn công an đều có ký lục, việc này chỉ cần vị cảnh sát nhân dân tra là có thể biết, còn đối với việc Tằng Vinh có có nói chuyện cuồng ngôn như vậy hay không thì phải hỏi những người tham dự đánh nhau đêm đó. Nhưng vị cảnh sát nhân dân này vốn đang ngầm điều tra không dám rút dây động rừng, nhờ những dấu vết của Ôn Dương dẫn đường đem suy đoán hoài nghi của mình từng bước một chứng thực, chờ tìm được chứng cứ xác thực mới giống như đời trước đời đem chuyện này nói ra, chẳng qua chỉ sớm hơn đời trước mấy tháng thời gian.

  Tằng gia xong rồi, con người Ôn Dương cũng làm cho anh hài lòng, đối phương ở trước mắt anh càng tăng thêm giá trị. Tuy rằng là con của thương nhân nhưng về sau anh muốn gây dựng sự nghiệp chỉ cần đứng vững ở Lệ thành khẳng định con đường thành công thông suốt hơn rất nhiều.

  Lúc cùng vị cảnh sát nhân dân kia tìm manh mối thì cũng bị hoài nghi, bị theo dõi nên Ôn Dương cũng không dám liên hệ với Chu Kính Niên cho nên lâu như vậy mới đến nơi này tìm Chu Kính Niên. Trải qua chuyện này Ôn Dương đối với thủ đoạn của Chu Kính Niên cũng rất tin phục, người này bất động thanh sắc lại biết tin tức nóng hổi như vậy, tuy rằng anh ta chỉ nói ra mà thôi, người làm việc là mình nhưng đây gọi là “Lao tâm giả trị người, lao động giả trị với người” đi.

  Ôn Dương không cảm thấy có cái gì không tốt, thực lực gia đình của cậu chỉ có bao nhiêu đó, sao có thể so sánh với Liễu Phong và Chu gia, không bằng thành thành thật thật theo phía sau làm việc.

  Chương 22

  Chu Kính Niên nói chuyện với Ôn Dương vài phút rồi đi ra.

  Thời gian này là lúc quán bar đông khách nhất các phục vụ sinh không có thời gian nghỉ ngơi, Lý ca phá lệ chiếu cố mắt nhắm mắt mở khi anh ngẫu nhiên có vài phút làm việc riêng nhưng cũng không thể quá lâu bằng không các đồng nghiệp khác sẽ có ý kiến.

  Lúc Chu Kính Niên xuống lầu nhờ độ cao ở trong đại sảnh nhìn quá một vòng thấy Phương Tranh đang đứng ở góc một bàn tán, một cô gái tiếp thị thuốc lá miệng còn đang ngậm điếu thuốc vóc dáng không cao lại cố tình đem cánh tay gác trên vai Phương Tranh, không biết hai người nói gì đó cô gái kia cười rất vui vẻ, còn lấy tay véo mặt Phương Tranh.

  Chu Kính Niên chớp mắt, cảm thấy trước mắt mịt mù đến khi Phương Tranh né tránh ra sau mới cảm thấy tốt một chút.

  Chờ Phương Tranh trở về, Chu Kính Niên hỏi cậu: “Cậu mới vừa nói với cô gái kia cái gì?”

  Phương Tranh cười cúi đầu lấy rượu: “Cô ấy nhờ tôi giúp tìm cách liên hệ với cậu.”

  Chu Kính Niên nói: “Cậu cho cô ta?”

  “Không có, phải đến hỏi cậu trước.” Phương Tranh nói.

  Chu Kính Niên nhìn trước sau nhưng không nhìn Phương Tranh, trầm giọng nói: “Từ chối đi, cậu biết tôi chỉ thích nam.”

  Phương Tranh gật đầu, lại bưng rượu đi.

  Trên đường trở về, không khí giữa hai người trước sau như một rất trầm mặc, lúc sắp đến nhà Phương Tranh, Chu Kính Niên bỗng nhiên ngừng xe lại.

  Phương Tranh đang nghĩ ngợi chuyện mông lung thì xe bỗng nhiên dừng lại làm cậu nhịn không được mặt đụng vào lưng Chu Kính Niên.

  “Làm sao vậy?” Phương Tranh xoa xoa cái mũi, hai chân chống xuống đất nghi hoặc khó hiểu nhìn Chu Kính Niên.

  Chu Kính Niên một tay để trên cổ xe đứng ở nơi đó nhìn Phương Tranh, nói: “Chúng ta nói chuyện.”

  Phương Tranh cúi đầu kéo quai đeo cặp nói: “Đã trễ thế này có việc ngày mai rồi nói sau.”

  Đáy lòng lan tràn cảm xúc đau lòng giống như có thiết chùy từng chút từng chút nện xuống, Chu Kính Niên vươn tay xoa tóc Phương Tranh.

  Anh có thể lấy phương pháp nước ấm nấu ếch đi từng bước làm cho Phương Tranh thả lỏng phòng bị, nhưng vậy thì không tốt, sẽ giống như đời trước làm cho Phương Tranh lúc nào cũng khẩn trương cảm xúc liên tục căng thẳng khiến cậu rất mệt mỏi. Chu Kính Niên biết trong lòng Phương Tranh bất an và bàng hoàng, cũng nhìn ra lúc này Phương Tranh rất khẩn trương.

  “Tôi thích cậu, cậu biết, cậu cũng hiểu.” Chu Kính Niên nói, anh nhẹ nhàng xoa xoa đầu tóc của Phương Tranh: “Tôi cảm giác được cậu cũng có cảm tình với tôi, chỉ là cậu vẫn chưa tín nhiệm tôi, tôi cũng biết cậu đang lo lắng cái gì. Cậu không cần có áp lực, chỉ cần nhìn tôi, xem tôi làm như thế nào là được rồi?”

  Tiếng nói của anh mềm nhẹ trầm thấp, kết hợp với bóng đêm giống như nỉ non mang theo sức mạnh trấn an lòng người thần kỳ.

  Chu Kính Niên đột nhiên thông báo làm Phương Tranh sửng sốt vài giây, cậu đem sự vui vẻ đang nảy mầm sinh sôi trong lòng đè lại. Chân tay cậu luống cuống không biết nên làm sao ứng đối, thân thể khẩn trương cứng đờ lại theo động tác và lời nói nhẹ nhàng của Chu Kính Niên mà chậm rãi thả lỏng.

  Trước nay Phương Tranh chưa cùng ai thân mật ăn ý như vậy, lời nói của anh cậu có thể hiểu, từ ánh mắt của anh nhìn mình cũng có thể biết bên trong ẩn chứa ý gì. Vất vả bôn ba làm thêm đã làm cậu sớm học được cách nhìn mặt đoán ý, Chu Kính Niên đối với cậu đủ loại ái muội cậu đều hiểu, ở trong mắt cậu, giữa cậu và Chu Kính Niên đã sớm chỉ còn lại một tầng giấy cửa sổ.

  Nhưng tương lai có rất nhiều chuyện không thể xác định, Phương Tranh sợ lúc này anh chỉ tâm huyết dâng trào một lần vui chơi. Vô số lần cậu muốn mở miệng nói rõ ràng với Chu Kính Niên nhưng cậu cũng sợ mình cự tuyệt lại khiến Chu Kính Niên quyết định xa cách mình.

  Chỉ là không như trong tưởng tượng không có xa cách và tầng giấy cửa sổ kia cũng không phải đáng sợ như vậy.

  Phương Tranh sớm mang trên lưng áp lực nặng nề mà tuổi này không nên có, luôn nỗ lực tiến về phía trước, tiền tài, tình thân, tình hữu nghị, mấy thứ này Phương Tranh rất thiếu, thân tình không đáng tin cậy, tiền tài chỉ miễn cưỡng chỉ có thể ấm no, tình hữu nghị của cậu thoạt nhìn rất tốt nhưng cơ bản cũng chỉ là sơ giao, đến nỗi khi tính toán muốn lập gia đình thì cậu lại phát hiện tính hướng của mình, trong một khắc đó tính toán kia lập tức trở thành hy vọng xa vời.

  Những người khác đều nói Chu Kính Niên đáng sợ, nhưng lúc này Phương Tranh cho rằng trên đời không có ai ôn nhu hơn Chu Kính Niên, cái gì anh cũng hiểu, giống như bạn lại giống như người thân đối với cậu vô hạn bao dung.

  Phương Tranh xoa xoa mũi đã lên men, tiếng nói nặng nề: “Tạm thời bây giờ tôi không có biện pháp cho cậu đáp án, như vậy đối với cậu không công bằng.”

  Phương Tranh bỗng nhiên chán ghét mình, biết rõ Chu Kính Niên thích mình nhưng cậu vì sợ hãi mà không muốn cho anh đáp lại, rồi lại không muốn chặt đứt lui tới với anh, không lý do mà vẫn cho anh hy vọng.

  Chu Kính Niên nói: “Tôi sẽ chờ cậu. Tôi theo đuổi cậu nên tôi cần phải nỗ lực.” Anh tìm một ví dụ khác: “Giống như chim trống tìm phối ngẫu thì yêu cầu trước hết phải xinh đẹp hót hay mới có khả năng cầu được chim mái ưu ái.”

  Phương Tranh tức giận mà phản bác: “Cậu mới là chim.”

  Một câu khiến cho hai người giằng co hơn nửa tháng rốt cuộc không khí đã hòa hoãn.

  Xe một lần nữa khởi động, Phương Tranh còn có chút mê hoặc. Chu Kính Niên thông báo với cậu tuy rằng cậu không có đáp ứng nói ở bên nhau, nhưng cậu lại bằng lòng để cho Chu Kính Niên theo đuổi?

  Ánh mắt nhìn ven đường, ánh đèn từng đợt từng đợt lướt qua, Phương Tranh ngửa đầu nhìn bóng dáng người phía trước, anh cao lớn hơn những người cùng tuổi lại càng trầm ổn hơn. Anh nói anh sẽ làm cho cậu thấy sự chân thành của mình hoàn toàn vượt qua phỏng đoán của Phương Tranh là anh không nghiêm túc trong chuyện tình cảm.

  Vì thế, do dự bồi hồi rất lâu chung quy là không áp chế được do dự mỏng manh trong lòng rồi lại kiên định khát vọng.

  Hay là đánh cuộc lúc này đi, Phương Tranh tự khuyên mình, cậu muốn cẩn thận nhìn xem thái độ của anh, nhìn anh trầm mê, muốn khi anh nhìn mình thì cảm thấy vui mừng đủ loại.

  Buổi sáng hôm sau lúc Chu Kính Niên đến Phương Tranh đã chờ ở nơi đó, anh nhìn cậu cười không còn ủ dột, so ngày xưa sáng lạn hơn rất nhiều.

  “Tôi chở cho.” Phương Tranh đem cặp sách đặt ở giỏ xe phía trước, xe này lúc đầu không có cái giỏ, sau này muốn tiện để đồ, Chu Kính Niên thừa dịp nghỉ trưa xin ra ngoài gắn thêm một cái giỏ.

  Chu Kính Niên ngồi ở phía sau cởi bao tay ra đưa cho Phương Tranh.

  Bao tay còn mang theo hơi ấm của Chu Kính Niên, Phương Tranh hít sâu một hơi rồi đạp xe, lại lần nữa tự cổ vũ mình: Nhân sinh ngắn ngủi vài thập niên, hà tất phải mệt như vậy.

  Chờ khi đến trường học Chu Kính Niên theo thường lệ đem sữa bò lấy ra.

