Xuyên thành vai ác phải sống làm sao – Chương 21-30

  Thuộc truyện: Xuyên thành vai ác phải sống làm sao

  Chương 21

  “Hồng Tụ, Hồng Tụ?”

  Bị gọi mấy tiếng Hồng Tụ mới hoàn hồn, khi đã định thần trở lại mới phát hiện chén nước đã sớm được rót đầy, còn mình thì vẫn cứ tiếp tục rót xuống.

  “A!” – Hồng Tụ khẽ kêu một tiếng, cuống quýt cầm khăn muốn lau: “Hoàng thượng thứ tội!”

  “Ngươi sao vậy? Mặt mày có vẻ hốt hoảng, bị bệnh à?” – Tiêu dư An lo lắng hỏi.

  “Không có sinh bệnh, tạ hoàng thượng quan tâm.” – Hồng Tụ cúi đầu.

  Tiêu dư An tỉ mỉ nhìn nàng vài lần, xác thực không có bệnh trạng gì, lúc này mới không tiếp tục truy cứu nữa: “Lát nữa chúng ta đến Cảnh Dương Cung.”

  Hồng Tụ dừng lại không tiếp tục lau nước trên tay nữa: “Hoàng thượng muốn đi gặp Yến Hà Thanh sao?”

  Tiêu dư An nói: “Ừm, một mình ta đi là được, không cần huy động nhân lực.”

  Hồng Tụ khuyên: “Hoàng thượng vẫn nên mang theo thị vệ.”

  Tiêu dư An nghĩ nghĩ, thong thả đi đến cửa tẩm cung, đem Dương Liễu An xách tới: “Dương đồng chí, cùng lãnh đạo đi khảo sát, đi không?”

  Dương Liễu An ngơ ra: “Thứ lỗi vi thần ngu dốt, không hiểu ý hoàng thượng là gì.”

  Tiêu dư An mỉm cười: “Không cần phải hiểu, đi tắm rửa một chút ánh sáng của nam chính thôi.”

  Hai người tới Cảnh Dương Cung, thấy được Yến Hà Thanh đang ở trong phòng nhỏ, Dương Liễu An đang chuẩn bị đẩy cửa đi vào đã bị Tiêu dư An ngăn lại.

  Dương Liễu An nghi hoặc không hiểu, lại thấy Tiêu dư An tiến tới, khẽ gõ ba cái vào cánh cửa.

  Dương Liễu An bị dọa nói không ra lời.

  Cái người tên Yến Hà Thanh này đến cùng là nhân vật phương nào, vì sao hoàng thượng lại phải sợ như vậy!

  Thấy vẻ mặt kinh hãi của Dương Liễu An, Tiêu dư An nghi hoặc hỏi: “Thế nào?”

  “Hoàng thượng.” – Dương Liễu An gian nan ấp a ấp úng nói: “Cái kia, cái nam chính kia rút cuộc có nghĩa là gì? Vì sao phải gọi người này là nam chính?”

  Tiêu dư An nghĩ nghĩ: “Nam chính ấy à. Hắn, chính là trung tâm thế giới. Là người trong bầy người. Tất cả vạn vật trên thế giới này đều xoay xung quanh, tập trung ánh nhìn vào hắn.”

  Vẻ mặt Dương Liễu An tràn đầy hoảng sợ!

  Cửa “két két” hai tiếng mở ra, Yến Hà Thanh mặc một thân áo trắng gọn gàng, dáng người thẳng tắp xuất hiện trước mặt hai người.

  Dương Liễu An dùng vẻ mặt kinh hoàng quay đầu nhìn về phía Yến Hà Thanh.

  Yến Hà Thanh: “…?”

  Tiêu dư An thấy trong phòng Yến Hà Thanh bày điểm tâm, đi vào cầm một đĩa ra nhét vào trong ngực Dương Liễu An: “Liễu An ngươi đi chỗ khác ăn điểm tâm đi.”

  Dương Liễu An đột nhiên bị nhét không kịp đề phòng: “Hoàng thượng, nhưng…”

  “Không sao đâu, đi đi.”

  Thấy thái độ của Tiêu dư An cường ngạnh, Dương Liễu An đành phải tuân chỉ, thần sắc phức tạp nhìn về phía Yến Hà Thanh một chút, mang theo điểm tâm quay người rời đi.

  Không giống với hoàn cảnh chật vật trước đó, trông Yến Hà Thanh lúc này sạch sẽ lanh lẹ, tóc đen buộc lên, thanh nhã xuất trần, quả nhiên là dung mạo nhân gian khó có được.

  Thấy Yến Hà Thanh đứng ở cửa nhìn mình, Tiêu dư An cười hỏi: “Không mời ta vào ngồi chút sao?”

  Yến Hà Thanh nhìn chăm chú hắn nửa ngày, nghiêng người sang.

  Tiêu dư An từ bên cạnh hắn thảnh thảnh thơi thơi đi vào trong nhà, đi đến cái bàn gỗ tròn màu vàng trong gian nhà nhỏ ngồi xuống.

  Yến Hà Thanh đưa tay đóng cửa, bỗng nhiên lại nghe Tiêu dư An hô lên: “Đừng đóng cửa!”

  Động tác của Yến Hà Thanh dừng lại, nhìn về phía Tiêu dư An, thanh âm trong trẻo nhưng lạnh lùng: “Vì sao?”

  Tiêu dư An nói: “Ta sợ ngươi chém ta, đóng cửa rồi có muốn trốn cũng không có chỗ mà trốn.”

  Yến Hà Thanh trầm mặc một giây, “rầm” một tiếng đem cửa đóng lại.

  Tiêu dư An nhảy lên ba bước, vô thức muốn hướng về phía cửa sổ mà chạy, Yến Hà Thanh xoay thân túm hắn lại: “Đã sợ ta như vậy, vì sao vừa rồi còn đuổi thị vệ đi?”

  “Vì trong sạch của ngươi chứ sao! Ngoài cửa có thị vệ đứng cạnh, người trong Cảnh Dương Cung chẳng phải đều sẽ biết là ta đến tìm ngươi? Hơn nữa tuy rằng cấm luyến đều là nam, nhưng khẳng định cũng có kẻ có lòng đố kỵ cao, ngươi không lo trở thành mục tiêu công kích, ta cũng thay ngươi lo lắng ấy.” – Tiêu dư An víu vào bệ cửa sổ, chuẩn bị lúc nào cũng có thể sẵn sàng kịp thời nhảy cửa sổ mà đi.

  Yến Hà Thanh cạn lời, sau đó nói: “Ta không có đao.”

  Tiêu dư An hỏi: “Thế chủy thủ?”

  “Không có.”

  “Vậy kiếm?”

  “Không có.”

  “Búa?”

  Yến Hà Thanh: “…Búa là cái gì?”

  Tiêu dư An: “Vậy ta qua đó, gạt người là đồ chó con.”

  Nói xong, Tiêu dư An cảnh giác đi đến bên cạnh cái bàn ngồi xuống, hắn ho khan hai tiếng che dấu sự xấu hổ của bản thân, sau đó ra vẻ âm trầm: “Đồng chí Tiểu Yến à.”

  Yến Hà Thanh: “…”

  Tiêu dư An nói: “Ở chỗ này đã quen chưa? Ban đêm ngủ có lạnh không? Bình thường có thích ra ngoài đi dạo không? Tẩm cung của Vĩnh Ninh công chúa ngay cạnh phòng nhỏ phía đông của ngươi, ngươi hiểu ý ta chứ?”

  Nụ cười của Tiêu dư An có mười phần hòa ái dễ gần, mười phần ý vị thâm trường, mười phần khiến người suy nghĩ sâu xa.

  Thế nhưng Yến Hà Thanh chỉ lãnh đạm trả lời: “Ừm, hiểu.”

  Ái chà! Không hổ là nam chính! Chỉ nhìn một cái thôi đã có giác ngộ như này! Nhìn một cái thôi đã có năng lực phân biệt vấn đề mấu chốt! Nhìn một cái thôi đã bắt lấy được trọng điểm! Bội phục bội phục!

  Yến Hà Thanh tiếp tục nói: “Ta sẽ không đến phía đông.”

  Tiêu dư An suýt chút nữa thì ngã từ trên ghế xuống.

  Ngươi đi chứ! Ngươi phải đi cho ta! Van ngươi đó! Ngươi không đến sẽ phải bỏ lỡ đại lão bà của ngươi, ngươi có biết hay không hả!!

  Tiêu dư An ấp a ấp úng: “Ý của ta không phải như vậy…”

  Yến Hà Thanh nói: “Ta hiểu.”

  Không! Ngươi không hiểu!

  Được rồi được rồi, không bằng cứ trực tiếp tới hỏi Vĩnh Ninh công chúa xem có cần thị vệ hay không đi.

  Tiêu dư An lại nói hưu nói vượn vài câu, sau đó đứng lên rời đi, Yến Hà Thanh không nói một lời, trầm mặc đưa mắt nhìn, đợi đến khi Tiêu dư An rời đi thì đôi mắt nhìn như lạnh nhạt kia của hắn đã phủ đầy sương lạnh.

  Chương 22

  Đi ra khỏi phòng, Tiêu dư An nhàn nhã tản bộ lung tung, khắp nơi tìm Dương Liễu An, nào biết chưa đi được mấy bước đã nghe thấy sau lưng có tiếng gọi đầy kinh hỉ: “Hoàng thượng!”

  Tiêu dư An nghi hoặc quay người lại, thấy một nam tử áp hồng đang mừng rỡ nhìn mình.

  Nói là nam tử, nhưng ngũ quan lại cực kỳ mị hoặc, tư thái nũng nịu, ngay cả tiếng nói cũng tận lực bóp thành lanh lảnh, y bổ nhào tới, mùi hương từ ống tay áo xông ra xuýt chút nữa thì hun ngất Tiêu dư An.

  Tiêu dư An vội vàng lùi lại một bước, tránh bị nam tử nhào vào lòng.

  Nam tử vồ hụt, tủi thân bĩu môi một cái, như thể muốn rơi lệ: “Mấy ngày không thấy, hoàng thượng không cần A Ngọc nữa sao?”

  Ngươi ngươi ngươi từ từ nói chuyện! Kỳ cục quá! Đừng khóc! Chờ chút! Đừng có nhào tới nữa!

  Tiêu dư An lại tránh thêm lần nữa, trong lúc tránh né, hồi tưởng lại một chút xem người kia là ai.

  Ở trong sách thế mà cũng có vài đoạn nhắc đến người này, Tiêu dư An cảm thấy mình còn có thể nhớ được y cũng phải cảm ơn mấy cái bình luận về đống đồng nhân văn mà mấy em gái viết.