  Phương Tranh cầm lấy uống một ngụm, nhìn Chu Kính Niên nhàn nhạt nói: “Kỳ thật sữa bò này, từ lúc bắt đầu là cậu cố ý mang đi cho tôi?”

  Chu Kính Niên khẳng định sẽ không lựa chọn ăn ngay nói thật, bằng không sẽ làm cho cậu cảm thấy cảm tình mà anh đối với cậu quá mức kỳ lạ, chỉ nói: “Mấy ngày đầu tiên không phải, lúc sau mới phải.”

  Phương Tranh nói thầm: “Đã sớm hoài nghi, bà ngoại là người đáng yêu như vậy, sao có thể buộc cháu ngoại uống sữa mà cháu không thích.”

  Chu Kính Niên trên mặt mang ý cười: “Xác thật sẽ không. Nhưng bà sẽ buộc Tuyết Nhi uống thuốc tẩy giun, đánh răng linh tinh.”

  Nghĩ đến dì mèo lông dài kia, Phương Tranh cũng nhịn không được cười cười.

  Buổi chiều lúc nghỉ ngơi trong lớp chỉ có vài người, Chu Kính Niên đang cùng Phương Tranh vùi đầu làm bài, bỗng nhiên nghe trước cửa có người kêu tên Phương Tranh.

  Hai người ngẩng đầu lên thì thấy mấy cô gái chen chúc ở cửa, nhìn qua bên này với ánh mắt giao lưu, khóe miệng còn mang theo nụ cười vừa ngượng ngùng vừa quỷ dị.

  Các bạn học khác cũng ồn ào mà cười cười, kêu Phương Tranh chạy nhanh ra ngoài, lại có cô gái muốn tỏ tình với cậu.

  Phương Tranh tức giận liếc mắt trừng các bạn, bảo mọi người không nên nói bậy, sau đó buông bút đi ra ngoài: “Các bạn kêu tôi?”

  Đi đầu là một cô gái béo đô đô từ trong túi móc ra một phong thư màu hồng nhạt nhét vào trong ngực Phương Tranh, cười nói: “Phương học trưởng, chúng em đem phong thư giao cho anh nhờ anh chuyển giùm cho Chu học trưởng”

  Đây khẳng định là thư tình, Phương Tranh cầm phong thư dở khóc dở cười, đây là lần đầu tiên có người nhờ cậu chuyển giao thư tình, lại còn đưa cho người hiện tại đang theo đuổi cậu: Chu Kính Niên.

  Một cô gái khác không biết từ đâu lấy ra một bao khoai tây chiên và một chai nước trái cây đưa cho cậu: “Cái này là để cảm ơn Phương học trưởng.”

  Lúc này trong lớp học đã có thêm nhiều bạn học sau khi ăn cơm xong trở lại, thấy một đám người đứng ở cửa rất tò mò mà nhìn bọn họ, mấy cô gái tức khắc xô đẩy nhau, một mặt kêu đi mau một mặt thỉnh cầu Phương Tranh nhất định phải đưa thư, lẹp xẹp lẹp xẹp mà chạy xuống lầu.

  Chu Kính Niên ngồi ở đó nhìn thấy Phương Tranh bị nhét phong thư màu hồng nhạt trong lòng không cao hứng, nghĩ lại có kẻ mơ ước người của mình chỉ chờ đến khi Phương Tranh cười như không cười mà đem thư để trước mặt anh, nhìn trên bìa thư viết mấy dòng chữ bay bướm “Gửi Chu Kính Niên” thì người xấu hổ biến thành anh.

  “Gần đây cậu rất có số đào hoa nha.” Phương Tranh nói, khoảng thời gian trước đã có người viết thư tình cho Chu Kính Niên, mấy ngày nay các cô gái ở quán bar cũng có hứng thú với Chu Kính Niên, tối hôm qua còn có người muốn có cách liên lạc với anh.

  Chu Kính Niên đem thư tình thu hồi, ánh mắt mang theo vẻ lấy lòng mà nhìn Phương Tranh: “Chờ tan học đi ra ngoài lập tức vứt đi.”

  Phương Tranh lấy bút đâm đâm vào sách luyện tập: “Tôi không tức giận cậu khẩn trương làm cái gì.”

  Phương Tranh thật sự không thèm để ý, chuyện nhận thư tình này cậu đã quen tay, người viết thư tình cũng không biết là ai, đáng để cho cậu tức giận sao? Hơn nữa từ chữ viết có thể đoán là một nữ sinh, Chu Kính Niên không có khả năng thích, còn là nam sinh nếu Chu Kính Niên có chút động lòng cậu có thể hoàn toàn cùng Chu Kính Niên phân rõ giới hạn, về sau cậu cũng không còn rối rắm thống khổ.

  Nhưng một việc nhìn đơn giản như vậy lại mang đến cho hai người một chút phiền toái.

  Xem bộ dáng mấy cô gái kia hẳn là tới giúp đỡ người khác gửi thư tình, giữa trưa trong phòng học có mặt rất nhiều bạn học, cũng không biết là ai miệng rộng nói ra, hơn nữa cô gái béo đô đô kia rất tự tin không nghĩ đến chuyện Chu Kính Niên hoàn toàn không đọc nội dung thư tình nên không biết là ai viết. Nhưng ngày hôm sau có người tìm Phương Tranh hỏi có phải là Tạ Ninh viết thư tình cho cậu không.

  Người viết thư là ai mọi người đều biết, nhưng đối tượng nhận thư ai cũng tưởng đó là Phương Tranh.

  Sau khi Trần Án biết lập tức nói với Phương Tranh: “Tạ Ninh kia nghe nói vừa nhập học không bao lâu đã được Giang Miễn theo đuổi, lúc trước nghe nói đã theo đuổi tới tay không biết vì sao Tạ Ninh bỗng nhiên lại không đáp ứng, bây giờ chắc là Giang Miễn hận cậu chết đi được, hắn khẳng định tưởng cậu ở giữa làm khó dễ.”

  Chương 23

  Tạ Ninh là một cô gái xinh đẹp, trắng nõn sạch sẽ, dáng người nhỏ nhắn lả lướt làm cho người khác sinh ra ý muốn bảo hộ, cô lại là người biết cách làm cho người khác thích mình. Nhưng về phương diện này không bao gồm người chưa gặp cô là Chu Kính Niên và Phương Tranh, hai người đều là gay này.

  Vô duyên vô cớ bị ấn một đóa hoa đào ở trên đầu, Phương Tranh tỏ vẻ vô tội. Cậu chỉ Chu Kính Niên nói với Trần Án: “Tôi chỉ là người trung gian bị liên lụy, thư đó là gửi cho Chu Kính Niên, Tạ Ninh nửa đường không đồng ý khẳng định là Chu Kính Niên vừa chuyển trường lại đây đã được Tạ Ninh coi trọng.”

  Chu Kính Niên ho khan một tiếng, gật đầu chứng minh thư tình kia xác thật là gửi cho mình.

  Trần Án kinh ngạc: “Vậy sao mọi người đều nói là gửi cho cậu?”

  Phương Tranh bất đắc dĩ nói: “Tôi chỉ là người giúp chuyển giao.”

  Trần Án nghe xong, vui sướng khi người gặp họa nói: “Cậu cũng có hôm nay, thế nào Phương đại mỹ nhân, giúp người khác đưa thư tình mùi vị thế nào?” Phải biết rằng cậu ta ngồi cùng bàn với Phương Tranh không ít lần giúp người khác đưa thư tình cho Phương Tranh nha, lúc ấy cậu ta vừa chua xót vừa hâm mộ.

  Phương Tranh mỉm cười: “Nghiệp vụ chưa quen còn không rõ lắm.”

  Trần Án mím môi, chỉ vào Phương Tranh nửa ngày không nói lời nào, sau đó làm như diễn kịch trên sân khấu nói: “ Phương Tranh cậu được lắm, về sau lại có tiểu nha đầu nhờ tôi gửi thư tình tôi nhất định sẽ không làm!”

  Phương Tranh cười nói: “Vậy về sau cậu cứ giúp tôi từ chối, tôi sẽ rất cám ơn cậu.”

  “Được tiện nghi còn khoe mã, cậu chính là loại người này!” Trần Án nặng nề mà “Hừ” một tiếng: “Nhưng sao cậu không giải thích? Giang Miễn bụng dạ hẹp hòi, cậu ở trong mắt hắn bây giờ tương đương với ‘ đoạt thê chi hận ’ a, để ý coi chừng hắn trả thù.” Lại nhìn Chu Kính Niên: “Người bình thường đều rất sợ cậu, tôi cảm thấy Giang Miễn cũng không ngoại lệ, phải biết rằng người Tạ Ninh thích là cậu không chừng Giang Miễn túng quá làm liều.”

  Chu Kính Niên không chút để ý mà cười, không đáng phải cố ý đi giải thích, ngược lại chứng tỏ anh và Phương Tranh sợ Giang Miễn sao?

  Đời trước người hại Phương Tranh cũng có Giang Miễn. Đời này, vẫn là kẻ thù tuy rằng còn chưa làm ra chuyện gì lớn nhưng Chu Kính Niên vẫn không buông tha cho họ, ở trong mắt Chu Kính Niên không cần biết đời này hắn vô tội hay không, dù sao đời trước hắn không vô tội.

  Bọn họ ở chỗ này nói về Giang Miễn, bên kia Giang Miễn cũng vừa từ chỗ Tạ Ninh trở về.

  Hắn thật sự vô cùng tức giận, hắn từ người khác biết Tạ Ninh viết thư tình cho Phương Tranh lập tức đi tìm Tạ Ninh. Tạ Ninh tránh ở WC nữ không ra, hắn lại không thể xông vào, còn phải tranh thủ trước khi vào tiết học trở về khu học của lớp 11. Hắn nghĩ mình và Phương Tranh thật là trời sinh bát tự không hợp, học tập thì thua kém Phương Tranh, gia cảnh của hắn làm người khác hâm mộ nhưng mỗi lần nhắc đến Phương Tranh những người đó càng bội phục cậu biết kiếm tiền đi học, hiện tại ngay cả cô gái mình thích cũng bị cậu đoạt mất.

  Buổi chiều Giang Miễn hoàn toàn học không vô, hắn cảm thấy từ nhỏ đến lớn tất cả những thua thiệt này đều nẩy sinh sau khi gặp Phương Tranh, trong lòng càng lúc càng tức giận, thời gian một tiết học không làm hắn bình tĩnh ngược lại càng làm tức giận thêm phần lợi hại.

  Tiếng chuông tan học mới vừa vang lên, Giang Miễn nhịn không được chạy vọt ra ngoài làm cho toàn bộ học sinh bao gồm giáo viên còn ở trên bục giảng đang dọn sách giáo khoa sững sờ.

  Lớp học của Giang Miễn ở tầng thứ nhất, hắn bước một lần hai bật thang lầu một đường chạy vào ban nhất không màng ánh mắt kinh ngạc của các bạn học khác, mắt thấy Phương Tranh liền chạy đến.

  Hắn vừa mới tới, Chu Kính Niên đã nhìn thấy. Nhìn Giang Miễn ra dáng vẻ “Ta tới tìm tình địch”, Chu Kính Niên lập tức đứng lên, lúc tới gần bàn của Phương Tranh hắn giơ chân muốn đá, Chu Kính Niên đứng dậy nhấc cái chân dài hơn đá qua.

  Giang Miễn giơ chân lên đá hắn vốn dùng sức rất lớn, lúc toàn thân chưa kịp phối hợp đã bị Chu Kính Niên đá một đá, toàn bộ thân thể mất trụ, trong hoảng loạn hai tay hắn vịn vào bàn của một bạn học ngồi trước Phương Tranh, trên bàn có một chồng sách giáo khoa rất cao nhưng dưới chân vẫn không đứng vững, làm hơn mười quyển sách đồng loạt rớt xuống dưới đất, một quyển từ điển thành ngữ thật dày rơi trúng mũi hắn, Giang Miễn đau hô một tiếng, máu mũi lập tức chảy ra.

  Tiếng ầm rầm kinh động các bạn học đang ở chơi đùa.

  Biến cố này tới quá đột ngột, người trong phòng học bao gồm Phương Tranh thậm chí cũng chưa thấy rõ ràng đã xảy ra chuyện gì, chỉ có Chu Kính Niên và cậu bạn ngồi trước bàn Phương Tranh nhìn Giang Miễn chạy vào thấy rõ.

  Phương Tranh bị động tác đột ngột của đứng dậy của Chu Kính Niên làm cho hoảng sợ, lúc này mới quay đầu lại xem, vừa lúc nhìn thấy Giang Miễn che cái mũi vẻ mặt thống khổ, đôi mắt còn có nước mắt mới từ mặt đất bò dậy.

  Cậu bạn ngồi trước Phương Tranh vừa lúc nhìn thấy một màn Giang Miễn hùng hổ giơ chân, cậu ta nhìn sách vở của mình rơi trên mặt đất, tức giận nói: “Cậu là ai? Sao lại chạy đến lớp của chúng tôi đánh người!”

  Giang Miễn xuất sư bất lợi, cái mũi còn ăn một cú quả thực chọc giận hắn. Hắn đặc biệt coi trọng mặt mũi, làm trò như vậy trước nhiều người rất là mất mặt, hắn chỉ vào Phương Tranh vẻ mặt vẫn còn mờ mịt và Chu Kính Niên thanh thản bình tĩnh đứng ở trước mặt, hắn âm ngoan nói: “Được! Hai đứa mày cùng một bọn, tao sẽ không bỏ qua chuyện này đâu!”

  Người trong lớp học nhìn thấy bộ dạng này của Giang Miễn sôi nổi tụ lại đây.

  Làm lớp trưởng Hoắc Dạ Vũ đứng ra nói: “Bạn học Giang có chuyện gì thì bình tĩnh nói.” Cậu ta thấy Giang Miễn che cái mũi còn đang chảy máu có lòng tốt mà lấy khăn giấy cho hắn, nhưng Giang Miễn không cảm kích đẩy ra.

  Giang Kỳ Kỳ nghe nói Giang Miễn là người hoa tâm, cho dù hắn trưởng thành cũng đẹp trai hoà nhã nhưng bộ dạng tự cho là đúng của hắn làm cho cô không thích, tuy rằng có một khoảng thời gian khá dài cô không nhìn Phương Tranh với sắc mặt tốt nhưng làm bạn học cô vẫn bênh vực người của lớp mình nên chậm rì rì châm chọc nói: “Chơi uy phong trước hết phải nhìn xem đang ở chỗ nào, đây là lớp của chúng tôi, không phải lớp của cậu.”

  “Hình như như hắn theo đuổi một nữ sinh coi trọng Phương Tranh?”

  “Vậy là hắn tức giận tới tìm Phương Tranh gây phiền toái?”

  “Muốn hỏi cũng đi hỏi Tạ Ninh kia, chuyện này liên quan gì đến Phương Tranh chứ.”

  “Mới vừa rồi tôi thấy hắn đi vào không nói hai lời liền giơ chân đá vào bàn của Phương Tranh giống như lưu manh du côn vậy!”

  “May mắn Chu Kính Niên động tác mau lẹ bằng không Phương Tranh đã bị cái bàn đụng trúng eo?”

  Trong lớp học có mấy người biết nguyên do căm giận bất bình mà nhỏ giọng thảo luận.

  Giang Miễn nghe những lời này sắc mặt không ngừng biến hóa, càng ngày càng khó coi, rõ ràng người còn chưa theo đuổi thành công đã tự động mang vào thân phận bạn trai bị cắm sừng.

  Giang Miễn nhìn bọn họ với ánh mắt ác độc, trong lòng Chu Kính Niên không khỏi cười lạnh một tiếng, nói: “Nếu là bởi vì chuyện phong thư tình kia thì mày đã tìm lầm người, thư kia là gửi cho tao không phải gửi cho Phương Tranh.”

  “Thì ra bản thân mình chưa làm cho rõ ràng thì đã tới tìm người phiền toái, có đầu óc hay không.” Đang chơi ở ngoài hành lang Trần Án nghe được động tĩnh cũng chạy tới, đẩy một bạn học ra, đứng ở bên cạnh Phương Tranh chi viện.

  Các bạn khác trong lớp sôi nổi nhìn về phía Phương Tranh.

  Phương Tranh ngồi một chỗ vô tội mà chớp chớp mắt: “Như thế nào? Còn không thịnh hành chuyện tôi giúp cho người ta một chân làm việc sao?”

  Giang Miễn không tin, hắn chất vấn: “Vậy vì sao mày không giải thích? Tao xem ra là mày sợ không dám thừa nhận, để cho người khác thay mày chắn mũi tên! Mày không thích tao cho nên luôn tìm tao gây phiền toái! Biết tao đang theo đuổi Tạ Ninh cho nên chạy ra phá đám!”

  Phương Tranh không còn lời nào để nói chỉ nhìn Giang Miễn đã bị tức giận đến mất đi lý trí, rõ ràng cậu mới là người chắn mũi tên kia mà? Còn có Giang Miễn này đầu óc có bệnh nha rốt cuộc là ai tìm ai phiền toái, vừa định động thủ đánh người chính là hắn, có phải đây là chứng vọng tưởng mình chính là người bị hại.

  Phương Tranh nói: “Mày nên đi hỏi người viết thư, đáp án cô ta rõ ràng nhất, mày sinh khí vội vàng chạy tới tìm tao xì hơi, vốn dĩ khối chúng ta cũng chỉ có vài người biết, tốt rồi hiện tại cả khối đều đã biết, mày có nghĩ tới việc này bị giáo viên biết thì phải làm sao không? Còn có khác người sẽ nghị luận về cô gái kia như thế nào?”

  Đáng tiếc thư tình ngày hôm qua Chu Kính Niên sau khi tan học đã ném đi bằng không trực tiếp ném cho Giang Miễn, để xem hắn tin hay không.

  Phương Tranh vừa dứt lời, trước cửa truyền đến giọng nói phẫn nộ của Trương Thiên Thiên: “Bây giờ giáo viên cũng đã biết!”

  Những người vây quanh ở chỗ này tức khắc tản ra, Phương Tranh và Chu Kính Niên nhìn thấy Trương Thiên Thiên đi vào. Đầu tiên cô nhìn thoáng qua Giang Miễn đang che cái mũi tức giận mà liếc mắt nhìn Phương Tranh, sau đó cô trừng mắt nhìn Chu Kính Niên: “Em sao lại đánh nhau với bạn vậy?”

  Chu Kính Niên thập phần bình tĩnh mà giải thích: “Cô Trương là vị bạn học Giang này ra tay trước em chỉ phòng vệ chính đáng.”

  Trần Án vì bạn học mở rộng chính nghĩa: “Cô Trương em có thể làm chứng là Giang Miễn lấy chân đá Phương Tranh trước.” Chỉ nhờ động tác của Chu Kính Niên nhanh mà thôi, rốt cuộc có một đôi chân dài lúc đánh nhau sẽ nhanh hơn người ta một bước, một chút cũng không có hại nha!

  Phương Tranh ở bên cạnh phụ họa gật đầu.

  Trương Thiên Thiên hừ lạnh: “Hôm nay các em gây chuyện cũng lớn đúng không? Tiết này các em cũng không cần học cùng cô đến văn phòng đi!” Sau đó nhìn về phía Giang Miễn, lạnh lùng nói: “Vị bạn học này đi về trước đi, cô sẽ thông báo cho giáo viên chủ nhiệm lớp của em.”

  Lúc này mặt Giang Miễn toàn là máu mũi, không còn đẹp trai như trước, hắn oán độc nhìn Phương Tranh, che cái mũi lại chật vật mà rời khỏi ban nhất.

  Chu Kính Niên và Phương Tranh giúp cậu bạn ngồi bàn trước đem sách giáo khoa rớt dưới đất thu dọn lại, khi tiếng chuông vào học vang lên thì đi vào văn phòng với giáo viên chủ nhiệm của mình.

  Kỳ thật bọn học sinh lén lút yêu đương với ai lại cùng ai chia tay chỉ là chuyện nhỏ, bọn họ tự cho là giấu rất tốt, kỳ thật các giáo viên đều biết. Đặc biệt là hai học sinh cô quan tâm Phương Tranh và Chu Kính Niên, Trương Thiên Thiên mọi thời khắc đều chú ý động tác của hai học sinh này. Vừa rồi Chu Kính Niên và Giang Miễn phát sinh xung đột thì có người thông báo cho Trương Thiên Thiên, cho nên cô đến rất đúng lúc.

  Trước không nói Chu Kính Niên đánh nhau có đúng hay không. Liễu Phong là một người giúp thân không giúp lý, làm lớn chuyện mời phụ huynh chỉ có hại cho Giang Miễn, nếu đi đến bước này làm chủ nhiệm lớp cô cũng có trách nhiệm.

  Chương 24

  Trong văn phòng, Chu Kính Niên và Phương Tranh đứng song song thành thật cúi đầu nghe Trương Thiên Thiên dạy bảo. Lấy những lời khuyên cũ ra khuyên nào là: yêu đương gì đó phải chờ lên đại học bàn lại, đại học thì nhẹ nhàng tùy tiện như thế nào cũng được trung học thì học tập vẫn là chính, sang năm là lớp 12, như qua cầu độc mộc thời gian chuẩn bị không nhiều lắm.

  Sau đó lúc cô nghe hai người kể chuyện vừa xảy ra thì giáo viên chủ nhiệm của Giang Miễn thầy Tào xách Giang Miễn lại đây. Máu mũi của Giang Miễn đã ngừng chảy chỉ có trên cổ áo đều là máu cho nên nhìn rất thảm, vì thế thầy Tào vừa đi vào liền mở miệng chỉ trích cô và hai học sinh của mình nói dù mâu thuẫn lớn thế nào cũng không thể đánh nhau.

  Những lời này Trương Thiên Thiên càng không thể đồng ý, cho nên bảo Chu Kính Niên và Giang Miễn đối chứng, đem nguyên nhân đánh nhau nói ra.

  Thầy Tào chỉ biết là Chu Kính Niên đá Giang Miễn, lúc này biết người động thủ trước lại là Giang Miễn, máu mũi cũng vì hắn làm rớt sách mới bị thì vô cùng ngượng ngùng.

  Chuyện này là bên Giang Miễn không chiếm lý, nhưng trong trường học thì dĩ hòa vi quý nên cho bọn họ nói lời xin lỗi nhau. Giang Miễn theo đuổi Tạ Ninh chuyện này hai giáo viên đã biết theo nội quy trường học sẽ bị phạt viết kiểm điểm, hằng ngày phải chép nội quy và quy phạm của trường nộp cho giáo viên trong vòng một tháng. Chu Kính Niên và Phương Tranh không cần viết kiểm điểm, chỉ bị phạt sao chép ba lần nội quy và quy phạm, cuối tuần phải nộp để kiểm tra, sau đó Trương Thiên Thiên cho bọn họ trở về lớp học.

  Ra khỏi văn phòng, Phương Tranh nói: “Tôi thật là bị tai bay vạ gió mà.”