  Người này tên đầy đủ là Tần Ngọc, là một trong những vị cấm luyến được sủng ái nhất của quân vương thiếu niên, cũng là cấm luyến duy nhất có tên trong nguyên tác.

  Thời điểm Bắc quốc sắp bị Yến Hà Thanh công phá, quân vương thiếu niên độc chết tất cả cấm luyến của mình, lại chỉ duy nhất tha cho Tần Ngọc, thậm chí còn muốn cùng Tần Ngọc cùng mình đào vong đến phía Bắc, xem ra hẳn là đối với Tần Ngọc có ba phần tình cảm thật lòng.

  Nhưng nào biết Tần Ngọc vì tham sống, bán đứng quân vương thiếu niên, hại quân vương thiếu niên bị Yến Hà Thanh bắt sống tại cửa tẩm cung.

  Đoạn kịch bản này, trong nguyên tác cũng chỉ miêu tả qua bằng vài đoạn rải rác, thế mà lại động vào dây thần kinh nào đó của không ít em gái, có một đoạn thời gian, bên dưới truyện đều là bình luận các loại như cặn bã thụ, ngược luyến tình thâm linh tinh.

  Khi đó Tiêu dư An rất muốn hỏi những em gái này: Các ngươi rút cuộc vì sao lại nhìn ra Tần Ngọc là thụ! Trong nguyên tác căn bản không hề đề cập cái gì hết!

  Hiện tại Tiêu dư An chỉ muốn nói: Phân biệt công thụ chính là khả năng thiên phú đặc biệt của các ngươi hả!

  Tần Ngọc bị Tiêu dư An né một lần, cắn chặt môi dưới, đáy mắt lệ quang lấp lóe: “Hoàng thượng? Tại sao vậy? Là nô tài làm sai cái gì khiến hoàng thượng không vui sao? Nghe nói hoàng thượng ngày đêm lo triều chính, bận tối mày tối mặt, lần này vất vả lắm mới tới Cảnh Dương Cung, vậy mà không phải là tới gặp nô tài sao?

  Tiêu dư An quả quyết trả lời: “Không phải.”

  Tần Ngọc: “…”

  Hai mắt Tần Ngọc nhắm lại, thế mà lại rơi nước mắt, lại mở mắt, bày ra bộ dáng điềm đạm đáng yêu, lê hoa đái vũ: “Xem ra hoàng thượng gần đây có tân hoan khác, vậy A Ngọc đi đây, không khiến hoàng thượng chán ghét nữa.”

  Tiêu dư An gật đầu: “Được, bạn ơi tạm biệt tạm biệt tạm biệt thôi.”*

  (*Đây là bài Bạn ơi, vĩnh biệt 啊朋友再见. Link nghe đây nha. )

  Tần Ngọc vẫn còn đắm chìm trong khiếp sợ khi nghe Tiêu dư An đột nhiên hát lên, sau đó đột nhiên phát hiện ra trước kia lần nào nước mắt của mình cũng có hiệu quả, vậy mà lần này lại không hề có tác dụng.

  Tiêu dư An xoay người thật sự rời đi.

  Sợ dây dưa cùng Tần Ngọc sẽ tạo ra một số phiền phức không đáng có, Tiêu dư An vội vàng rời đi, tiếp tục tìm kiếm Dương Liễu An, đang lúc hắn buồn rầu không biết phải đi đâu tìm thì một tiếng đàn quen thuộc truyền đến.

  Chính là tiếng đàn mà hôm hắn ngủ không yên, ra ngoài tản bộ thì tại gần đình nghỉ mát gặp được Tiêu dư An nghe thấy.

  Tiêu dư An nghi hoặc, lần theo tiếng đàn đi tìm, tìm đến một tiểu viện trồng dương liễu, nào biết khi hắn vừa bước vào trong viện thì tiếng lại từ từ tiêu biến, bốn phía lại trở về trạng thái yên tĩnh vắng lặng.

  Tiêu dư An nghi hoặc ngẩn đầu, trùng hợp trông thấy Dương Liễu An vội vàng đi tới.

  Nhìn thấy Tiêu dư An, Dương Liễu An đầu tiên là giật mình, sau đó quỳ một chân xuống hành lễ: “Hoàng thượng, ngài sao lại tới nơi này?”

  Trước hết cứ mặc kệ lý do mà ta tới đi, ngược lại là ngươi đó, vì cái khỉ gì mà mỗi lần xuất hiện đều có BGM vậy hả?

  (*BGM là nhạc nền ấy nhé.)

  Tiêu dư An quan sát anh chàng tự mang BGM này: “Đừng quỳ nữa. Đứng dậy đi, ăn xong điểm tâm rồi à?”

  Dương Liễu An đứng dậy, nói: “Hồi hoàng thượng, đúng vậy.”

  Thấy hai tay Dương Liễu An trống trơn, Tiêu dư An hỏi: “Ừm? Cái đĩa kia đâu?”

  Dương Liễu An đột nhiên ấp úng, bối rối mở miệng: “Khay, đĩa, vi thần, vi thần làm mất rồi.”

  Tiêu dư An nói: “Không sao, cũng không phải thứ quý giá gì, về tẩm cung thôi.”

  Dương Liễu An thở dài một hơi, hành lễ một lần nữa: “Vâng.”

  Chương 23

  Đêm khuya thanh vắng, Hồng Tụ lại hầu hạ Tiêu dư An rửa mặt như cũ, sau đó ở lại đợi người ngủ yên ổn mới rời đi.

  Vừa nằm lên giường, đột nhiên Tiêu dư An hỏi: “Hồng Tụ, có phải trong Cảnh Dương Cung có nhạc công nổi danh không?”

  Hồng Tụ nghĩ nghĩ một hồi, đáp: “Hồi hoàng thượng, có.”

  Thấy Tiêu dư An gật đầu, Hồng Tụ trong lòng khẽ động hỏi: “Hoàng thượng không phải là muốn…”

  “Không phải! Ta chỉ hỏi chút thôi! Không có ý gì khác! Không cần nghĩ nhiều quá vậy đâu!” – Tiêu dư An vội vàng ngắt lời nàng.

  Hồng Tụ cúi đầu hành lễ, nói: “Là nô tỳ ngu dốt, nhưng Hiểu Phong Nguyệt vào cung đã một năm, hoàng thượng chưa từng để ý đến hắn, sao đột nhiên hôm nay lại nhắc đến?”

  Dù sao cũng đã hai lần tình cờ nghe được tiếng đàn, cuối cùng trở thành hiếu kỳ đối với người đánh đàn cũng dễ hiểu, thì ra tên là Hiểu Phong Nguyệt.

  Tiêu dư An đem cái tên này lục lọi trong đầu vài lần nhưng vẫn không có chút ấn tượng nào, xem ra là nhân vật mà nguyên tác chưa từng đề cập đến.

  Tiêu dư An nói: “Chỉ có chút hứng thú thôi, đừng để trong lòng.”

  Hồng Tụ gật gật đầu, thổi tắt ánh nến bên giường, có tiếng hít thở bên người nên Tiêu dư An ngủ rất nhanh, mới qua một lúc đã ngủ say.

  Thấy Tiêu dư An ngủ yên rồi, Hồng Tụ mới nhẹ nhàng rời đi, ánh trăng sáng bên ngoài tẩm cung nhô lên cao, đêm tối mênh mông, Hồng Tụ kéo lại y phục, đầy bụng tâm sự.

  Những lời trước đó của Triệu công công khiến Hồng Tụ không thể quên được, trước kia nàng luôn sẽ trở về nghỉ ngơi, nhưng lần này lại không tự chủ được mà đi đến Cảnh Dương Cung.

  Sương phòng của Yến Hà Thanh nằm ở rìa phía đông, bởi vì có lệnh cấm đi đêm cho nên vào giờ này, Cảnh Dương Cung càng thêm u tĩnh, yên lặng như tờ.

  Hồng Tụ cũng chỉ vì trong lòng mang tâm sự mới bất giác đến đây, nàng đang chuẩn bị rời đi thì thấy trong viện phía đông có bóng người.

  Trong lòng Hồng Tụ cả kinh, nín thở nhìn lại thì thấy Yến Hà Thanh đứng ở trong sân, mặt hướng về phía nam, chăm chú nhìn trăng sáng.

  Đêm lạnh như nước, ánh trăng rơi trên nền tuyết đọng, rơi trên chạc cây khô héo, rơi vào trong đôi mắt đang nhìn vào phương xa thật lâu kia của Yến Hà Thanh.

  Vạn dặm đại địa rộng lớn ngoài kia, đã từng là cố thổ của hắn, những chồng bạch cốt dưới mặt đất kia, đã từng là cố nhân của hắn.

  Tay phải Yến Hà Thanh nắm thật chặt một cây trâm ngọc, dưới đáy mắt có không cam lòng, hối hận, quyết tuyệt, vừa nhấc mắt, sóng mắt lưu chuyển, tất cả đều đã biến lạnh lùng.

  Cả người Hồng Tụ sợ hãi, trong đầu đều là câu khuyên bảo kia của Triệu công công: Người ở Cảnh Dương Cung này, là những người sẽ đưa đến bên gối hoàng thượng, ngươi nếu đưa đến một con sói, gây ra một chút thương tổn nào tới hoàng thượng…

  Mà lúc này, Triệu công công đang ngồi dựa vào ghế thái sư nghỉ ngơi nhấp trà, Phùng quản sự ở một bên nịnh nọt đấm chân cho ông ta, một bên hỏi: “Triệu công công, Hồng Tụ này chung quy cũng chỉ là một nữ tử, lòng dạ đàn bà, cho dù nghe lọt tai những lời ngài nói thì có thể làm gì được chứ? Thời gian này Yến Hà Thanh ở lại Cảnh Dương Cung, e là quá thoải mái rồi.”

  Triệu công công nghe xong, cười nhạo lắc đầu: “Ta chỉ lo rằng nàng không nghe lọt lời của ta thôi.”

  “A? Triệu công công đã an bài người ở Cảnh Dương Cung rồi sao?” – Phùng quản sự kinh ngạc.

  Triệu công công ghét bỏ nhìn Phùng quản sự một chút: “Ngươi đó, sao chuyện gì cũng không chịu hỏi thăm cho có hiểu biết chút vậy?”

  Phùng quản sự khúm núm: “Thỉnh giáo công công.”

  Triệu công công nói: “Ngươi có biết Hồng Tụ này vào cung mấy năm rồi không?”

  Phùng quản sự lau mồ hôi lạnh: “Nô tài ngu dốt, không biết.”