  Thư tình không phải gửi cho cậu lại bị tình địch tìm tới cửa, lại bị giáo huấn một trận lúc này còn bị phạt sao chép nội quy.

  Chu Kính Niên nói: “Tôi giúp cậu chép phạt cho.”

  Phương Tranh nói: “Chữ viết của chúng ta khác nhau, cô Trương liếc mắt một cái là có thể nhìn ra.”

  “Sẽ không.” Chu Kính Niên nói: “Nhìn ra cô cũng sẽ không nói cái gì.”

  Phương Tranh cũng không khách khí: “Tôi đây mặc kệ ha.”

  Chu Kính Niên gật đầu: “Yên tâm đi.”

  Bên lớp 10 nữ chính câu chuyện là Tạ Ninh cũng bị giáo viên chủ nhiệm dạy bảo, để cô hồi tâm.

  Nhưng bởi vì một phong thư tình này mà khiến cho chuyện “Tranh giành tình cảm” cuối cùng lại truyền khắp toàn bộ khối lớp 10 và 11. Ban đầu đồn đại là Tạ Ninh viết thư tình cho Phương Tranh, không biết làm sao mà Chu Kính Niên không vui, sau đó người khổ cực theo đuổi tiểu mỹ nhân là Giang Miễn cũng không cao hứng, ba đại soái ca vì tranh đoạt mỹ nhân mà vung tay đánh nhau, tóm lại giống như phim thần tượng thanh xuân vườn trường mới vừa ra mắt…… Không hiểu rõ câu chuyện, các học sinh nữ đều rất hâm mộ Tạ Ninh vận khí rất tốt làm ba đại soái ca phải gục ngã, người theo đuổi thậm chí không sợ nội quy trường học trừng phạt mà đánh nhau cũng rất lãng mạn, nhiều người quen với Tạ Ninh sôi nổi tìm cô dò hỏi cô thích nhất là ai.

  Tạ Ninh tuy rằng bị giáo viên dạy bảo, đối với các bạn học dò hỏi cũng rất đứng đắn mà bày ra bộ dạng “Tôi thích học tập, học tập có thể làm tôi vui vẻ” nhưng nội tâm xôn xao cũng không yên ổn, trong lòng cô thích vẫn là Chu Kính Niên, vừa lãnh khốc lại vừa đẹp trai, nam sinh như vậy nếu thích mình thì mình sẽ là một người rất hạnh phúc, nhiều nữ sinh sẽ hâm mộ đến chết nha. Nhưng cô cảm thấy Phương Tranh cũng thực không tồi cười rộ lên dương quang sáng ngời lại đáng yêu, tuy là nghèo bận rộn làm thêm khẳng định không có thời gian đi chơi với cô, cuối cùng là Giang Miễn cũng có thể, tuy rằng là trong ba người diện mạo không đứng đầu nhưng so với nhiều người khác cũng dư dả, chính yếu là trong nhà có tiền, ra tay hào phóng nha.

  Tạ Ninh một bên tình nguyện mà ở chỗ này loạn tưởng, bên kia Chu Kính Niên và Phương Tranh đem ba lần chép phạt giao cho cô giáo, đều là Chu Kính Niên viết. Trương Thiên Thiên quả nhiên là mắt nhắm mắt mở không nói gì thêm xem như là xong một vụ. Mà Giang Miễn, bởi vì trong lòng không phục, trong lòng thề nhất định phải theo đuổi được Tạ Ninh tới tay, làm cho Phương Tranh ghen ghét một phen.

  Tạ Ninh thấy hai người cô xếp hạng đầu mấy ngày nay cũng chưa động tĩnh, hơn nữa Giang Miễn không ngầm theo đuổi như trước kia mà đột nhiên công khai theo đuổi, trong lòng giận dỗi liền chấp nhận Giang Miễn, hai người chính thức kết giao.

  Hai người kết giao ngày hôm sau ăn cơm trưa xong Giang Miễn liền kéo Tạ Ninh đi đến lớp học của hắn, còn cố ý chọn thời gian mà mỗi ngày Chu Kính Niên và Phương Tranh sau khi ăn xong trở về lớp học.

  Chu Kính Niên đang cùng Phương Tranh thương lượng chuyện lễ Giáng Sinh thì nhìn thấy Giang Miễn và một cô gái từ một hướng khác đi tới.

  Hai người lá gan cũng rất lớn trong trường còn cầm tay nhau.

  Giang Miễn đặc biệt đắc ý kiêu căng mà nhìn bọn họ.

  Lúc đến gần cô gái ngừng lại, e lệ ngượng ngùng mà nhìn hai người chào hỏi: “Chu học trưởng, Phương học trưởng, hai anh khỏe không.”

  Chu Kính Niên nhướng mày, đại khái đã biết cô gái này là ai. Phương Tranh vẻ mặt đầy dấu chấm hỏi, mơ hồ mà trả lời một câu: “Cô khỏe không.”

  Bạn gái của mình vẻ mặt thẹn thùng nhìn người khác, trong lòng Giang Miễn không thoải mái, nhưng hắn vẫn kiên định với ý muốn khoe bạn gái mới.

  Sau đó Chu Kính Niên nhìn thấy Giang Miễn làm ra vẻ mặt ôn hòa mà nói với bọn họ: “Đây là bạn gái của tôi, Tạ Ninh.”

  Phương Tranh bừng tỉnh đại ngộ, rốt cuộc đã hiểu Giang Miễn muốn làm gì lạnh lùng mà “À” một tiếng.

  Giang Miễn khó chịu? À một tiếng là có ý tứ gì? Sao cậu ta chỉ có chút phản ứng này?

  Chu Kính Niên không để ý thất vọng của Giang Miễn, cặp vai Phương Tranh nói: “Chúng ta đi thôi.”

  Phương Tranh lập tức đồng ý, cảm thấy Giang Miễn vì quá yêu mà bất chấp cậu nói nhỏ với Chu Kính Niên: “Hai người này có ý tứ gì, không sợ bị giáo viên nhìn thấy? Lại muốn viết kiểm điểm? Nội quy quy phạm còn chưa có chép phạt xong?”

  Chu Kính Niên cười nói: “Cũng không rõ nữa.”

  Hai người đi xa nhưng đoạn đối thoại đó Giang Miễn và Tạ Ninh nghe rất rõ ràng, hai người cứng đờ mà nắm tay, nghẹn ngào mặt đỏ như gan heo đứng ở nơi đó.

  ****

  Lễ Giáng Sinh mấy ngày nữa là tới, cái ngày lễ của nước ngoài này mấy năm qua rất thịnh hành ở quốc nội, vừa đến thời gian này các học sinh bắt đầu chuẩn bị quà tặng, các cửa hàng xưởng sản xuất đẩy mạnh tiêu thụ hoạt động cũng ùn ùn không dứt.

  Quán bar “Bóng đêm” cũng không ngoại lệ, đến lúc đó cũng tổ chức một party cuồng hoan, hoạt động này từ ngày mười đã bắt đầu tuyên truyền. Gần tới ngày lễ nên mấy ngày nay Chu Kính Niên và Phương Tranh vừa đến quán bar là đi theo mọi người bắt đầu phụ giúp trang trí quán bar. Mấy ngày trước lễ Giáng Sinh quán bar rất là bận rộn, bận rộn này sẽ còn kéo dài đến hết tết Nguyên Đán cho nên không được nghỉ phép, Chu Kính Niên muốn dẫn Phương Tranh đi ra ngoài chơi cũng không được.

  Ngày hai mươi bốn trong đêm Giáng Sinh Phương Tranh phụ trách giả ông già Noel tặng quà cho khách ở quán bar, Chu Kính Niên cũng giống như những phục vụ sinh khác đội mũ ông già Noel bận rộn với công việc đưa rượu.

  Khách ra ra vào vào, cả đêm Phương Tranh làm việc liên tục nhưng tiền boa cũng nhiều, Tạ Khánh nhìn thấy ghen ghét muốn chết.

  Hai mươi phút nữa là đến 12 giờ lúc này hoạt động rút thăm trúng thưởng kết thúc, lưu lượng khách cơ bản đã ổn định tất cả mọi người đều chờ nghe tiếng chuông thánh, cuối cùng Phương Tranh có thể nghỉ ngơi. Cậu ngồi ở trong phòng thay đồ nghỉ ngơi, Chu Kính Niên bưng một đĩa táo đi vào, đưa tới trước mặt cậu: “Bình an quả, bình bình an an.”

  “Cám ơn.” Phương Tranh cười một cái bởi vì cùng Chu Kính Niên đi làm nên cậu ăn cơm chiều xong mới làm việc nhưng vất vả lâu như vậy cậu cũng đói bụng, dùng nĩa ăn mấy miếng sau đó kêu Chu Kính Niên ăn.

  Chu Kính Niên lắc đầu, ngồi xổm bên cạnh cậu nói: “Cậu ăn đi.”

  Đời trước Phương Tranh chết tiềm tàng ở trong lòng Chu Kính Niên một bóng ma vô cùng lớn, tuy rằng biết mình mê tín nhưng anh thật sự hy vọng Phương Tranh có thể ăn được quả táo tượng trưng cho bình an trong đêm Giáng Sinh mà vĩnh viễn bình bình an an.

  Phương Tranh nhanh chóng ăn táo xong rồi tiếp tục đeo râu bạc, chào tạm biệt Chu Kính Niên đi lên sân khấu ở phía trước cùng người chủ trì hướng dẫn khách tiến hành hỗ động, chờ đợi đến giờ đếm ngược.

  Lễ Giáng Sinh ở quốc nội không phải ngày được nghỉ, cũng không phải thứ bảy chủ nhật, nhiều người vội vàng trở về ngủ, sau 12 giờ khách đã ít hơn rất nhiều.

  Đêm nay Chu Kính Niên và Phương Tranh về trể hơn một chút, ở quán bar không biết ra tới bên ngoài mới phát hiện trời bắt đầu mưa, trời mưa to ướt át kết hợp với không khí lạnh làm mọi người càng thêm lạnh thấu xương.

  Chu Kính Niên nhìn Phương Tranh đang tìm áo mưa trong cặp, nói: “Đêm nay đến nhà của tôi đi.”

  Phương Tranh dừng động tác lại: “A?”

  Chu Kính Niên tính lộ trình với cậu: “Từ nơi này chạy xe đến nhà cậu phải hơn nửa giờ, nhưng đến nhà của tôi chỉ hơn mười phút là tới.”

  Từ nhà Chu Kính Niên đến nhà Phương Tranh rồi đến trường học và quán bar lộ trình đi theo hình vuông, quán bar và nhà Phương Tranh ở hai góc đối diện nhau, khoảng cách xa nhất, nhà Chu Kính Niên và trường học cũng ở hai góc đối nhau nhưng đến quán bar lại gần hơn nhiều.

  Các bạn đang đọc truyện đam mỹ trọng sinh DMH tại dammydmh.com

  Lúc trước bọn họ ra về cũng gặp lúc trời mưa chỉ là khi đó không có lạnh như bây giờ. Mặc dù có áo mưa, nhưng lúc này mưa rất lớn hoàn toàn che không được, hơn nữa lại lạnh như vậy đi đường cũng không an toàn.

  Phương Tranh do dự nếu không cho Chu Kính Niên đưa cậu trở về khẳng định anh không đồng ý, nhưng nếu Chu Kính Niên đưa cậu về nhà còn phải trở về nhà mình thì cậu cũng không yên tâm, cuối cùng nói: “Có quấy rầy người nhà của cậu hay không?”

  Chu Kính Niên nói: “Sẽ không.”

  Phương Tranh liền nói: “Vậy đi quấy rầy nhà cậu một đêm.”