  “Hừ.” – Triệu công công khịt mũi coi thường: “Nàng ta ấy à, năm đó mười tám tuổi nhập cung, đến nay đã hơn năm năm, ngươi có biết vì sao chỉ mới hơn ba năm nàng đã lên quản lý Cảnh Dương Cung không?”

  Phùng quản sự lắp bắp: “Nô tài, nô tài…”

  Triệu công công nói tiếp: “Để ta kể cho ngươi nghe một chuyện, trong số cấm luyến của Cảnh Dương Cung đã từng tra được một thích khách, vốn dĩ tên thích khách này đã bị xử quyết ngay lập tức, nhưng mà dung mạo của hắn lại khiến hoàng thượng rất yêu thích, trong lòng hoàng thượng ngứa ngáy khó nhịn, thế nhưng lại kiêng kị vũ lực của mỹ nhân, vì thế bèn đem người này giao cho Hồng Tụ. Chỉ qua ngày thứ hai, tên thích khách này đã bị cắt đứt gân tay gân chân, răng cũng bị đánh nát, sau đó đưa đến bên gối hoàng thượng.”

  Nói xong, Triệu công công không thèm để ý đến sự sợ hãi của Phùng quản sự nữa, từ trên ghế thái sư đứng dậy, khom lưng gõ gõ cái lưng già: “Già rồi già rồi, có một số việc, không thể so được nữa.”

  Chương 24

  Mấy ngày gần đây ngày nào Tiêu dư An cũng chạy tới Vĩnh Ninh điện.

  Ngày đầu tiên đến, đúng vào lúc Vĩnh Ninh công chúa đang học đàn tranh, nhìn thấy Tiêu dư An, nàng mặt mày hớn hở, lôi kéo người tới nghe nàng gảy một khúc, ngón tay nhỏ dài tung bay, cả khúc lẫn mỹ nhân đều đẹp.

  Tiêu dư An tán thưởng không thôi, tán thưởng xong thì đi thẳng vào vấn đề chính: “Ninh nhi, ngươi có muốn có một thiếp thân thị vệ không?”

  Vĩnh Ninh công chúa ôm lấy dây đàn, nghi hoặc ngẩng đầu: “Không cần đâu, tạ ơn hoàng thượng ca ca quan tâm.”

  Ngươi sao lại có thể không muốn! Sao có thể không muốn! Vợ chồng trẻ các ngươi vì cái quái gì lại khiến người khác phải lo lắng như vậy! Vì cái gì!

  Tiêu dư An cười hiền lành: “Vì sao lại không cần?”

  Vĩnh Ninh công chúa không hiểu: “Tại sao lại phải cần nha?”

  Bởi vì có thể phát triền thành lão công!!!

  Tiêu dư An nói: “Có thể hầu hạ ngươi.”

  Vĩnh Ninh công chúa nói: “Các nô tỳ bên cạnh Vĩnh Ninh đều rất hợp ý, không cần phải nhiều thêm một người.”

  “Có thể bảo hộ ngươi.”

  “Nội cung ngày đêm bình yên, Vĩnh Ninh không cần được bảo hộ.”

  “Có thể cùng ngươi trò chuyện.”

  Vĩnh Ninh công chúa che miệng cười: “Vĩnh Ninh nếu cảm thấy buồn chán vì sao không đi tìm hoàng thượng ca ca nói chuyện mà lại phải cùng một kẻ không quen biết thổ lộ tâm tình?”

  Tiêu dư An khó khăn nói: “Lỡ như ta bận rộn chính sự, không rảnh cùng ngươi.”

  Vĩnh Ninh công chúa nghịch ngợm nháy mắt mấy cái: “Vậy thì Vĩnh Ninh chờ hoàng thượng ca ca rảnh rỗi lại đến tìm, lúc đó, hoàng thượng ca ca nhất định sẽ cùng Vĩnh Ninh nói chuyện, có đúng không?”

  Tiêu dư An sụp đổ vỗ trán: “Đúng… đúng…”

  Đúng cái con khỉ ấy!

  Vĩnh Ninh công chúa cười ngọt ngào, phong hoa tuyệt đại, vạn vật thất sắc: “Hoàng thượng ca ca, ngươi thật tốt.”

  Tốt cái đầu ngươi!

  Ngày thứ hai đến, Tiêu dư An kiên định nói với Vĩnh Ninh công chúa: “Ta vẫn cảm thấy Ninh nhi ngươi cần một thị vệ.”

  Vẻ mặt Vĩnh Ninh công chúa lộ vẻ tủi thân: “Vì sao chứ? Là do hoàng thượng ca ca không muốn nói chuyện cùng với Vĩnh Ninh sao?”

  Ngươi đừng có mà tìm cách bẻ lái! Đừng tưởng rằng bày ra cái bộ dáng thương tâm đó là ta sẽ mềm lòng không an bài thị vệ cho ngươi!

  Sau đó, Tiêu dư An liền mềm lòng, cả ngày đều không nhắc đến chuyện thị vệ.

  Ngày thứ ba đến, Tiêu dư An tự cấp cho mình chút thành tích khi làm việc tốt, đi thẳng đến Vĩnh Ninh điện.

  Gặp được Tiêu dư An Vĩnh Ninh công chúa hết sức vui vẻ: “Hoàng thượng ca ca, ta tìm được thị vệ rồi.”

  Tiêu dư An nhìn trừng trừng.

  Cái gì! Chẳng có lẽ hai ngươi chẳng biết từ lúc nào đã ngẫu nhiên gặp nhau, sau đó cả đường này không cần ta phải tới dẫn nữa?

  Không hổ là nam chính nữ chính.

  Tiêu dư An cảm thấy sự quan tâm của mình thật sự là quá vớ vẩn.

  “Tìm được rồi sao, vậy là tốt rồi.” – Tiêu dư An lộ ra nụ cười của cha hiền, gật gật đầu.

  “Nhưng mà tạm thời thì hiện tại nàng* không phải là thị vệ, Vĩnh Ninh muốn xin hoàng thượng ca ca ban thưởng cho nàng một chức vị.” – Vĩnh Ninh công chúa kéo tay Tiêu dư An lắc lắc.

  (Trong tiếng trung “hắn” hay “nàng” đều đọc là “tā” nên ông An mới hiểu nhầm.)

  Tiêu dư An hòa ái dễ gần nói: “Ta biết, ta biết.”

  “Quá tốt rồi, để ta gọi nàng đến gặp hoàng thượng ca ca!” – Vĩnh Ninh công chúa vui sướng nói, sau đó vội vàng phân công tỳ nữ đi dẫn người đến.

  Tiêu dư An thở dài một hơi.

  Ai, sao lại có loại ảo giác cổ quái như thể gả được con gái ra ngoài như này kia chứ.

  Tiêu dư An vừa cảm khái xong, Vĩnh Ninh công chúa liền mang đến một người lưng hùm vai gấu, thân hình ước chừng to bằng hai lần Tiêu dư An…

  Là một nữ tử.

  Nữ tử cực kỳ giống Lỗ Trí Thâm lộ vẻ mặt thẹn thùng, uốn éo hành lễ với Tiêu dư An: “Nô tỳ bái kiến hoàng thượng.”

  Tiêu dư An suýt ngất, hỏi Vĩnh Ninh công chúa: “Đây, đây chính là thị vệ ngươi tìm?”

  Vĩnh Ninh công chúa trong trẻo cười: “Đúng vậy! Có phải khiến người khác nhìn vào cảm thấy rất an tâm không?”

  Đúng! Không có cách nào phản bác!

  “Nhưng, nhưng…” – Tiêu dư An ấp a ấp úng: “Nàng chỉ cho người ta cảm giác vậy thôi, không, không giống người có thể bảo hộ người khác.”

  Nghe Tiêu dư An nói vậy, nữ tử kia đột nhiên oa một tiếng, che mặt bắt đầu khóc: “Hoàng thượng, nô tỳ, nô tỳ sẽ đem hết toàn lực bảo hộ công chúa! Thực sự! Oa oa oa!”

  Vĩnh Ninh công chúa vội vàng vỗ vỗ lưng của nàng: “Được rồi được rồi, Thúy Nhi đừng khóc, không cần phải tủi thân, chỉ là do hoàng thượng ca ca không hiểu ngươi mà thôi.’

  Tiêu Dư An: “…”

  Ta không hiểu đó! Ta thực sự không hiểu đó!

  Vĩnh Ninh công chúa còn nói: “Ngươi có thể nói cho hoàng thượng ca ca là ngươi có thể bảo hộ ta như thế nào, được không?”

  Chỉ thấy Thúy Nhi lau khô nước mắt, cẩn thận gật đầu, sau đó đưa tay cầm lấy chén sứ trên bàn, chỉ dùng tay không cũng có thể dễ dàng bóp nát.

  Bóp… Nát…

  Tiêu Dư An còn chưa định thần lại, Thúy Nhi đã chạy ra ngoài Vĩnh Ninh điện, tìm được một gốc cây to bằng cánh tay, hay tay ôm lấy, khí thế bừng bừng gầm lên một tiếng, mạnh mẽ đem nó nhổ tận gốc. Sau đó nàng lại bước từng bước nhỏ, đi một bước lắc lư ba cái, giống như liễu rủ trong gió quay trở về.

  Tiêu Dư An: “…”

  Vĩnh Ninh công chúa: “Hoàng thượng ca ca, ngươi thấy rồi đó! Như vậy là có thể chăm sóc ta rồi, đúng không?”

  Tiêu Dư An: “Có thể…”

  “Còn có thể bảo hộ ta!”

  “Nhưng…”

  “Còn có thể cùng theo ta trò chuyện!”

  “Cái này…”

  Vĩnh Ninh công chúa giải quyết dứt khoát: “Được rồi, cứ quyết định là nàng đi!”

  Tiêu Dư An mệt tâm, hắn gục đầu xuống bàn, hai tay rủ xuống bên người, bày ra bộ dáng mặt ủ mày chau, ngay cả bát cháo nhỏ tinh xảo đặt ở trước mặt cũng ăn không vào.

  Hồng Tụ lo lắng hỏi: “Hoàng thượng, ngài làm sao vậy?”

  Tiêu Dư An hữu khí vô lực trả lời: “Lãnh diệp phiêu xuống rải đầy mặt ta, con ta phản nghịch làm lòng ta đau sót.”*

  (Cái này có bài hát đó, là bài 沙茶酱之歌 cơ mà mình tìm không được vietsub, nhớ không lầm thì hồi xưa từng xem vietsub rồi)

  Hồng Tụ đã quen với cái kiểu thỉnh thoảng lại nói những điều khiến người ta không thể hiểu nổi của Tiêu Dư An, nàng cúi đầu đoán, hỏi: “Có phải nội hỏa trong người hoàng thượng phát ra ngoài khiến trong lòng nôn nóng? Hay là nô tỳ an bài cho ngài mấy tiểu nô, để giải nhiệt khí?”

  Tiêu Dư An dùng hai tay ôm đầu: “A, phốc phốc—“

  Hồng Tụ thuyết phục: “Nô tỳ biết gần đây hoàng thượng ưu quốc ưu dân, trầm mê triều chính, nhưng mà lửa này không tiêu cũng sẽ thương thân.”

  Tiêu Dư An đánh trống lảng nói sang chuyện khác: “Phải rồi, dạo gần đây Yến Hà Thanh thế nào? Ngày mai ta… được rồi, bây giờ ngươi gọi hắn đến đây đi.”

  Tiêu Dư An quyết định cưỡng ép làm mối, để Yến Hà Thanh và Vĩnh Ninh công chúa gặp mặt. Nếu mà lần này hai người còn không cọ ra hỏa thì hắn sẽ mặc kệ! Mặc kệ luôn!

  Hồng Tụ bị tin bất thình lình này dọa đến nói lắp bắp: “Hoàng thượng, nhưng, nhưng nô tỳ cho rằng hắn còn chưa chuẩn bị kỹ càng.”

  Tiêu Dư An không thể hiểu nổi: “A? Chuẩn bị cái gì?”

  Hồng Tụ ngốc lăng, sau đó hành lễ: “Nô tỳ hiểu rồi.”

  Nói xong, Hồng Tụ vội vàng rời đi.

  Tiêu Dư An uống xong cháo loãng, đợi trái đợi phải, chờ đến lúc đi ngủ, lúc này Hồng Tụ mới xuất hiện: “Hoàng thượng, đã an bài thỏa đáng.”

  Tiêu Dư An gật gật đầu, cùng Hồng Tụ trở lại tẩm cung, Hồng Tụ vậy mà không cùng tiến vào, nhẹ nhàng đóng cửa lại. Tiêu Dư An cho rằng nàng muốn để mình và Yến Hà Thanh nói chuyện riêng với nhau nên cũng không quá để ý.

  Nào biết trong tẩm cung tối như bưng, cái gì cũng không thấy rõ, trên lư hương tỏa ra hương khí ngọt ngào, hun cho Tiêu Dư An hoa mắt chóng mặt.

  Trong lòng Tiêu Dư An cảm thấy cổ quái, đang muốn gọi Hồng Tụ thì đột nhiên trong lòng cả kinh, giật mình như hiểu được gì đó, vội vàng chạy tới bên giường.

  Sau khi nhìn thấy người trên giường, cả lưng Tiêu Dư An đều lạnh buốt, đầu gối run lên, suýt chút nữa thì quỳ xuống.

  Chương 25

  Đầu tiên, Tiêu Dư An khó khăn chạy ra ngoài mấy bước, tự cảm thấy không đúng, lại một lần nữa chạy về bên cạnh giường, nhìn thoáng qua tình huống trên giường, hít sâu một hơi, bỗng nhiên lui ra sau mấy chục mét, quay người lại muốn chạy trốn.

  Bốn phía lặng yên đến mức tiếng kim rơi cũng có thể nghe được, một tiếng rên thống khổ nghẹn ngào từ trên giường truyền vào trong tai Tiêu Dư An.

  Tiêu Dư An đột nhiên dừng lại bước chân, ở trong lòng mặc niệm ba lần để trốn tránh sự hổ thẹn này, sau đó thở một hơi thật dài, chạy về bên giường.

  Yến Hà Thanh bị miếng vải đen che kín hai mắt, trong miệng còn bị nhét vải, áo trắng trên người rộng mở, toàn thân bị dây thừng trói lại, có lẽ là do giãy dụa quá mức kịch liệt nên làn da trần trụi đã sớm bị dây thừng siết thành đỏ thẫm, thậm chí còn xuất hiện tơ máu.

  Tiêu Dư An bối rối giật miếng vải che mắt và nhét trong miệng Yến Hà Thanh ra, bên dưới miếng vải đen, hai mắt Yến Hà Thanh đỏ như máu, bờ môi lại trắng bệch.

  Tiêu Dư An đã chuẩn bị sẵn tinh thần ăn chửi, nào biết Yến Hà Thanh lại không nói một lời, thân thể co lại, hô hấp nặng nề. Tiêu Dư An đưa tay cởi bỏ sợi dây trên người Yến Hà Thanh, đột nhiên cảm thấy không thích hợp.

  Thần trí Yến Hà Thanh cực kỳ mơ hồ, ánh mắt ngoại trừ trống rỗng thì cũng chỉ còn mờ mịt, cả người si ngốc nằm trên giường, không có một chút động tác nào, ngay cả khi Tiêu Dư An không ngừng nói chuyện với hắn, hắn cũng giống như con rối, không có chút đáp trả nào.

  Yến ca sao ngươi lại biến ngốc rồi!! Chúng sinh thiên hạ còn đang chờ ngươi đến cứu vớt đó!

  Tiêu Dư An quả thật muốn quỳ, nhưng mà điều khiến hắn càng muốn quỳ hơn còn chờ ở phía sau!!

  Sợi dây trên người Yến Hà Thanh, Tiêu Dư An không cởi được!!!

  Sợi dây thừng kia buộc cực kỳ đẹp, nói là buộc thì nói nó là một loại tình thú thì đúng hơn. Từ trước đến giờ Tiêu Dư An chưa từng tiếp xúc qua loại phương pháp trói người như này, trong lòng vội vàng không biết phải cởi ra sao, cả nửa ngày cũng không cởi được, đã thể còn đem nút kết càng thêm phức tạp.

  Trong cơn tức giận, Tiêu Dư An đem một đoạn nhỏ dây thừng vất vả lắm mới cởi ra được kéo ra!

  Sau đó cột thành một cái nơ bướm…

  Tiêu Dư An bó tay, âm thanh run rẩy hô: “Hồng Tụ!”

  Kêu lên vàng tiếng, ở cửa tẩm cung có ánh nến nhoáng lên, Hồng Tụ vội vàng đi vào, quỳ gối xuống bên cạnh giường: “Hoàng thượng, đã xảy ra chuyện gì?”

  Đầu óc Tiêu Dư An hiện tại vô cùng rối loạn, cũng không biết phải bắt đầu nói từ đâu, chỉ có thể nói: “Ngươi, ngươi, ngươi đem dây thừng trên người hắn cởi hết ra cái đã.”

  Hồng Tụ sững sờ, tựa hồ như biết mình đã làm sai điều gì, sắc mặt trắng bệch đứng dậy cởi dây thừng buộc trên người Yến Hà Thanh ra.

  “Hắn đây là bị chơi đùa đến ngốc rồi sao?” – Tiêu Dư An thấy Yến Hà Thanh mãi vẫn không có phản ứng, chỉ cảm thấy lục phủ ngũ tạng của mình đều xoắn hết cả lại.

  Hồng Tụ cởi xong dây thừng, một lần nữa quỳ xuống: “Hồi hoàng thượng, bởi vì sợ hắn phản kháng khiến hoàng thượng bị thương, cho nên nô tỳ cho hắn uống thuốc mê, không phải thật sự ngốc, chỉ cần cho uống giải dược, nghỉ ngơi một đêm sẽ không có chuyện gì.”

  Tiêu Dư An vỗ ngực một cái, thở dài một hơi: “Vậy giải dược đâu?”

  Hồng Tụ lấy bình sứ nhỏ chứa thuốc giải ra, hai tay đưa lên.

  Tiêu Dư An nhận lấy cái bình sứ màu trắng kia, đi đến bên cạnh giường ngồi xuống, lấy tay ôm Yến Hà Thanh lên, đem thuốc giải đút cho hắn.

  Uống xong thuốc giải, rất nhanh sau đó Yến Hà Thanh đã choáng váng nặng nề ngủ thiếp đi. Tiêu Dư An thay hắn chỉnh lại quần áo, đắp kín mền, bận rộn một hồi khi quay đầu lại thì phát hiện Hồng Tụ vẫn còn đang quỳ ở chỗ kia.

  Tiêu Dư An nói: “Đừng quỳ nữa, đứng lên đi.”

  Hồng Tụ không thuận theo, cúi đầu: “Cầu hoàng thượng trừng phạt.”

  Tiêu Dư An đưa tay kéo Hồng Tụ lên, cười khổ một tiếng: “Phạt cái gì?”

  “Hồng Tụ biết hoàng thượng sủng ái người này, trước đó đã có lệnh bảo Hồng Tụ không được động vào hắn, nhưng mà người này quá mức nguy hiểm. Hồng Tụ không thể không ngó ngàng gì mà đã đưa hắn đến bên gối hoàng thượng. Hiện tại hoàng thượng thấy hắn tổn thương, lại không đành lòng tiến thêm bước nữa…”

  “Chờ một chút!” – Tiêu Dư An bắt được tin tức mấu chốt: “Tổn thương, tổn thương cái gì?”

  Hồng Tụ giật mình đáp: “Vết roi đánh bị thương trên lưng…”

  Tiêu Dư An hít mạnh một hơi, thở ra hít vào, sau đó bắt đầu lục tung đồ đạc lên.

  Trên mặt Hồng Tụ tràn đầy nghi hoặc: “Hoàng thượng, ngài đang tìm cái gì vậy?”

  “Vàng bạc châu báu.”

  “Tại sao phải tìm những thứ này?”

  “Đi trốn á! Không! Không đúng, chúng ta không phải chạy trốn, cái này phải gọi là chiến lược chuyển dời!”

  Chương 26

  “Hoàng thượng, hoàng thượng, ngài làm sao vậy? Trốn cái gì? Ngài muốn đi đâu?” – Hồng Tụ bối rối giữ chặt lấy Tiêu Dư An vẫn còn đang tìm kiếm khắp nơi.

  Tiêu Dư An dừng lại động tác, lẳng lặng nhìn đống châu báu mình vừa mới lục ra trên tay.

  Đúng vậy, hắn có thể đi đâu chứ?

  Tiêu Dư An bình ổn lại tinh thần, đứng lên, ngữ khí như đi chịu chết hỏi Hồng Tụ: “Ngươi đã làm gì hắn?”

  Hồng Tụ mân môi, hai tay xoắn lại trước bụng, cúi đầu trả lời: “Hồi hoàng thượng, vốn nô tỳ chỉ muốn dạy hắn phải làm như thế nào để hầu hạ hoàng thượng một chút, nhưng mà không kịp, cho nên hôm này đành phải cho uống thuốc trước.”

  “Vậy vết roi kia là chuyện gì?”

  “Ban đêm có lệnh cấm đi lại, hắn tự tiện đi loanh quanh trong Cảnh Dương cung, vì vậy bị phạt.”