  Chu Kính Niên cười nhạt một tiếng, mình cũng lấy áo mưa ra mặc vào.

  Đây không phải lần đầu tiên Phương Tranh ở bên ngoài, nhưng lại lần đầu tiên đến ở nhà bạn lại còn có là nhà người trong lòng mình thích, cho nên trên đường đạp xe về nhà Phương Tranh vẫn luôn khẩn trương.

  Đây là lần thứ hai Phương Tranh tới nhà bà ngoại Chu Kính Niên, lần này là buổi tối cảm thụ không giống như lần trước. Lúc còn ở dưới lầu Phương Tranh ngẩng đầu nhìn lên cửa sổ thấy nơi đó không phải một màu đen tối mà là một mảnh sáng ngời, lộ ra ánh đèn dào dạt ấm áp, nhìn thấy như vậy trong nháy mắt thân thể trở nên bớt lạnh hơn rất nhiều.

  Đây là vì người thân chưa trở về nên người trong nhà để đèn chờ chuyện này Phương Tranh chưa bao giờ cảm thụ được, mỗi lần trở về ngôi nhà nhỏ hẹp kia luôn là một mảng đen tối vĩnh viễn đều lạnh như băng.

  Chương 25

  Chu Kính Niên mở cửa, ánh sáng của ngọn đèn xuất hiện ở trước mắt.

  Hai người vào phòng, tay Chu Kính Niên cầm áo mưa, đưa Phương Tranh vào nhà rồi đi đến ban công đem áo mưa treo lên cho khô.

  “Đã trở về?” Liễu Phong còn nằm ở trên sô pha chơi di động, nghe thấy động tĩnh cũng không ngẩng đầu lên giống như thường ngày chào cháu trai tỏ vẻ mình đang tồn tại.

  Mới vừa đi về phía trước hai bước Phương Tranh hoảng sợ, cậu biết Chu Kính Niên có một người cậu nhưng từ trước đến nay chưa gặp qua. Nếu trước kia cậu sẽ cười hì hì đi qua chào hỏi, nhưng bây giờ không như thế. Nghĩ đến tương lai mình và Chu Kính Niên sẽ có quan hệ không tầm thường cậu khẩn trương chân tay cũng luống cuống.

  Liễu Phong không nghe trả lời, ngẩng đầu thì phát hiện trong phòng có một thiếu niên mà mình không quen biết vẻ mặt cũng rất khẩn trương, y cũng hoảng sợ, lập tức từ trên sô pha nhảy lên.

  Chu Kính Niên treo áo mưa xong quay đầu lại nhìn thấy tình huống này, chạy nhanh đến nói: “Cậu còn chưa ngủ sao? Không phải nói không cần con sao?”

  Liễu Phong nói: “Cậu không chờ con, cậu chơi game trên di động.”

  Chu Kính Niên không biết đầu năm nay game trên di động có cái gì hay, anh kéo Phương Tranh qua nói: “Đây là bạn của con, Phương Tranh.” Sau đó anh vỗ vỗ vai Phương Tranh nói: “Kêu cậu đi.”

  Phương Tranh có chút nói lắp mà kêu một tiếng: “Cậu, cậu khỏe ạ.”

  “Phương Tranh đúng không, tốt lắm tốt lắm” Liễu Phong giống như con thỏ nhảy qua kéo tay Phương Tranh vô cùng nhiệt tình mà lắc lắc làm Phương Tranh cũng sửng sốt, sau đó Liễu Phong ý vị thâm trường mà nhìn Chu Kính Niên, nói thầm: thằng nhóc này hành động cũng quá nhanh đi, mới đây đã đem người mang về nhà?

  Chu Kính Niên lạnh lùng mà liếc người cậu không đáng tin cậy này để cậu mình thu liễm một chút, đẩy Phương Tranh xoay người đi về phía phòng tắm: “Cậu mau đi ngủ đi. A Tranh tắm rửa trước đi tôi lấy quần áo cho cậu.”

  Chờ Phương Tranh vào phòng tắm, Liễu Phong lập tức đi theo Chu Kính Niên vào phòng. Y đóng cửa lại, nhìn Chu Kính Niên nói: “Lớn lên không tồi nha.”

  Chu Kính Niên lấy áo ngủ sạch sẽ ra lại cầm một cái quần lót mới quay đầu nhìn Liễu Phong, nghiêm mặt nói: “Đây là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng con nói điều này, con mặc kệ cậu có tin hay không đời này con sẽ không rời xa A Tranh, em ấy là sinh mệnh của con, con không muốn sau này lại nghe cậu dùng khẩu khí cà lơ phất phơ này nói A Tranh.”

  Liễu Phong thấy Chu Kính Niên tức giận chạy nhanh tới xin lỗi: “Ai nha đừng nóng giận, con không phải không biết con người của ông cậu này, cậu không nói, không bao giờ nói.”

  Vẻ mặt Chu Kính Niên hòa hoãn một chút, nhưng mà ánh mắt vẫn lạnh buốt, cầm quần áo đi ra ngoài.

  Liễu Phong rùng mình một cái nghĩ: thằng nhóc này lạnh như băng vậy rốt cuộc là giống ai ta.”

  Điện thoại di động luôn được y nắm ở trong tay vang lên, nhìn thấy tin nhắn vừa được gửi đến suy nghĩ của Liễu Phong toàn bộ dời đi, lúc này y càng có tinh thần, chạy tới nói ngủ ngon với Chu Kính Niên và Phương Tranh rồi lon ton chạy về phòng ngủ của mình.

  Trong phòng tắm truyền đến tiếng nước, Phương Tranh đang tắm rửa.

  Chu Kính Niên gõ gõ cửa nói: “A Tranh, quần áo đã lấy tới.”

  Sau đó cửa mở ra một khe nhỏ, hơi nước và mùi thơm sữa tắm bay ra, Phương Tranh giơ cánh tay ra lấy nói: “Cám ơn.”

  Làn da của Phương Tranh trắng hơn thanh niên bình thường lông tơ cũng ít, cánh tay thon dài còn mang theo bọt nước, ở dưới ánh đèn bóng loáng tinh tế. Chu Kính Niên yên lặng nhìn làm cho Phương Tranh nghi hoặc mà lắc lắc tay anh mới đưa quần áo qua cho cậu.

  Một lúc sau Phương Tranh đi ra, tóc còn nhỏ nước, mặt đỏ hồng, đôi mắt đặc biệt sáng ngời, trong tay nắm chặt một cái quần lót đã giặt sạch sẽ có chút ngượng ngùng hỏi mượn Chu Kính Niên móc phơi quần áo.

  Chu Kính Niên lấy móc cho cậu, trong phòng anh có ban công, bình thường thì quần áo phơi ở trong phòng của mình. Phương Tranh đem quần áo phơi xong, Chu Kính Niên cầm khăn lông lại gần, ỷ vào ưu thế chiều cao kéo đầu Phương Tranh lại lau vài cái, sau đó cầm máy sấy đưa cho cậu: “Đem đầu tóc sấy cho khô, tôi đi tắm rửa.”

  Chu Kính Niên cầm áo ngủ đi ra ngoài, Phương Tranh đóng cửa sấy tóc, để tránh quấy rầy những người khác. Vừa sấy khô tóc cậu vừa nhìn cách bố trí căn phòng cùng với cái giường lớn giữa phòng kia.

  Lúc này cậu mới phát hiện đây là phòng của Chu Kính Niên đêm nay phải cùng Chu Kính Niên ngủ chung trên một cái giường.

  Lúc nãy cậu hoàn toàn không nghĩ tới hoàn cảnh này.

  Xấu hổ, thẹn thùng, trong lòng Phương Tranh lúc này cảm xúc gì cũng có, đột nhiên cậu lay lay cái máy sấy tóc, tạp âm cố ý che dấu vẫn phát ra. Chu Kính Niên không phải còn đang trong quá trình theo đuổi mình sao, như thế nào đã đi đến bước cùng chung chăn gối này rồi?

  Chu Kính Niên tắm rửa nhanh hơn Phương Tranh nhiều, anh mang một thân hơi nước đi vào, một đầu tóc ướt được anh dùng tay vuốt ra sau đầu lộ ra cái trán trơn bóng, mặt mày không che lấp, giống một thanh phong đao, mang theo lực công kích rất lớn khí thế sắc bén vô cùng.

  Chu Kính Niên vừa đi vào thấy đầu tóc Phương Tranh xoã tung đứng ở mép giường nhìn anh, anh nói: “Không lạnh sao, vào ổ chăn đi.” Tuy rằng trong nhà mở điều hòa, nhưng cũng không quá ấm áp, mặc một thân áo ngủ vẫn sẽ bị lạnh lẽo.

  Anh dùng khăn lông mà Phương Tranh lau tóc của cậu lau tóc của mình, sau đó mặt đối mặt với Phương Tranh bắt đầu sấy tóc.

  Anh nhìn thấy Phương Tranh lúc này đang dựa vào đầu giường, chăn kéo đến cằm vẻ mặt khẩn trương nhìn mình.

  Chu Kính Niên nhịn không được cười: “Cậu làm gì vậy tôi đáng sợ như vậy sao?”

  Phương Tranh bị chọc phá trong lòng cũng rất khẩn trương, nháy mắt đã đỏ mặt lên, cậu hỏi: “Nhà cậu còn có chăn khác không? Tư thế ngủ của tôi không tốt, có thể sẽ giành chăn của cậu.”

  Ý của cậu chính là, tôi với cậu nên một người một chăn mà ngủ đi.

  Chu Kính Niên gật đầu: “Có.” Sau đó vào lúc Phương Tranh mắt sáng lên, tiếp tục nói: “Nhưng đều cất ở tủ áo trong phòng bà ngoại mà bà thì đã ngủ.”

  Phương Tranh tức khắc xìu xuống, biết Chu Kính Niên lại trêu chọc mình, tức giận đến trừng anh một cái, thân mình tuột xuống chui vào trong chăn cả người cái chỉ lộ ra cái đầu xù xù không nháy mắt mà nhìn chằm chằm Chu Kính Niên.

  Chu Kính Niên sấy khô tóc, ngồi trên giường bỏ dép sau đó kéo một góc chăn chui vào nằm xuống, nghiêng người cùng Phương Tranh mặt đối mặt, nói: “Tôi ngủ cũng không thành thật, cậu cũng không có khả năng giành chăn với tôi.”

  Phương Tranh nắm chăn cười dữ tợn: “Tôi cảm thấy cậu giành chăn khẳng định không giành được với tôi.”

  Chu Kính Niên cho cậu một ánh mắt “Vậy là cậu rất lợi hại”.

  Thấy Phương Tranh khẩn trương mà nằm sát mép giường bộ dạng rất đáng thương, anh không đành lòng lại kích thích cậu nên anh duy trì một khoảng cách với cậu, nói: “Thời gian không còn sớm, ngủ đi.”

  Chu Kính Niên tắt đèn, ở trong không gian tối đen Phương Tranh nghe tiếng Chu Kính Niên nhẹ nhàng hít thở, cậu thật cẩn thận mà ngửi ngửi chăn, cảm giác được chỗ nào cũng đều là mùi hương của Chu Kính Niên vừa quen thuộc lại vừa an tâm.

  Đã qua hai giờ, ngày mai còn phải dậy sớm, Phương Tranh cũng thực sự mệt mỏi, thả lỏng thần kinh, nằm ở trong chăn ấm áp rất nhanh mí mắt trở nên nặng nề.