  “Ngoại trừ cái này ra?”

  “Đã hết ạ.”

  Tình huống này có vẻ vẫn còn cứu vãn được! Hiện tại chủ yếu là làm cách nào để giải quyết cái tình huống Hồng Tụ mỗi ngày đều muốn đem Yến Hà Thanh đưa đến bên giường mình thôi.

  Tiêu Dư An một tay chống cằm, đi tới đi lui, sau khi lượn quanh hai vòng thì dừng lại trước mặt Hồng Tụ, chỉ vào Yến Hà Thanh trên giường, nghiêm trang nói: “Hồng Tụ, ngươi cảm thấy ta thích hắn sao?”

  Hồng Tụ không chút do dự đáp: “Thích, bời vì hắn đẹp.”

  Tiêu Dư An xoay người, đắn đo một hồi, chờ đến khi tỉnh táo hoàn toàn, quay người lại đối Hồng Tụ hô lớn: “Ta không thích hắn.”

  Hồng Tụ không thể lý giải: “Nhưng mà trong khoảng thời gian này hoàng thượng ngài cả ngày lẫn đêm đều nhớ tới hắn.”

  Tiêu Dư An hỏi: “Ngươi nghĩ lại chút xem, ta thích chính là loại tướng mạo này sao?”

  Hồng Tụ sững sờ, trầm mặc suy nghĩ. Đúng là hoàng thượng chỉ thích loại có dung mạo yêu mị, diễm lệ, mặc dù Yến Hà Thanh đẹp đến mức kinh động như khi gặp thiên nhân, tuấn dật xuất trần, thế nhưng lại không phải loại mà hoàng thượng thích.

  Hồng Tụ khẽ hỏi: “Vậy tại sao hoàng thượng ngài…”

  Tiêu Dư An ra vẻ âm trầm: “Công thành là hạ sách, công tâm mới là thượng sách, trước đánh phải đánh vào tâm, sau mới dùng đến binh. Ta đây là làm chuẩn bị cho ngày sau Nam chinh lần nữa.”

  Hồng Tụ bừng tỉnh đại ngộ, hiểu ra: “Hoàng thượng anh minh!”

  Tiêu Dư An nói: “Ngươi thấy ta cho hắn ân sủng, nhưng mà thực ra là ta đang điều tra tình hình quân địch, cho nên ta đối với hắn căn bản không có hứng thú, ngươi không cần phải hao tâm tổn trí đi dạy dỗ hắn cái gì hết.”

  Hồng Tụ chắp tay hành lễ: “Nô tỳ đã biết, vậy nô tỳ để người đem hắn mang đi.”

  Tiêu Dư An đưa mắt nhìn Yến Hà Thanh vẫn đang ngủ say trên giường, không đành lòng, thốt ra: “Đã muộn thế này, đêm nay cứ để hắn ngủ tạm ở đây đi.”

  Hồng Tụ: “… Hoàng thượng, ngài thật sự không phải…”

  Tiêu Dư An trảm đinh chặt sắt cắt lời nàng: “Thật sự! Không phải!”

  Tiêu Dư An giải thích một đống với Hồng Tụ đến mức miệng đắng lưỡi khô, lại chỉ trời chỉ đất, hô to nhật nguyệt chứng giám, lúc này mới khiến Hồng Tụ từ nửa tin nửa ngờ biến thành tin tưởng tuyệt đối.

  Lừa Hồng Tụ rời tẩm cung xong, cuối cùng Tiêu Dư An cũng được nghỉ ngơi sau một đêm nhận đủ các loại công kích cùng tàn phá về tinh thần.

  “Aiz.” – Tiêu Dư An thở dài một tiếng, ngồi lại bên giường, dựa vào cột giường, nhắm mắt lại, muốn yên lặng điều chỉnh lại suy nghĩ.

  Thật lâu sau đó, Tiêu Dư An mở mắt ra, xoa xoa huyệt thái dương, nghiêng đầu nhìn về phía Yến Hà Thanh, nào biết chỉ mới xem một cái, trong lòng lập tức lạnh lẽo, huyết dịch cả người bắt đầu đông cứng lại.

  Yến Hà Thanh chẳng biết đã tỉnh lại từ lúc nào, tơ máu trong mắt vẫn còn chưa tan, đang u ám đối mặt với Tiêu Dư An, ánh mắt ngoan lệ như quỷ mị.

  Sao bảo ngủ một giấc mới tỉnh?! Đúng là thuốc giả hại người!!

  Thân là một tổng tài, thân là một tổng tài đã từng bị yêu cầu học thuộc trích dẫn của bá đạo tổng tài.

  Vào giờ phút này, chỉ trong nháy mắt trong não Tiêu Dư An đã hiện qua các loại câu.

  Nói đi, muốn tiền mặt hay là chi phiếu? Dù sao thì, tình yêu, ta khẳng định không thể cho được.

  Không cần lo lắng, ta sẽ chịu trách nhiệm, ngươi thấy một trăm vạn có đủ không?

  Đã nhiễm khí tức của ta, vậy thì đời này ngươi chính là người của ta, cả đời đều không thể trốn thoát.

  Nam nhân, buổi tối hôm qua có cảm nhận được sự yêu thương sâu đậm của ta không?

  Tiêu tổng tài lập tức dùng kim khâu đâm những lời này thành cái sàng một lần, rất nhanh đã quyết định được một câu, sau đó hắn vươn tay, chỉ ra ngoài cửa sổ, vẻ mặt lạnh nhạt, ngữ khí bình tĩnh: “Nhìn kìa! Là máy cực, khụ, bay kìa!”

  Không sai,Tiêu Dư An bị dọa đến nói ngọng luôn rồi.

  Thừa dịp Yến Hà Thanh vẫn còn đang sững sờ chẳng hiểu gì, Tiêu Dư An đứng bật dậy, nhấc chân, phát lực, ngay lúc hắn định bỏ trốn mất dạng thì cổ tay bị người níu lại, chỉ trong một sát na, Tiêu Dư An đã chật vật ngã xuống giường.

  Một giây sau, cổ Tiêu Dư An bị người ta gắt gao bắt lấy, mà trong đầu hắn giờ chỉ có bốn chữ lớn.

  Toi đến nơi rồi!

  Chương 27

  Tiêu Dư An ra sức tách tay Yến Hà Thanh ra, một tay run run rẩy rẩy đưa đến trước mặt hai người, thở dốc từng hơi ngắn ngủi, duỗi ra một ngón tay: “Ta, ta muốn thanh minh một chút, tối hôm qua ta không có đụng tới ngươi.”

  Yến Hà Thanh đổi sang dùng cả hai tay, hung hăng bóp lấy yết hầu Tiêu Dư An, không hề thả lỏng lực đạo: “Ta biết, mặc dù lúc đó ý thức mơ hồ, nhưng ta vẫn có ký ức.”

  Trong lòng Tiêu Dư An hoảng sợ, bắt đầu giãy dụa: “Khục, có, khục, có chuyện gì từ từ nói, chúng ta nói chuyện trước đã. Yến Hà Thanh! Nếu như bây giờ ngươi bóp chết ta, ngươi nghĩ sau đó ngươi sẽ trốn được sao?”

  Hai mắt Yến Hà Thanh lóe hàn quang, mái tóc hắn rũ xuống, lấy tóc che mặt, thê lương cười một tiếng: “Trốn? Nước mất nhà tan, trốn đi nơi nào? Khuất nhục trước dâm uy, lưu lạc tha hương, chẳng bằng bây giờ dứt khoát đồng quy vu tận, ngọc nát đá tan, ngũ mã phanh thây.”

  Tiêu Dư An xem như hiểu được, những lời trước đó mà mình nói với Yến Hà Thanh ở Cảnh Dương cung, hắn căn bản không hề nghe lọt.

  Đã nói không có chút ác ý nào với ngươi rồi, ngươi lại còn muốn đồng quy vu tận, tận cái chổi á!

  Yến Hà Thanh, ngươi đúng là vô tình, tàn khốc, cố tình gây sự!

  Tiêu Dư An đã có thể cảm nhận được ngạt thở và đau đớn, ngay cả hai mắt cũng bắt đầu hoa đi, hắn phấn đấu đem hết toàn lực hòng đẩy tay Yến Hà Thanh ra , tại lúc sắp cách đứt hơi một khoảng, Tiêu Dư An hô: “Yến Hà Thanh, ta sẽ không hại ngươi!”

  Yến Hà Thanh cười lạnh: “Ngươi và ta là địch, ngươi vì sao…”

  Tiêu Dư An gào thét ngắt lời hắn: “Bởi vì ta không phải là quân vương của Bắc quốc!!!”

  Lực đạo trên cổ chớp mắt đã buông lỏng, Tiêu Dư An dựa vào bản năng cầu sinh và kinh nghiệm từ thuật phòng thân đã học, xoay người một cái đẩy Yến Hà Thanh trên người mình ra, cấp tốc đem hai tay bắt chéo sau lưng Yến Hà Thanh, dùng đầu gối chống eo, mưu đồ muốn phản kiềm chế hắn. Với một bộ này, nếu là Tiêu Dư An nguyên bản thì có thể nhẹ nhàng chế trụ được Yến Hà Thanh, nhưng mà thân thể quân vương thiếu niên yếu đuối khiến hắn không thể bắt được Yến Hà Thanh, lại để cho người kia tránh được.

  Đương nhiên Yến Hà Thanh sẽ không cam tâm, xoay người một cái vặn lại cánh tay của Tiêu Dư An.

  Ngay lúc hai người đang quấn quýt lấu nhau, Tiêu Dư An vội vàng hô: “Ngừng ngừng ngừng!!!”

  Hai người đồng thời thả lỏng lực đạo, mỗi người chiếm lấy một góc giường, Tiêu Dư An che cổ, thở phì phò, trong lòng chửi một vạn lần câu ĐMM, hắn từ từ điều chỉnh tâm tình, lặp đi lặp lại: “Ta thực sự không phải là quân vương Bắc quốc…”

  Ánh mắt Yến Hà Thanh ảm đạm, toàn bộ đều hiện lên vẻ khó có thể tin được.

  Bởi vì bị bóp cổ, thanh âm của Tiêu Dư An trở nên khàn khàn, lời nói đứt quãng: “ta biết cây trâm kia là di vật của mẫu thân ngươi, điều này có thể lấy làm chứng cứ…”

  Yến Hà Thanh trầm giọng hỏi: “Vậy ngươi là ai?”

  Tiêu Dư An nghĩ nghĩ: “Ta là bạn của ba ba ngươi.”

  Tác giả chẳng khác nào ba ba của ngươi.