  Chu Kính Niên chờ người hoàn toàn ngủ say mới lấy tay kéo người lại gần, thỏa mãn mà thở dài một tiếng, lúc này mới nhắm hai mắt ngủ.

  Hai người ngủ một giấc ngủ đến khi đồng hồ báo thức vang lên. Chu Kính Niên tắt đồng hồ báo thức ở điện thoại di động, cố gắng chớp chớp đôi mắt, cúi đầu nhìn Phương Tranh còn nằm trên vai mình ngủ đến mơ mơ màng màng, Chu Kính Niên hôn lên đầu cậu một cái.

  Hạ thân hai người đều thẳng tắp, đây là hiện tượng sinh lý bình thường nhưng hôm nay đối với Chu Kính Niên mà nói là có chút không giống bên trong còn kèm theo ngo ngoe rục rịch. Chu Kính Niên cẩn thận buông Phương Tranh ra, xuống giường, kéo chăn đắp cho Phương Tranh, rồi ngáp mấy cái đi rửa mặt.

  Lấy nước lạnh rửa mặt cả người tức khắc thanh tỉnh, Chu Kính Niên đi ra ngoài một chuyến, mua bữa sáng trở về, sau đó đem sữa bò hâm nóng mới trở về phòng chuẩn bị đánh thức Phương Tranh.

  Phương Tranh đã thức dậy, ôm chăn ngồi ở trên giường, bộ dạng vạn phần khốn đốn.

  Chu Kính Niên dựa vào cạnh cửa nhìn cậu trong chốc lát, mới đóng cửa đi vào xoa nhẹ đầu của cậu nói: “Tỉnh dậy đi.”

  Phương Tranh nhắm mắt lại gật đầu, giơ lên một ngón trỏ, hữu khí vô lực nói: “Một phút đồng hồ, cho tôi một phút đồng hồ.”

  Mùa đông khi rời giường phải dựa vào nghị lực, lúc này bên ngoài đều là sương mù mênh mông, Phương Tranh lại ngồi một phút đồng hồ, sau đó bỏ chăn ra xuống giường.

  Trong phòng mở điều hòa, quần áo Chu Kính Niên phơi cho cậu đặt ở chỗ có gió thổi ra một đêm, mặc vào cũng không có cảm giác quá lạnh. Hơn nữa Chu Kính Niên luôn có hành động như tri kỷ chăm sóc nên Phương Tranh từ thân thể ấm đến trong lòng.

  Phương Tranh mở cửa, liếc mắt một cái nhìn thấy dì mèo đang cọ ở khung cửa cậu cao hứng mà bế nó lên hôn hai cái, sau đó nghe thấy tiếng nói hiền lành của bà ngoại: “A Tranh đã thức dậy rồi à”

  “Bà ngoại.” Phương Tranh ngượng ngùng mà buông dì mèo ra, đi qua chào bà ngoại. Lúc trước bà ngoại đối với Phương Tranh ấn tượng rất tốt, lại nghe Chu Kính Niên nói qua cậu nỗ lực kiếm tiền lo chuyện học tập của mình cho nên rất là thưởng thức loại thiếu niên tự lập tự cường này. Buổi sáng lúc Chu Kính Niên thức dậy thì bà cũng đã thức, Chu Kính Niên đã nói với bà chuyện Phương Tranh tối hôm qua về nhà mình ngủ, lúc này bà liền cười nói: “Mau đi ăn sáng, trời lạnh như vậy phải ăn no ra cửa mới cảm thấy ấm.”

  Phương Tranh thấy trên tay bà cầm cái lược chải lông mèo liền ôm Tuyết Nhi qua. Chu Kính Niên đem bữa sáng dọn xong, kêu cậu đang qua ăn: “Đi rửa mặt, bàn chải đánh răng lấy ra rồi, còn mới chưa có ai dùng đâu.”

  “Được rồi.” Phương Tranh trả lời nhảy vào phòng tắm.

  Liễu Phong chỉ có lúc công ty đặc biệt bận rộn mới thức dậy sớm, gần đây công việc tương đối nhàn nhưng hôm nay lại dậy sớm. Nếu cháu trai coi trọng Phương Tranh như vậy thì mình làm cậu cũng phải bày ra thái độ. Cùng hai người thiếu niên ăn cơm sáng, bên ngoài còn đang mưa, Liễu Phong chủ động nói lái xe đưa bọn họ đi đến trường học, hai người đều cự tuyệt, lựa chọn đi xe bus.

  Chu Kính Niên chỉ muốn có thêm nhiều thời gian ở bên Phương Tranh còn Phương Tranh thì lại ngượng ngùng sợ phiền toái người khác.

  Liễu Phong đưa hai người ra cửa, nhìn đến khi không thấy bóng người còn liên tiếp vẫy tay: “Về sau thường tới chơi nha, thường tới nha!”

  Mấy ngày kế tiếp trời đều mưa, làm cho lễ Giáng Sinh kỳ này có vẻ quạnh quẽ, công việc ngược lại nhẹ nhàng hơn đêm Giáng Sinh một chút, mấy ngày nay Phương Tranh vẫn luôn ở nhà Chu Kính Niên, hai người mỗi ngày đón xe buýt đi học, sau đó đón xe trở về, lại lấy xe đạp đi đến quán bar. Bởi vì không có thời gian về nhà lấy quần áo, Phương Tranh phải mặc quần áo của Chu Kính Niên, tuy rằng quần áo lớn hơn một chút nhưng mùa đông Phương Tranh đều mặc hai cái quần, cho nên cũng không thấy gì khác.

  Tết Nguyên Đán vào ngày thứ ba, trường học cho nghỉ ba ngày. Thứ sáu ban ngày Chu Kính Niên và Phương Tranh đi công viên giải trí làm thêm, buổi chiều xong việc thì về nhà cùng ăn cơm với bà ngoại. Bà ngoại cũng nói với Phương Tranh bảo cậu tết Nguyên Đán tới nhà bà cùng nhau ăn cơm. Chu gia quá ấm cúng mọi người rất thân tình đó là điều cậu khát vọng đã lâu nên Phương Tranh không cự tuyệt, da mặt dày mà đáp ứng.

  Cuối tháng mười hai vẫn tiến hành kiểm tra, thành tích của Chu Kính Niên vẫn tiến bộ như cũ, Liễu Phong và bà ngoại biết rất vui mừng. Hai người thừa biết thành tích học tập trước kia của Chu Kính Niên là cái dạng gì, không nghiêm túc học tập được một ngày, tuy rằng bọn họ chưa bao giờ can thiệp chuyện học hành của Chu Kính Niên nhưng phiếu điểm đã có những điểm số xinh đẹp, cuối cùng cơ hội đi ra ngoài khoe thành tích tốt của cháu ngoại / cháu trai rốt cuộc đã đến tay.

  Nhưng chờ đến khi bọn họ nhìn thấy phiếu điểm của Phương Tranh lại càng thích cậu. Liễu Phong nghĩ thầm cháu trai lớn của mình đúng là cháu trai lớn, tìm bạn trai cũng thật không bình thường. Bà ngoại càng đau lòng cho Phương Tranh, vất vả thành cái dạng gì mới có thể lúc nào cũng bảo trì thành tích tốt như vậy, tâm tư đều đặt ở trên người Phương Tranh cũng không nghĩ đến thành tích của cháu ngoại từ từ tăng lên, thành tích kia so với thành tích của Phương Tranh không là gì cả.

  Thấy người nhà đối với Phương Tranh vừa thích vừa đau lòng Chu Kính Niên rất vui mừng. Hiện giờ bà ngoại còn chưa biết tính hướng của mình nhưng chỉ bằng mình và Phương Tranh như hình với bóng, cùng với Liễu Phong là ví dụ trước mắt tin tưởng không bao lâu bà ngoại sẽ biết.

  Bà ngoại tuy rằng dễ chịu nhưng con đường này chung quy rất khó đi, một đứa con trai đủ cho bà nhọc lòng, lại thêm một đứa cháu ngoại, khổ sở cũng là chuyện đương nhiên.

  Thời gian lại qua thêm một tháng, học kỳ hai không khí học tập lại khẩn trương hơn, các giáo viên cũng bắt đầu bỏ qua tiết thể dục, hoạt động của khối, khóa tự học linh tinh, toàn bộ bỏ hết, không chiếm thời gian tan học nghỉ ngơi bọn học sinh liền cám ơn trời đất.

  Trong lúc không bận rộn học tập, Phương Tranh ngẫu nhiên sẽ tự hỏi quan hệ của mình và Chu Kính Niên.

  Đồng ý để Chu Kính Niên theo đuổi trong lòng cậu cũng đã để lại cho mình một đường lui, nhưng con đường này trở nên càng ngày càng hẹp, tuy rằng cậu đã tận lực khắc chế, nhưng đối mặt với Chu Kính Niên bất động thanh sắc mà tấn công, lại dễ như trở bàn tay mà trầm luân đi vào, càng lún càng sâu.

  Sau thời gian giảng bài được nghỉ ngơi Chu Kính Niên tìm giáo viên tiết sau muốn hỏi bài thi, bỗng nhiên nghe Phương Tranh hỏi: “A Niên, cậu muốn thi vào trường đại học gì?”

  Chu Kính Niên nói: “Cũng giống như cậu là Q đại.”

  “Là vì tôi sao?” Phương Tranh có chút bất an.

  Chu Kính Niên nhận ra những thái độ dù rất nhỏ của Phương Tranh đại biểu cho những cảm xúc những suy nghĩ gì, nếu anh nói đúng vậy sẽ tạo cho Phương Tranh áp lực không nhỏ, rốt cuộc tương lai Phương Tranh tốt hay xấu đều phụ thuộc vào việc đậu vào trường đại học nào, điều này quyết định hướng đi tốt hay xấu của cả đời cậu. Tuy rằng Chu Kính Niên lựa chọn Q đại xác thật là bởi vì không muốn bỏ qua bất cứ cái gì để có nhiều thời gian ở bên cạnh Phương Tranh, nhưng đây cũng không phải là toàn bộ nguyên nhân, anh nói: “Chuyện này cũng chỉ là một phần nguyên nhân. Một phần khác còn là vì bà ngoại tuổi đã lớn, tôi lớn như vậy lại rất ít ở bên cạnh với bà cùng bà đi chơi, mà mỗi lần giới thiệu tôi với người khác bà chưa bao giờ nói tới chuyện thành tích học tập của tôi bởi vì khi đó thành tích của tôi rất tệ. Ngày đó bà ngoại nhìn thấy phiếu điểm bộ dáng bà cậu cũng thấy rồi, bà thật cao hứng, thực tự hào. Năng lực học tập của tôi có, tôi sẽ nỗ lực một phen để bà ngoại vui vẻ, như vậy về sau khi bà nói chuyện với mọi người có thể tự hào mà nói bà có cháu ngoại học Q đại.”

  Số lượng học sinh ở Lệ thành muốn thi vào Q đại không ít, nhưng học sinh trúng tuyển vào trường này lại rất ít, phải học rất giỏi mới có thể thi đậu.

  Nghe được không phải là toàn bộ nguyên nhân đều vì mình Phương Tranh yên tâm không ít, cậu nghĩ đến điểm kiểm tra của Chu Kính Niên ở trường nói: “Vậy cậu còn phải cố gắng thêm một chút, trước mắt thì thành tích này vẫn có nguy hiểm.”

  Chu Kính Niên nói: “Tôi sẽ nỗ lực đuổi kịp cậu, cậu không cần thả lỏng.”

  Phương Tranh cười nói: “Tôi cũng không dám.” Một khi cậu thả lỏng thì cả cuộc đời của cậu cũng tiêu tùng.