  Độc giả thì dĩ nhiên là tương đương với bạn rồi.

  Tiêu Dư An nghĩ vậy đó.

  Yến Hà Thanh nhíu mày: “Ba ba?”

  Tiêu Dư An: “Aiz!”

  Suýt chút nữa thì bị bóp chết, giờ chiếm chút an ủi cũng không được hả?!

  Yến Hà Thanh hỏi: “… Ba ba là cái gì?”

  Tiêu Dư An bất lực: “Là lực lượng thần bí đến từ xã hội văn minh.”

  Yến Hà Thanh: “…”

  Tiêu Dư An xoa cổ: “Ta biết ngươi còn muốn hỏi cái gì, ngươi muốn hỏi ta làm cách nào có thể giả trang được quân vương của Bắc quốc. Ngươi cứ coi như ta bị choáng đến điên rồi cũng được, giả thần giả quỷ cũng được, nhưng mà ta thực sự nói cho ngươi biết, đời trước ta đã chết, sau đó vừa mở mắt thì đã phát hiện mình biến thành quân vương Bắc quốc. Ta đây cũng là thân bất do kỷ, nhưng mà ta thực sự không phải là hắn.”

  Yến Hà Thanh gắt gao nhìn chằm chằm mặt Tiêu Dư An, tựa hồ muốn dùng ánh mắt xem thấu hắn.

  Hai người giằng co nhìn nhau, qua hồi lâu, trong đáy mắt Yến Hà Thanh hiện lên một tia hàn ý không dễ phát giác, giống như băng chùy lạnh thấu xương, giống như lưỡi đao gió, giấu bên dưới hàn quang chính là sát cơ khiến người ta sợ hãi.

  Tiêu Dư An cảm thấy giống như bị người bóp chặt lấy trái tim, mỗi khối xương trên cơ thể đều đang run sợ, từng đợt khí lạnh từ sau lưng dâng lên truyền đi khắp toàn thân.

  Yến Hà Thanh không tin hắn!

  Nghĩ lại thì cũng đúng thôi, loại tình huống này, chỉ dùng miệng để nói thì làm sao khiến người ta tin được cơ chứ? Nhìn kiểu gì thì cũng thấy giống kế hoãn binh.

  Gần như cùng một lúc, cả hai người đều có hành động.

  Tiêu Dư An nhảy xuống giường, lại bị người níu lại, cưỡng ép kéo lên trên giường, lực lượng khổng lồ từ trên ép xuống khiến bả vai Tiêu Dư An bị đè lại, lưng đập mạnh vào giường.

  Ván giường không chịu nổi sức nặng phát ra tiếng vang thật lớn, Tiêu Dư An hít vào một hơi, đau đến mức mắt nổi đom đóm.

  Yến Hà Thanh không chút lưu tình một lần nữa kẹp lại yết hầu Tiêu Dư An, Tiêu Dư An tay mắt lanh lẹ, nắm chặt lấy cổ tay Yến Hà Thanh hung hăng vặn lấy, Yến Hà Thanh bị đau nhíu mày, cánh tay buông lỏng, dùng đầu gối hung hăng đá vào bụng dưới Tiêu Dư An.

  Bụng dưới là vị trí không được xương bảo hộ, là nơi cực kỳ yếu ớt trên thân thể, Yến Hà Thanh lại dùng toàn lực, Tiêu Dư An cảm thấy yết hầu ngòn ngọt, khóe miệng chảy máu, đau đến mức toàn thân phát run, hắn bỗng nhiên kịp thời ý thức được.

  Yến Hà Thanh thực sự muốn giết mình!

  Nếu bây giờ không nghĩ ra được biện pháp, vậy nhất định sẽ phải chết ở đây.

  Chương 28

  Tiêu Dư An đem toàn bộ từ ngữ mắng chửi người ra lặp đi lặp lại, liên tục chửi một trăm lần, sau đó một tay ôm bụng mình, một tay nắm lại, đấm thẳng vào mặt Yến Hà Thanh.

  Yến Hà Thanh khó khăn lắm mới tránh thoát một đấm này, đang nghĩ quay lại áp chế Tiêu Dư An thêm một lần nữa thì bên ngoài tẩm cung truyền tới tiếng gõ cửa.

  Ngay sau đó thanh âm của Dương Liễu An truyền đến: “Hoàng thượng ngài sao vậy? Vi thần nghe thấy có tiếng vang rất lớn.”

  Đôi đồng tử Yến Hà Thanh đột nhiên co lại, cảm thấy kinh hoảng, vội vàng đưa tay muốn che lại miệng Tiêu Dư An.

  “Ta… ưm… ưm!” – Tiêu Dư An vừa hô xong một chữ, những tiếng tiếp theo đã bị trôn vùi trong lòng bàn tay Yến Hà Thanh.

  “Hoàng thượng? Hoàng thượng? Ngài không sao chứ?” – Theo tiếng gõ cửa ngày càng dồn dập, hô hấp của Yến Hà Thanh cũng càng trở nên gấp rút.

  Yến Hà Thanh biết rõ, nếu như lúc này thị vệ tiến vào, mình chẳng những không giết được quân vương Bắc quốc mà còn sẽ chết không có chỗ chôn. Yến Hà Thanh một tay gắt gao che miệng Tiêu Dư An, một lần nữa đưa tay bóp lấy yết hầu Tiêu Dư An.

  Tiêu Dư An đương nhiên sẽ không để yên cho người khác mặc sức chém giết, thừa dịp Yến Hà Thanh còn đang bối rối, hung hăng cắn mạnh vào tay hắn, cũng đem hết toàn lực đẩy cái tay đang che miệng mình ra.

  Tiếng gõ cửa bên ngoài tẩm cung vẫn không ngừng, Dương Liễu An vội vàng nói: “Hoàng thượng? Hoàng thượng, nếu ngài còn không lên tiếng, vi thần sẽ tiến vào!”

  Tay Yến Hà Thanh đã bị Tiêu Dư An cắn cho chảy máu, đau đớn khiến hắn không có cách nào dùng sức, đại cục đã định, Yến Hà Thanh tuyệt vọng nhắm mắt lại.

  Tiếng đẩy cửa ken két từ bên ngoài vọng vào, cùng lúc đó, Tiêu Dư An bỗng nhiên đẩy tay Yến Hà Thanh ra, ngay cả hơi thở cũng không để ý tới, khàn giọng hô to: “Không được vào!!!”

  Cả thế giới chớp mắt trở nên vắng lặng, cửa vừa mới bị đẩy ra một khe hở lại lập tức được đóng lại.

  Thanh âm lo lắng bất an của Dương Liễu An từ bên ngoài tẩm cung truyền đến: “Hoàng thượng, giọng ngài làm sao vậy? Ngài không sao chứ?”

  Yến Hà Thanh ngốc lăng ngồi một bên, ngơ ngác nhìn Tiêu Dư An.

  Tiêu Dư An khó khăn thở ra, ho khan mấy tiếng, sau đó dùng toàn lực hô: “Ta không sao, không có chuyện gì, ngươi tiếp tục gác đêm đi, bất luận nghe thấy tiếng vang gì cũng không được tiến vào.”

  “Vâng, tuân chỉ.” – Ngoài cửa đáp lại xong, lập tức không còn tiếng gì nữa.

  Hô xong vài câu kia, toàn bộ khí lực của Tiêu Dư An cũng tiêu sạch, hắn che lại bụng dưới, nằm co quắp trên giường, giống như một phế nhân.

  Yến Hà Thanh không tiếp tục gây khó dễ nữa, lúng túng nửa ngày, khó có thể tin thì thào hỏi: “Vì sao…”

  Tiêu Dư An muốn mở mắt nhìn Yến Hà Thanh, hai mắt lại hoa lên, không có cách nào điều chỉnh tiêu cự: “Ta đã nói rồi, ta thực sự không phải là quân vương Bắc quốc, nếu như ta muốn ngươi chết, thế thì ngay lần đầu tiên gặp ở địa lao đã giết ngươi rồi. Lần đó ta không ra tay, thế thì về sau ta cũng sẽ không có loại ý nghĩ đó nữa.”

  Yến Hà Thanh nhẹ nhàng rũ mi mắt, không biết đang nghĩ gì.

  Tiêu Dư An giơ tay lên thề, ánh mắt chăm chú, biểu lộ trịnh trọng: “Yến Hà Thanh, ta chỉ thiên chỉ địa chỉ lương tâm mà thề, những lời vừa rồi của ta không hề có nửa câu dối trá, mà ta sau này, bất kể là như thế nào cũng sẽ không tổn thương đến ngươi, bất kể là như thế nào đi chăng nữa.”

  Yến Hà Thanh ngẩng đầu nhìn về phía Tiêu Dư An, cả người vẫn ở trong tình trạng cảnh giới, hai người đối mặt mấy giây, Yến Hà Thanh vẫn không hề có chút ý định thả lỏng nào. Tiêu Dư An nhụt chí, kéo mền, đắp mền, nằm vật xuống, nhắm mắt lại.

  Yến Hà Thanh không thể tưởng tượng nổi hỏi: “…Ngươi đang làm cái gì?”

  “Đi ngủ chứ gì.” – Tiêu Dư An dùng chăn mền che kín mình, chỉ cảm thấy toàn thân trên dưới chỗ nào cũng đau, cuống họng phảng phất như bị lửa thiêu, vừa đau vừa rát: “Những điều nên nói ta cũng đã nói hết rồi, có tin hay không là tùy ngươi, ngươi nếu còn muốn bóp chết ta thì cứ bóp, dù sao ta cũng là người đã từng chết qua một lần rồi, còn sợ lần thứ hai sao?”

  Bên người lập tức không còn tiếng động, Tiêu Dư An vốn đã mệt mỏi, hiện tại an tĩnh lại, thực sự có chút buồn ngủ.

  Phảng phất như cả thế kỷ dài dằng dặc trôi qua, ngay tại thời điểm Tiêu Dư An mơ mơ màng màng muốn đi vào mộng đẹp thì cảm thấy bên cạnh có người chậm rãi nằm xuống.

  Tiêu Dư An theo bản năng phân một nửa chăn mền qua.

  Bên kia trầm mặc hồi lâu, cũng kéo chăn qua.

  Tiêu Dư An thoáng thanh tỉnh hơn một chút, nhỏ giọng lầm bầm: “Ta biết ngươi vẫn không thể hoàn toàn tin tưởng lời nói của ta, cũng không sao cả, lâu ngày mới hiểu lòng người, dù sao ta cũng là người của ngươi.”

  Dừng lại một chút, cảm giác không đúng lắm, Tiêu Dư An bổ sung: “Là người trợ giúp của ngươi, đúng rồi, ngươi có còn nguyện ý ở lại Cảnh Dương cung không?”

  Yến Hà Thanh tự giễu hỏi lại: “Ta còn có thể đi đâu?”

  Tiêu Dư An cười khẽ: “Ta cũng không có chỗ để đi, không bằng gom lại cùng nhau đi.”

  Lại sau đó, một đêm không có gì xảy ra, yên giấc đến bình minh.

  Chương 29

  Ngày thứ hai Tiêu Dư An tỉnh lại đã nghĩ, cứ trực tiếp chết luôn đi cho rồi.

  Trước không đề cập đến chuyện cơ bắp toàn thân đau buốt, chỉ nói phần bụng, phần lưng và yết hầu đau thôi đã đủ khiến Tiêu Dư An chịu không nổi.

  Tiêu Dư An xoa cổ rên rỉ thành tiếng, tiếng nói phát ra giống như âm thanh của tấm ván gỗ kéo trên nền cát, khàn khàn khó nghe, hắn há miệng run rẩy đưa tay vén quần áo lên, phần bụng thâm một mảng, biến thành màu tím đen, nhìn thấy mà giật mình.

  Nghe thấy tiếng vang, Yến Hà Thanh dần dần thanh tỉnh, trông thấy bộ dáng này của Tiêu Dư An, đôi mắt hiện lên một tia luống cuống.

  “Cũng cùng là đánh nhau, ngươi không bị thương sao?” – Tiêu Dư An tức giận bất bình: “Trên cổ ta có vết bầm không?”

  Yến Hà Thanh kiểm tra, gật đầu.

  Tiêu Dư An thở dài một tiếng: “Vậy phải làm sao bây giờ, bị người ta nhìn thấy nhất định sẽ hoài nghi chất vấn ngươi.”

  Chưa từng nghĩ đến việc Tiêu Dư An bị mình hại thành cái bộ dáng này, vậy mà vẫn vì chính mình mà suy nghĩ, Yến Hà Thanh kinh ngạc không thôi.

  “Cũng may bây giờ đang là mùa đông, mặc nhiều, muốn che khuất hẳn cũng không thành vấn đề.” – Tiêu Dư An tự nhủ dài dòng lải nhải, hoàn toàn không phát hiện ánh mắt Yến Hà Thanh nhìn mình đã phát sinh biến hóa.

  “Đúng rồi.” – Tiêu Dư An thẳng người nhìn về phía Yến Hà Thanh: “Tay của ngươi không sao chứ?”

  Yến Hà Thanh không hiểu: “Tay?”

  Tiêu Dư An nắm chặt lấy cổ tay của Yến Hà Thanh, kéo đến trước mặt, chỗ bị cắn hôm qua đã không còn chảy máu, chỉ còn dấu răng thật sâu.

  Cái đôi tay này, tuyệt đối đừng có lưu lại vết thương đó!

  Còn phải cùng Vĩnh Ninh công chúa cầm sắt tương hòa!

  Còn phải để các loại lão bà của ngươi khen đẹp biết không!

  Ôi chao, thực sự là đẹp quá đi chứ, thon dài như vậy, trắng như vậy, khớp xương còn rõ ràng như vậy.

  Tiêu Dư An vẫn còn đang chuyên chú nhìn, Yến Hà Thanh đã đột ngột rút tay về, lông mày cau lại lộ vẻ ngượng ngùng.

  “A…” – Tiêu Dư An sững sờ, lập tức xoa cổ mình, khẽ cười: “Đừng lo lắng, ta không có thích long dương.”

  Đại khái, có lẽ, hẳn là, không có ha.

  Đôi môi Yến Hà Thanh khẽ nhếch, mắt nhìn về phía Tiêu Dư An, tựa hồ như muốn giải thích cái gì đó nhưng cuối cùng cũng không nói ra miệng.

  Sắc trời còn chưa sáng hẳn, bên ngoài tẩm cung đã truyền đến tiếng gõ cửa, là Hồng Tụ: “Hoàng thượng, nô tỳ tới hầu hạ ngài thức dậy rửa mặt.”

  Tiêu Dư An vội vàng kéo chăn mền, bọc một vòng che khuất bộ vị từ cổ trở xuống.

  Hồng Tụ bưng thau nước bằng đồng đi vào, nhìn thấy bộ dáng này của Tiêu Dư An, lại nhìn đệm chăn xốc xếch trên giường, không khỏi nghẹn họng nhìn trân trối.

  Tiêu Dư An sợ nàng nhìn ra manh mối gì, vội vàng nói: “Hồng Tụ, ngươi mang Yến Hà Thanh về Cảnh Dương cung trước đi.”

  Hồng Tụ buông chậu nước xuống, lắp bắp: “Tuân, tuân chỉ.”

  Mắt thấy hai người đã rời đi, Tiêu Dư An hít một hơi lạnh làm dịu đi đau đớn, vừa tìm một bộ quần áo có thể che kín cổ, vừa tự mình rửa mặt.

  Hồng Tụ trở về, phủ thêm ngoại bào cho Tiêu Dư An, bày ra bộ dáng muốn nói lại thôi.

  Nội tâm Tiêu Dư An khẩn trương: “Làm sao vậy?”

  Hồng Tụ thay hắn buộc lại đai lưng, bĩu môi một cái, nhấc mắt: “Hoàng thượng! Ta đều hiểu!”

  Ngươi hiểu là hiểu cái gì!! Ta còn chưa có hiểu gì hết á!! Có chuyện gì thì nói rõ ràng ra!!!

  Trong lòng Hồng Tụ nảy sinh phẫn nộ: “Ngài đối với hắn không có loại ý tứ kia, vậy có phải đã bị hắn ép buộc hay không!”

  “…”

  Tiêu Dư An vỗ vỗ lồng ngực thở phào, cảm thấy nội thương ngày hôm qua hiện tại ẩn ẩn phát tác.

  Được rồi, hiểu lầm thành như thế này dù sao so với việc giải thích tới giải thích lui vẫn tốt hơn, cũng không cần phải lo lắng ý đồ hãm hại mình của Yến Hà Thanh bị phát hiện.

  Tiêu Dư An nắm tay lại để trước miệng, nhẹ giọng ho khan: “Khụ, không phải là ép buộc, chỉ là tối hôm qua ánh trăng chính nồng, cùng giường chung gối, không cẩn thận liền… Đây là chuyện ngoài ý muốn, cũng là một phần của công tâm kế, ta đối với hắn thực sự không có hứng thú.”

  Hồng Tụ bi phẫn: “Thế nhưng hoàng thượng ngài từ trước đến giờ chưa từng làm qua phía kia, vì công tâm mà nói, hoàng thượng ngài cũng quá hi sinh, điều này, điều này, thực sự là… Ôi”

  Tiêu Dư An bị tiếng ôi bi thương kia làm cho khóe mắt run rẩy.

  Hồng Tụ vẫn còn thở dài: “Hoàng thượng, để nô tỷ lấy thuốc cao đến cho ngài.”

  Tiêu Dư An không hiểu: “Thuốc cao gì?”

  Hồng Tụ cúi đầu: “Chính là dùng cho chỗ kia.”

  Tiêu Dư An vẫn không hiểu như cũ: “Chỗ kia? Là chỗ nào?”

  Hồng Tụ quýnh lên, giậm chân một cái: “Là chỗ kia đó!”

  Tiêu Dư An bất ngờ kịp phản ứng lại, im lặng hỏi trời xanh: “…Thuốc cao thì không cần, cơ mà có cái gì có thể thấm giọng không… Cuống họng rất đau…”

  Thấy Hồng Tụ đứng dậy muốn đi đến thái y viện, Tiêu Dư An lại dặn dò: “Lấy thêm chút thuốc trị thương trừ sẹo cho Yến Hà Thanh.”

  Hồng Tụ nghi hoặc: “Trị thương trừ sẹo?”

  “Ừm, hôm qua không cẩn thận lỡ cắn hắn.”

  “…Hoàng thượng, ngài…”

  “Ta thực sự không thích hắn, đừng dùng ánh mắt như thế nhìn ta…”

  Tại năm thứ năm Hồng Tụ hầu hạ quân vương, đột nhiên phát hiện hoàng thượng có chút khẩu thị tâm phi.

  Chương 30

  Tiêu Dư An dưỡng thương mấy ngày, chờ đến khi vết bầm trên cổ biến mất mới dám thoải mái tản bộ bốn phía.

  Ngày thứ hai xử lý triều chính, bởi vì lo lắng Yến Hà Thanh sẽ bị người khác vụng trộm làm khó dễ, Tiêu Dư An xem tấu chương cũng chẳng yên, thế là dứt khoát dẹp đống tấu chương sang một bên, đi thẳng đến Cảnh Dương cung.

  Hồng Tụ muốn nói lại thôi, Tiêu Dư An thì lại coi như nhìn không thấy.

  Tuế tương mộ, thời ký hôn. Hàn phong tích, sầu vân phồn*. Bông tuyết thi nhau rơi xuống khiến đất trời một mảng mù mịt, rơi đến đâu trắng xóa một mảnh đến đó. Tuyết của Bắc quốc, tựa hồ như vĩnh viễn không bao giờ ngừng rơi.

  (*Mấy câu này trích trong bài “Tuyết phú” của Tạ Huệ Liên. Mình không tìm được bản dịch. Đại ý là: Thời điểm gần tới cuối năm, cũng là lúc trời đất u tối. Gió lạnh tích tụ, mây đen dày đặc. )

  Tiêu Dư An kéo kéo ngoại bào, phủi phủi bông tuyết trên vai, đưa tay gõ cửa sương phòng Yến Hà Thanh.

  Dương thị vệ vẫn luôn tận tâm tẫn trách đi theo Tiêu Dư An ôm quyền: “Hoàng thượng, vì thần ở ngoài cửa đợi ngài.”

  Tiêu Dư An không cho phép: “Trời rất lạnh, ngươi trở về đi.”

  Dương Liễu An kiên trì: “Vi thần không cảm thấy lạnh.”

  Tiêu Dư An thuận tay lấy một nắm tuyết, nhét vào trong áo Dương Liễu An: “Có lạnh không?”

  Dương Liễu An rùng mình một cái: “…Không, không, không, lạnh, không lạnh.”

  Ngươi run cầm cập thế mà còn dám nói không lạnh!

  Tiêu Dư An dở khóc dở cười: “Đi tìm chỗ nào ấm áp chút, đem quần áo hong cho khô đi, một canh giờ sau trở lại là được.”

  Tuy rằng Dương Liễu An vẫn còn do dự, nhưng bởi Tiêu Dư An đã quyết định, hắn không thể không tuân chỉ.