  ****

  Vào giữa tháng một, Trần Án kể cho Phương Tranh nghe chuyện của Giang Miễn.

  Giang Miễn và Tạ Ninh kết giao hai người cũng trải qua một thời gian thân mật, nhưng bởi vì hai người đều không an phận lén lút cùng những người khác chơi trò mập mờ, sau đó một bạn học cùng Giang Miễn qua lại đi tìm Tạ Ninh phiền toái. Tạ Ninh cảm thấy mặt mũi của mình bị mất sạch nên nói cho một bạn học nam đang theo đuổi cô, nam sinh kia tính tình nóng nảy, vì muốn làm cho tiểu mỹ nhân hết giận nên dẫn theo mấy bạn học đánh Giang Miễn một trận.

  Giang Miễn cũng không phải là quả hồng mềm, hai bên đánh nhau nên lần này động tĩnh rất lớn, bị Chủ Nhiệm Giáo Dục biết mới phụ huynh tới trường. Mẹ Tạ Ninh cho rằng con gái của mình yêu sớm là do Giang Miễn dụ dỗ con gái ngoan của mình, mẹ của Giang Miễn cũng chỉ vào Tạ Ninh mắng cô câu dẫn bảo bối nhà mình đi vào con đường xấu, lại mắng cha mẹ tên kia không biết dạy con để con trai nghe lời người khác đánh người, còn cha mẹ cậu học sinh đánh người kia không hiểu tại sao Tạ Ninh lại dụ con mình làm chuyện xấu, ba vị phụ huynh thay nhau chỉ trích đối phương không biết dạy con, làm văn phòng náo loạn cả lên.

  Chuyện này làm cho cả trường đều biết giữa ba người phát sinh chuyện gì, nghe nói Giang Miễn lại bị yêu cầu viết kiểm điểm chép nội quy của trường rất nhiều lần, bao nhiêu đó cũng đủ hắn chép phạt muốn điên.

  Trong trường học sảy ra chuyện thì Phương Hạo Nhiên ở nhà cũng có chuyện sảy ra.

  Phương Hạo Nhiên trộm tiền. Trương Lôi tham gia một tiệc rượu của đồng nghiệp, ngày hôm trước lấy hai trăm đồng bị Phương Hạo Nhiên thấy được, lợi dụng lúc Trương Lôi không có ở nhà lấy đi hết. Buổi sáng ngày hôm sau Trương Lôi phát hiện mất tiền nên một mực khẳng định là Phương Tranh làm, bởi vì ở trong mắt bà nhà này chỉ có Phương Tranh là người ngoài mà cũng không có tiền.

  Buổi tối Chu Kính Niên đưa Phương Tranh về nhà, cảm thấy kỳ quái tại sao nhà cậu còn sáng đèn, vừa nghe bọn họ trở về cửa lập tức mở ra. Trương Lôi và Phương Lương Bân nhào ra cửa, khuôn mặt đen đến dọa người, Phương Hạo Nhiên ở phía sau, cũng giống như ba mẹ nhìn Phương Tranh đầy thù hận.

  Phương Tranh thấy ba người này bày ra trận thế khiến cậu không thể hiểu được, trực giác cho biết trong nhà này lại sảy ra chuyện xấu rồi.

  Chu Kính Niên cũng không vội đi, đem xe để một chỗ sau đó đứng ở phía sau Phương Tranh.

  Phương Tranh cũng không vào nhà, đứng tại chỗ hỏi bọn họ: “Đã khuya thế này bày trận như vậy là thế nào?”

  Trương Lôi dẫn đầu chửi ầm lên, âm thanh sắc nhọn quấy động cả một hẻm nhỏ yên tĩnh: “Mày là thằng nhãi ranh không có lương tâm, nuôi dưỡng mày lâu như vậy lại dưỡng ra một bạch nhãn lang, bây giờ lại dám ra tay trộm tiền của tao!”

  Bởi vì mất tiền nên hôm nay Trương Lôi ăn uống không biết ngon, đợi một ngày chờ Phương Tranh trở về tính sổ, lúc này trong ngực vẫn còn tức giận.

  Phương Lương Bân lập tức đuổi kịp: “Tiểu Tranh à, đem tiền trả lại đi, bằng không ngày mai chú thím sẽ đi đến trường học tìm giáo viên của con hỏi họ dạy thế nào mà dạy ra một học sinh “tốt” như vậy!”

  Phương Tranh tức giận đến bật cười, cậu còn chưa lên tiếng, Chu Kính Niên đã tiến lên một bước, nhìn hai người trước mặt nói: “Ý hai người là gì, các người bị mất tiền, mà người trộm tiền là Phương Tranh?”

  Phương Hạo Nhiên nhảy ra chỉ vào Phương Tranh: “Không phải nó thì là ai, trong nhà chỉ có nó là người ngoài mau trả lại tiền, bằng không sẽ nói chuyện này cho giáo viên ở trường học của mày, người mất mặt chính là mày!”

  Phương Hạo Nhiên chột dạ hận không thể lấp kín miệng Phương Tranh không cho cậu nói chuyện, một mực khẳng định cậu trộm tiền.

  Chu Kính Niên nhìn Phương Hạo Nhiên đang phô trương thanh thế, ánh mắt mơ hồ hoàn toàn không dám nhìn thẳng bọn họ đây là biểu hiện trong lòng có quỷ.

  Chu Kính Niên nói: “Các người mồm mép trên dưới một lời chưa gì đã muốn định tội người khác, không khỏi quá tùy ý hay sao. Báo cảnh sát đi, để cảnh sát đến điều tra xem ai mới là người trộm tiền.” Anh nhìn chằm chằm Phương Hạo Nhiên, cười như không cười: “Để cảnh sát tìm dấu vân tay xem Phương Tranh rốt cuộc có trộm tiền trong nhà của các người hay không.”

  Phương Hạo Nhiên vừa nghe chuyện vân tay cả người càng thêm luống cuống, trừng mắt nhìn Chu Kính Niên: “Mày là ai, chuyện nhà của chúng tao không cần người ngoài như mày xen vào nói chuyện!”

  “Phương Hạo Nhiên mày hung hăng cái gì!” Phương Tranh cả giận nói, ở đây chỉ có Trương Lôi và Phương Lương Bân nhìn không ra Phương Hạo Nhiên có gì không đúng. Phương Hạo Nhiên liên tục lên mạng chơi game luôn về trễ nhưng cha mẹ vô tư không biết, bọn họ rất ít để tâm tư trên người con mình, cho rằng con mình chỉ cần có ăn có uống là được. “Tao nhớ rõ từ lúc đầu năm mày cũng lục cặp sách của tao vài lần, trộm tiền còn chưa nhất định là ai đâu. Báo cảnh sát, cần thiết phải báo cảnh sát!”

  Sau khi lên trung học, bạn học cũng nhiều hơn, tiền sinh hoạt cũng phải tiêu nhiều hơn, tiền tiêu vặt của Phương Hạo Nhiên mỗi ngày không nhiều lắm nên chú ý tới tiền của Phương Tranh, rất nhiều lần đợi Phương Tranh ngủ say rồi lục quần áo cặp sách muốn trộm lấy tiền của cậu. Ban đầu Phương Tranh không nghĩ tới hắn sẽ trộm tiền cho nên cũng không phòng bị, mất hơn mười đồng, sau đó lại phát hiện thái độ của hắn kì lạ không dám nhìn thẳng mình nên cậu lừa hắn nằm trên giường giả bộ ngủ, Phương Hạo Nhiên bị cậu bắt gặp tại trận.

  Bởi vì có người ngoài, nhắc tới việc này làm Phương Hạo Nhiên không còn mặt mũi, hùng hùng hổ hổ muốn nhảy qua đánh Phương Tranh.

  Chu Kính Niên dùng tay đẩy Phương Hạo Nhiên trở về, Phương Hạo Nhiên lảo đảo lui về phía sau thiếu chút nữa té ngã, được Trương Lôi và Phương Lương Bân đỡ mới có thể đứng vững.

  Nhìn thấy hai vợ chồng họ Phương muốn chạy đến giúp con trai, Chu Kính Niên lấy điện thoại ra ấn vài cái trên bàn phím.

  Phương Hạo Nhiên nhìn thấy cho rằng anh muốn báo cảnh sát càng thêm hung mãnh chạy tới nói: “Không được báo cảnh sát!”

  Chu Kính Niên dùng một chân đá Phương Hạo Nhiên văng ra, Trương Lôi và Phương Lương Bân tiến lên bảo vệ con mình mắng to: “Sao mày lại dám đánh người!”

  Chu Kính Niên nhìn Phương Hạo Nhiên không ngừng run rẩy nói: “Không báo cảnh sát sao có thể tìm ra được ai là kẻ trộm tiền.”

  “Không thể báo cảnh sát!” Phương Hạo Nhiên hét lớn một tiếng, một người dân bình thường thì không bao giờ đến đồn cảnh sát, cho thêm 110 lần dũng khí cũng không dám càng đừng nói là vì trộm tiền mà bị bắt vào. Hai trăm đồng tiền không đủ để lập án, tuy rằng nhà họ Phương sinh sống ở thành phố lớn nhưng bọn họ là công nhân ở tầng lớp thấp chưa thấy qua bộ mặt thành phố, vừa nghe nói báo cảnh sát chân Phương Hạo Nhiên đã mềm nhũn.

  Lúc đầu Trương Lôi và Phương Lương Bân cũng không đồng ý báo cảnh sát, cảm thấy vì hai trăm đồng tiền mà gọi cảnh sát tới thì cũng hơi quá, lúc này mới phát hiện con trai có gì không thích hợp, con trai bọn họ trước kia không có trộm tiền nhà đó là vì bọn họ không ngủ chung một phòng, bình thường Trương Lôi giữ tiền cũng rất cẩn thận, dấu tiền cũng rất kín nên Phương Hạo Nhiên muốn trộm cũng trộm không được, nhưng hắn trộm tiền của Phương Tranh bọn họ có biết đến.

  Tưởng tượng như vậy trong lòng hai người đều hoảng hốt.

  Phương Tranh nhìn hai vợ chồng đang đứng cười lạnh nói: “Không bằng chú thím lại trở về cẩn thận tìm xem, xem tiền rốt cuộc có mất hay không?”

  Phương Hạo Nhiên lập tức kéo ống quần của mẹ cầu xin: “Thôi, mẹ lại trở về tìm xem, nói không chừng rớt chỗ nào rồi. Con và cha mẹ cùng nhau tìm.”

  Phương Hạo Nhiên vừa lôi vừa kéo Trương Lôi vào nhà.

  Chu Kính Niên và Phương Tranh đứng ở bên ngoài trong chốc lát, không tới vài phút bên trong liền truyền đến tiếng mắng chửi không rõ ràng lắm.

  Phương Tranh cười lạnh một tiếng, xoay người nói với Chu Kính Niên: “Đêm nay tôi có thể ngủ ở nhà cậu được không?”

  Chu Kính Niên nâng tay, cúi đầu đem người kéo gần ôm vào trong ngực vỗ vỗ, nói: “Vô cùng hoan nghênh.”

  Trong lòng Phương Tranh vừa giận lại vừa ủy khuất. Nếu không có Chu Kính Niên ở đây trong lòng cậu chỉ có giận, trước kia bên cạnh cậu không có người nào để cậu biểu lộ ủy khuất chỉ có thể tự mình chống đỡ, lúc này nhịn không được nữa nhiều năm ủy khuất dường như đều bùng nổ tại đây trong thời khắc này. Phương Tranh vùi đầu ở hõm vai Chu Kính Niên liều mạng cắn răng, đôi mắt rất cay, hung hăng mà hô hấp vài tiếng, mới ngăn chặn được cảm xúc.