  Gió bắc gào thét, quần áo bị tuyết làm cho ẩm ướt, Dương thị vệ lặng lẽ tìm đến tiểu viện có trồng dương liễu trong Cảnh Dương cung, thấy bốn bề vắng lặng, lúc này mới nhẹ nhàng gõ gõ cửa.

  “Ai?” – Trong phòng truyền đến giọng nói nghi ngờ, không bao lâu sau, cửa phòng đã được mở ra.

  Dương Liễu An nhìn thấy đôi mắt lộ vẻ mừng rỡ của Hiểu Phong Nguyệt, thoải mái cười một tiếng: “Là ta.”

  “Ngươi, ngươi, sao cả người đều ướt đẫm thế này, mau vào.” – Hiểu Phong Nguyệt vội vàng kéo người vào trong nhà, đốt chậu than sưởi ấm, để người ở một bên chờ, đi tìm mấy bộ quần áo khô đến: “Mau đem quần áo bị ướt cởi xuống, trước cứ mặc đồ của ta đi.”

  “Ừm.” – Dương Liễu An cởi áo ngoài ra, đưa cho Hiểu Phong Nguyệt.

  “Thay cả áo trong ra đi, đều ướt cả rồi, cẩn thận phong hàn.” -Hiểu Phong Nguyệt lo lắng nói, trong mắt toàn bộ đều là đau lòng.

  Trên mặt Dương Liễu An hiện lên một mạt ửng đỏ không dễ phát giác: “Áo trong, vậy, không cần đâu, không sao cả.”

  Hiểu Phong Nguyệt giật mình hiểu ra gì đó, y cúi đầu xuống khiến người ta nhìn không rõ biểu cảm, nhưng mà vành tai đã đỏ thấu, lắp ba lắp bắp nói: “Ngươi, ngươi thay ra đi, ta ra ngoài viện quét quét tuyết, ngươi thay là được.”

  “Đừng đừng đừng, bên ngoài quá lạnh.” – Dương Liễu An đưa tay giữ chặt Hiểu Phong Nguyệt.

  Hiểu Phong Nguyệt luống cuống nói: “Không được, mặc quần áo ẩm sẽ bị nhiễm phong hàn.”

  Dương Liễu An giữ chặt lấy người kia: “Ta thay, ta thay, ngươi đừng ra ngoài đó.”

  Nói xong, Dương Liễu An cấp tốc cởi áo trong ra, vội vàng thay một bộ quần áo khô, Hiểu Phong Nguyệt cầm lấy quần áo ướt đem đến bên chậu than hong: “Hôm nay sao lại tới đây? Không cần hầu hạ hoàng thượng sao?”

  Dương Liễu An đáp: “Hoàng thượng đến Cảnh Dương cung, tìm Yến Hà Thanh.”

  Hiểu Phong Nguyệt nghe nói thì đột nhiên thở dài một tiếng.

  Dương Liễu An không đành lòng: “Sao vậy?”

  Hiểu Phong Nguyệt giải thích: “Trước đó ta có nghe chút tin đồn thất thiệt, nói hoàng thượng gần đây độc sủng một người, không ngờ tới đó lại là hoàng tử Nam Yến quốc.”

  Dương Liễu An khẩn trương đặt tay lên tay Hiểu Phong Nguyệt, cầm lấy nhẹ nhàng vuốt ve: “Ngươi nhớ nhà sao?”

  Trong lòng Hiểu Phong Nguyệt như được tắm gió xuân, ôn nhu cười với Dương Liễu An: “Mặc dù Nam Yến quốc là cố thổ của ta, nhưng ta một thân một mình, cũng không có gì để tưởng niệm, hơn nữa bây giờ…”

  Bây giờ tương tư tận xương, linh lung hồng đậu, nơi nào không có ngươi, nơi đó không phải là nhà.

  Hiểu Phong Nguyệt dừng một chút, cúi đầu nhìn những đốm lửa nhỏ bên trong chậu than.

  Dương Liễu An không phát giác ra điểm khác thường, vẫn không buông tha hỏi: “Vậy vì sao lại thở dài?”

  Hiểu Phong Nguyệt điều chỉnh tốt tâm trạng, ngẩng đầu trả lời: “Chỉ sợ rằng Nam Yến quốc hoàng tử sẽ trở thành cái đích cho người ta công kích.”

  Dương Liễu An không hiểu: “Hả? Vì sao?”

  Hiểu Phong Nguyệt đem y phục ẩm ướt của Dương Liễu An trải rộng ra, cẩn thận hong, trả lời: “Độc chiếm ân sủng, xưa nay chẳng phải là chuyện vui sướng gì, ở Cảnh Dương cung này, rất nhiều, rất nhiều người hao tâm tổn trí làm đến mức vô tình, cũng có nhiều người rất thông minh, đem mưu kế tính toán đến tường tận.

  Tiêu Dư An cũng đang lo lắng vấn đề này: “Gần đây có người nào muốn hại ngươi không?”

  Yến Hà Thanh lắc đầu.

  “Hồng Tụ thì sao, có động tới ngươi không?”

  Yến Hà Thanh lắc đầu.

  “Phủ nội vụ thì thế nào? Triệu công công có làm gì không?”

  Yến Hà Thanh vẫn lắc đầu như cũ.

  Tiêu Dư An vỗ ngực thở dài một hơi.

  Xem ra kỹ năng của nhân vật phản diện đều đang làm lạnh* hết rồi.

  (Này là thuật ngữ trong game, bên mình hay gọi là CD = Countdown, là thời gian hồi kỹ năng ấy)

  Nhìn thấy bộ dáng này của Tiêu Dư An, Yến Hà Thanh nhíu mày không hiểu: “Ngươi vì sao lại muốn giúp ta? Mặc dù ngươi không phải là quân vương, nhưng hiện tại vẫn có thể mượn cái thân phận này, hô phong hoán vũ, một tay che trời.”

  Tiêu Dư An nhíu nhíu mày.

  Như này có phải là Yến Hà Thanh đã tin tưởng mình rồi không?

  Có điều mình nào dám hô phong hoán vũ gì cơ chứ, hô vớ hô vẩn, hô tới đao của nam chính thì lại tha hồ cười, vả lại Bắc quốc cũng làm gì có cái gì cần phải hô. Hô cái con khỉ, hoán cái con khỉ ấy!

  Tiêu Dư An cong môi cười yếu ớt: “Chẳng vì cái gì hết, ta chỉ muốn làm bằng hữu với ngươi mà thôi.”

  Yến Hà Thanh nói: “Bằng hữu?”

  Tiêu Dư An đáp: “Đạo xử thế của đại trượng phu đó là kết giao với anh hùng khắp tứ hải.”

  Mắt Yến Hà Thanh lộ đề phòng, trầm mặc.

  Tiêu Dư An cũng lười trêu ghẹo khiến hắn mở miệng, kéo cái ghế nhỏ đến gần chậu than ngồi, nhìn tuyết lớn bên ngoài cửa sổ cảm thán mấy tiếng, xoa xoa tay sưởi ấm cơ thể.

  Yến Hà Thanh nhìn hắn, đột nhiên mở miệng: “Ngươi… sợ lạnh?”

  Tiêu Dư An đầu tiên là ngốc lăng, sau đó trả lời: “A? Ừ. Hồi ta còn sống là người phương nam, sợ lạnh.”

  Yến Hà Thanh lại hỏi: “Khi còn sống ngươi tên là gì?”

  Tiêu Dư An chấm chấm tay vào nước trong chén sứ, trên cái bàn tròn hoa lê viết xuống tên của mình.

  Yến Hà Thanh thì thào đọc lên thành tiếng: “Tiêu-Dư-An.”

  “Ừm, những lúc không có người ngoài, ngươi cứ trực tiếp gọi tên ta là được.” – Tiêu Dư An cười yếu ớt, ánh lửa than hồng bao phủ lên khuôn mặt trắng nõn như sứ của hắn, đôi mắt sáng trong lương thiện, nhìn qua có chút hư ảo.

  Yến Hà Thanh cảm thấy không được chân thực cho lắm, cẩn thận nhìn thật lâu, đáp ứng: “Được.”

  Một canh giờ trôi qua rất nhanh, quần áo của Dương Liễu An cuối cùng cũng được hong khô, sau khi thay lại quần áo của chính mình, Hiểu Phong Nguyệt bèn giúp hắn khoác lại áo khoác, thắt đai lưng, chỉnh lại vạt áo.

  Hai người đối mặt thật lâu, Dương Liễu An mới mở miệng: “Ta quay về đón hoàng thượng.”

  Hiểu Phong Nguyệt lo âu nhìn về phía cửa sổ: “Tuyết lớn như vậy, ngươi đem theo dù được không?”

  Dương Liễu An lắc đầu, đứng dậy đi ra ngoài cửa: “Không được, sợ là sẽ có người sinh nghi.”

  Hiểu Phong Nguyệt mấp máy môi, không tiếp tục kiên trì nữa.

  Dương Liễu An vừa mở cửa phòng, gió tuyết gào thét đưa tới, Hiểu Phong Nguyệt như đột nhớ tới gì đó, giữ chặt lấy Dương Liễu An, từ trong ngực lấy ra một cái túi thơm, đưa cho hắn.

  “Đây là?” – Dương Liễu An kinh nhạc nhận lấy túi thơm.

  Hiểu Phong Nguyệt nói: “Không thể mang theo dù, cái túi thơm đem bên người này, có thể cầm chứ?”

  Dương Liễu An xoa xoa đầu, vui vẻ lại không biết phải biểu đạt thế nào, cười cười: “Ừm, cám ơn, ta nhất định sẽ giữ cẩn thận.”

  Hiểu Phong Nguyệt cúi đầu xuống: “Mau đi đi, đừng để hoàng thượng chờ đến sốt ruột.”

  Dương Liễu An giúp Hiểu Phong Nguyệt đóng cửa lại, đem túi thơm cẩn thận cất vào trong quần áo, kéo chặt áo khoác vội vàng rời đi.

  Gió lạnh rít gào, gió rét lạnh thấu xương, tuyết lớn che tai làm mờ mắt, toàn bộ thế giới bao phủ trong lớp áo bạc, hai người bọn họ đều không nhìn thấy, phía sau một cây dương liễu trong tiểu viện, vậy mà có một người đang lén đứng đó.

  Tần Ngọc nhìn bóng lưng vội vàng rời đi của Dương Liễu An, lại nhìn cửa phòng đóng chặt của Hiểu Phong Nguyệt, chậc chậc mấy tiến, lộ ra nụ cười nghiền ngẫm, đáy mắt hiện lên một tia giảo hoạt.

  Thuộc truyện: Xuyên thành vai ác phải sống làm sao