  Chu Kính Niên mềm lòng rối tinh rối mù, vuốt tóc trấn an cậu, chờ đến khi cảm xúc của Phương Tranh bình phục Chu Kính Niên mới chở Phương Tranh trở về nhà mình.

  ***

  Phương Hạo Nhiên trộm tiền hai trăm đồng toàn bộ tiêu hết vào game đến một phân tiền không còn mới về nhà, nhìn thấy sắc mặt âm trầm của cha mẹ trong lòng rất hoảng sợ. Nghe mẹ một mực chắc chắn là Phương Tranh trộm tiền, Phương Hạo Nhiên mới giật mình, lúc Phương Tranh trở về bị chất vấn khẳng định sẽ không thừa nhận, nếu là hắn cũng sẽ chết không thừa nhận thôi. Đến lúc đó bọn họ chỉ cần uy hiếp Phương Tranh không lấy tiền ra sẽ báo việc này cho giáo viên ở trường học biết. Tuổi này ai cũng coi trọng mặt mũi, Phương Tranh lại không có ai chống lưng, nếu cậu sợ danh dự bị ảnh hưởng khẳng định sẽ thỏa hiệp lấy tiền ra. Đến lúc đó mẹ lấy được tiền mà Phương Tranh cũng bị mang tiếng xấu.

  Phương Hạo Nhiên một tay đánh bàn tính tưởng tượng rất ổn, chẳng qua khi nghe đến ba chữ “Báo cảnh sát ” thì toàn bộ kế hoạch sụp đổ. Hắn thừa nhận với Trương Lôi và Phương Lương Bân là hắn trộm tiền, bọn họ giật mình không thôi, tuy rằng tức giận nhưng nghĩ hai trăm đồng trong một ngày không có khả năng dùng hết nhanh như vậy, kêu hắn đem trả số tiền còn lại thì sẽ bỏ qua chuyện này.

  Nhưng một phân tiền cũng không còn, Phương Hạo Nhiên nào có thể lấy ra được vì thế lại bị ăn đòn một trận, trong vòng một tuần trừ bỏ tiền cơm sẽ không có tiền tiêu vặt gì hết.

  Tuy rằng tạm thời không thể lên mạng, nhưng Phương Hạo Nhiên chỉ có thể nhẫn nhịn, ngày hôm sau hắn đi học bình thường trong lòng nghĩ rằng chuyện này chắc không ai biết cảm giác còn khá nhẹ nhàng. Chỉ là đến ngày thứ ba bạn học chung quanh lại nhìn hắn bằng ánh mắt kì lạ vô cùng.

  Nơm nớp lo sợ mà qua một buổi sáng Phương Hạo Nhiên mới biết được, chuyện hắn trộm tiền còn đổ thừa cho Phương Tranh đã truyền khắp trường mỗi người đều biết. Bởi vì trường hắn học là trường trung học bình thường học sinh thích học chỉ là số ít, đại bộ phận đều là cà lơ phất phơ cả ngày trốn học đi chơi, rất nhiều người có tính cách ác liệt, chuyện Phương Hạo Nhiên trộm tiền đã bị bọn họ điên cuồng nhạo báng, nói hoặc là đừng trộm, nếu trộm cũng đừng để người phát hiện, trộm còn bị phát hiện là đồ vô dụng.

  Sau đó có một ít người đại phát từ bi, dẫn Phương Hạo Nhiên theo bên người, ra vào một số nơi không tốt lắm.

  Phương Hạo Nhiên cũng không có ý thức chỗ nào không thích hợp, hắn đang phát bệnh trung nhị chỉ cảm thấy sau khi đi đến những nơi đó cả người trở nên khác hẳn, trở nên rất có khí thế.

  Đương nhiên, chuyện trộm tiền này hắn cho là Phương Tranh truyền vào trong trường học, nhưng chuyện này là hắn không đúng, hắn sợ nói thêm vài lời làm Phương Tranh không thích sẽ báo cảnh sát, chỉ có thể nén giận, đợi cơ hội sẽ tìm Phương Tranh trút giận.

  Sau khi sảy ra chuyện trộm tiền Phương Tranh ở nhà Chu Kính Niên hai ngày mới lại lần nữa trở về nhà, may mà mỗi ngày cậu đi sớm về trễ cũng không cần nhìn sắc mặt cả nhà Phương Lương Bân, cậu vẫn chưa có đủ mười tám tuổi, bọn họ có nghĩa vụ là người giám hộ cũng không thể đuổi cậu đi ra ngoài

  Còn có mấy ngày nữa là đến kỳ khi cuối, lớp trưởng Hoắc Dạ Vũ tìm Chu Kính Niên nói: “Kết thúc học kỳ có bạn học đề nghị đi ra ngoài tụ hội vui chơi, cậu muốn đi thì tìm tôi báo danh nộp phí hoạt động ha.” Sau đó lại hỏi Phương Tranh.

  Lớp học không có người biết Chu Kính Niên mỗi ngày cùng Phương Tranh đi làm ở quán bar.

  Chu Kính Niên hỏi: “Đi chỗ nào chơi? Mỗi người bao nhiêu tiền?”

  Hoắc Dạ Vũ nói: “Các bạn nói muốn đi ktv chơi, mỗi người ba mươi đồng.”

  “Đợi chút trả lời cho cậu biết.” Chu Kính Niên nói, chờ Hoắc Dạ Vũ đi rồi mới hỏi Phương Tranh: “Muốn đi không?”

  Hai người bọn họ muốn đi thì phải xin nghỉ làm nhưng khoảng thời gian trước Phương Tranh giả ông già Noel tiền boa cũng nhiều nghỉ một đêm cũng không sao nên nói: “Vậy thì đi.” Cậu không sao cả, chủ yếu là Chu Kính Niên mỗi ngày cùng cậu đi làm thời gian đi chơi thật sự quá ít, trong lòng cậu cũng thấy băn khoăn.

  Cơm trưa xong hai người đi tìm Hoắc Dạ Vũ báo danh đóng tiền. Không phải ai cũng có thể đi chơi, một ít bạn học gia cảnh còn kém hơn Phương Tranh đều đến từ nông thôn ba mươi đồng tiền nếu tiết kiệm cũng có thể đủ dùng trong một tuần. Cho nên cuối cùng chỉ có hơn ba mươi người tham dự vừa vặn có thể thuê một phòng lớn.

  Đầu tháng hai thi cuối kỳ kết thúc, bọn học sinh giống như được thả ra khỏi nhà giam.

  Cuối ngày thi các học sinh tham gia tụ họp vui chơi chỉnh trang sửa soạn cẩn thận, đúng sáu giờ tập hợp ở địa điểm mà buổi sáng đã sớm đặt phòng trước.

  Trong KTV rượu mắc hơn bên ngoài rất nhiều, bọn họ chỉ uống một chút, đồ ăn vặt nhiều nhất là hạt dưa. Chu Kính Niên và Phương Tranh ngồi ở một góc sô pha, bên tai ngoại trừ các bạn học hát rống như quỷ kêu, còn lại là âm thanh răng rắc răng rắc cắn hạt dưa, cảm giác như rơi vào trong ổ của mấy lão chuột.

  Trần Án giọng nói như phá la, mỗi bài hát đều hoàn mỹ mà né tránh âm điệu chính xác, giọng hát giống như âm ma dội vào tai, mọi người bị cậu ta độc hại một lát chịu không nổi đuổi xuống. Mọi người trong nhóm đều hát một bài, vài người bạn trong lớp lớn gan xúi giục Chu Kính Niên và Phương Tranh hát.

  Trần Án không sợ chết, cầm microphone đưa cho Chu Kính Niên quát: “Tiểu Chu, Tiểu Phương à, hai cậu ngồi một chỗ như Bồ Tát vậy, lại đây ca hát đi!” Nói xong chỉ vào Phương Tranh hề hề mà rống lên hai câu: “Trong thôn có một cô nương tên Tiểu Phương, lớn lên vừa đẹp lại thiện lương……”

  Phương Tranh cầm vỏ quýt trên bàn ném qua làm Trần Án cười ha ha.

  “Giúp tôi kéo cậu ta lên hát đi!” Trần Án nhờ mấy bạn học nam bên cạnh hỗ trợ, ồn ào đem Phương Tranh kéo ra ngoài.

  Ngũ âm của Phương Tranh không được đầy đủ, ca hát cũng không tốt hơn Trần Án, chết cũng không muốn bị mất mặt. Chu Kính Niên cũng biết, nhìn cậu gắt gao bám vào sô pha rất khôi hài nên ngăn cản mọi người đứng lên nói: “Tôi hát cho đừng làm khó dễ cậu ấy.”

  Trần Án kéo được người nào hay người đó, nếu Chu Kính Niên đồng ý thì cậu ta cũng lập tức buông tha Phương Tranh, mặt khác các bạn học đã rất quen thuộc Phương Tranh nhưng với Chu Kính Niên còn xa lạ, thấy anh muốn ca hát lập tức đều làm ra bộ dáng cẩn thận chăm chú lắng nghe.

  Trần Án chạy đến chỗ điều khiển hỏi Chu Kính Niên: “Cậu hát bài gì? Tôi giúp cậu tìm cho.”

  Chu Kính Niên nói: “Rụt rè.”

  Trần Án chạm vào màn hình khoa tay múa chân mấy cái: “Ai này.. rụt rè phải viết như thế nào?”

  Ngồi ở bên cạnh Giang Kỳ Kỳ làm ra vẻ mặt nói không nên lời đi đến đẩy cậu ta ra, tự mình bấm tìm bài hát.

  “Anh không bao giờ có thể kháng cự mị lực của em tuy rằng em chưa bao giờ cố tình làm anh mê muội……”

  “Anh yêu em, chỉ yêu em, lần đầu tiên trong cuộc đời anh sẽ không rụt rè, tất cả suy nghĩ của anh chỉ có anh và em ……”

  Âm nhạc mềm nhẹ chậm rãi mà thâm tình, giọng hát của Chu Kính Niên trầm thấp, tiếng ca như tình nhân ở bên tai thâm tình nói nhỏ, khơi gợi sợi tơ tình ẩn sâu trong đáy lòng.

  Lúc âm nhạc vang lên Chu Kính Niên ngồi ở ghế trên xoay đối diện với Phương Tranh, vừa quay đầu là có thể nhìn thấy cậu.

  Lúc này Chu Kính Niên ngồi ở trên ghế cao, một chân gác trên thành ghế một chân đặt ở trên mặt đất, tư thế đẹp vô cùng làm mấy cô gái bên cạnh mặt đỏ tim đập không thôi, nhưng mà tâm thần của anh đều đặt ở trên người Phương Tranh, một bên hát một bên nhìn cậu.

  Đời trước bài hát này là Phương Tranh hát cho anh nghe, Phương Tranh mượn bài hát này lần đầu tiên biểu đạt tình cảm của mình với Chu Kính Niên. Lúc đó Phương Tranh rất khẩn trương, tiếng hát run run mà ngũ âm của cậu lại không được đầy đủ nên cậu đem ý nghĩa của bài hát phá hủy hoàn toàn, lúc ấy các bạn khác đều cười, chỉ có Phương Tranh nghiêm túc hát và anh nghiêm túc nghe.

  Sau đó không bao lâu hai người liền kết giao. Đời trước đoạn cảm tình này bọn họ đều lo được lo mất, bởi vì quá yêu mà sợ hãi khi nó mất đi, luôn do dự không dứt khoát.

  Thuộc truyện: Tình chi sở chung